Làm thế nào để chuyển ghế của bạn thành giường cho trẻ lớn hoặc trẻ mới biết đi.

Ảnh: iStockphoto

Ảnh: iStockphoto

Chuyên gia về nuôi dạy con cái Terry Carson gợi ý rằng sinh nhật lần thứ ba là thời điểm tốt nhất để thực hiện chuyển đổi, mặc dù một số cha mẹ bắt đầu sớm hơn. Một đứa trẻ tự mình trèo ra khỏi cũi có nguy cơ ngã qua lan can và xuống sàn. Nếu bạn phải đợi vài tuần trước khi có thể kê giường trong phòng của con mình, Carson gợi ý một vài biện pháp an toàn ngẫu nhiên: Đặt gối trên sàn để đệm bất kỳ trường hợp nào có thể ngã. Đặt nệm trực tiếp trên sàn nhà (trong phòng được che chắn hoàn toàn cho em bé) là một lựa chọn khác. Điều quan trọng nữa là trẻ em đến giai đoạn này phải đủ lớn để tự kéo gối hoặc chăn.

Bạn đang xem Chuyển từ nôi sang giường cho trẻ mới biết đi

Carson cảnh báo các bậc cha mẹ nên lưu ý đến những thay đổi lớn khác có thể xảy ra cùng lúc, chẳng hạn như huấn luyện đi vệ sinh, chuyển đến nhà mới hoặc sinh một đứa trẻ khác. Nếu một anh chị em mới – và nhu cầu về nôi tự động – đang thúc đẩy sự thay đổi, Carson khuyên bạn nên chuyển giường vài tháng trước khi có em bé hoặc giữ trẻ sơ sinh trong nôi để thay thế.

Đọc thêm: Từ nôi đến giường>

Thu hút trẻ em tham gia vào chọn giường của họ và việc sắp xếp giường ngủ sẽ giúp chúng cảm thấy hào hứng với sự thay đổi, đặc biệt là ở độ tuổi mà sự độc lập là rất quan trọng. Nếu bạn đang lựa chọn giữa giường trẻ mới biết đi theo chủ đề (như thiết kế động cơ Thomas the Tank), hoặc giường đôi hoặc giường đôi có kích thước lớn hơn, hãy nhớ rằng trẻ mới biết đi có thể nhanh chóng phát triển ra khỏi giường nhỏ.

Đi lang thang trong đêm có thể là một mối quan tâm, nhưng Carson có một quy trình đơn giản để đối phó với một nghệ sĩ trốn thoát.

“Phương pháp tốt nhất là đưa họ trở lại giường và nói thật nhẹ nhàng nhưng chắc chắn, ‘Bạn cần trở lại giường và đi ngủ. ‘ Và sau đó lặp lại câu trả lời này như một con rô bốt – không tham gia vào cuộc trò chuyện – ngay cả khi bạn phải lặp lại chính mình trong vài giờ, hoặc thậm chí vài đêm liên tiếp. ” Trên thực tế, nó có khả năng trở nên tồi tệ hơn trong vài ngày trước khi giảm dần.

Nếu con bạn tiếp tục đi lang thang sau hai tuần thử cách làm này, bạn có thể thử lắp lan can trên giường của con. Carson nói rằng một cổng an toàn trên cửa phòng ngủ là một lựa chọn cuối cùng. Con bạn sẽ được nhốt trong phòng của mình, nhưng sẽ không bị nhốt sau cánh cửa đóng chặt. Hãy nhớ rằng một đứa trẻ lang thang khỏi giường không có nghĩa là quá trình chuyển đổi thất bại, nó chỉ có nghĩa là đứa trẻ vẫn cần được đào tạo.

Giống như nhiều cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển thời thơ ấu, điều đó sẽ không xảy ra – ahem – chỉ sau một đêm.

Xem tiếp Nói chuyện về Pox: ưu và nhược điểm của vắc xin thủy đậu