Đó là một câu hỏi thường gặp sau khi con gái tôi chào đời.

“Cô ấy rất giỏi trong việc làm trẻ con,” tôi trả lời cộc lốc.

Instagram có thể cho bạn biết rằng trẻ sơ sinh được cho là nằm yên lặng trong chiếc chăn đáng yêu của chúng, một chiếc bánh burrito ngủ yên bình trong khi bạn uống cà phê bên cạnh chúng trong một căn phòng tràn ngập ánh nắng với cây lá xanh tươi và giấy dán tường phối hợp. Thực tế của tôi — và thực tế của nhiều phụ nữ — khác xa.

Tôi biết khi mọi người hỏi điều này, họ thực sự chỉ hỏi liệu đứa trẻ được đề cập có làm gián đoạn cuộc sống của cha mẹ hay không. Cô ấy có kén chọn không? Cô ấy có ngủ ngon không? Cô ấy có ăn nhiều không? Tôi hiểu rằng họ có thể yêu cầu được tốt. Nhưng điều gì em bé không làm gián đoạn cuộc sống của cha mẹ chúng?

Chúng tôi sống trong một căn hộ chật chội ngay cả trước khi cô ấy chào đời, nên không thể thoát khỏi sự quấy rầy của con gái tôi. Những miếng vải ợ hơi bẩn chất đống bên cạnh một hộp các tông với tã và khăn lau. Những chiếc núm vú giả bị vứt bỏ được rải trên mọi bề mặt. Con gái tôi đã khóc – rất nhiều. Nguyên nhân sâu xa? Có thể là sự thiếu kinh nghiệm của chính tôi, cộng với sự kiệt sức không ngừng và một đứa trẻ chỉ cần thêm một chút nữa.

Cô ấy có phải là một đứa trẻ ngoan không?

Cô ấy đã tuyệt vời khi trở thành một đứa trẻ. Cô ấy khóc, cô ấy ngủ (không bao giờ đủ lâu cho cha mẹ cô ấy), cô ấy tăng cân, cô ấy thỉnh thoảng tập trung mắt vào một vật thể trong vài giây. Tuy nhiên, cô ấy không dễ xoa dịu. Cô ấy đòi hỏi phải lắc lư và run rẩy liên tục. Sáu giờ tối đã công bố cái mà chúng tôi gọi là “giờ phù thủy”, nơi mà nó được bảo đảm là sẽ rơi nước mắt quá lâu. Tuy nhiên, tôi biết được rằng ý tưởng về một em bé “ngoan” hoàn toàn phụ thuộc vào thái độ và kỳ vọng của cha mẹ, chứ không phải phản ánh hành vi của em bé. Vì vậy, thậm chí không hỏi!

Không có gì sai với cô ấy. Cô ấy không phải là một đứa trẻ xấu. Khi cô ấy lớn lên, tôi đã học được tính cách của cô ấy, và cô ấy đã dạy tôi những gì cô ấy cần để cảm thấy thoải mái. Cô ấy vẫn không thích những âm thanh lớn, đột ngột. Những nhóm người mới khiến cô ấy lo lắng. Cô ấy cần bố mẹ bên cạnh. Cô ấy nhút nhát, và cũng rất thông minh. Không bao giờ có bất kỳ điều gì lừa dối cô ấy. Là một đứa trẻ mẫu giáo, điều này không thay đổi quá nhiều. Cô ấy khởi động chậm, nhưng khi ở đó, cô ấy sẽ chơi một trò chơi.

Khi bạn hỏi, “Cô ấy có phải là một đứa trẻ ngoan không?” bạn đang nói bóng gió rằng có những đứa trẻ hư. Không có trẻ sơ sinh xấu. Chắc chắn rồi – một số có thể dễ xoa dịu hơn những trẻ khác – nhưng tất cả trẻ sơ sinh đều muốn những thứ giống nhau: sự thoải mái và thức ăn. Cần những thứ đó không làm cho chúng tốt cũng không xấu. Phương pháp thể hiện những nhu cầu đó của họ không tốt cũng không xấu. Trẻ sơ sinh chỉ đơn giản là trẻ sơ sinh, đưa ra manh mối về tính cách của chúng càng sớm càng tốt, và nhiệm vụ của chúng tôi là cha mẹ là tìm ra chúng.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ cha mẹ, câu chuyện có thật

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.