Chào cả nhà,

?Em sinh ra và lớn lên ở Đà Lạt, sau đó học tập và làm việc tại Sài Gòn. Công việc của em bắt đầu từ một nhân viên văn phòng, sau đó em trở thành cô giáo dạy tiếng Anh. Em kết hôn và lần lượt chào đón các thiên thần nhỏ đến với gia đình. Em yêu việc làm bếp, bữa cơm gia đình mỗi ngày và các món ngọt đơn giản là tất cả những gì em có thể làm cho gia đình em. Em chưa bao giờ nghĩ mình có thể làm được thật nhiều chiếc bánh như bây giờ. 10 năm về trước, trong một lần đặt bánh sinh nhật cho con gái đầu lòng, trải nghiệm một vài điều không được như mong đợi… và em đã tự nhủ với bản thân sẽ sớm thôi chính tay em sẽ làm những chiếc bánh thật đặc biệt cho gia đình mình. Có lẽ đó một động lực để có những chiếc bánh của ngày hôm nay.

? Và điều gì đến cũng sẽ đến… khi em chính thức bỏ lại công việc của mình để dành toàn thời gian chăm sóc cho gia đình do tính chất công việc của ông xã phải di chuyển qua các nước. Trở thành một người nội trợ toàn thời gian… em đã từng rất băn khoăn suy nghĩ lo lắng rằng mình có trở nên lạc hậu không, nói nặng hơn một tí là em có bị khinh thường không khi không có công việc và thu nhập riêng nữa. Mỗi ngày công việc của em là đưa các con đến trường rồi quay về nhà với căn bếp nhỏ và những việc nhà không tên. Em tin rằng mỗi người vợ nào đã, đang hoặc sẽ phải hi sinh công việc của mình để dành toàn bộ thời gian cho gia đình nhỏ vì nhiều lý do đều sẽ có những băn khoăn như em đã từng trải qua đúng không ạh.

?Việc chị em chúng ta chỉ quanh quẩn trong bếp không có nghĩa giá trị của chị em mình sẽ giảm hoặc mất đi phần nào…. mà suy cho cùng việc này lại càng cho thấy rằng chị em mình yêu gia đình đến nhường nào, sự hi sinh này không hề vô nghĩa, không tiền bạc nào có thể mua được … việc này đáng được nhận lại bằng sự yêu thương, thấu hiểu từ các thành viên khác của gia đình. Cũng trong những hoàn cảnh như vậy mà nhiều chị em đã tìm ra một công việc vừa mang thêm niềm vui cho bản thân, có thêm ít thu nhập cho riêng mình, một người nội trợ nhưng vẫn có niềm vui công việc của roeeng mình. Rồi theo cái duyên với công việc sẽ đưa mọi người đến với rất nhiều cơ hội mới. Em cũng vậy, em đã suy nghĩ rất tích cực, và chờ đợi hi vọng sẽ có một công việc nào đó có thể phù hợp với người nội trợ toàn thời gian như mình☺️…!!!

Bạn đang xem Cô gái bỏ lại công việc để về nội trợ cho đình

? Quay lại với câu chuyện của em, là một người nội trợ toàn thời gian. Sau khi sắp xếp hoàn thành các công việc nhà, em tìm tòi làm những món ăn trước giờ em chưa từng làm qua, chính tay làm ra từng cọng phở, sợi mì… để nấu những món rất đặc trưng của Việt Nam cho gia đình thưởng thức. Dành thời gian nghiên cứu về bánh và bắt đầu làm bánh. Lên mạng tham khảo tìm công thức, học qua Youtube, sách dạy làm bánh nấu ăn. Những ngày đầu tập tành không biết bao nhiêu đường, bột, trứng, sữa đi thẳng vào sọt rác, còn cả chiến trường phải dọn sau đó nữa … nhưng lạ thật em không hề nản lòng☺️ mà lại càng hăng say , miệt mài tìm tòi học hỏi. Em tìm hiểu thêm về các lớp bánh hay để học hỏi thêm kiến thức và biết làm thêm nhiều món bánh mới . Chắc chắn sau những chiếc bánh thất bại thì sẽ có những chiếc bánh thành công. Có những lúc nhảy lên nhảy xuống thậm chí hét lên trong vui sướng vì cuối cùng đã có một chiếc bánh như mong đợi. Em thích làm bánh, đầu tiên em làm những chiếc bánh dành cho những người em thương yêu, sau đó em dần đam mê lúc nào không hay và em lại thích chia sẻ đến mọi người nữa. Không hiểu sao ngày đó em lại can đảm tham gia một group nấu ăn và chia sẻ các món bánh của mình với tất cả những kinh nghiệm từ bản thân để giúp mọi người cũng thành công với món bánh ấy như mình. Rồi làm bánh thành công là một chuyện mà chia sẻ như thế nào để mọi người dễ hiểu, viết bài ra sao, chụp ảnh thế nào? Nhiều khi có 1 cái bánh mà em chụp đến cả 100 tấm chỉ để chọn ra vài tấm ưng ý nhất. Vất vả vì mình không chuyên nên cũng phải học hỏi thêm cố gắng từng ngày. Rồi em nhận ra rằng em có niềm đam mê thật sự đối với ” BÁNH”, thích được chia sẻ đến mọi người về cách làm bánh , yêu thích hơn tất cả những công việc em đã từng làm . Em học được một câu mà khi nhìn lại với bản thân em thấy thật sự đúng đó là: ” BẠN CÓ THỂ NHẬN RA ĐAM MÊ CỦA MÌNH MUỘN NHƯNG THÀ TRỄ CÒN HƠN KHÔNG, BỞI VÌ KHI CÓ ĐAM MÊ CUỘC SỐNG SẼ THÊM PHẦN Ý NGHĨA VÀ CÓ ĐAM MÊ THÌ CHẮC CHẮC SẼ MANG LẠI THÀNH CÔNG CHO CHÍNH CÔNG VIỆC MÌNH ĐANG LÀM”. Em đến với BÁNH chỉ là niềm đam mê , em chưa từng có ý định sẽ kiếm tiền từ BÁNH, chỉ đơn thuần làm tốt nhất chia sẻ những điều hay về các món bánh mình biết làm đến mọi người, và theo thời gian em được mọi người yêu thương qua các bài chia sẻ của em, duyên đến em lại trở thành cô giáo một lần nữa nhưng lại là cô giáo dạy làm bánh . Ngày đầu tiên đứng lớp em đã hạnh phúc và tự hào về bản thân vô cùng. Cuối cùng em cũng đã có một công việc phù hợp với điều kiện sống hiện tại và cuộc sống thêm phần ý nghĩa hơn.

?Giờ đây ước mơ to lớn của em đã phần nào thực hiện được rồi… một công việc phù hợp với mình và thoả đam mê. Mong rằng ước mơ sẽ to lớn hơn nữa bằng việc em sẽ được học và hiểu thêm về nhiều loại bánh để tiếp tục chia sẻ đến mọi người nhiều hơn. Được trải nghiệm với nhiều loại bánh là điều em luôn muốn hướng đến trong tương lai☺️. Và chắc chắc những ước mơ to lớn hơn nữa với bánh sẽ có thêm theo thời gian nhưng em sẽ làm tốt những cái ở hiện tại để xây dựng cho nhưng ước mơ lớn hơn trong tương lai.

Xem tiếp: Câu chuyện về bác dâu nấu ăn rất ngon

TuBepNhoDenUocMoTo Chao ca nha Vo tinh doc duoc bai viet
1650940610 344 TuBepNhoDenUocMoTo Chao ca nha Vo tinh doc duoc bai viet
1650940610 244 TuBepNhoDenUocMoTo Chao ca nha Vo tinh doc duoc bai viet
1650940610 168 TuBepNhoDenUocMoTo Chao ca nha Vo tinh doc duoc bai viet
1650940610 668 TuBepNhoDenUocMoTo Chao ca nha Vo tinh doc duoc bai viet
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)