Khởi nghiệp chưa bao giờ là điều dễ dàng và đối với 1 cô nhân viên văn phòng lại càng là 1 thử thách. Khi bắt đầu khởi nghiệp với món bánh chuối nướng bơ, thực sự em chỉ muốn làm 1 điều gì đó mới mẻ, và bước ra vùng an toàn của mình. Nhưng càng làm thì tình yêu khởi nghiệp trong em ngày càng lớn, và sự trân trọng dành cho chiếc bếp nhỏ của gia đình càng đặc biệt, vì cũng từ căn bếp này, có 1 thứ gọi là đam mê tuổi trẻ được ấp ủ và chắp cánh bay cao. Ngày đó em đã chụp rất nhiều hình ảnh cho căn bếp của mình với mục tiêu 50 năm 100 năm nữa thì những hình ảnh này sẽ trở thành chứng vật lịch sử cho thương hiệu của riêng mình kakakak, hy vọng sẽ đi được đến ngày đó

Cơ duyên đến công việc này hết sức tình cờ vì em được dùng thử bánh chuối nướng và thấy quá ngon và đặc biệt. Bản thân em lúc đó cũng chưa biết nướng bánh nên mục tiêu ban đầu cũng chỉ là tập làm để gia đình dùng thử. Và cũng như những câu chuyện khởi nghiệp khác, được bạn bè, ông xã động viên cứ trải nghiệm kinh doanh xem có ổn không, thế là em cũng liều ăn nhiều đăng bán thử. Ấy vậy mà từ 1 bánh/ngày , 10 bánh/ngày, 20 bánh/ngày, 50 bánh/ngày, và đến 100 bánh/ngày lại là những cột mốc không-thể-ngờ-tới trong sự nghiệp bán bánh chuối của em hihi

Bạn đang xem Cô nhân viên văn phòng bán bánh chuối nướng bơ hái ra tiền

Nhớ lại những ngày đầu khởi nghiệp, sau 8 tiếng miệt mài trên văn phòng thì cứ 7h tối em lại về nhà ăn vội miếng cơm rồi lao vào bếp nướng bánh đến 1h sáng hôm sau, ròng rã suốt mấy tháng trời. Từ công thức làm bánh cho gia đình, em đã test đến 100 chiếc bánh, qua 3 lần điều chỉnh công thức, gửi tặng bánh cho tất cả gia đình, họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp để lấy ý kiến thì mới ra được công thức chuẩn để kinh doanh. Nhớ hoài không quên những đơn hàng đầu tiên, tuy rằng những đánh giá đầu tiên khen có chê có, hạnh phúc có hụt hẫng có, nhưng bây giờ nhìn lại, yếu tố quan trọng trong một dự án khởi nghiệp theo em chính là sự kiên trì, bền bỉ, không bỏ cuộc. Vì em quan niệm là “Từ không lên một mới khó, từ một lên hai đơn giản hơn rất nhiều”.

Khởi nghiệp sẽ luôn có vô vàn thứ cần phải quán xuyến như phát triển nội dung, chiến lược marketing, phát triển kênh bán hàng, mua sắm dụng cụ, xây dựng hệ thống nhân viên, sản xuất sản phẩm. Em cứ làm từng bước, sai đến đâu sửa đến đấy theo đúng phương châm “Sai nhanh để làm lại”, và đến bây giờ, em đã có thể nói rằng nó thực sự hiệu quả.

Từ đó, bánh chuối nướng nhà em phát triển qua những con số biết nói:

– Mua dịch vừa qua, em chạm mốc 10 ngày tiêu thụ 1 tấn chuối, một con số nằm mơ em cũng không dám mơ hihi

– Cứ 10 khách dùng bánh sẽ có 6-7 khách quay lại đặt bánh, và có khách đặt bánh 3-4 lần trong 1 tháng

– Tuy chỉ mới khởi nghiệp nhưng hiện em đang vận hành 2 chi nhánh tại quận bình thạnh và q1 tphcm

Em không muốn bài viết này chỉ đơn thuần là câu chuyện mà em mong truyền được cảm hứng đến các anh chị bạn còn chưa dám thực hiện ước mơ của mình. Thà tiếc nuối vì những việc mình đã dám làm và thay đổi chúng, còn hơn hối tiếc vì những việc mình chưa chưa dám làm và không còn cơ hội để quay lại. Với những người đang bắt đầu, em nghĩ những yếu tố cần phải có chính là:
* Kế hoạch mình xây dựng nên đủ lớn nhưng vẫn phải thực tiễn và có thể thực hiện được. Đừng xây dựng một kế hoạch thật hoành tráng nhưng không khả thi thì cũng không mang lại hiệu quả.
* Lên kế hoạch và thực hiện ngay với phương châm “Sai nhanh để làm lại”. Nếu em nghĩ ra một chiến lược nào đó thì sẽ bắt tay vào làm luôn, em không muốn chần chừ.
* Không ngại khó, không ngại khổ, sẵn sàng đối mặt trong mọi tình huống không ngờ tới trên con đường khởi nghiệp.
* Liên tục sáng tạo đổi mới, thử và sai để tìm được hướng đi đúng đắn

Để kết thúc bài viết này, em xin chia sẻ 1 câu nói mà em vô tình đọc được nhưng lại trở thành phương châm sống của em “***Cho dù bạn có tưới cho khu vườn của bạn bằng những giọt nước mắt thì những bông hoa xinh đẹp vẫn sẽ mọc lên”***.

Xem tiếp: Mô hình kinh doanh không phát sinh ra rác thải

tubepnhodenuocmoto NGHE TAY TRAI HAI RA TIEN CUA CO NHAN
1651096631 983 tubepnhodenuocmoto NGHE TAY TRAI HAI RA TIEN CUA CO NHAN
1651096632 759 tubepnhodenuocmoto NGHE TAY TRAI HAI RA TIEN CUA CO NHAN
1651096632 847 tubepnhodenuocmoto NGHE TAY TRAI HAI RA TIEN CUA CO NHAN
1651096632 354 tubepnhodenuocmoto NGHE TAY TRAI HAI RA TIEN CUA CO NHAN
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)