Hãy xem lớp học tiền sản này dành cho người mới sinh cũng như các bậc cha mẹ lâu năm.

TP-step-thai-prenatal-primer-March-2015-article

Ở mọi bộ phim sitcom và hài lãng mạn đều giống nhau mô tả về một lớp học trước khi sinh: làm mẹ đang đứng giữa hai chân của bạn tình, lưng tựa vào ngực anh ta, hai tay đặt lên bụng bầu. Giáo viên — thường là một bức tranh biếm họa quá lố về một cô gái hippie, đôi khi thậm chí là một khách mời hạng A — đang hướng dẫn cả lớp kỹ thuật thở, và người phụ nữ đang thở hổn hển trong khi ông bố sắp cưới xanh mặt. Vì vậy, đó là tất cả về, phải không? Một chút hee-hee-hee-hoo? Sai lầm. Các lớp học tiền sản cung cấp nhiều hơn nữa cho các bậc cha mẹ tương lai — mọi thứ từ chiến lược lao động đến chăm sóc trẻ sau khi sinh.

Bạn đang xem: Chuẩn bị trước khi sinh: Tìm lớp học phù hợp với bạn

Các tùy chọn khác nhau, từ các lớp học toàn diện kéo dài vài tuần, đến tổng quan về những điều cơ bản được trình bày trong vài giờ. Một số khóa học chỉ dành cho mẹ bầu, trong khi những khóa học khác đề cập đến vai trò và mối quan tâm của cả cha và mẹ.

Chúng tôi đã tổng hợp một loạt các dịch vụ phổ biến của lớp học, triết lý của họ và những gì mong đợi, vì vậy bạn có thể chọn khóa học phù hợp nhất với mình.

Sinh con chung và chăm sóc em bé

Hầu hết các bệnh viện và phòng khám nữ hộ sinh đều cung cấp một khóa học tổng quan, cả ngày vào cuối tuần hoặc vào buổi tối các ngày trong tuần trong nhiều tuần. Bạn có thể mong đợi tìm hiểu cơ chế sinh con — những gì xảy ra với cơ thể phụ nữ trong và sau khi sinh — cũng như các phương án giảm đau và kế hoạch sinh.

Các bậc cha mẹ sắp sinh cũng sẽ tìm hiểu về cách chăm sóc bổ sung mới của họ. Graeme Smith, trưởng khoa sản và phụ khoa tại Bệnh viện Đa khoa Kingston cho biết: “Thông tin về quá trình chuyển dạ thật tuyệt vời, nhưng tôi thực sự cảm thấy những bài học về chăm sóc em bé là đặc biệt quan trọng. Chương trình MotHERS, một nguồn thông tin sức khỏe và sức khỏe trực tuyến dành cho phụ nữ mang thai. “Ví dụ, nhiều bậc cha mẹ mới không biết cách tắm cho trẻ sơ sinh. Điều quan trọng là cung cấp cho họ các công cụ cho những ngày đầu tiên khi bé ở nhà. ”

Khóa học bồi dưỡng

Đúng như âm thanh, khóa học này dành cho các bậc cha mẹ đã trải qua khóa đào tạo tiền sản trong lần mang thai trước đó.

Các chương trình này đặc biệt phổ biến với các gia đình hỗn hợp — nơi một phụ huynh đã trải qua một lần sinh nở, nhưng người còn lại thì không — hoặc trong các gia đình mà độ tuổi giữa các con là đáng kể.

Ngoài việc nắm bắt các nguyên tắc cơ bản, cha mẹ cũng có thể mong đợi tìm hiểu về việc chuẩn bị cho những đứa trẻ lớn hơn của họ để có thêm một anh chị em mới.

Hypnobirthing

Khi Lani Sopman, 32 tuổi, mang thai con gái Riley, hiện được 16 tháng, cô biết mình muốn sinh con không dùng thuốc. Cô nói: “Tôi muốn học cách đối phó với cơn đau mà không cần dùng đến thuốc.

Nguyên tắc đằng sau hypnobirthing là một trong những sự thư giãn và tin tưởng: Nó dạy cho phụ nữ biết nhường nhịn cơ thể mình, đón nhận nhịp điệu sinh học tự nhiên. Người ta cho rằng thực hành tâm lý này cho phép phụ nữ biến cơn đau thành một cảm giác khác, ít gây tổn thương hơn.

Mặc dù sự ra đời của Sopman kết thúc trong tình trạng khẩn cấp Phần C, cô vẫn thấy kỹ thuật này vô cùng hữu ích: “Việc thở rất hữu ích. Tôi vẫn sử dụng nó bây giờ khi Riley lái xe cho tôi! ”

Yoga trước khi sinh

Nhiều phụ nữ tập yoga trước khi sinh với mục đích duy nhất là duy trì hoạt động khi mang thai, nhưng họ có thể không biết rằng các buổi Thiền vào sáng thứ Bảy của họ thực sự cũng đang chuẩn bị cho ngày giao hàng.

Yoga trước khi sinh được thiết kế đặc biệt cho phụ nữ tương lai, với sửa đổi hoặc bỏ qua một số tư thế nhất định và khuyến khích kéo giãn nhẹ nhàng, tập trung tư duy và thở tập trung — tất cả các yếu tố quan trọng của quá trình sinh nở. Một số người hướng dẫn cũng sẽ yêu cầu sinh viên nghĩ ra một câu thần chú nhằm mang lại sự bình tĩnh bên trong, cũng có thể được sử dụng trong quá trình chuyển dạ.

Hãy chắc chắn nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi đăng ký một lớp yoga trước khi sinh để đảm bảo rằng nó phù hợp với bạn.

Xem tiếp: Hệ thống hỗ trợ cho trẻ sinh non

Lớp học trực tuyến
Một số đơn vị y tế công cộng và bệnh viện đang bắt đầu cung cấp các nguồn thông tin trực tuyến để cha mẹ sắp sinh theo dõi tại nhà. Nhưng Graeme Smith nói rằng đây có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho những người lần đầu làm cha mẹ, những người sẽ có thắc mắc. Tuy nhiên, đây có thể là một đánh giá tốt cho các bậc cha mẹ đã từng trải qua nó, ông nói thêm.