banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Phát triển ngôn ngữ, học cách chia sẻ và trèo ra khỏi cũi — trẻ mới biết đi có suy nghĩ của riêng mình. Tìm hiểu tất cả về cuộc sống với đứa trẻ 16 tháng tuổi của bạn.

Trẻ mới biết đi hoàn toàn có suy nghĩ của riêng mình, đó có thể là điều mà bạn đã hình dung ra ngay bây giờ. Bạn cũng có thể nhận thấy rằng họ hiểu tất cả những gì bạn nói, ngay cả khi họ vẫn đang nói ngôn ngữ vô nghĩa của riêng họ. Và trong khi họ rất vui khi đến với bạn để ăn nhẹ hoặc chơi một trò chơi, họ có thể sẽ chạy theo hướng khác khi bạn nói đã đến giờ đi ngủ. (Mong rằng điều đó sẽ kéo dài trong sáu hoặc bảy năm tới.)

Các mốc phát triển và cột mốc 16 tháng tuổi

Chia sẻ là quan tâm

Những đứa trẻ mới biết đi lập dị thường không thích chia sẻ. Sốc đúng không? Nhưng đó là một ý tưởng tốt để bắt đầu dạy những kỹ năng quan trọng này sớm nhất có thể trước khi họ Thái độ “của tôi” ra khỏi tầm tay. Bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện bằng cách trở thành hình mẫu (thực hành chia sẻ và thay phiên nhau chia sẻ với họ), sử dụng lời khen mô tả khi họ chia sẻ (“Bạn có thấy nụ cười của Amber khi bạn chia sẻ búp bê của mình với cô ấy không?”) Và — mẹo hấp dẫn — sử dụng hẹn giờ trên điện thoại của bạn (khi nó đổ chuông, hãy yêu cầu chúng chuyển món đồ chơi mà chúng đang chơi cho người bạn nhỏ của chúng).

Em bé bi bô

Ai có lỗi khi nghe như một đứa bé ngổ ngáo khi nói chuyện với đứa trẻ mới biết đi của chúng? Nó chỉ ra rằng “tiếng mẹ đẻ”, có nghĩa là nói chuyện với những người nhỏ tuổi bằng cách sử dụng cả hai ngôn ngữ người lớn và trẻ em nói chuyện, không làm cho con bạn bất kỳ ưu ái nào. Họ đang ở giai đoạn học cách xây dựng vốn từ vựng. Những từ như “num-num” nghe có vẻ đáng yêu đối với bạn, nhưng hãy nhớ rằng, đôi tai nhỏ bé đang lắng nghe.

Khổ trong bữa ăn

Thành thật mà nói: Giờ ăn tối (và bữa sáng và bữa trưa) có thể là một nỗi đau thực sự ở hậu phương khi bạn có một kẻ kén ăn trên tay. Trẻ mới biết đi rất thất thường khi đến bữa ăn và thói quen ăn uống của trẻ có thể thay đổi khi trẻ bị ngã mũ (nghiêm túc mà nói, bất cứ điều gì từ ốm dậy đến thay đổi thói quen để cố gắng khẳng định tính độc lập của chúng đều có thể làm giảm sự thèm ăn của chúng). Nếu con bạn bắt đầu tuyệt thực bằng cách từ chối ăn hoặc không tỏ ra thích thú với đồ ăn, đừng quá lo lắng — hành vi này thường kéo dài vài ngày. Đọc tiếp tìm ra cách xử lý nó.

Trẻ và cứng

Đứa trẻ khóc lóc, treo cổ xe hàng
Sự ngược lại đáng ngạc nhiên đối với cơn giận dữ bạo lực của con bạnTrẻ mới biết đi thích sự ổn định — dừng lại. Tất cả đều là về lịch trình có thể dự đoán được và yêu cầu nhiều cảnh báo trước khi chuyển đổi và thay đổi thói quen. Sẽ rất hữu ích nếu bạn có thể giữ nguyên thời gian ngủ trưa và giờ ăn của chúng, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải luôn bị ràng buộc vào thời gian biểu của chúng. Đừng lo lắng nếu họ khó chịu, khóc hoặc nổi cơn thịnh nộ khi bạn đã sửa đổi ngày của họ — có nhiều cách để giải quyết vấn đề đó.

Cuộc sống của bạn sau khi em bé

Bạn có bao giờ hối hận khi làm cha mẹ không?

Hầu hết các bậc cha mẹ đã có những khoảnh khắc khi họ ước mình vẫn còn trẻ và tự do mà không phải lo lắng về việc làm cha mẹ và trưởng thành — những khoảng thời gian mà họ không có thế chấp, có thu nhập khả dụng và không phải lo lắng về ai khác ngoài chính họ. Đừng cảm thấy tội lỗi — quản lý cuộc sống với một đứa trẻ nhỏ và làm quen với việc trở thành cha mẹ của một ai đó cần có thời gian. Người mẹ này nói về kinh nghiệm của cô ấy—Có thể bạn sẽ thấy mình có một vài điểm chung.

Tồn tại ở rể

Nếu bạn tôn thờ bố mẹ chồng, hãy tự coi mình là người may mắn. Không phải ai cũng có một điều tuyệt vời như vậy mối quan hệ với gia đình đối tác của họ. Nếu họ sống ở xa (vâng!) Và đến ở với bạn (ugh), có nhiều cách để bạn có thể xử lý tình huống mà không gây thêm xích mích. Một vấn đề lớn? Hãy vượt qua việc họ cho con bạn ăn bánh vào bữa sáng — một ngày cuối tuần ăn vặt không phải là ngày tận thế.

Những điều không ai nói với bạn

Nghệ sĩ thoát

Có một đứa trẻ đang trèo ra khỏi cũi của chúng? Tuổi này có nguy cơ làm tổn thương bản thân khi bước ra khỏi giường do trượt, ngã hoặc đập đầu. Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng một chiếc bao ngủ có kích thước phù hợp, có thể làm cho nó khó khăn hơn cho trẻ em để leo ra ngoàivà đặt một tấm thảm, gối hoặc một tấm chiếu mềm bên cạnh cũi trong trường hợp trẻ bị ngã. Tất nhiên, nệm cũng nên đặt ở mức thấp nhất (tính từ thời điểm bé có thể đứng được). Nếu các phòng ngủ nằm trên tầng hai của nhà bạn, thì đây là thời điểm thích hợp để đặt một cổng ở đầu cầu thang của bạn, nếu bạn chưa có. Bạn cũng có thể bắt đầu nghĩ đến việc chuyển chúng vào một chiếc giường trẻ em lớn, nhưng đừng cảm thấy như bạn phải chuyển ngay khi chúng đứng lên đó. Hầu hết trẻ mới biết đi ở độ tuổi từ hai đến ba khi việc di chuyển chúng là hợp lý nhất.

Đi lên bầu trời

Mẹ ôm con
Lịch trình ngủ và ăn cho trẻ từ 12 đến 18 tháng tuổi của bạnKỳ nghỉ đầu tiên với con bạn cần có kế hoạch và sự kiên nhẫn, đồng thời, một số mẹo của chuyên gia không bao giờ làm tổn thương bất kỳ ai. Nếu bạn chuẩn bị bắt tay vào một đi máy bay với trẻ mới biết đi của bạn, chúng tôi có thể giúp. Dưới đây là năm điều cần làm trước khi bạn đi du lịch.

  1. Đối với các chuyến bay dài, hãy đặt trước khi đi ngủ hoặc cất cánh sau khi đi ngủ để có nhiều cơ hội vượt qua hơn.
  2. Đặt thêm một chiếc áo sơ mi và khăn lau trong hành lý của bạn để phòng trường hợp mọi thứ trở nên lộn xộn khi bạn thay tã trong phòng tắm nhỏ bé đó.
  3. Tích trữ rất nhiều hoạt động (cửa hàng đô la là nơi tuyệt vời để mua sách tô màu, trò chơi, giấy và bút chì màu giá rẻ).
  4. Hãy cân nhắc việc phá vỡ quy tắc không xem màn hình cho trường hợp ngoại lệ xứng đáng này bằng cách mang theo máy tính bảng hoặc đầu đĩa DVD với các chương trình phù hợp với lứa tuổi.
  5. Sau khi tiếp viên hàng không phục vụ đồ uống và đồ ăn xong, hãy để con bạn duỗi chân và đi lên xuống lối đi.

Chỉ để giải trí

Chinh phục cơn sốt cabin

Những ngày mưa và thời tiết khắc nghiệt kêu gọi những cách sáng tạo để tận dụng tối đa hoạt động vui chơi trong nhà. Chúng tôi có bạn. Tìm thấy sáu một cách vô lý những điều dễ dàng bạn có thể làm ngay thứ hai này với những con nhỏ. (Quăng vớ, có ai không?)

Cha mẹ sân chơi

Hãy giảm tải và cười khúc khích với chúng tôi với Truyện tranh “Đây là cuộc sống của tôi”. Cha mẹ sân chơi yêu thích của chúng tôi? Ông bố hay dùng điện thoại, ông bố hay bắt máy và bà mẹ nóng tính khó chịu.

Đọc thêm:
Con bạn: 17 tháng tuổi
Giấc ngủ của trẻ mới biết đi: Tất cả các câu hỏi của bạn đã được trả lời