Lời chúc phúc trong đám cưới là một truyền thống lâu đời của các cặp đôi qua vô số nền văn hóa và tôn giáo khác nhau. Những lời chúc phúc này có thể được trao từ khách mời cho cô dâu và chú rể hoặc bởi một nhà lãnh đạo tôn giáo. Cho dù những lời chúc tụng cầu may mắn, sức khỏe, hạnh phúc hay thành công trong hôn nhân, chúng thường là một phần không thể thiếu trong nhiều nghi lễ. Ngoài ra, những lời chúc phúc cũng tạo nên sự bổ sung tuyệt vời cho những món quà cưới, hoặc thậm chí là những cây thánh giá trên tường được cá nhân hóa . Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm những lời chúc phúc hoàn hảo cho đám cưới, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp. Kiểm tra danh sách của chúng tôi dưới đây để tìm một tình cảm phù hợp với cô dâu và chú rể của bạn. 

Chuyển đến:

Nội dung bài viết

Những câu Kinh thánh để chúc phúc cho đám cưới

Những câu Kinh thánh là một phần bổ sung phổ biến cho nhiều lời chúc phúc trong đám cưới dành cho cô dâu và chú rể. Chọn câu yêu thích của bạn từ danh sách bên dưới hoặc truy cập tài nguyên của chúng tôi về các câu Kinh thánh đám cưới để có thêm sự lựa chọn. 

  • “Tình yêu là sự kiên nhẫn, tình yêu là sự ân cần. Nó không ghen tị, nó không khoe khoang, nó không tự hào. Nó không làm mất uy tín của người khác, nó không vụ lợi, nó không dễ nổi giận, nó không ghi lại những điều sai trái. Tình yêu không thích điều ác nhưng vui mừng với sự thật. Nó luôn luôn bảo vệ, luôn luôn tin tưởng, luôn luôn hy vọng, luôn luôn kiên trì. Tình yêu không bao giờ lỗi mốt. Nhưng ở đâu có những lời tiên tri, chúng sẽ chấm dứt; nơi nào có tiếng lạ, chúng sẽ bị chết; nơi nào có kiến ​​thức, nó sẽ qua đi ”. – 1 Cô-rinh-tô 13: 4-8
  • “Và bây giờ ba điều này vẫn còn: niềm tin, hy vọng và tình yêu. Nhưng điều vĩ đại nhất trong số này là tình yêu ”. – 1 Cô-rinh-tô 13:13
  • “Làm mọi thứ trong tình yêu.” – 1 Cô-rinh-tô 16:14

Một bức tường cưới từ Shutterfly với những bức ảnh.

Ví dụ về lời cầu nguyện trong đám cưới

Những ví dụ sau đây về những lời cầu nguyện và lời chúc phúc trong đám cưới rất phù hợp cho những đám cưới trong nhà thờ hoặc những cặp đôi muốn đánh giá cao tình cảm tôn giáo trong ngày trọng đại của họ. 

Lời cầu nguyện trong đám cưới Mẫu 1:

Lạy Chúa, cảm ơn vì ngày vui này.

Cảm ơn vì Ánh sáng của bạn đã đi vào cuộc sống của (tên) và (tên).

Cảm ơn bạn vì tất cả những điều kỳ diệu và phước lành.

Xin hãy chúc phúc cho sự kết hợp này.

Giúp (tên) và (tên) tìm thấy một nơi hoàn hảo trên thế giới này để tình yêu của họ nảy nở.

Hãy để ánh sáng rạng rỡ của tình yêu của họ chiếu rọi tất cả những người xung quanh họ.

Cầu mong tất cả những sáng tạo trong tương lai của họ được ban phước.

Xin Chúa ban phước cho họ những món quà bên trong là sự tin cậy, lòng trắc ẩn, sự tha thứ và lẽ thật để họ có thể sống và lớn lên cùng nhau trong tình yêu và hòa bình.

Amen.

Lời cầu nguyện trong đám cưới Mẫu 2:

Lạy Chúa, đây là gia đình chúng con tập hợp lại.

Chúng tôi cảm ơn bạn vì nơi này mà chúng tôi đã ở,

vì tình yêu gắn kết chúng ta,

vì hòa bình đã dành cho chúng ta ngày nay,

cho hy vọng mà chúng tôi mong đợi ngày mai,

vì sức khoẻ, công việc, thức ăn, và bầu trời tươi sáng làm cho cuộc sống của chúng ta thú vị;

cho bạn bè của chúng tôi trên mọi miền trái đất.

Amen

Linh mục ban phước lành cho biểu tượng thánh cho cuộc sống lâu dài cho cô dâu và chú rể.

Báo giá chúc phúc đám cưới

Những lời chúc mừng đám cưới sau đây bổ sung tuyệt vời cho ý tưởng quà cưới , thiệp, hoặc thậm chí là nâng ly chúc mừng. Và để có thêm ý tưởng, hãy nhớ truy cập tài nguyên của chúng tôi về báo giá đám cưới .

  • “Khi một cuộc hôn nhân thành công, không gì trên trái đất có thể thay thế được.” – Helen Gahagan Douglas
  • “Đám cưới là quan trọng bởi vì họ tôn vinh cuộc sống và khả năng.” – Anne Jacqueline Hathaway
  • “Hành động kết hôn thực sự là sự lựa chọn bạn thực hiện không chỉ trong ngày cưới mà còn lặp đi lặp lại nhiều lần. Và sự lựa chọn đó được thể hiện qua cách bạn đối xử với vợ / chồng của mình ”. – Barbara De Angelis
  • “Một cuộc hôn nhân hạnh phúc là một cuộc trò chuyện dài mà dường như luôn quá ngắn.” – Andre Maurois
  • “Tình yêu là sự hợp tác của hai con người duy nhất, những người mang lại những điều tốt nhất cho nhau và những người biết rằng mặc dù họ là những cá thể tuyệt vời, nhưng họ thậm chí còn tốt hơn khi ở bên nhau.” – Lồng Barbara
  • Bạn gặp hàng ngàn người và không ai trong số họ thực sự chạm vào bạn, và sau đó bạn gặp một người và cuộc đời của bạn đã thay đổi mãi mãi. ” – Tình yêu và các loại thuốc khác
  • “Không có mối quan hệ, sự hiệp thông hay bầu bạn nào đáng yêu, thân thiện và quyến rũ hơn một cuộc hôn nhân tốt đẹp.” – Martin Luther 

Một bức chân dung của một cặp vợ chồng trong đám cưới của họ.

Những lời chúc phúc cho đám cưới phi tôn giáo

Bộ lời chúc phúc sau đây rất phù hợp cho các cặp đôi có nghi lễ và tiệc cưới phi tôn giáo hoặc tâm linh. Chọn yêu thích của bạn từ những người dưới đây hoặc sử dụng chúng để truyền cảm hứng cho một phước lành của riêng bạn.

Ví dụ về ban phước phi tôn giáo # 1

“Cầu mong các bạn luôn có ý thức đặc biệt về sứ mệnh của mình trong cuộc sống cùng nhau, và cầu mong các bạn không bao giờ mệt mỏi với khả năng vô tận của việc khám phá sự tồn tại chung của mình.”

Ví dụ về ban phước phi tôn giáo # 2

“Chúc các bạn có sức mạnh, sự kiên nhẫn, sự hài hước, hòa bình, tình yêu và niềm vui trong cuộc sống cùng nhau.”

Nhẫn cưới Blessing: The Giving of Rings Verse

“Tôi lấy bạn trái tim tôi 

Lúc mặt trăng mọc 

Và sự sắp đặt của các vì sao. 

Yêu và tôn vinh 

Thông qua tất cả những gì có thể đến. 

Qua tất cả cuộc sống của chúng ta cùng nhau 

Trong tất cả cuộc sống của chúng ta, 

Cầu mong chúng ta được tái sinh 

Điều đó chúng ta có thể gặp và biết 

Và yêu một lần nữa, 

Và hãy nhớ. ”

Bài thơ chúc phúc đám cưới: Cuộc hôn nhân này của Rumi

“Cầu mong những lời thề ước và cuộc hôn nhân này được chúc phúc. 

Có thể nó là sữa ngọt, 

cuộc hôn nhân này, giống như rượu vang và rượu vang. 

Cầu mong cuộc hôn nhân này kết trái và tỏa bóng mát 

như cây chà là. 

Chúc cho cuộc hôn nhân này tràn ngập tiếng cười, 

của chúng tôi mỗi ngày một ngày trong thiên đường. 

Cầu mong cuộc hôn nhân này là một dấu hiệu của lòng trắc ẩn, 

một dấu ấn của hạnh phúc ở đây và sau này. 

Cầu mong cuộc hôn nhân này có công bằng và danh lợi, 

một điềm báo như đón trăng trên bầu trời trong xanh. 

Tôi không còn lời nào để diễn tả 

làm thế nào tinh thần hòa quyện trong cuộc hôn nhân này. “

Chú rể hôn lên trán cô dâu

Những lời chúc phúc trong hôn nhân văn hóa và tôn giáo

Những lời chúc phúc đám cưới sau đây đại diện cho các truyền thống văn hóa và tôn giáo khác nhau. Điều quan trọng cần lưu ý là các lời chúc mừng đám cưới phổ biến đối với các nền văn hóa khác nhau được thể hiện, nhưng cách diễn đạt và nghi lễ có thể khác nhau đối với những người và cộng đồng cụ thể.

Chúc phúc đám cưới Phật giáo

Bài giảng của Đức Phật tại Rajagaha, một lời chúc phúc cho đám cưới của Phật giáo phổ quát, được đọc như sau:

“Đừng lừa dối, đừng khinh thường nhau ở bất cứ đâu. Đừng tức giận và cũng đừng mang những oán hận thầm kín; vì như một người mẹ sẽ mạo hiểm mạng sống của mình và trông chừng đứa con của mình, nên tình yêu thương vô bờ bến của bạn đối với tất cả mọi người, thật dịu dàng, tử tế và dịu dàng.

Hãy trân trọng thiện chí phải trái, sớm nở tối tàn, không cản trở, không nề hà, không ghét bỏ và đố kỵ, khi đi đứng và ngồi xuống, bất cứ điều gì bạn có trong đầu, quy tắc của cuộc sống luôn tốt nhất là yêu thương. -Tốt bụng.”

Chú rể nắm tay cô dâu đeo nhẫn cưới trong lễ cưới theo nghi thức Phật giáo.

Ban phước cho đám cưới của người Hindu: Bảy bước

Saptapadi, hay “Bảy bước”, là nghi thức quan trọng nhất của lễ kết hôn theo đạo Hindu. Trong lời chúc phúc này, cặp đôi đi bảy bước quanh ngọn lửa thánh, sau đó họ trở thành vợ chồng hợp pháp. Mỗi bước được ghép nối với một lời hứa hoặc lời chúc cụ thể cho nhau, có nghĩa là như sau:

Bước 1: Chúng ta hãy chu cấp cho gia đình mình, giữ gìn sức khỏe và thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm với nhau, với gia đình và truyền thống của mình.

Bước 2: Chúng ta hãy tiếp tục phát huy sức mạnh tinh thần và tâm linh của mình.

Bước 3: Hãy để chúng tôi xây dựng sự giàu có và tiện nghi của mình bằng những phương tiện phù hợp.

Bước 4: Chúng ta hãy thu nhận kiến ​​thức, hạnh phúc và hòa hợp bằng tình yêu thương, sự tôn trọng và sự tin tưởng lẫn nhau.

Bước 5: Chúng ta hãy chúc phúc cho một gia đình con cái hiếu hạnh.

Bước 6: Hãy để chúng tôi được ban phước cho cuộc sống lâu dài.

Bước 7: Hãy để chúng tôi luôn là những người bạn đồng hành thực sự, chỉ cam kết với nhau.

Chú rể Hindu nắm tay cô dâu.

Lời chúc phúc trong đám cưới của người Do Thái: Bảy lời chúc phúc

Sheva Brachot hay, “bảy phước lành”, còn được gọi là birkot nissuin hoặc, “phước lành đám cưới” trong luật Do Thái là những phước lành được ban cho cô dâu và chú rể. Dịch nghĩa của những lời chúc phúc này như sau:

Lời chúc phúc số 1: “Phước cho Ngài, CHÚA, Đức Chúa Trời của chúng ta, đấng tể trị của vũ trụ, Đấng tạo ra trái nho.”

Lời chúc phúc # 2: “Phước cho Ngài, CHÚA, Đức Chúa Trời của chúng ta, đấng tối cao của vũ trụ, Đấng đã tạo dựng nên mọi sự cho sự vinh hiển của Ngài.”

Lời chúc phúc số 3: “Phước cho Ngài, CHÚA, Đức Chúa Trời của chúng ta, đấng tối cao của vũ trụ, Đấng Tạo Hóa Con Người.”

Lời chúc phúc # 4: “Phước cho Ngài, CHÚA, Đức Chúa Trời của chúng ta, đấng tối cao của vũ trụ, Đấng đã dựng nên con người theo hình ảnh Ngài. Phước cho Ngài là CHÚA, Đấng Tạo Hóa Con Người. ”

Lời chúc phúc số 5: “Sự cằn cỗi chắc chắn sẽ khiến bà con phấn khởi và vui mừng khi hân hoan tập hợp các con của mình về với chính mình. Chúc tụng Ngài, CHÚA, Gladdener của Si-ôn qua đường con cái của bà. ”

Lời chúc phúc # 6: “Những người bạn đồng hành yêu thương chắc chắn sẽ vui mừng, như bạn đã vui mừng sáng tạo của mình trong Vườn Địa Đàng ở phía đông. Chúc tụng Ngài, CHÚA, Đấng vui mừng của chú rể và cô dâu. ”

Lời chúc phúc # 7: “Chúc tụng Ngài, CHÚA, Đức Chúa Trời của chúng ta, đấng tối cao của vũ trụ, Đấng đã tạo ra niềm vui và hạnh phúc, chú rể và cô dâu, gương, bài hát, vui mừng và hân hoan, tình yêu và sự hòa hợp và hòa bình và đồng hành. Hỡi Giê-hô-va Đức Chúa Trời chúng ta, hãy mau chóng nghe thấy trong các thành phố Giu-đa và các sân trong Giê-ru-sa-lem, tiếng vui mừng và tiếng hân hoan, tiếng chú rể và tiếng cô dâu, tiếng hân hoan của chú rể từ tán cô dâu. , và của những người trẻ tuổi từ bữa tiệc ca hát của họ. Phước cho Ngài, CHÚA, người làm rạng rỡ cho chú rể với cô dâu của mình. ”

Chú rể làm vỡ kính trong đám cưới của người Do Thái.

Phép lành cho đám cưới Công giáo: Phép lành Nuptial

Những câu sau đây là một lời chúc phúc thông thường trong đám cưới của người Công giáo được gọi là “Phép lành phần đầu”. Nó được truyền tụng như sau:

“Hỡi Đức Chúa Trời, Đấng bởi quyền năng của Ngài

tạo ra tất cả mọi thứ từ hư vô,

và, khi bạn đã đặt tại chỗ

sự khởi đầu của vũ trụ,

hình thành người nam và người nữ trong hình ảnh của chính bạn,

làm cho người phụ nữ trở thành một người bạn giúp đỡ không thể tách rời của người đàn ông,

rằng họ có thể không còn là hai, mà là một xương,

và dạy rằng những gì bạn hài lòng khi làm một

không bao giờ được chia;

Lạy Chúa, Đấng đã thánh hiến mối dây Hôn nhân

bởi một bí ẩn tuyệt vời

điều đó trong giao ước đám cưới mà bạn đã báo trước

Bí tích của Chúa Kitô và Giáo hội của Người;

Lạy Chúa, người phụ nữ được kết hợp với đàn ông

và sự đồng hành mà họ đã có lúc ban đầu

được ban cho một phước lành

không bị từ bỏ bởi tội nguyên tổ

cũng không bị lũ cuốn trôi.

Hãy nhìn những người hầu của bạn ngay bây giờ,

tham gia cùng nhau trong Hôn nhân,

người yêu cầu được tăng cường bởi phước lành của bạn.

Hãy ban xuống cho họ ân sủng của Chúa Thánh Thần

và đổ tình yêu của bạn vào trái tim của họ,

để họ có thể trung thành với Giao ước Hôn nhân.

Cầu mong ân tình bình an

ở trong con gái của bạn (tên),

và để cô ấy luôn noi gương những người phụ nữ thánh thiện

những lời ngợi khen được hát trong Kinh thánh.

Cầu mong chồng cô giao phó trái tim của mình cho cô,

do đó, thừa nhận cô ấy là bình đẳng của anh ấy

và người thừa kế chung của anh ấy cho cuộc sống ân sủng,

anh ấy có thể cho cô ấy thấy danh dự xứng đáng

và luôn trân trọng cô ấy

với tình yêu mà Chúa Kitô dành cho Giáo hội của Người.

Và bây giờ, lạy Chúa, chúng tôi khẩn cầu Ngài:

có thể đây là những người hầu của bạn

giữ vững đức tin và tuân giữ các điều răn của bạn;

tạo nên một bằng xương bằng thịt,

có thể họ vô tội trong tất cả những gì họ làm;

và với sức mạnh đến từ Tin Mừng,

Xin cho họ làm chứng chân thật cho Đấng Christ trước mặt mọi người;

(cầu cho họ được ban phước với những đứa con,

và chứng tỏ mình là cha mẹ đạo đức,

những người sống để nhìn thấy con cái của họ.)

Và cấp điều đó,

cuối cùng đạt được cùng nhau trọn vẹn trong nhiều năm

mà họ hy vọng,

họ có thể đến với cuộc sống của những người may mắn

trong Vương quốc Thiên đàng.

Nhờ Chúa Kitô, Chúa chúng ta.

Amen. ”

Linh mục đeo nhẫn cưới vàng trên ngón tay cô dâu. Hôn lễ trong nhà thờ.

Chúc phúc đám cưới theo đạo thiên chúa

Một ví dụ về lời chúc phúc trong đám cưới của người Cơ đốc giáo truyền thống bao gồm lời cầu nguyện sau:

“Tay trong tay, chúng tôi đến trước mặt bạn, hỡi Chúa.

Tay trong tay, chúng tôi đang bước ra trong niềm tin.

Chúng tôi, những người đang tập trung ở đây, yêu cầu bạn nắm lấy cặp đôi này trong tay của bạn. Lạy Chúa, xin giúp họ giữ vững những cam kết mà họ vừa thực hiện.

Lạy Chúa, hãy hướng dẫn họ khi họ trở thành một gia đình, khi mỗi người thay đổi qua năm tháng. Cầu mong họ linh hoạt như họ trung thành.

Và lạy Chúa, xin giúp tất cả chúng con trở thành bàn tay của Chúa nếu có nhu cầu. Hãy củng cố, dịu dàng tất cả những cam kết của chúng ta, nhờ Chúa Giê Su Ky Tô, Chúa chúng ta.

Amen. ”

Cặp vợ chồng mới cưới đi ra khỏi nhà thờ và tổ chức lễ cưới với gạo.

Chúc phúc đám cưới Ailen

Có rất nhiều lời chúc phúc đám cưới nổi tiếng khác nhau trong truyền thống của người Ireland. Một câu, “Lời thề thống nhất của người Ireland,” có thể được nhìn thấy ở đây:

“Chúng tôi thề bởi hòa bình và tình yêu đứng vững, 

Trái tim với trái tim và bàn tay với bàn tay. 

Hãy đánh dấu, hỡi Thánh Linh, và hãy nghe chúng tôi ngay bây giờ, 

Xác nhận điều này là Lời thề thiêng liêng của chúng tôi. ”

Khung cảnh bao quát của một cô dâu và chú rể hạnh phúc trong ngày cưới của họ.

Blessing Stones Wedding

Đá ban phước là một truyền thống thường được thực hành khác để chúc phúc cho đám cưới của người Ireland. Theo truyền thống này, mỗi vị khách được mời đến để cầu nguyện cho cặp đôi trên một hòn đá, và sau đó ném hòn đá xuống nước.

Chúc phúc đám cưới Scotland

Dưới đây là lời chúc mừng đám cưới truyền thống của người Scotland bằng cả ngôn ngữ gốc và bản dịch tiếng Anh:

“Một ngàn lời chúc đến bạn với bím tóc của bạn, 

Tất cả cuộc sống của bạn cho đến khi bạn khỏe mạnh. 

Chúc bạn nhiều ngày bình an, 

Bằng lòng tốt của bạn và bằng sự trưởng thành của bạn. “

“Một ngàn người chào mừng bạn đến với cuộc hôn nhân của bạn. 

Chúc bạn luôn khỏe mạnh trong những ngày của bạn. 

Cầu mong bạn được ban phước với cuộc sống lâu dài và bình an, 

cầu mong bạn già đi với sự tốt lành và giàu có. ”

Ảnh chụp phần thân dưới của một đám cưới Scotland lộng lẫy.

Chúc phúc đám cưới của người Celtic

Một lời chúc mừng đám cưới bổ sung của người Celt, phổ biến cho các đám cưới văn hóa bao gồm những điều sau:

“Cầu xin Chúa ở cùng và ban phước lành cho bạn. 

Mong bạn có thể nhìn thấy con cái của con bạn. 

Cầu mong bạn nghèo khó, giàu phước, 

Mong bạn không biết gì ngoài hạnh phúc. 

Từ ngày này trở đi.”

Nhà thờ Seton Collegiate, được xây dựng từ thế kỷ 15-16, được trang trí cho một đám cưới. Đông Lothian, Scotland

Lời chúc phúc trong đám cưới của người Ý

Cùng với những lời chúc tôn giáo cụ thể, một câu nói phổ biến trong các đám cưới của người Ý là “Cầu mong cuộc sống của bạn giống như rượu ngon”. Cụm từ này có ý nghĩa rằng khi rượu vang lâu dần đến độ hoàn hảo, thì hôn nhân cũng vậy. 

Nhóm người tổ chức lễ cưới và cụng ly rượu vang.

Ban phước cho đám cưới của người Ba Lan

Lời chúc điển hình nhất của cặp vợ chồng mới cưới trong một đám cưới ở Ba Lan là “Tôi cầu chúc cho bạn mọi điều tốt đẹp nhất trên con đường mới của cuộc sống.” Điều này được dịch là “Tôi cầu chúc cho bạn những điều tốt đẹp nhất trên con đường mới trong cuộc sống.”

Cô dâu và chú rể hôn nhau.

Lời chúc phúc đám cưới của người Đức

Tìm kiếm một lời chúc đám cưới được dịch bằng tiếng Đức? Lời chúc sau đây hoạt động xuất sắc như một lời chúc mừng đám cưới:

“Bây giờ chúng ta hãy nâng ly chúc phúc cho đôi vợ chồng trẻ và chúc họ có một cuộc sống lâu dài tràn đầy tình yêu thương. Chúc mừng! “

Điều này có nghĩa là: “Bây giờ chúng tôi nâng ly của chúng tôi về sự hạnh phúc của cặp mới và chúng tôi mong muốn một cuộc sống lâu dài tràn đầy tình yêu. Chúc mừng! ”

Bánh cưới màu trắng với hoa hồng và hoa màu hồng trên cây đã cắt.

Chúc phúc đám cưới Hawaii

Đối với một số lễ cưới ở Hawaii, người làm lễ sẽ nhúng một bát gỗ koa vào nước, sau đó nhúng một chiếc lá Ti. Sau đó, nước được nhỏ ba lần vào nhẫn cưới trong khi đọc “Ei-Ah Eha-No. Ka Malohia Oh-Na-Lani. Mea A-Ku A-Pau, ”có nghĩa là“ Cầu mong hòa bình từ trên cao ngự xuống trên bạn và ở lại với bạn bây giờ và mãi mãi. ” Truyền thống và lời chúc phúc này tượng trưng cho đại dương và một khởi đầu mới cho cuộc sống.

Hai chiếc nhẫn cưới của Hawaiian lei hoa hồng đỏ và hoa lan và những quả bóng nhỏ bằng gỗ và cây xanh trên gỗ và cỏ.

Các tài nguyên liên quan đến Wedding Blessings

Nếu bạn thích tài nguyên này về lời chúc phúc đám cưới và bạn đang tìm kiếm các bài viết khác liên quan đến đám cưới , hãy nhớ truy cập các tài nguyên sau:

Shop bán đồ trang trí sinh nhật Kool Style luôn bán đầy đủ các phụ kiện sinh nhật thôi nôi cho bé để khách hàng có thể mua về để trang trí tiệc sinh nhật cho bé yêu
Kool Style shop còn có đầy đủ các loại bong bóng sinh nhật sự kiện để khách hàng có thể lên ý tưởng trang trí một background phông nền bong bóng tuyệt đẹp cho buổi tiệc tuyệt vời.