Nếu bạn bối rối về việc liệu có an toàn khi để con bạn ngủ cả đêm trên ghế ô tô hay không, thì bạn không hề đơn độc. Chỉ mới gần đây (tháng 10 năm 2016), Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ đã bổ sung việc ngủ trên ghế ô tô trong thời gian dài vào danh sách các phương pháp ngủ không an toàn của mình. Nguy hiểm là gì?

Nguy hiểm đến từ việc để con bạn ngủ với tư thế thẳng hoặc nghiêng. Tiến sĩ Harvey Karp giải thích: “Khi em bé của bạn đang ngồi, đầu nặng của bé có thể đổ về phía trước gây khó thở… và thậm chí là ngạt thở. “Đó là lý do tại sao ghế ngồi trên ô tô — ngoài ô tô đang di chuyển — không an toàn cho giấc ngủ ngắn hoặc ngủ qua đêm trong năm đầu đời”.

Rủi ro tương tự đến từ xe đẩy thẳng đứng và xích đu em bé. Tin tốt là một chiếc xích đu hoàn toàn bằng phẳng — như giường cũi kỳ diệu Smart Sleeper — là một cách hoàn toàn an toàn để thúc đẩy giấc ngủ của con bạn với chiếc xích đu giống như trong bụng mẹ mà tất cả trẻ sơ sinh đều yêu thích.

Điều đó nói rằng, đừng hoảng sợ nếu con bạn ngủ gật trong xe. Những âm thanh của động cơ sẽ nhắc nhở đứa con bé bỏng của bạn còn trong bụng mẹ — và có thể giúp đưa bé vào vùng đất ngủ. Và, những chuyển động ngoằn ngoèo dường như khiến trẻ được kích thích đủ để thúc đẩy quá trình thở. Tuy nhiên, AAP khuyến nghị bạn nên di chuyển con mình lên một bề mặt ngủ bằng phẳng và chắc chắn ngay sau khi bạn rời khỏi xe.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ em bé, sức khỏe & an toàn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.