Một cơn động kinh (còn gọi là co giật) xảy ra khi não bị ngắn mạch. Điều này có thể gây ra những cơn giật cơ thể không kiểm soát, không thể giao tiếp và đi tiểu.

Nội dung bài viết

Bạn có thể co giật khi ngủ không?

Ban đêm thực sự là thời gian phổ biến cho các cơn co giật. Não bộ dễ bị ảnh hưởng bởi những sự phun trào điện này khi nó quá mệt mỏi và vừa bước vào giấc ngủ… hoặc vừa thức giấc. Rất dễ nhầm tiếng la hét và không phản ứng của cơn kinh hoàng ban đêm với cơn động kinh. Nhưng trong khi nỗi kinh hoàng ban đêm khủng bố chúng ta, chúng thiếu các dấu hiệu chính của cơn động kinh: chảy nước dãi, co giật chân tay, cắn lưỡi và không kiểm soát được.

Dấu hiệu động kinh ở trẻ em

Các dấu hiệu co giật thường gặp ở trẻ em là:

  • Nhìn chằm chằm
  • Động tác giật
  • Cứng cơ thể
  • Mất kiểm soát bàng quang / đi tiểu
  • Mất ý thức hoặc nhận thức

Bạn đang xem Co giật ở trẻ mới biết đi |  Trẻ chập chững trong giấc ngủ

Nhưng như chúng tôi đã đề cập trước đây, vì trẻ mới biết đi đang ngủ nên có thể khó xác định xem con bạn có bị co giật ban đêm hay không. Đảm bảo tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia y tế nếu bạn có bất kỳ lo ngại nào về việc con bạn đang bị co giật hoặc co giật về đêm.

Nguyên nhân nào gây ra co giật ở trẻ em?

Co giật ban đêm có thể được kích hoạt bởi một cơn sốt đột ngột (hoặc sốt co giật). Trường hợp này khá rõ ràng vì một đứa trẻ thường đỏ bừng và nóng khi chạm vào.

Nhưng khi không có lý do rõ ràng cho cơn động kinh ban đêm, nguyên nhân có thể là chứng động kinh rolandic lành tính (còn gọi là chứng động kinh khu trú lành tính thời thơ ấu).

Vấn đề này có thể bắt đầu sớm nhất khi trẻ 3 tuổi, mặc dù nó thường không bắt đầu trước khi trẻ lên 5. Những cơn động kinh ban đêm này thường bị bỏ qua trong một thời gian dài vì chúng xảy ra trong khi ngủ. Nhưng một khi nghi ngờ chẩn đoán, cha mẹ thường báo cáo rằng con họ đã ngủ ít hơn, kiệt sức vào ban ngày, và trải qua những cơn kinh hoàng về đêm và mộng du trong nhiều tuần hoặc vài tháng. May mắn thay, các cơn động kinh hoàn toàn không gây ra vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và biến mất vào những năm thiếu niên.

Việc chẩn đoán co giật đòi hỏi một đánh giá y tế đầy đủ, bao gồm điện não đồ khi ngủ (điện não đồ) để ghi lại hoạt động điện trong não (mặc dù đôi khi điện não đồ có thể bình thường). Nhiều trẻ em hoàn toàn không cần điều trị, trong khi những trẻ khác được lợi khi dùng thuốc chống co giật.

Trẻ mới biết đi co giật trong giấc ngủ

Con bạn co giật trong khi ngủ có thể khiến bạn giật mình — nhưng không có gì phải lo lắng. Trẻ chập chững biết đi bị co giật trong giấc ngủ khá phổ biến và người ta tin rằng co giật có thể liên quan đến sự phát triển vận động cơ ở trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi. Cơ thể co giật trong khi ngủ có thể là cách não bộ dạy con bạn về tay chân của chúng và những gì chúng có thể làm với chúng!

Xem thêm các bài viết được gắn thẻ trẻ mới biết đi, sức khỏe và an toàn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

Xem tiếp 9 Cách Giảm Sử Dụng Đồ Nhựa Của Con Bạn – Bé Hạnh Phúc Nhất