banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Tuyệt vời! Em bé của bạn là hai! Điều đó thật tuyệt vời làm sao? 24 tháng trôi qua quá nhanh – ngoại trừ khi chúng trôi qua quá chậm. Có rất nhiều điều để yêu ở lứa tuổi này, mặc dù đại diện xấu của “hai lần khủng khiếp.” Đã đến lúc đổi thương hiệu? Chắc chắn, có rất nhiều lần con bạn cảm thấy thất vọng hoặc bướng bỉnh, với những cuộc cãi vã ồn ào, không mạch lạc và đôi khi hung hăng đi cùng với việc học cách quản lý cảm xúc và tìm ra thế giới rộng lớn. Nhưng cũng có rất nhiều điểm thú vị trong ngày. Sự nhiệt tình của trẻ mới biết đi đối với những điều nhỏ bé (thổi bong bóng, khám phá các vũng nước đóng băng, vuốt ve một thứ mềm và chạy đua xuống một cái thực sự, có thật không hành lang dài) chỉ là một cách thú vị để xem thế giới. Nhìn thấy tính cách của họ bộc lộ nhiều hơn mỗi ngày, cùng với sự bùng nổ về các kỹ năng mới và được cải thiện…. Chà, thật tuyệt khi được đi cùng chuyến đi đó.

Các mốc phát triển và cột mốc của trẻ 2 tuổi

Thật dễ dàng để nhận ra các cột mốc quan trọng, nhưng thực sự, tốt hơn là bạn nên nghĩ về chúng như là việc kiểm tra để xem con bạn đang làm gì. Tại cuộc hẹn kéo dài hai năm của bạn với bác sĩ, họ sẽ hỏi bạn và trẻ mới biết đi của bạn về nhiều kỹ năng khác nhau. Con bạn hai tuổi có thể làm những công việc sau không?

 • Làm theo hướng dẫn đơn giản
 • Yêu cầu trợ giúp bằng cách sử dụng từ
 • Học và sử dụng một hoặc nhiều từ mới mỗi tuần
 • Nối hai từ với nhau
 • Ăn hầu hết các loại thực phẩm không ho và nghẹt thở
 • Ăn bằng dụng cụ ít rơi vãi
 • Cởi giày, tất và mũ của họ
 • Cố gắng chạy
 • Chơi ở tư thế ngồi xổm
 • Đi lùi hoặc sang ngang khi kéo đồ chơi
 • Vẽ nguệch ngoạc và chấm trên giấy hoặc trên cát
 • Đặt các đối tượng vào một hộp đựng nhỏ
 • Thích xem và chơi gần những đứa trẻ khác
 • Nói “không” và chọn làm điều gì đó mà không cần giúp đỡ
 • Sử dụng đồ chơi để chơi giả vờ
 • Sử dụng các kỹ năng đã học và phát triển những kỹ năng mới
 • Sao chép hành động của bạn


Khi con bạn bị ám ảnh về việc phải sạch sẽHầu hết trẻ mới biết đi sẽ không thể gạch bỏ mọi mục trong danh sách trước hai tuổi, nhưng nó sẽ giúp nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn đánh giá mọi thứ đang diễn ra như thế nào.

Băn khoăn về việc chủng ngừa vào cuộc hẹn hai năm? Mặc dù tùy thuộc vào tỉnh hoặc vùng lãnh thổ của bạn, nhưng sau khi tiêm chủng 18 tháng, trẻ mới biết đi của bạn thường không lên lịch chụp lại cho đến khi bốn tuổi (ngoài việc tiêm phòng cúm hàng năm).

Các kỹ năng sắp tới

Trong khoảng sáu tháng tới, sẽ có nhiều kỹ năng mới, thú vị hơn để theo dõi. Đến hai tuổi rưỡi, nhiều trẻ mới biết đi có thể sử dụng hơn 350 từ và phát âm các từ có hai âm tiết trở lên, như “chuối” và “sân chơi”. Họ nhận được các khái niệm về kích thước (lớn so với ít) và số lượng (một chút, nhiều hơn, rất nhiều). Nhớ và hiểu những câu chuyện quen thuộc — như câu chuyện về chuyến tàu mà bạn đã đọc hàng triệu lần — cũng như các dấu hiệu và biểu tượng quen thuộc, chẳng hạn như biển báo dừng hoặc cửa hàng mà bạn thường xuyên ghé thăm, là một kỹ năng khác của trẻ ở độ tuổi này. Thể hiện sự quan tâm khi một đứa trẻ khác buồn hoặc bị tổn thương cũng là một phần của sự phát triển trẻ mới biết đi. Khi họ đang chơi, họ bắt đầu thực hiện một số hành động với nhau, chẳng hạn như đặt đồ ăn chơi vào xe, kéo xe đến “nhà hàng” và giao đồ ăn cho đầu bếp. Khi nói đến các kỹ năng thể chất, hầu hết trẻ em hai tuổi rưỡi có thể đi lên cầu thang bằng cách sử dụng một chân cho mỗi bậc thang, đá bóng, nhảy bằng cả hai chân, chạy mà không bị ngã và vẽ một đường nếu bạn chỉ cho chúng cách làm. Khi con bạn gần 36 tháng tuổi, bạn sẽ bắt đầu thấy chúng tự chủ hơn (đợi một lúc để đến lượt) và chơi nhiều hơn với những đứa trẻ khác, cũng như cầm cốc bằng tay cầm, xây tháp sáu khối trở lên, mở cửa bằng núm vặn và hộp đựng có nắp đậy và đi lên cầu thang bằng sở hữu trong khi giữ lan can.

Bạn có người thoát hiểm cũi?

Bắt đầu từ khoảng hai tuổi, nhà thám hiểm nhỏ của bạn có thể quyết định đã đến lúc trèo ra khỏi cũi của họ (điều này cũng có thể xảy ra sớm hơn, vì vậy hãy chú ý!). Nếu họ — hoặc bạn — chưa sẵn sàng cho một chiếc giường trẻ em lớn, bạn có thể thử một vài thủ thuật: Nếu cũi có mặt bên thấp hơn, hãy quay mặt đó vào tường, đặt trẻ trong bao tải và giữ đệm ở cài đặt thấp nhất. Tuy nhiên, một đứa trẻ kiên quyết có ý định thoát ra khỏi nhà tù cũi sẽ tìm ra cách, vì vậy nếu đã đến lúc chuyển sang giường, hãy đảm bảo giữ trẻ trong toàn bộ phòng của chúng và đóng cổng phòng ngủ hoặc cầu thang.

Khuyến khích chơi một mình

Trong khi bạn đã dành một nhiều thời gian trên sàn nhà, trên đi văng và trong công viên chơi với con bạn trong tám tháng qua, bạn có thể cũng nhận thấy những khoảng thời gian mà chúng ở chơi một mình (Ờ, một vài khoảnh khắc yên tĩnh hoặc không quá yên tĩnh với bản thân!). Đây là một phần bình thường, lành mạnh trong quá trình phát triển của trẻ và đến 24 tháng, không có gì lạ khi thời gian đó kéo dài cả 10 đến 20 phút (cao năm!). Giữ các hoạt động đơn giản, chẳng hạn như giao cho họ một hộp nhựa và một số cốc đo lường, yêu cầu họ làm tác phẩm nghệ thuật cho một người bạn hoặc thành viên cụ thể trong gia đình hoặc cho phép họ tự khám phá sân chơi — tất nhiên là luôn chú ý theo dõi.

Xử lý giai đoạn đón tôi

Mặt khác, cũng có giai đoạn mang theo tôi, điều này hoàn toàn trái ngược với việc chơi một mình. Đây cũng là hành vi điển hình của trẻ mới biết đi, khi chúng khám phá thế giới và sau đó quay trở lại sự bảo vệ an toàn trong vòng tay của bạn. Muốn được bế thường là dấu hiệu của việc tìm kiếm sự thoải mái trong quá trình chuyển đổi, chẳng hạn như thích nghi với giường trẻ em lớn hơn là cũi, cũng như cần được ôm khi chúng mệt mỏi hoặc vượt qua một lỗi. Và đôi khi anh chàng nhỏ bé của bạn chỉ muốn có một cái nhìn tốt hơn! Bạn sẽ không làm hỏng chúng bằng cách nhặt chúng lên khi chúng yêu cầu. Và nếu bạn không bế họ khi họ muốn, cũng không sao – hãy nhờ họ làm người trợ giúp bạn bằng cách xách một thứ gì đó, đếm số cầu thang cùng nhau khi bạn bước lên hoặc cúi xuống ôm ấp 30 giây.

Chế ngự những cơn giận dữ

Các nghiên cứu báo cáo rằng 60 đến 90 phần trăm trẻ hai tuổi có những cơn giận dữ (và 10 đến 40 phần trăm dường như không, chúng tôi nói, thực sự ?!). Tần suất của chúng đạt đỉnh vào 30-36 tháng, khi lộn ra có thể xảy ra hàng ngày. Cơn giận dữ thường được kích hoạt bởi sự thất vọngvà khi bạn nhìn thế giới từ một POV trẻ mới biết đi, bạn có thể thấy mọi thứ diễn ra như thế nào vì thế không đẹp. Mặc dù suy sụp tinh thần là một phần bình thường của quá trình phát triển, bạn vẫn có thể giúp con mình đối phó — và vượt qua sự suy sụp của chính mình. Để ý các yếu tố kích hoạt: Con bạn có mệt mỏi, đói, khát hoặc nóng không? Bạn có bị phân tâm không? Một ngày có quá vội vã không? Có điều gì đó vui vẻ nhưng bất thường đang diễn ra, chẳng hạn như một bữa tiệc? Đó là tất cả thiết lập cổ điển cho một cơn giận dữ.

Khi một cơn giận dữ xảy ra, phản ứng của bạn nên đơn giản: Hãy bình tĩnh và đừng cố lý luận với con bạn — chúng chỉ đơn giản là không thể nghe thấy bạn khi chúng đang ở chế độ làm phiền hoàn toàn. Nếu cơn giận dữ là đòi hỏi một số ngũ cốc đường neon ở cửa hàng tạp hóa, chỉ cần loại bỏ bản thân khỏi tình huống và bỏ qua yêu cầu và cơn giận dữ cho đến khi họ lắng xuống. Nếu bạn nổi nóng về điều gì đó chẳng hạn như không muốn nhặt đồ chơi, bạn có thể áp dụng một quy tắc gia đình có nội dung là “Chúng ta đếm đến ba và sau đó mẹ sẽ đặt tay lên đồ chơi để nhặt chúng.” Một cái ôm lớn khi cơn giận kết thúc khiến mọi người cảm thấy dễ chịu hơn (trái ngược với một cái ôm giữa cơn giận dữ gián tiếp thưởng cho cơn giận dữ).

Kỷ luật trẻ mới biết đi

Ở giai đoạn này của trò chơi, kỷ luật là về quản lý hành vi và đặt kỳ vọng, không đưa ra thời gian chờ hoặc sử dụng các chiến thuật tương tự. Một số ý tưởng cho bộ công cụ của bạn: Hãy rõ ràng về hậu quả (“Bút chì màu dành cho giấy, vì vậy nếu bạn vẽ lại trên tường, chúng tôi sẽ loại bỏ tác phẩm”), mô hình hóa hành vi (“Tôi đặt một khối vào thùng và sau đó bạn đặt một khối trong thùng ”), đặt tên cho cảm xúc (“ Tôi có thể thấy bạn rất buồn khi Avery lấy Play-Doh màu xanh. Bạn có muốn đi đến ghế dài với tôi và bình tĩnh lại không? ”) và chuyển hướng chúng (“ Tôi không mua đôi giày đó, nhưng bạn có thể giúp tôi chọn đôi tất mà chúng tôi cần được không? ”).

Cuộc sống của bạn sau khi em bé

Vẫn đang xem xét em bé số 2?

Giày của cha và con trai.
Tôi có ích kỷ khi bỏ rơi một đứa bé khác không?Có lẽ nó đã ở trong tâm trí bạn gần đây. Có thể MIL của bạn đã đưa ra những gợi ý thật tinh tế. Hoặc có thể đứa trẻ mới biết đi của bạn đã thông báo rằng chúng muốn có một em trai hoặc em gái. Làm thế nào để bạn biết nếu bạn sẵn sàng cho em bé thứ hai? Bạn sẽ đợi một hoặc hai năm nữa hay khoảng cách tuổi tác quá lớn? Hoặc có lẽ bạn sẽ gắn bó với một và duy nhất của bạn. Thường không có câu trả lời dễ dàng cho các cặp vợ chồng cân nhắc khi nào — và nếu — để phát triển gia đình khi bạn cân nhắc những vấn đề lớn như động lực gia đình, tính cách (Mối quan hệ của bạn có thể xử lý được không? Nó sẽ ảnh hưởng đến con bạn như thế nào?), Sự nghiệp và tài chính. Nhiều cặp vợ chồng nhận thấy rằng, cho dù họ thảo luận không ngừng hay chỉ đơn giản là quyết định thực hiện nó, thì sẽ có lúc họ (hầu hết) “chỉ biết” liệu nó có phù hợp với họ hay không.

Những điều không ai nói với bạn

Đồng hồ báo thức cho trẻ mới biết đi?

FOMO, theo phong cách trẻ mới biết đi, có thể là một lý do khiến con bạn dậy sớm như vậy. Các lý do khác có thể là chúng đã sẵn sàng để rút ngắn giấc ngủ trưa, đã đến lúc thay đổi giờ đi ngủ hoặc chúng chỉ muốn trở thành những chú chim non. Một điều cần thử (tất nhiên là trừ khi bạn thích bắt đầu ngày mới lúc 5 giờ sáng) là đồng hồ trẻ mới biết đi đặc biệt với đèn bật sáng vào một thời điểm đặt trước hoặc biểu tượng mặt trời và mặt trăng để giúp con bạn biết đã đến lúc thích hợp để dậy hay chưa. Mục đích là dần dần khiến họ ở trên giường lâu hơn vào buổi sáng, ngay cả khi họ không thực sự ngủ. (Điều này thực sự hiệu quả với một tỷ lệ trẻ em ngoan, chúng tôi hứa!)

Cho con bú quá tuổi hai

mẹ cho con bú
Tôi đã thử cách hack kỳ lạ nhất BAO GIỜ để cai sữa cho con tôiCho con bú kéo dài là một trong những quyết định nuôi dạy con cái phù hợp với bạn hoặc không. Cả hai tùy chọn đều ổn: Nếu nuôi dưỡng một đứa trẻ mới biết đi không phải là những gì bạn muốn làm, tuyệt vời! Và nếu bạn và con bạn vẫn thích bú mẹ, điều đó cũng tuyệt vời. Nếu bạn là cho con bú qua hai tuổi, có một số điều cần xem xét, chẳng hạn như cách con bạn sẽ cho bạn biết nếu chúng muốn bú (“Boobies bây giờ không thực sự lý tưởng), phải làm gì nếu những chiếc răng đó khiến trẻ khó chịu và phải làm gì nếu bạn muốn cho con bú vào ban đêm.

Chỉ để giải trí

Ứng dụng tốt nhất cho trẻ mới biết đi

Một chút thời gian trên màn hình có thể là cứu cánh cho một cuộc hẹn siêu trễ hoặc trên một chuyến xe bị trật bánh do công trình xây dựng. Các ứng dụng kết hợp học tập vui vẻ và phù hợp với lứa tuổi là cách để đi và, đúng vậy, những ứng dụng mới nhất bao gồm học bảng chữ cái và ngữ âm đơn giản, trộn và kết hợp, nhận dạng khuôn mặt, phát triển sự đồng cảm và xây dựng cấu trúc.

Khi những người khác trên giường…

Của bạn là gì bí mật sau giờ làm việc? Bỏ qua tấm thảm tập yoga, xem màn trình diễn rác rưởi mà chỉ bạn thích hay cuộn qua một số video về chó con? #momlife

Đọc thêm:
‘Bạn VẪN đang cho con bú ?!’ và những điều khác không bao giờ được nói với một bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ
Cha mẹ có hai con là hạnh phúc nhất: