Đối với một đứa trẻ mới biết đi, sự xuất hiện của một anh chị em mới không khác gì thay đổi thế giới. Ý tôi là, hãy nghĩ về điều đó – đột nhiên, chúng không phải là trung tâm của vũ trụ của cha mẹ chúng. Có một em bé mới trong nhà và mọi thứ mà họ từng biết là bình thường đều bị rẽ sang một bên vì điều đó. Hoặc ít nhất đó là những gì nó có vẻ như từ quan điểm cỡ pint của họ.

Một cách để chuẩn bị cho trẻ mới biết đi của bạn là thực hành với một con búp bê trẻ em. Chỉ cho cô ấy cách bạn sẽ cho em bé bú sữa mẹ — cô ấy cũng có thể thực hành điều đó — và cách cô ấy có thể giúp thay tã (hoặc ít nhất, mang cho bạn một chiếc tã mới).

Khi bạn sinh em bé, bạn không cần phải mang theo đứa trẻ mới biết đi của mình, nhưng nếu có, hãy chắc chắn mang theo một người nào đó cùng với bạn để giúp chăm sóc trẻ. Nói với anh ấy rằng các ngón chân của em bé là “Điểm đặc biệt của Big Brother” để hôn và chạm vào. Điều đó sẽ giúp anh ta không vô tình chọc vào mắt em bé. Thật thú vị khi dán một trong những bức vẽ nhỏ của anh ấy lên nôi của em bé. Và, hãy mang một con thú nhồi bông mới, được gói để tặng anh ấy như một món quà…từ em bé của anh ấy! Nó sẽ giúp anh ấy cảm thấy được yêu thương và được bao gồm.

Nhắc đến quà, hãy chắc chắn rằng bạn có một vài món đồ trang sức mới xung quanh nhà để khi khách đến thăm mang quà cho em bé mới. Khi bạn có khách ghé qua, hãy bí mật đưa một trong số họ cho khách của bạn — để tặng cho đứa con mới biết đi — như một món quà “anh trai”.

Trong Cuốn sách trẻ mới biết đi hạnh phúc nhất, tôi chia sẻ nhiều mẹo thú vị hơn để giúp giữ hòa bình trong gia đình đang phát triển của bạn! Ví dụ, một câu gọi là “buôn chuyện”. Giả sử bạn đang ở trong phòng với đứa con mới biết đi và chồng của bạn, thì thầm to nhỏ với chồng bạn về việc con bạn mới biết đi tuyệt vời như thế nào với anh chị em mới của anh ấy. “Không có ý bị nghe lén.”) Tổng của bạn sẽ chặn thông điệp bí mật này và cảm thấy đánh giá cao sự hợp tác của anh ấy.

Xem thêm các bài viết được gắn thẻ cha mẹ, hành vi và sự phát triển

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.