Chào tạm biệt giường cũi của con bạn là một cột mốc quan trọng, nhưng cũng là một dấu mốc buồn vui lẫn lộn. Không có độ tuổi khuyến nghị cụ thể để chuyển sang giường cho trẻ mới biết đi. Một số cha mẹ làm điều đó sớm nhất là 15 tháng và những người khác phải đến sau 3 tuổi.

Thời gian thường phụ thuộc vào kỹ năng thể chất của con bạn—Bạn sẽ muốn chuyển sang giường trước khi dũng cảm của bạn thành thạo nghệ thuật thoát cũi.

Khi nào nên chuyển sang giường trẻ mới biết đi

Hơn 90% trẻ 18 tháng tuổi ngủ trong cũi, nhưng con số này giảm dần xuống còn khoảng 80% khi trẻ 2 tuổi và 40% khi trẻ 3 tuổi.

Sau lần sinh nhật đầu tiên, khôn ngoan là bạn nên đặt đệm xuống hết cỡ và đảm bảo rằng con bạn không có đồ chơi hoặc vật cản để trèo lên. Đầu của thanh chắn cũi phải ở trên xương đòn của trẻ. Và luôn luôn có một tấm thảm mềm hoặc thảm trải sàn trong phòng (với một tấm lót dưới thảm), vì ngã từ độ cao đó có thể dẫn đến thương tích nghiêm trọng.

Nói chung, nếu trẻ mới biết đi của bạn có vẻ như cô ấy đang âm mưu lần đầu tiên thoát khỏi nôi hoặc bạn đã bắt gặp cô ấy theo kiểu biệt kích qua lan can, thì có lẽ đã đến lúc mẹ nên chuyển con vào giường.

Nếu bạn đang mang thai, tốt nhất là nên chuyển trẻ mới biết đi của bạn ra khỏi nôi một vài tháng trước khi đứa trẻ mới chào đời (giả sử đứa con đầu lòng của bạn đã đủ lớn để ra khỏi cũi). Nếu sau khi sinh xong, bạn có thể giữ con trong nôi thêm một thời gian nữa. Nhưng hãy cẩn thận: nếu bạn chuyển đứa trẻ mới biết đi của mình đến một chiếc giường và tuần tiếp theo chuyển đứa trẻ vào cũi cũ của nó, con của bạn có thể cảm thấy ghen tị — giống như bạn đã trao vật sở hữu yêu quý của nó cho kẻ đột nhập mới!

Cách chuyển sang giường trẻ mới biết đi

Khi bạn đã sẵn sàng chuyển đổi, hãy nhớ rằng những đứa trẻ mới biết đi mệt mỏi, cáu kỉnh đặc biệt cứng nhắc và ghét sự thay đổi. Vì vậy, hãy cho con bạn làm quen với chiếc giường mới bằng cách biến nó thành một nơi thường xuyên để vui chơi yên tĩnh hoặc mát-xa và chợp mắt trong ngày, những thời điểm mà bé sẽ linh hoạt hơn.

Tổng thể của bạn sẽ có một thời gian dễ dàng hơn với quá trình chuyển đổi khi bạn tiếp tục các dấu hiệu giấc ngủ quen thuộc khác (như tình yêu, tiếng ồn trắng, thói quen trước khi đi ngủ của bạn, hát ru và hoa oải hương).

Để thúc đẩy sự nhiệt tình của cô ấy về việc chuyển đổi:

  • Hãy tạo ra những câu chuyện nhỏ hoặc đọc sách về việc ngủ trên giường.
  • Mach lẻo trong ngày về công việc tốt mà cô ấy đang làm.
  • Đưa cô ấy đi mua sắm để chọn ra những tấm đặc biệt.
  • Tạo sự đặc biệt Beddy-Bye cuốn sách mà bạn có thể đọc cùng nhau mỗi ngày với hình ảnh của các thành viên trong gia đình (và con chó của bạn!) đang ngủ trên giường của họ.

Thách thức lớn: Đưa trẻ mới biết đi của bạn Ở lại trên giường

Sau khi vào giường, con bạn có thể bật ra bất cứ lúc nào bé muốn. Vì vậy, bạn cần (1) bảo vệ trẻ thật tốt trong phòng (bao gồm ổ cắm điện, dây rèm và các góc nhọn), và (2) không cho trẻ đi lang thang bên ngoài phòng vào ban đêm.

Sử dụng một cánh cổng để giữ cô ấy trong phòng của mình. Nếu cô ấy trèo qua nó, bạn có thể cần dành một ít thời gian để huấn luyện cô ấy ở trong phòng hoặc thậm chí đóng cửa. Nói điều gì đó như, “Em yêu, đây là Mr. Gate! Ông Gate sẽ giúp bạn ở trong phòng… vì vậy vào giờ đi ngủ, sau khi chúng tôi hát và đọc và nói đêm… sau đó chúng tôi sẽ đóng Mr. Gate… và ông ấy sẽ giúp bạn giữ an toàn và hạnh phúc trong phòng của bạn cả đêm. ”

Nếu vận động viên thể dục nhỏ của bạn trèo qua cổng, bạn có thể cần phải đóng cửa và đặt một tấm che tay nắm cửa ở bên trong cửa phòng của cô ấy.

Tạo một thói quen trước khi đi ngủ có thể giúp con bạn thư giãn và biết rằng chúng phải ở trên giường. (Dưới đây là một số lời khuyên về thói quen trước khi đi ngủ). Bạn cũng có thể thử Twinkle Interruptus, “mẹo” trước khi đi ngủ yêu thích của tôi dựa trên sự kiên nhẫn kéo dài. Chúc may mắn!

Xem thêm bài viết được gắn thẻ trẻ mới biết đi, ngủ

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.