Giới thiệu về Colic ở trẻ sơ sinh

Không có gì phải bàn cãi khi tiếng khóc của trẻ có thể gây khó chịu và căng thẳng cho người nghe. Hãy xem xét thực tế là quân đội Hoa Kỳ được cho là đã sử dụng âm thanh của trẻ sơ sinh la hét — phát qua loa — để huấn luyện lực lượng SEAL tinh nhuệ của Hải quân chịu đựng sự tra tấn tâm lý! Hàng năm, khoảng 15% trẻ sơ sinh được sinh ra bị đau bụng – một tình trạng được chẩn đoán khi trẻ khóc hơn 3 giờ mỗi ngày. Tất cả những điều đã được xem xét, thật khó để tin rằng nhiều bậc cha mẹ của trẻ sơ sinh bị đau bụng không được thể chế hóa mỗi năm. Các bậc cha mẹ và bác sĩ vẫn bối rối trước câu hỏi về chứng đau bụng – nguyên nhân và cách chữa trị của nó – trong nhiều lứa tuổi.

Colic là gì?

Colic là khi một đứa trẻ khỏe mạnh khóc hoặc quấy khóc trong thời gian dài (hơn 3 giờ mỗi ngày). Colic thường ở mức tồi tệ nhất trong khoảng 4-6 tuần tuổi

Khi nào Colic bắt đầu?

Colic thường bắt đầu vài tuần sau khi sinh và nặng nhất khi trẻ được 4-6 tuần tuổi.

Colic tồn tại trong bao lâu?

Đối với hầu hết trẻ sơ sinh, đau bụng có thể kéo dài đến ba tháng, nhưng trong một số trường hợp có thể kéo dài đến 9 tháng tuổi.

Làm thế nào để trẻ sơ sinh bị đau bụng ??

Trong hàng ngàn năm, chúng ta nghĩ rằng đau bụng là một chứng khó chịu đường ruột mà trẻ sơ sinh gặp phải, do ăn quá nhiều hoặc bị đầy hơi trong dạ dày. Họ sẽ tăng gấp đôi và dường như đau đớn quằn quại và thường xuyên bị đầy hơi. Trên thực tế, từ colic xuất phát từ cùng một từ cơ bản với từ dấu hai chấm. Trẻ em sẽ được đối xử bằng đủ thứ, từ cho ợ hơi nhiều đến chai nước nóng cho dạ dày đến các loại sữa công thức đặc biệt. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ở các nền văn hóa phương Tây, hầu hết trẻ sơ sinh khóc và quấy khóc trong khoảng một giờ hoặc một giờ rưỡi mỗi ngày, nhưng một số ít nhất 15% sẽ khóc và quấy khóc trong hơn ba giờ, đó là bệnh lý. định nghĩa của đau bụng. Bạn sẽ nhận thấy nó không nói gì về nguyên nhân gây ra tiếng khóc.

Các triệu chứng đau bụng ở trẻ sơ sinh bú sữa mẹ là gì?

Các triệu chứng phổ biến của đau bụng ở trẻ sơ sinh bao gồm:

  • Khóc hơn 3 giờ mỗi ngày
  • Khóc không lý do (không đói và không cần thay tã)
  • Con bạn khóc vào cùng một thời điểm vào buổi tối hàng ngày
  • Nắm chặt tay
  • Hóp bụng và hướng cánh tay về phía bụng

Ý kiến ​​của bạn về nguyên nhân của Colic là gì?

Tôi tin rằng chìa khóa để hiểu được chứng đau bụng là con của chúng ta được sinh ra ba tháng trước khi chúng thực sự sẵn sàng cho thế giới. Và vì thế, họ có sự kết hợp hài hước giữa một mặt bị kích thích quá mức và mặt khác bị kích thích quá mức (mặt khác là vấn đề lớn hơn nhiều). Trong bụng mẹ, em bé có một bản giao hưởng cảm giác không ngừng nghỉ. Anh ta hoặc cô ta đang được giữ, chạm vào và lắc lư, và nghe thấy âm thanh không ngừng của dòng máu, âm thanh lớn hơn máy hút bụi, 24/7. Vì vậy, mang một em bé vào nhà và đặt chúng trong một căn phòng tối và yên tĩnh thực sự là thiếu cảm giác. Một số trẻ có thể chịu đựng được điều đó, và một số trẻ chỉ gục ngã mà không có sự kích thích như khi còn trong bụng mẹ. Và, những gì tôi quan sát được trong công việc của mình là khi bạn bắt chước những cảm giác của bụng mẹ, điều đó không chỉ khiến họ yên tâm – nó thực sự làm bật một công tắc. Nó bật một phản xạ bình tĩnh mà tất cả trẻ sơ sinh đều có khi mới sinh.

Làm thế nào để giúp một em bé Colic?

Có năm bước duy nhất mà cha mẹ có thể làm để bắt chước bụng mẹ và bật phản xạ bình tĩnh, Tôi gọi chúng là “Năm chữ S”.

  1. Chữ “S” đầu tiên là quấn khăn với cánh tay hạ xuống.
  2. Chữ “S” thứ hai là bên hông hoặc dạ dày Chức vụ. (Nằm ngửa là tư thế an toàn duy nhất cho trẻ khi ngủ, nhưng lại là vị trí tồi tệ nhất để xoa dịu trẻ đang khóc. Vì vậy, khi trẻ khóc, hãy bế trẻ trong vòng tay của bạn và lăn sang một bên hoặc nằm sấp. .)
  3. Chữ “S” thứ ba là rùng mình, mô phỏng âm thanh trong bụng mẹ – khi một đứa trẻ khóc, bạn phải thét lên theo đúng nghĩa đen như tiếng nó đang khóc, có thể to như tiếng máy sấy tóc. (Khi bạn đã làm họ bình tĩnh lại với tiếng thét chói tai đó, bạn có thể giảm cường độ xuống một chút.)
  4. Chữ “S” thứ tư là đu đưa hoặc chuyển động lắc lư nhỏ, không quá một inch tới lui. (Bạn có thể đạt được điều này bằng cách ngồi nảy trên mép giường, ngồi trên một quả bóng tập thể dục, khiêu vũ quanh nhà, đi dạo trên lối đi lát đá cuội để có được động tác nhún nhảy trong xe đẩy hoặc đặt em bé của bạn vào địu. một chuyến đi bộ dài.)
  5. Chữ “S” cuối cùng là , khi bạn đã xoa dịu em bé. Một số trẻ hay quấy khóc sẽ bú ngay. Đôi khi chúng sẽ đói, vì vậy việc cho chúng bú sẽ giúp chúng bình tĩnh lại. Nhưng thông thường, một khi bạn đã xoa dịu chúng bằng chữ “S” khác, việc mút tay giống như đóng băng trên chiếc bánh khiến chúng bình tĩnh đến mức sâu sắc hơn.

Bạn có thể mô tả điều gì xảy ra với những bậc cha mẹ lần đầu có con ốm không?

Mọi người đều hình dung về việc có một em bé hoàn hảo sẽ được âu yếm, ngọt ngào và không bao giờ có bất kỳ vấn đề gì. Vì vậy, thật khó chịu khi có một đứa trẻ quấy khóc trong thời gian dài, và không gì khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn việc không đáp ứng được nhu cầu của trẻ. Nó thậm chí còn nghiêm trọng hơn thế, bởi vì hóa ra khóc và kiệt sức là nguyên nhân số một gây ra một số vấn đề nghiêm trọng như căng thẳng trong hôn nhân, trầm cảm sau sinh, hội chứng trẻ sơ sinh bị run, không cho con bú và thậm chí là hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh và ngạt thở vì trẻ sơ sinh. khóc nhiều đến nỗi cha mẹ sẽ bế trẻ vào giường cùng và vô tình đưa trẻ vào tư thế không an toàn. Nó cũng dẫn đến việc cha mẹ bắt đầu hút thuốc trở lại và dẫn đến béo phì (vì kiệt sức làm mất cân bằng sự trao đổi chất của bạn – khiến bạn thèm đồ ngọt và chất béo – và nó cũng làm suy giảm ý chí của bạn). Ngoài việc khiến bạn cảm thấy không đủ năng lực, thì việc sinh con bị đau bụng thực sự dẫn đến một loạt các vấn đề y tế nghiêm trọng và tốn kém. Hiện nay, cơn đau bụng thường đạt đến đỉnh điểm vào khoảng sáu đến tám tuần tuổi, và thường là khi trẻ được ba đến bốn tháng tuổi, cơn đau bụng sẽ tự biến mất khá nhiều. Nhưng nếu bạn có thể làm những điều đó 5 chữ S trong vài tháng đầu tiên, bạn thực sự có thể giúp em bé của bạn ổn định nhanh hơn. Thật thú vị, bạn càng làm Năm chữ S, em bé của bạn sẽ phản ứng với chúng càng nhanh. Trẻ sơ sinh biết rằng những điều đó sẽ giúp chúng bình tĩnh lại.

Chúng ta có thể học được những bài học cổ xưa nào để giảm đau bụng?

Có rất nhiều điều mà chúng ta có thể làm để bắt chước những gì người ta làm ở Châu Phi, và thậm chí là tốt hơn và hiệu quả hơn những người mẹ ở Châu Phi. Bế con, đảm bảo da tiếp da, bế con trong địu an toàn và cho con bú – đó là tất cả những cách tuyệt vời để đáp ứng nhu cầu tiếp xúc và kích thích nuôi dưỡng của bé. Ngoài ra, chúng tôi còn có những thứ như MP3 và CD tiếng ồn trắng, chăn quấn và xích đu ngả lưng có thể khiến em bé cảm thấy như đang ở trong vòng tay của bạn khi bạn phải đi tắm hoặc nấu bữa tối. . Và tất nhiên là có cả núm vú giả nếu bạn không có sẵn. Vì vậy, có rất nhiều công cụ mà chúng ta có để cho phép chúng ta trở thành những người chăm sóc hiệu quả.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ baby, colic

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)