Em bé xinh đẹp của bạn đang thay đổi mỗi ngày và lớn nhanh. Đặt một buổi chụp ảnh cho bé trong năm đầu tiên của chúng là một cách phổ biến để ghi lại khoảng thời gian quý giá này và đảm bảo rằng bạn nắm bắt được tất cả những chi tiết nhỏ mà bạn không muốn quên.

Khi bạn bắt đầu nghiên cứu về các nhiếp ảnh gia, bạn sẽ tìm thấy nhiều tùy chọn khác nhau có sẵn cho mình. Từ chụp ảnh phong cách tài liệu tại nhà, đến chụp ảnh studio cách điệu cao, và nhiều tùy chọn khác ở giữa.

Vậy làm thế nào để bạn quyết định lựa chọn nào trong số những lựa chọn này phù hợp với gia đình mình?

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích những gì bạn có thể mong đợi từ chụp ảnh em bé trong studio và chụp ảnh em bé tại nhà, và ba yếu tố bạn có thể xem xét để giúp bạn quyết định điều gì là tốt nhất cho gia đình mình.

Bạn cũng có thể xem video này bằng cách nhấp vào đây.

Chụp Ảnh Em Bé Trong Studio

Trong môi trường studio có rất nhiều biến số khác nhau, điều này sẽ quyết định độ hoàn thiện của các bức ảnh của bạn:

  • Một số nhiếp ảnh gia sẽ sử dụng đèn studio và những người khác sẽ sử dụng ánh sáng cửa sổ
  • Một số nhiếp ảnh gia sẽ sử dụng nhiều đạo cụ, trang phục và / hoặc màu sắc. Những người khác sẽ có phong cách tối giản hơn
  • Một số nhiếp ảnh gia sẽ chụp ảnh trẻ sơ sinh ở độ tuổi nhất định: ví dụ chỉ trẻ sơ sinh trên 5 tháng tuổi, hoặc chỉ trẻ sơ sinh và trẻ sơ sinh biết ngồi nhưng chưa biết bò. Những người khác sẽ không giới hạn.
Xưởng chụp ảnh cho bé gần Hampton, London
Một bé gái 8 tháng tuổi, được chụp ảnh trong studio của tôi

Chụp Ảnh Cho Bé Tại Nhà Của Bạn

Tương tự, khi bạn chụp ảnh cho bé tại nhà, tổng thể các bức ảnh của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào phong cách của nhiếp ảnh gia.

Ở một đầu của quy mô, bạn sẽ tìm thấy các nhiếp ảnh gia tài liệu, những người ghi lại cuộc sống như nó vốn có. Họ sẽ thực hiện cách tiếp cận báo chí để chụp ảnh em bé của bạn và trong khi họ sẽ làm mọi cách để đảm bảo rằng họ chụp ảnh từ các góc độ và phối cảnh tốt nhất, đồng thời tận dụng tối đa ánh sáng sẵn có, các nhiếp ảnh gia tài liệu thường không di chuyển chủ đề, đồ vật hoặc đồ đạc trong phòng.

Ở đầu kia của thang đo, bạn sẽ tìm thấy các nhiếp ảnh gia về phong cách sống, những người thường sẽ có nhiều thông tin đầu vào hơn trong việc thiết lập các bức ảnh. Họ có thể sẽ thảo luận về những phần tốt nhất trong nhà của bạn để chụp những bức ảnh với bạn. Bạn cũng có thể nhận thấy rằng họ sẽ đưa ra khá nhiều định hướng về vị trí ngồi / đứng hoặc vị trí em bé của bạn nên ở, và có thể di chuyển các đồ vật hoặc đồ đạc có thể khiến người xem mất tập trung.

Bạn cũng có thể tìm thấy phong cách của các nhiếp ảnh gia nằm giữa chụp ảnh phong cách sống và chụp ảnh tài liệu.

Chụp ảnh cho bé Surrey tại nhà
Bé gái 9 tháng tuổi được chụp ảnh tại nhà

Studio vs At Home Baby Photography. Cái nào là tốt nhất cho bạn?

Vì vậy, bây giờ chúng ta đã khám phá các phong cách chụp ảnh em bé khác nhau mà bạn có thể tìm thấy trong studio và khi một nhiếp ảnh gia đến nhà bạn, làm thế nào để bạn quyết định phong cách nào phù hợp nhất cho gia đình mình?

Tôi khuyên bạn nên xem xét 3 yếu tố khi bạn đưa ra quyết định của mình:

  • Bạn thích phong cách chụp ảnh nào nhất?
  • em bé của bạn bao nhiêu tuổi?
  • Bạn có muốn ngôi nhà của mình nổi bật trong các bức ảnh không?

Bạn thích phong cách chụp ảnh nào nhất?

Bạn có thể nhận thấy điều đó khi xem qua các phong cách chụp ảnh khác nhau – từ chụp tại studio cách điệu cao đến chụp tài liệu tại nhà và thấy rằng người ta ngay lập tức nhìn ra bạn như một phong cách mà bạn yêu thích.

Nếu vậy, tôi khuyên bạn nên đi với điều đó. Nếu bạn yêu thích phong cách của một nhiếp ảnh gia, rất có thể bạn cũng sẽ thích những bức ảnh mà họ chụp con bạn.

Tuy nhiên, bạn có thể thấy rằng bạn thích cả hai. Ví dụ: nếu bạn nghiêng về phong cách nhiếp ảnh tự nhiên, sạch sẽ, bạn có thể thích những bức ảnh studio rất tự nhiên với kiểu dáng và phong cách sống tối thiểu được chụp ở nhà. Trong trường hợp này, tôi khuyên bạn nên xem xét độ tuổi của bé và liệu bạn có muốn ngôi nhà của mình cũng nổi bật trong các bức ảnh hay không.

studio vs tại nhà chụp ảnh em bé

Một em bé sơ sinh 10 ngày tuổi, được chụp trong studio của tôi

Em bé của bạn sẽ bao nhiêu tuổi vào thời điểm chụp?

Như tôi đã đề cập trước đó trong bài viết, một số nhiếp ảnh gia studio sẽ chỉ cung cấp các buổi chụp ở một số mốc nhất định trong năm đầu tiên – ví dụ như trẻ sơ sinh, 3 tháng, 6 tháng (khi trẻ có thể ngồi nhưng chưa bò) hoặc khoảng thời gian sinh nhật đầu tiên của chúng. Những người khác có thể chụp ảnh trẻ sơ sinh ở bất kỳ giai đoạn nào trong năm đầu tiên.

Các nhiếp ảnh gia cung cấp phong cách chụp ảnh phong cách tài liệu hoặc phong cách sống thường có ít hạn chế hơn về độ tuổi của một đứa trẻ khi họ chụp ảnh chúng, miễn là chúng đã qua giai đoạn sơ sinh.

Nếu con bạn là trẻ sơ sinh, một số nhiếp ảnh gia về phong cách sống vẫn thích chụp chúng dưới hai tuần tuổi và có thể khuyên bạn nên đợi cho đến khi con bạn được 6-8 tuần tuổi hoặc 3 tháng tuổi nếu bạn đã bỏ qua giai đoạn đó.

Chụp ảnh cho bé 3 tháng tuổi tại nhà
Bé gái 3 tháng tuổi được chụp ảnh tại nhà

Bạn có muốn ngôi nhà của mình nổi bật trong các bức ảnh không?

Cuối cùng, việc cân nhắc cuối cùng là bạn có muốn ngôi nhà của mình xuất hiện trong những bức ảnh hay không. Nếu bạn chọn chụp tại nhà, ngôi nhà của bạn rõ ràng sẽ là bối cảnh cho các bức ảnh, và kết quả là rất rõ ràng trong đó.

Nếu bạn đang sửa chữa giữa chừng hoặc đang lên kế hoạch tu sửa, bạn có thể không vui vì điều này xảy ra, và vì vậy, chụp trong studio có thể là một lựa chọn tốt hơn.

0/5 (0 Reviews)