Chụp ảnh gia đình thoải mái ngay cả khi bạn ngại máy ảnh

 

Family photographs in Hyde park 22

Nội dung bài viết

mẹo tránh camera

Hầu hết các bậc cha mẹ nói với tôi rằng họ không phát điên khi bị chụp ảnh, hoặc cảm thấy lúng túng trước ống kính. Nếu bạn cũng cảm thấy như vậy, bạn không hề đơn độc!

Đừng lo lắng – nhiều năm kinh nghiệm của tôi có nghĩa là tôi có thể giúp tất cả các bạn thư giãn và không cảm thấy ngớ ngẩn khi bị chụp ảnh.

Tóm lại, tôi làm điều này bằng cách:

  • Tạo bầu không khí yên tĩnh và thoải mái
  • Giới hạn số lượng ảnh chụp
  • Sử dụng các góc tâng bốc
  • Tìm hiểu trước về bất kỳ sự bất an nào
  • Chỉ kết hợp các gợi ý về bạn trong các bức ảnh
  • Phiên chỉ dành cho trẻ em nếu cần thiết
  • Tư vấn trước phiên
  • Hỗ trợ những gì để mặc
  • Cung cấp hướng dẫn về những gì cần phải xử lý.

Tôi có rất nhiều mẹo và chiến lược tránh camera để giúp bạn thư giãn – hãy đọc để tìm hiểu thêm.

Bạn sẽ không là sân khấu trung tâm

Sẽ có rất nhiều điều xảy ra, vì vậy bạn không cần phải cảm thấy mình sẽ ngồi trước máy quay hàng giờ.

Một số người lo lắng rằng sẽ rất mệt mỏi khi ở bên một nhiếp ảnh gia hàng giờ liền, nhưng không phải tất cả thời gian đều dành cho việc chụp ảnh. Chúng tôi sẽ di chuyển xung quanh, theo sự hướng dẫn của con bạn và đi từ phòng này sang phòng khác. Tôi sẽ chụp nhiều loại ảnh khi chúng ta đi. Bạn sẽ ở trong một số bức ảnh, và một số sẽ là của con bạn.

Mẹ ôm đứa con sơ sinh trên tay

“Louise thật tuyệt vời với gia đình của chúng tôi. Chồng tôi ghét bị chụp ảnh nhưng anh ấy thực sự thích buổi học. Các chàng trai ngay lập tức cảm thấy ấm áp với cô ấy. Kết quả là những bức ảnh tuyệt vời của các cậu bé và tất cả gia đình. Chúng tôi sẽ trân trọng những bức ảnh mãi mãi. ” Elizabeth

Ảnh có số lượng hạn chế

Ông bà có xu hướng thích một bức ảnh mà mọi người đều nhìn vào máy ảnh, vì vậy nếu bạn muốn một bức ảnh trong số này, tôi sẽ chụp sớm. Vậy là xong, bạn có thể thư giãn!

Góc tâng bốc

Tôi cẩn thận sử dụng các góc tâng bốc. Tôi có thể nhẹ nhàng hướng dẫn bạn sang một vị trí khác nếu nó trông đẹp hơn trong ảnh.

Nếu có điều gì đó khiến bạn khó chịu về ngoại hình của mình, hãy nói trước với tôi để tôi có thể đảm bảo rằng tính năng đó không bị dòm ngó. Mỗi người đều có con gấu lỗi của riêng mình. Chẳng hạn như tôi ghét việc nướu lộ ra khi tôi cười. Thật điên rồ, nhưng nếu một nhiếp ảnh gia biết rằng họ có thể để mắt đến khi chụp ảnh tôi (và cả nướu răng của tôi!).

Gợi ý về bạn

Chúng tôi cũng có thể chỉ đưa một số gợi ý về cha mẹ trong các bức ảnh. Ví dụ, những bức ảnh chụp trẻ sơ sinh của bạn đang nằm trong vòng tay của bạn hoặc đang nắm lấy các ngón tay của bạn.

Những bức ảnh như thế này có tác dụng mạnh mẽ trong việc gợi lại những kỷ niệm của những năm đầu đời. Chúng có thể rất dễ cảm xúc trong nhiều năm tới.

Em bé sơ sinh nằm ngủ trên ngực bố
Cận cảnh một Em bé nắm tay bố
Mẹ ôm một em bé mặc váy trẻ em sọc xanh trắng trên tay
Em bé sơ sinh ngủ trong vòng tay của mẹ

Just the Children

Tôi hoàn toàn có thể chụp ảnh gia đình bạn không có bất kỳ bức ảnh nào của cha mẹ.

Tôi đã thực hiện một vài buổi chỉ với bọn trẻ, nhưng tôi luôn cảm thấy điều đó thật xấu hổ cho bọn trẻ. Khi chúng lớn hơn, chúng sẽ thực sự coi trọng những bức ảnh chụp cùng bố mẹ. Cuối cùng, tôi luôn nghĩ rằng một buổi vẽ chân dung dành cho trẻ em hơn là phụ huynh. Điều đó nói lên rằng, tôi sẽ không bao giờ thúc ép bạn làm bất cứ điều gì bạn không muốn làm. Tôi chỉ đơn giản là bắt đầu ghi lại giai đoạn này của cuộc đời gia đình bạn cho bạn, bằng những bức ảnh đẹp và tự nhiên.

Nếu chỉ một phụ huynh không hài lòng khi được chụp ảnh, bạn cũng có thể xem xét tham gia trong 10 hoặc 15 phút. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên làm điều đó ngay từ đầu, vì bạn có thể sẽ sớm thấy đó không phải là vấn đề lớn và bạn sẽ ổn khi tham gia.

Tham vấn trước phiên

Chúng tôi sẽ thảo luận trước về phiên vẽ chân dung của bạn. Bạn sẽ có một ý tưởng tốt về cách phiên chụp ảnh của bạn sẽ hoạt động và những gì sẽ xảy ra. Biết được điều gì sắp xảy ra thực sự có thể giúp ích cho các tín đồ camera.

Tôi cũng cung cấp các gợi ý chi tiết về những gì nên mặc, vì vậy bạn có thể tự tin rằng trang phục của mình sẽ hoạt động tốt khi chụp ảnh. Nếu bạn không chắc chắn, bạn có thể gửi cho tôi những bức ảnh về những gì bạn đang cân nhắc trước đó. Và tôi có thể xem qua quần áo với bạn khi tôi đến.

Hãy nhớ rằng bạn không phải là đối tượng

Là một nhiếp ảnh gia về gia đình, tôi chụp các mối quan hệ, tình yêu và những khoảnh khắc vui nhộn. Có, bạn sẽ ở trong một bức ảnh, nhưng nó sẽ không phải là một bức ảnh của bạn. Đó là một bức ảnh gia đình bạn đang ở trong. Đó là một sự khác biệt nhỏ, nhưng ghi nhớ điều đó có thể đủ để giúp bạn thư giãn và tận hưởng khoảnh khắc.

“Louise thật tuyệt! Cô ấy đã giúp tất cả chúng tôi rất dễ dàng để thư giãn và hành động bình thường. Những bức ảnh tự nhiên và phản ánh niềm vui mà tất cả chúng tôi đã có cùng nhau – thật khó để chọn bức nào để đóng khung! Cảm ơn bạn.” Sallyanne

“Tôi cảm thấy lo lắng khi chụp ảnh, nhưng buổi chụp chân dung rất thoải mái và vui vẻ. Tôi đặc biệt thích có thể được chụp ảnh trong nhà riêng của mình. Tôi rất hài lòng với những bức ảnh. ” Chelsea

Mẹo trang điểm và thủ thuật để chụp ảnh đẹp

Tiết lộ đầy đủ: Tôi hiếm khi trang điểm, và tôi tin rằng tất cả chúng tôi đều trông tuyệt vời như hiện tại. Tuy nhiên, tôi đã hỏi nghệ sĩ trang điểm Katie King một số mẹo về cách trông đẹp nhất cho buổi chụp ảnh của bạn:

“Điều quan trọng nhất là cảm thấy tự tin và ‘bạn’ nhất có thể. Nếu điều đó có nghĩa là môi đỏ, hãy tô môi đỏ. Nếu nó có nghĩa là một vẻ ngoài không trang điểm, thì đó là những gì bạn nên làm.

Nếu, giống như Louise, nhiếp ảnh gia của bạn không sử dụng đèn flash, tôi khuyên bạn nên sử dụng CC cream dạng sương hoặc Kem dưỡng ẩm chứ không phải là một nền tảng đầy đủ. Điều này sẽ đảm bảo làn da của bạn trông vẫn như da.

Nếu bạn cần che phủ thêm, chỉ sử dụng kem che khuyết điểm khi cần thiết và tán đều các góc cạnh của những khu vực này.

Nếu bạn cảm thấy mình quá bóng, hãy sử dụng phấn phủ mờ – chỉ khi cần thiết. Sử dụng một bàn chải nhỏ mịn cho việc này. Thử dùng cọ trộn phấn mắt sạch. Điều này có nghĩa là bạn có thể chính xác với việc sử dụng phấn phủ của mình và tránh để khuôn mặt bị mờ tổng thể.

Tôi luôn giới thiệu bronzer và má hồng, bất kể màu da hay độ tuổi của bạn. Điều này giúp mang lại sự ấm áp và màu sắc cho khuôn mặt của bạn, đồng thời thực sự giúp bạn rạng rỡ trước máy ảnh.

Mascara là đặt cược tốt nhất để xác định và thu hút sự chú ý vào đôi mắt của bạn. Cá nhân tôi thích chuốt mascara! Nếu bạn cảm thấy mascara đen không hợp với mình, hoặc nó quá nặng đối với khuôn mặt của bạn, tại sao không thử dùng mascara màu nâu hoặc xanh nước biển? Điều này giúp xác định đôi mắt của bạn mà không quá mất tự nhiên hoặc quá mạnh.

Tôi là tất cả cho một màu sắc. Đây là một cách tuyệt vời để thể hiện cá tính của bạn, và tôi đảm bảo nó sẽ khiến bạn mỉm cười!

Màu sắc có thể được một màu son đẹp, một phấn mắt lấp lánh, một đường kẻ mắt lạnhbất cứ điều gì khiến bạn cảm thấy hạnh phúc. Đừng sợ màu sắc. Hãy thử nghiệm cho đến khi bạn tìm thấy thứ gì đó phù hợp ”.

Gợi ý từ trường bên trái: Chụp một số chân dung tự chụp không có khuôn mặt

Các chuyên gia thuyết trình khuyên bạn nên luyện tập trước máy ảnh. Một cách thú vị để thực hiện điều này với việc xuất hiện trong các bức ảnh là tự chụp chân dung. Bạn đang kiểm soát với việc tự chụp chân dung!

Video này có một số gợi ý thú vị về cách tự chụp chân dung nếu bạn cảm thấy ngại. Giấu mặt đi! Ví dụ: ẩn sau tay, tóc, máy ảnh, hoa, quả bóng bay hoặc tìm bóng. Bạn không bao giờ biết, bạn có thể vượt qua một số căng thẳng của bạn về việc được chụp ảnh.

Bài viết tham khảo thêm