biệt ngữ nhiếp ảnh trẻ sơ sinh buster

Thuê một nhiếp ảnh gia có lẽ không phải là việc bạn làm hàng ngày. Vì vậy, khi bạn bắt đầu nghiên cứu về nhiếp ảnh trẻ sơ sinh và em bé, bạn có thể bắt gặp một số thuật ngữ hoặc biệt ngữ kỳ lạ và tự hỏi nó có nghĩa là gì.

Nếu bạn giống tôi, tôi biết bạn sẽ muốn đưa ra quyết định sáng suốt về người bạn chọn để chụp ảnh em bé của bạn và sẽ muốn chọn nhiếp ảnh gia tốt nhất cho gia đình bạn.

Vì vậy, nếu bạn muốn hiểu thêm về tất cả các thuật ngữ mới mà bạn đã thấy, bạn đang ở đúng nơi. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ một số thuật ngữ phổ biến mà bạn có thể thấy trên các trang web chụp ảnh trẻ sơ sinh và em bé, đồng thời giải thích chính xác ý nghĩa của tất cả chúng.

 

Nội dung bài viết

Đặt túi đậu

Bất kỳ nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh trẻ sơ sinh nào cũng cần có một bề mặt an toàn để tạo dáng và chụp ảnh em bé của bạn.

Đối với nhiều người trong chúng ta, đây là một cái bao đậu chắc chắn, được phủ bằng một hoặc nhiều tấm chăn. Và đây là lý do tại sao đôi khi bạn thấy các nhiếp ảnh gia sử dụng thuật ngữ ‘tạo dáng túi đậu’ hoặc ‘tư thế túi đậu’ trên trang web của họ. Điều này chỉ đơn giản là họ tạo dáng và chụp ảnh em bé trên túi đậu.

Đây là bức ảnh mà một trong những khách hàng của tôi đã chụp tôi chụp đứa con sơ sinh của cô ấy trên túi đậu của tôi:

nhiếp ảnh gia trẻ sơ sinh clare murthy

Hình ảnh tổng hợp

Trong nhiếp ảnh, ảnh tổng hợp (thường được gọi là ảnh ghép) là bất kỳ bức ảnh nào được tạo ra bằng cách ghép hai hoặc nhiều ảnh lại với nhau trong Photoshop để tạo ra một ảnh cuối cùng.

Những lý do phổ biến nhất mà các nhiếp ảnh gia chụp ảnh trẻ sơ sinh và em bé có thể làm điều này là:

  1. Bởi vì sẽ không an toàn nếu chỉ chụp một bức ảnh cuối cùng (ví dụ ảnh một em bé sơ sinh đang ngửa đầu trên tay hoặc treo trên võng trên cây.)
  2. Để thay đổi nền của ảnh sao cho có vẻ như ảnh được chụp ở một vị trí khác hoặc ở một vị trí đặc biệt.

 

Nền kỹ thuật số

Nền kỹ thuật số được một số nhiếp ảnh gia sử dụng để tạo ra hình ảnh tổng hợp của họ.

Nền kỹ thuật số về cơ bản là một bức ảnh chụp nền của một bức ảnh – nó không có bất kỳ người nào trong đó. Sau đó, các nhiếp ảnh gia có thể chụp ảnh một em bé trên túi đậu của họ hoặc bên trong một giá đỡ, và ‘hợp nhất’ nó với nền kỹ thuật số để tạo ra hình ảnh cuối cùng.

Nền có thể đơn giản như một giá đỡ chụp ảnh mà nhiếp ảnh gia không thực sự có trong studio – trong trường hợp đó, bức ảnh cuối cùng sẽ là ảnh của em bé bên trong giá đỡ trong nền kỹ thuật số.

Hoặc nó có thể phức tạp hơn – ví dụ, nền có thể là hình ảnh chiếc võng được treo trên cây trong rừng. Một nhiếp ảnh gia có thể kết hợp nó với một bức ảnh của em bé của bạn để nó trông giống như em bé đang ngủ trên võng trong rừng.

Chụp ảnh trẻ sơ sinh và trẻ sơ sinh theo phong cách tài liệu

Khi bạn nghiên cứu các nhiếp ảnh gia trẻ sơ sinh và em bé, bạn sẽ nhận thấy rằng có rất nhiều nhiếp ảnh gia cung cấp các phong cách chụp ảnh khác nhau.

Các nhiếp ảnh gia tài liệu có cách tiếp cận phóng sự ảnh. Họ không đưa ra định hướng hoặc đầu vào, thay vào đó mục đích của họ là ghi lại các sự kiện trong cuộc sống khi chúng diễn ra – giống như một phóng viên ảnh sẽ quan sát và ghi lại một sự kiện, mà không cố gắng di chuyển người hoặc đồ vật hoặc hướng đối tượng về những gì họ nên làm.

Mục tiêu của họ là ghi lại cuộc sống của bạn với con bạn giống như nó vốn có.

kew chụp ảnh sơ sinh

Chỉnh sửa và Chỉnh sửa

Bạn có thể sẽ thấy các thuật ngữ ‘chỉnh sửa và’ chỉnh sửa ‘được sử dụng trên khắp các trang web của các nhiếp ảnh gia.

Hầu như tất cả các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sẽ sử dụng máy ảnh của họ để chụp ảnh RAW, chứa rất nhiều dữ liệu về ảnh, nhưng chưa hoàn thành. Chúng cần được xử lý bởi nhiếp ảnh gia trước khi chúng ‘có thể sử dụng được.’

Các nhiếp ảnh gia khác nhau sẽ sử dụng các thuật ngữ ‘chỉnh sửa’ và ‘chỉnh sửa’ thay thế cho nhau, nhưng cách tôi mô tả chúng như sau:

Chỉnh sửa ảnh bao gồm việc chỉnh sửa ảnh về độ phơi sáng, màu sắc, cắt xén và thêm bất kỳ điểm nhấn nào khác để mang lại cái nhìn đặc trưng của nhiếp ảnh gia.

Chỉnh sửa ảnh thường mất nhiều thời gian hơn và có thể bao gồm những việc như: chỉnh sửa màu da không đồng đều, khắc phục da bong tróc hoặc mụn trứng cá ở trẻ em, làm mềm túi dưới mắt hoặc nếp nhăn, làm trắng răng và tạo hình ảnh tổng hợp.

Trong chụp ảnh trẻ sơ sinh, việc chỉnh sửa ảnh có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể cho bức ảnh cuối cùng vì hầu hết các em bé sơ sinh đều có màu da không đồng đều, da bong tróc và / hoặc mụn trứng cá.

Không phải mọi nhiếp ảnh gia đều cung cấp cùng một mức chỉnh sửa hoặc chỉnh sửa và một số sẽ không cung cấp chỉnh sửa gì cả. Những người khác có thể cung cấp một số lượng chỉnh sửa nhất định theo tiêu chuẩn, nhưng tính thêm phí đối với những thay đổi phức tạp hơn.

buổi chụp ảnh bị hủy covid

Chụp ảnh trẻ sơ sinh có bố cục

Chụp ảnh trẻ sơ sinh theo tư thế là một phong cách chụp ảnh trẻ sơ sinh khác mà bạn có thể bắt gặp. Đây là thể loại nhiếp ảnh mà tôi chuyên về.

Trong chụp ảnh trẻ sơ sinh tư thế, nhiếp ảnh gia sẽ sử dụng bối cảnh studio và tạo dáng cho em bé và gia đình của bạn trong một loạt các tư thế, với nhiều hướng. Nhiếp ảnh gia có thể có studio riêng hoặc sẽ mang thiết bị studio của họ đến nhà bạn.

Trong chụp ảnh trẻ sơ sinh tư thế, nhiếp ảnh gia có thể kiểm soát mọi yếu tố của cảnh để hiện thực hóa tầm nhìn sáng tạo của họ – từ cách họ sử dụng ánh sáng, đến chi tiết của từng tư thế, đến việc lựa chọn phông nền, màu sắc và trang phục

Trong chụp ảnh trẻ sơ sinh được tạo dáng, bạn sẽ tìm thấy một loạt các phong cách, từ rất tự nhiên khi nhiếp ảnh gia sử dụng màu sắc trung tính và đạo cụ tối thiểu, đến cách điệu cao khi nhiếp ảnh gia sử dụng nhiều màu sắc, đạo cụ hoặc phụ kiện như mũ hoặc băng đô khi họ chụp ảnh của bạn đứa bé.

Nhiếp ảnh Phong cách sống

Chụp ảnh trẻ sơ sinh theo phong cách sống nằm giữa chụp ảnh tư thế và chụp ảnh tư liệu. Trong nhiếp ảnh phong cách sống, mục đích của nhiếp ảnh gia thường là chụp cảnh hàng ngày, nhưng để làm như vậy với cách tiếp cận được sắp xếp phù hợp hơn.

Với suy nghĩ này, một buổi chụp hình sơ sinh theo phong cách sống thường sẽ diễn ra tại nhà của bạn hoặc một địa điểm ngoài trời. Nhiếp ảnh gia có thể sẽ hướng dẫn bạn nên mặc gì, chọn vị trí tốt nhất để bạn ngồi hoặc đứng, tư vấn cho bạn về những hoạt động cần làm và có thể di chuyển các đối tượng vào hoặc ra khỏi ảnh để đạt được kết quả mong muốn.

Nhiếp ảnh gia ánh sáng tự nhiên

Chụp ảnh ánh sáng tự nhiên, rất đơn giản khi một nhiếp ảnh gia chỉ sử dụng ánh sáng môi trường xung quanh để chiếu sáng cho bức ảnh của họ. Họ hoàn toàn không sử dụng đèn flash hoặc ánh sáng phòng thu liên tục.

Như với hầu hết các phong cách nhiếp ảnh, sẽ có một loạt các cách tiếp cận để chụp ảnh ánh sáng tự nhiên. Từ những nhiếp ảnh gia chỉ chụp bạn như hiện tại, bạn đang ở đâu bất kể ánh sáng ở đâu. Dành cho những người cẩn thận chọn đúng thời điểm trong ngày, địa điểm, tư thế và các điều chỉnh để tạo ra chính xác cảnh họ muốn.

Tạo ra những bức ảnh đẹp với ánh sáng tự nhiên không đơn giản như đi ra ngoài trời hoặc đứng bên cửa sổ và chụp ảnh. Một nhiếp ảnh gia thực sự hiểu về ánh sáng tự nhiên sẽ hiểu những thời điểm tốt nhất trong ngày, vị trí tốt nhất để bạn đứng và những góc tốt nhất để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên sẵn có.

Thư viện trực tuyến

Sau khi chụp ảnh, bạn có thể sẽ thấy ảnh của mình theo một trong hai cách; hoặc nhiếp ảnh gia của bạn sẽ sắp xếp một cuộc gặp mặt trực tiếp với bạn để bạn có thể nhìn thấy những bức ảnh lần đầu tiên và chọn những gì để đặt hàng, hoặc họ sẽ gửi cho bạn một liên kết đến một phòng trưng bày trực tuyến.

Thư viện trực tuyến thường là một trang web riêng tư, được bảo vệ bằng mật khẩu, nơi bạn có thể xem các bức ảnh đã chỉnh sửa từ buổi chụp ảnh của mình.

Đạo cụ

Một số nhiếp ảnh gia chụp em bé sẽ sử dụng đạo cụ trong buổi chụp của họ – đó có thể là bất cứ thứ gì từ bát, rổ hoặc bồn tắm mà em bé của bạn nằm hoặc ngồi bên trong. Gối, hoa và các đồ vật nhỏ khác mà chúng có thể đưa vào ảnh chụp với con bạn.

nhiếp ảnh gia sơ sinh tây nam london

Tình huống

Phiên trông trẻ là buổi chụp ảnh dành cho những em bé có thể tự tin ngồi dậy mà không cần người hỗ trợ. Thông thường, điều này là từ khoảng 6 tháng tuổi.

Một số nhiếp ảnh gia sẽ chỉ định rằng các phiên này dành cho trẻ sơ sinh có thể ngồi không cần người trợ giúp nhưng chưa biết đi hoặc bò. Các nhiếp ảnh gia khác chỉ cần yêu cầu bé có thể tự tin ngồi dậy mà không cần trợ giúp.

 

Tủ quần áo dạng Studio

Đôi khi các nhiếp ảnh gia sẽ có một ‘tủ quần áo trong studio.’ Thông thường nhất cho các buổi trông trẻ và chụp ảnh thai sản.

Tóm lại, tủ quần áo trong studio là một bộ quần áo mà nhiếp ảnh gia sở hữu và khách hàng có thể mặc cho buổi chụp ảnh của họ.

Thông thường, những bộ quần áo này sẽ phù hợp với phong cách của nhiếp ảnh gia và bạn sẽ biết rằng chúng sẽ hoạt động tốt trong các bức ảnh của họ.

nhiếp ảnh gia trẻ sơ sinh london clare murthy

Cửa sổ hai tuần

Thời điểm lý tưởng để chụp ảnh sơ sinh tạo dáng thường là hai tuần đầu đời của bé. Đôi khi bạn sẽ thấy điều này được mô tả là ‘thời hạn hai tuần.’

Lý do cho cửa sổ này là do trẻ sơ sinh dưới hai tuần tuổi thường rất buồn ngủ và thích được cuộn tròn trong các tư thế chụp ảnh trẻ sơ sinh.

Sau hai tuần, trẻ sơ sinh thường bắt đầu dành thời gian dài hơn để thức lâu hơn, không lo lắng, vươn vai và lớn hơn. Khi những thay đổi này xảy ra, khả năng em bé không thể quản lý được tất cả các tư thế và có thể mất nhiều thời gian để chụp ảnh thức giấc.

 

Sẵn sàng để đặt chỗ chụp ảnh của bạn?

Tôi hy vọng rằng hướng dẫn này đã giúp giải mã một số biệt ngữ bạn đã tìm thấy khi bạn đang nghiên cứu về các nhiếp ảnh gia.

Tôi chắc rằng bạn sẽ muốn đưa ra quyết định sáng suốt về việc bạn chọn ai để chụp ảnh em bé của mình và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về việc đặt lịch chụp ảnh sơ sinh hoặc em bé, vui lòng trả lời liên lạc ở đây. Tôi rất muốn nghe từ bạn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách đặt lịch chụp với tôi tại đây:

  • Phiên sơ sinh
  • Phiên sơ sinh lớn hơn
  • Các sự kiện quan trọng của trẻ em

đặt phòng chụp ảnh cho bé clare murthy