Đó là khoảng thời gian … để mua một số bút chì mới, cắt tóc và quay trở lại trường học! Đây có thể là khoảng thời gian quá sức trong năm đối với cả cha mẹ và trẻ em nhưng chúng tôi có một số mẹo dành cho bạn, bất kể con bạn thuộc nhóm tuổi nào.

Nội dung bài viết

Chuẩn bị cho trẻ mẫu giáo của bạn đi học lại

Hip, hip, Hoan hô tot của bạn đang tiến đến Pre-K! (Hoàn toàn không sao nếu bạn bị sốc khi biết rằng con bạn đã đủ tuổi đi học mẫu giáo!) để giúp anh ấy trong quá trình chuyển đổi… chúng tôi sẽ mang khăn giấy đến!

Nhận họ tham gia

Cho con bạn tham gia vào quá trình tựu trường. Nếu bạn cần mua cho anh ấy một chiếc ba lô hoặc hộp cơm mới, hãy để anh ấy đi cùng và chọn nó ra. Hoặc bạn có thể chọn hai tùy chọn mà bạn chấp thuận và để con bạn lựa chọn giữa các tùy chọn đó. Bằng cách đó, bạn không gặp khó khăn khi mang theo một chiếc ba lô mà họ không thích!

Thực hành đặt câu hỏi

Con của bạn có thể thích nói chuyện, tán gẫu và cười nhưng chúng có thể thích thú khi đòi hỏi giáo viên của chúng một điều gì đó. Thực hành những câu hỏi phổ biến với họ như “tôi có thể đi vệ sinh không?” hoặc “tôi có thể có một lượt không?”. Bằng cách này, họ sẽ chuẩn bị kỹ càng hơn khi đến lúc lên tiếng.

Nói về những gì mong đợi

Bất kể đây có phải là năm đầu tiên đi học của con bạn hay không, điều quan trọng là phải nói về những gì sẽ xảy ra. Bắt đầu làm điều này khoảng một tháng trước khi họ quay trở lại. Hãy cho chúng biết ai là giáo viên của chúng, chúng có thể chơi những trò chơi gì và giờ ngủ trưa sẽ như thế nào.

Đặt quy trình của bạn

Một tuần trước khi năm học bắt đầu, hãy đảm bảo rằng con bạn đã đi ngủ và thức dậy đúng giờ mà chúng dự kiến ​​đến trường mầm non. Cha mẹ có thể lỏng lẻo hơn một chút về giờ đi ngủ trong mùa hè nhưng tốt hơn hết là bạn nên quay trở lại với thói quen đi học trước khi nó thực sự bắt đầu.

Quyết định Bữa trưa

Việc tìm hiểu xem trẻ mẫu giáo muốn gì cho bữa trưa thực sự có thể khiến lịch trình buổi sáng của bạn trở nên khó khăn — vì vậy nếu bạn quyết định trước, điều đó sẽ khiến mọi thứ suôn sẻ hơn nhiều. Hãy nghĩ đến việc cho con bạn một vài lựa chọn cho bữa trưa. Hãy để họ chọn mục yêu thích của họ và sử dụng chúng trong tháng. Tháng sau, bạn có thể để họ chọn lại… hoặc bạn có thể gắn bó với mục yêu thích của họ!

Nói về việc kết bạn mới

Trẻ mẫu giáo có xu hướng nhận thức về các tình huống xã hội nhiều hơn trẻ mới biết đi ở nhà trẻ — vì vậy chúng có thể cảm thấy lo lắng một chút về việc đến trường và gặp gỡ những đứa trẻ mới. Nói chuyện với trẻ mẫu giáo về cách giới thiệu bản thân, cách rủ ai đó chơi cùng và cách đưa bạn mới vào các hoạt động.

Chuẩn bị cho trẻ mẫu giáo của bạn vào trường tiểu học

Đứa trẻ lớn của bạn đã thực sự sẵn sàng để đi học tiểu học trong năm! Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật để giúp bạn sẵn sàng.

Tạo góc bài tập về nhà

“Góc làm bài tập về nhà” có thể là một chiếc ghế cụ thể ở bàn bếp, một chiếc ghế đẩu đặc biệt hoặc một chiếc bàn nhỏ trong phòng của chúng. Dù bằng cách nào, hãy đảm bảo có một chỗ làm bài tập được chỉ định. Bạn thậm chí có thể đặt một cái giỏ bên cạnh nó với tất cả các vật dụng mà con bạn có thể cần như kéo, bút chì và tẩy.

Tìm ra các kế hoạch sau giờ học

Nếu có khoảng cách giữa thời điểm con bạn nghỉ học và khi bạn nghỉ làm, hãy trò chuyện với chúng về những gì chúng sẽ làm trong thời gian đó. Có thể họ sẽ tham gia một hoạt động sau giờ học hoặc đến nhà của người chăm sóc. Đảm bảo rằng họ biết những gì sắp tới và khi nào họ có thể mong đợi gặp bạn.

Chọn một bộ trang phục vào đêm hôm trước

Có thể khó khăn cho trẻ em khi quyết định mặc gì vào buổi sáng… và đôi khi phải quá nhiều thời gian. Hãy giải quyết vấn đề này bằng cách nói với con bạn rằng chúng phải quyết định xem chúng sẽ mặc gì vào đêm hôm trước. Hãy để anh ta luyện tập một tuần trước khi bắt đầu học.

Làm thế nào để bạn trở lại với guồng quay của mọi thứ cho năm học sắp tới? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Xem thêm bài viết được gắn thẻ trẻ mới biết đi, mầm non

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.