buổi trông trẻ trong chụp ảnh em bé là gì

Khi bạn bắt đầu lên kế hoạch chụp ảnh cho bé và nghiên cứu các nhiếp ảnh gia, bạn có thể bắt gặp thuật ngữ ‘phiên trông trẻ’. Bạn có thể tự hỏi chính xác buổi trông trẻ là gì, và liệu đó có phải là kiểu chụp ảnh phù hợp cho con bạn hay không.

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích:

  • Phiên trông trẻ là gì.
  • Những lợi ích của việc có một phiên trông trẻ.
  • Tùy chọn của bạn nếu một phiên trông trẻ không phù hợp với con bạn.
  • Thông tin về các phiên tôi cung cấp cho ‘người trông trẻ.’

Ảnh em bé Surrey chụp trong studio

Một phiên Sitter là gì?

Khi bạn nghiên cứu các nhiếp ảnh gia trẻ em, bạn thường thấy ba loại chụp ảnh có sẵn. Buổi sơ sinh để ghi lại những tuần đầu tiên quý giá với em bé mới chào đời của bạn. Sinh nhật đầu tiên hoặc các buổi đập bánh để ghi lại dấu mốc quan trọng trong ngày sinh nhật đầu tiên của bé. Và các phiên trông trẻ.

Như tên cho thấy, buổi chụp ảnh cho trẻ sơ sinh có thể tự tin ngồi dậy mà không cần người hỗ trợ. Thông thường, điều này là từ khoảng 6 tháng tuổi.

Một số nhiếp ảnh gia sẽ chỉ định rằng các phiên này dành cho trẻ sơ sinh có thể ngồi không cần người trợ giúp nhưng chưa biết đi hoặc bò. Các nhiếp ảnh gia khác chỉ cần yêu cầu bé có thể tự tin ngồi dậy mà không cần trợ giúp.

 

studio ảnh em bé london

Những lợi ích của một phiên họp

Vậy tại sao nhiều nhiếp ảnh gia lại xác định mốc thời gian có thể ngồi dậy này là thời điểm họ có thể chụp ảnh em bé của bạn?

Có một số lý do tại sao giai đoạn này là tuyệt vời để ghi lại:

Bạn có thể chụp nhiều hình ảnh lớn hơn nhiều khi em bé của bạn có thể ngồi dậy

Sau giai đoạn sơ sinh và trước khi em bé của bạn có thể ngồi lên, các tùy chọn để chụp ảnh một mình bị hạn chế. Thông thường, các nhiếp ảnh gia chỉ có thể chụp một em bé ở độ tuổi này đang nằm ngửa, nằm sấp hoặc trong vòng tay của bạn. Một khi em bé đã tự tin ngồi dậy, sẽ có nhiều cơ hội hơn để chụp các loại ảnh khác nhau và nhiếp ảnh gia có thể chụp được nhiều loại ảnh khác nhau cho bạn lựa chọn.

chân dung em bé của clare murthy london

Chúng ta sẽ thấy nhiều hơn về tính cách của bé trong các bức ảnh

Khoảng thời gian mà trẻ có thể tự tin ngồi dậy, chúng ta cũng bắt đầu thấy rõ hơn rất nhiều về tính cách của trẻ. Trẻ sơ sinh ở độ tuổi này thường khá thoải mái khi tiếp xúc với người lạ – chúng chưa trở nên nhút nhát khi ở gần những người mà chúng không quen biết. Và điều này có nghĩa là họ rất vui khi được tương tác với nhiếp ảnh gia, người có thể chụp được nhiều biểu cảm tuyệt vời – từ nụ cười hở lợi cho đến những cái nhìn nghiêm túc và lâu.

Surrey baby photos 8

Sau khi trẻ hoàn toàn di động, chúng muốn khám phá

Một khi trẻ sơ sinh rất hay di chuyển, chúng cũng thích khám phá và thích phát huy tính độc lập của mình. Họ có thể không vui khi đứng trước ống kính vì họ muốn có thể di chuyển và khám phá. Chụp ảnh trước tuổi này – khi em bé của bạn đã tự tin ngồi nhưng không hoàn toàn di động có nghĩa là bạn có thể chụp được nhiều cá tính và sự đa dạng trong các bức ảnh mà bé không cảm thấy bực bội.

 

Những bức chân dung của em bé london của clare murthy

Điều gì sẽ xảy ra nếu con tôi ở giai đoạn ‘sai’ trong một buổi học khó khăn?

Năm đầu tiên với một em bé quả là một cơn lốc, và đối với nhiều bậc cha mẹ, con họ đã qua giai đoạn trông trẻ này khi họ bắt đầu nghĩ đến việc chụp những bức ảnh chuyên nghiệp. Vậy điều đó có nghĩa là đã quá muộn để chụp?

Tuyệt đối không. Trên thực tế, nhiều nhiếp ảnh gia bao gồm cả tôi cung cấp các buổi chụp ảnh trẻ em ở nhiều độ tuổi hơn – không chỉ ở giai đoạn ‘ngồi mà không di động’ này.

Sự khác biệt bạn có thể tìm thấy là:

  • Nếu em bé của bạn vẫn chưa ngồi khi bạn lên lịch chụp, bạn có thể thấy rằng số lượng các bức ảnh không nhiều như bạn sẽ có nếu bạn đợi cho đến khi chúng ngồi một cách tự tin.
  • Nếu em bé của bạn đã di chuyển, bạn có thể thấy buổi chụp sẽ lâu hơn một chút vì bé có thể sẽ muốn di chuyển xung quanh nhiều hơn, khám phá và thỏa mãn trí tò mò của mình trong khi chụp!

Baby Photography Studios Kew, London

Các phiên tôi cung cấp cho ‘Sitters’

Tôi cung cấp các Buổi học dành cho trẻ sơ sinh dành cho trẻ sơ sinh từ 3 đến 13 tháng tuổi, bao gồm cả nhóm tuổi ‘người trông trẻ’ này.

Những buổi học này diễn ra trong studio của tôi, gần Hampton Court và thường kéo dài khoảng một giờ. Cũng như chụp ảnh em bé của bạn, điều này cho phép chúng tôi có thời gian để chụp ảnh chân dung gia đình và anh chị em.

Ảnh đen trắng bé london

Bước tiếp theo

Giai đoạn ‘trông trẻ’ là một cột mốc tuyệt vời để ghi lại, khi bé có thể chia sẻ nhiều biểu cảm tuyệt đẹp và tham gia với nhiếp ảnh gia.

Tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích cho việc nghiên cứu của bạn khi bạn chọn được kiểu chụp ảnh tốt nhất cho bé yêu của mình.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc chụp ảnh em bé của bạn hoặc muốn đặt một buổi học với tôi, vui lòng liên hệ. Tôi rất muốn nghe từ bạn.

nhiếp ảnh gia bé london clare murthy

0/5 (0 Reviews)