chụp ảnh gia đình ở nhà vs ngoài trời

Khi bạn đang nghiên cứu về các nhiếp ảnh gia gia đình, bạn sẽ thấy rằng bạn có sự lựa chọn giữa chụp ảnh trong studio hoặc chụp ảnh gia đình theo phong cách sống thường diễn ra ngoài trời hoặc tại nhà của bạn.

Nếu bạn chọn chụp ảnh gia đình theo phong cách sống, bạn có thể có sự lựa chọn giữa chụp ở nhà hoặc chụp ngoài trời. Giống như tôi, một số nhiếp ảnh gia cũng cung cấp tùy chọn phân chia thời gian giữa hai địa điểm để bạn có thể chọn dành một nửa thời gian chụp ở nhà và một nửa ở ngoài trời.

Vì vậy, lựa chọn nào trong số những lựa chọn này là tốt nhất cho gia đình bạn?

Để quyết định cái nào phù hợp với gia đình bạn, tôi khuyên bạn nên xem xét những điều sau:

  • Tuổi của con bạn
  • Thời điểm trong năm
  • Nơi bạn tận hưởng thời gian cùng nhau như một gia đình
  • Liệu bạn có vui vì ngôi nhà của mình được chụp ảnh
  • Cho dù có thời hạn mà bạn cần những bức ảnh sẵn sàng trước

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tất cả những yếu tố này có thể ảnh hưởng đến quyết định của bạn như thế nào, để bạn có thể quyết định địa điểm chụp ảnh tốt nhất cho gia đình mình.

Nội dung bài viết

Con Bạn Sẽ Bao Nhiêu Tuổi Khi Bạn Tham Gia Buổi Chụp Hình?

Nếu bạn có em bé trong gia đình thì việc dành một phần thời gian chụp ảnh ở nhà có thể là một trải nghiệm thư giãn hơn. Ở nhà, việc quản lý thức ăn, thay tã và giấc ngủ ngắn ở nhà thường dễ dàng hơn so với khi bạn đi ra ngoài.

Nếu em bé của bạn dưới 3 tháng tuổi, tôi khuyên bạn nên dành toàn bộ buổi chụp tại nhà. Vào thời điểm này, trẻ sơ sinh thường dành thời gian thức ngắn hơn, cần bú thường xuyên hơn và do đó có thể sẽ cảm thấy thoải mái nhất khi ở nhà.

Từ 3-6 tháng tuổi, tôi khuyên bạn nên dành toàn bộ hoặc một phần buổi chụp ở nhà. Mặc dù em bé của bạn thường tỉnh táo và có khả năng hơn so với khi chúng còn là một đứa trẻ sơ sinh, nhưng chúng có thể sẽ cần được cho bú, thay tã hoặc ngủ trưa trong khi chụp và dành một phần thời gian ở nhà có thể giúp điều này dễ dàng hơn.

Khi con bạn được 6 tháng tuổi, việc cân nhắc tuổi của chúng trở nên ít quan trọng hơn khi bạn chọn địa điểm chụp.

Mặt khác, nếu bạn có một đứa trẻ mới biết đi hoặc trước tuổi đi học, việc ở nhà để chụp ảnh có thể gây khó khăn cho chúng. Có thể xem tất cả đồ chơi và trò chơi của chúng nhưng không thể chơi với chúng theo điều kiện của chúng có thể khiến chúng bực bội! Khi các gia đình có con ở độ tuổi này chọn chụp ảnh tại nhà, tôi thường khuyên các bậc cha mẹ nên đặt đồ chơi và trò chơi yêu thích ra ngoài tầm nhìn – trừ khi họ muốn chúng xuất hiện trong ảnh.

 

ảnh trẻ sơ sinh lớn hơn và 3 tháng tuổiBạn Lập Kế Hoạch Chụp Ảnh Vào Thời Điểm Nào Trong Năm?

Ở Vương quốc Anh, chúng tôi may mắn có bốn mùa rất đẹp và rõ rệt, và hầu hết cả năm, thật thoải mái khi ở ngoài trời vài giờ trong khi chụp ảnh.

Nếu bạn đang lên kế hoạch chụp vào những tháng lạnh hơn trong năm (thường là từ tháng 12 đến tháng 2), việc ở ngoài trời trong vài giờ có thể không thoải mái cho mọi người trong gia đình, đặc biệt là trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi, và vì lý do này, bạn có thể thích xem xét chi tiêu toàn bộ hoặc một phần buổi chụp ở nhà.

chụp ảnh gia đình ở nhà vs ngoài trời
Bạn thích dành thời gian như một gia đình ở đâu?

Đây luôn là một trong những câu hỏi đầu tiên mà tôi hỏi các gia đình khi chúng tôi thảo luận về địa điểm chụp ảnh tốt nhất cho họ.

Những bức ảnh chụp cả gia đình bạn cùng nhau, ở một nơi đặc biệt đối với bạn có thể vô cùng ý nghĩa và có lẽ giá trị hơn một chút so với việc chúng được chụp ở một nơi nào đó mà bạn không biết.

Đối với nhiều gia đình, câu trả lời rất đơn giản – chúng tôi muốn có những bức ảnh chụp tất cả chúng tôi ở nhà. Nhà của họ là một nơi đặc biệt.

Đối với những người khác, đó là một công viên, rừng cây hoặc một nơi nào khác mà họ thích đến thăm như một gia đình.

Tất nhiên, không phải gia đình nào cũng có một địa điểm yêu thích mà họ thường xuyên lui tới. Nhưng nếu bạn làm vậy, bạn có thể thấy rằng điều này giúp ảnh hưởng đến quyết định của bạn.

Nhiếp ảnh gia Richmond Family

Bạn Có Hạnh Phúc Cho Ngôi Nhà Của Bạn Được Chụp Ảnh Không?

Khi bạn tổ chức một buổi chụp ảnh tại nhà, tất nhiên bối cảnh của những bức ảnh chính là nhà của bạn.

Thông thường, khi bạn chụp ảnh phong cách sống tại nhà, một nhiếp ảnh gia sẽ muốn có một vài địa điểm khác nhau để chụp tất cả các bạn – để mang lại sự đa dạng cho các bức ảnh.

Nếu bạn đang trong quá trình tu sửa hoặc đang chờ bắt đầu cải tạo, bạn có thể không muốn hiển thị ngôi nhà của mình trong các bức ảnh của bạn. Tương tự, bạn có thể cảm thấy rằng đó là phông nền hoàn hảo.

Câu trả lời ở đây sẽ khác nhau đối với mỗi gia đình.

Chụp ảnh cho bé 3 tháng tuổi tại nhà
Có thời hạn nào mà bạn cần chụp ảnh không?

Đôi khi, các gia đình quyết định chụp ảnh vì họ muốn tặng những bức ảnh đó như một món quà – có thể là nhân dịp sinh nhật đặc biệt của người thân yêu hoặc nhân dịp Giáng sinh. Trong những tình huống này, có một thời hạn rõ ràng là họ phải chuẩn bị sẵn những bức ảnh trước đó.

Tùy thuộc vào thời hạn này còn bao xa, có thể ảnh hưởng đến sự lựa chọn địa điểm của bạn. Nếu thời hạn đã đến rất gần và bạn đang lên kế hoạch cho một buổi chụp ảnh ngoài trời, điều gì sẽ xảy ra nếu trời mưa vào ngày chụp?

Nhiều nhiếp ảnh gia sẽ đề nghị dời lại nếu trời mưa vào ngày chụp, nhưng nếu dời lại, bạn có thể không có ảnh kịp thời. Trong những trường hợp này – khi bạn có một khoảng thời gian rất ngắn giữa buổi chụp và cần chụp ảnh – chụp ảnh ở nhà có thể là một lựa chọn tốt hơn, vì bạn biết thời tiết sẽ không ảnh hưởng đến điều đó.

phải chụp ảnh em bé lúc 3 tháng