Cũng giống như việc trải thảm của bạn làm nổi bật những thiết kế nội thất đẹp nhất của bạn, cỏ trong vườn của bạn là tấm bạt mà bạn vẽ lên tất cả những bông hoa và những luống hoa hồng của mình. Một số người coi cỏ là điều hiển nhiên, nhưng bạn không muốn mắc phải sai lầm đó. Một khu vườn gọn gàng và được cắt tỉa cẩn thận sẽ giúp gia tăng vẻ đẹp và giá trị tài sản của bạn.

Cỏ thimoty

Cỏ Ti-mô-thê rất phổ biến đến nỗi bạn có thể không nhận thấy nó tự mọc trên một đám cỏ gần bạn. Nhưng điều đó không có nghĩa đó là thời gian chạy cối xay cỏ trung bình của bạn. Rất dễ trồng và chăm sóc. Và bạn có thể thu hoạch hạt giống và lưu trữ chúng để phục vụ công việc vá lỗi và bảo trì trong tương lai.

Nhìn thoáng qua Timothy Grass

Cho dù bạn có một khu vườn mà bạn muốn nó trông đẹp nhất, một bãi cỏ làm tăng sức hấp dẫn cho lề đường của bạn, hay bạn chỉ có một đồng cỏ làm nền cho tài sản của bạn, Timothy là loại cỏ phù hợp cho tất cả các mục đích và bối cảnh khác nhau này.

Được biết đến với cái tên Phleum pratense, Timothy là một loại cỏ lâu năm với vùng cứng USDA từ 2 đến 3. Điều đó làm cho nó thích hợp cho bất cứ nơi nào không có tuyết. Những chiếc lá mềm dưới chân bạn và có màu xanh nhạt đồng nhất chuyển sang màu nâu vào những tháng mùa đông khi nhiệt độ xuống thấp.

Cỏ cũng được dùng làm cỏ khô để nuôi ngựa và cừu. Nó khá bổ dưỡng và cho một mùa màng dồi dào. Tuy nhiên, nó cũng tuyệt vời trong các bãi cỏ và sân vườn. Các lá dạng củ đều và dễ cắt, dễ bảo quản. Nó có thể xử lý lưu lượng chân, sự thay đổi của thời tiết và tạo ra một loại cỏ bền, trông tươi tốt quanh năm.

Hạn chế duy nhất của Timothy là vì nó là một loại cỏ mọng nước được sử dụng làm thực phẩm, nó cũng thu hút những kẻ xâm lược vườn không mong muốn như thỏ. Nếu thỏ và lợn rừng là một vấn đề trong khu vực của bạn, thì bạn có thể thử một loại cỏ khác không ngon đối với những loài ăn cỏ này.

Cách trồng cỏ Timothy

Việc trồng cỏ là bạn không cần chuẩn bị nhiều. Tất cả những gì bạn quan tâm là có một lớp cỏ đồng đều với giao diện và cảm nhận về nó. Nhưng tất nhiên, nói thì dễ hơn làm. Như người ta nói, ma quỷ nằm trong các chi tiết. Vì vậy, chúng ta hãy đi xuống các vấn đề bằng đồng và xem làm thế nào bạn có thể giải quyết vấn đề này một cách khéo léo và khéo léo. Các bước sau đây sẽ hướng dẫn bạn.

  1. Làm sạch khu vực bạn muốn trồngxới đất nhẹ bằng cuốc và loại bỏ tất cả các loại cỏ dại khác có thể cạnh tranh với hạt giống Timothy của bạn.
  2. Kiểm tra hạt giống của bạn trước khi bạn trồng chúng. Cách tốt nhất để kiểm tra chúng là cho chúng thử nghiệm nổi. Thả chúng vào một thùng lớn chứa đầy nước. Hớt bỏ những hạt nổi và sử dụng những hạt còn lại dưới đáy.
  3. Bây giờ hãy rắc hạt giống lên khu vực đó một cách đồng đều. Hãy chắc chắn rằng bạn không làm lộn xộn các hạt hoặc để lại các mảng thưa thớt. Để có kết quả tốt nhất, hãy phân phối hạt giống trên một nửa diện tích.
  4. Không đẩy hạt quá sâu vào đất. Điều này sẽ ngăn chúng nảy mầm đúng cách.
  5. Dùng cào vùi hạt vào đất đã xới.. Đừng để chúng trên bề mặt vì gió sẽ thổi chúng đi và ánh nắng mặt trời sẽ ngăn cản sự nảy mầm.
  6. Tưới nước cho toàn bộ khu vực và giữ ẩm để tạo điều kiện cho hạt nảy mầm.
  7. Thời điểm tốt nhất để trồng Timothy là vào cuối mùa xuân vì nó cần đất ấm và thời tiết ôn hòa để nảy mầm và phát triển.
  8. Sau một tuần nảy mầm, kiểm tra rằng cỏ đang bao phủ toàn bộ khu vực.
  9. Nói lại quá trình tương tự trong các mảnh đất cằn cỗi cho đến khi bạn có một bãi cỏ hoặc khu vườn đồng nhất.

Chăm sóc cỏ Timothy

Với khu vườn được bao phủ bởi cây Timothy xanh tốt, bạn bắt đầu yêu thích việc dành nhiều thời gian hơn cho khu vườn. Nhưng tất cả những công việc làm vườn, lưu lượng người qua lại và những kẻ xâm lược nhà đôi khi có thể làm hỏng vẻ đẹp lộng lẫy của khu vườn tỉ mỉ của bạn.

Vậy làm cách nào để đảm bảo rằng cỏ Timothy của bạn vẫn giữ được vẻ tươi mới?

Đất

Là một loại cỏ cứng, Timothy có thể xử lý nhiều loại đất khác nhau, từ đất cát tơi xốp đến đất sét giàu dinh dưỡng. Bạn có thể thêm cát để làm tơi đất vì đất sét đóng gói khiến rễ cây khó lan ra. Cát cũng giúp cải thiện hệ thống thoát nước của đất và giúp cỏ phát triển hoàn hảo.

Nước uống

Mặc dù Timothy thích đất hơi khô, nhưng nó vẫn có thể xử lý một khu vực bị úng hoặc thậm chí trong thời gian ngắn hạn hán. Điều kiện lý tưởng là luôn giữ ẩm cho đất, đặc biệt là trong những tháng nóng nực của cuối mùa xuân và mùa hè. Nếu đất quá dày và không thoát nước tốt, hãy thử thêm lớp phủ và cát để tạo kết cấu phù hợp.

Địa điểm

Khu vực tốt nhất để trồng cỏ Timothy là khu vực có bóng râm một phần, đồng đều và không có nhiều ánh nắng trực tiếp. Đất phải bằng phẳng để tưới tốt hơn. Nếu bị thỏ phá hoại, bạn có thể phải rào quanh vườn hoặc bãi cỏ và giữ cho đất ẩm.

Tránh trồng nó trên các sườn dốc hoặc những nơi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Điều này sẽ làm giảm chất lượng của cỏ và khiến cỏ có màu xanh xao và ốm yếu.

Phân bón

Cho dù bạn sử dụng nó cho mục đích làm cảnh hay bạn trồng Timothy làm thức ăn cho động vật trang trại của mình, bạn vẫn cần cung cấp cho nó chất dinh dưỡng thực vật để giữ cho nó phát triển và trông đẹp nhất.

Bạn có thể sử dụng phân bón hóa học giàu nitơ hai lần một năm.

Lần đầu tiên vào mùa xuân ngay sau đợt sương giá cuối cùng để khuyến khích sự phát triển của nó. Thời điểm khác vào mùa thu khi hoa nở. Điều này cải thiện sản xuất hạt giống của cỏ.

Mowing

Cũng giống như bất kỳ bãi cỏ nào khác và cỏ sân vườn, bạn cần phải cắt cỏ cho Timothy quanh năm. Từ mùa xuân cho đến cuối mùa thu, đó là lúc chu kỳ sinh trưởng và ra hoa ở đỉnh cao. Yêu cầu cắt cỏ của bạn sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ và phân bón bạn sử dụng.

Nói chung, bạn sẽ không cần phải cắt nó nhiều hơn 6 tuần một lần. Nhưng khi bóng đèn hình thành và những chiếc lá trông giống như cục máu đông, đó là lúc bạn phải tăng cường nhiệm vụ cắt cỏ của mình. Nếu không thích ra hoa hoặc không cần nhiều hạt thì có thể bỏ qua lần bón phân thứ hai.

Thu hoạch và Lưu trữ Hạt giống

Nếu bạn thích loài Timothy bạn trồng trong vườn hoặc bãi cỏ của mình, thì bạn sẽ háo hức thu thập hạt cỏ và lưu trữ để sử dụng trong tương lai. Hoặc nếu bạn trồng nó làm thức ăn cho động vật, thì việc thu hoạch cỏ khô sẽ trở thành một công việc vặt khác cần hoàn thành.

Như Hay

Cỏ thường cần khoảng 50 ngày kể từ khi bạn trồng trước khi cỏ khô chín và sẵn sàng để thu hoạch. Đảm bảo cắt cỏ khô trước mùa hoa để duy trì chất lượng của nó.

Sau khi ra hoa, cỏ khô mất đi độ mềm và giá trị dinh dưỡng đối với động vật ăn nó. Điều này chỉ áp dụng cho lần thu hoạch cỏ khô đầu tiên.

Khi cỏ mọc trở lại, chỉ cần khoảng một tháng là bạn có thể thu hoạch lần thứ hai. Đảm bảo tưới nước thường xuyên và bón thêm phân giàu đạm để cây phát triển nhanh trước khi nhiệt độ xuống thấp và thay đổi thời tiết.

Bạn nên chọn thời điểm chăn thả và thu hoạch theo chiều cao của cỏ. Khi nó cao tới 3 inch, đó là lúc bạn để động vật gặm cỏ và cho ăn.

Tuy nhiên, bạn nên tự thu hoạch cỏ khô và cho gia súc ăn. Việc chăn thả thường làm hỏng cỏ và việc lưu thông bằng chân làm hỏng toàn bộ khu vực, điều này làm chậm quá trình sản xuất cỏ khô.

Như hạt giống

Những bông hoa của Ti-mô-thê bắn ra khỏi cỏ dưới dạng những chiếc gai. Thường được gọi là cụm hoa, những gai này giúp bạn dễ dàng thu hái hạt mà không gặp nhiều rắc rối. Hạt bắt đầu có màu xanh lục nhạt nhưng sau đó chuyển sang màu nâu hoặc nâu. Đây là dấu hiệu cho thấy hạt đã chín để thu hái.

Dùng găng tay để thu hạt. Giữ chặt cành ở gốc và di chuyển chậm rãi nhưng có chủ ý, đưa tay lên để thu hoạch hạt và buộc chúng ra khỏi cành. Chỉ những hạt chín mới rụng theo cách này.

Trải hạt lên mặt phẳng để vài ngày cho khô. Đảm bảo rằng chúng đã khô hoàn toàn trước khi bạn cất giữ, nếu không độ ẩm trong hạt có thể khiến chúng nảy mầm trong lọ. Bảo quản chúng trong lọ khô và kín cho đến khi bạn cần dùng tiếp.

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)