banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Dạy học thấu cảm, huấn luyện ngồi bô thụt lùi và chấy rận. Tìm hiểu tất cả về cuộc sống với đứa trẻ 35 tháng tuổi của bạn.

Ảnh: iStockphoto

Ảnh: iStockphoto

Tôi hiểu cảm giác của bạn
Để hiểu rằng những người khác có những cảm xúc khác nhau, một đứa trẻ cần một số hiểu biết về chính mình. Chúng ta có thể khuyến khích sự đồng cảm khi chúng ta giúp trẻ mới biết đi hiểu cảm xúc của chúng và thể hiện sự đồng cảm với chúng. Chúng ta có thể thừa nhận rằng cô ấy rất buồn khi đồ chơi của mình bị rơi vỡ hoặc cô ấy rất bực bội khi không thể tự mình xỏ giày vào.

Giúp cô ấy đặt tên cho cảm xúc của mình và cho cô ấy biết bạn hiểu. Khuyến khích cô ấy nói về cảm giác của cô ấy – cho dù cô ấy vui hay buồn hoặc tức giận. Sự hỗ trợ này giúp cô ấy biết rằng cảm xúc là quan trọng và những người khác cũng có cảm xúc như cô ấy. Theo thời gian, cô ấy sẽ học cách đọc những cảm xúc đó ở người khác và phản ứng với họ bằng sự đồng cảm.

Đọc thêm: Trẻ em và lòng tốt: Bạn có thể dạy lòng từ bi?>

Hồi quy bô và huấn luyện ban đêm
Thỉnh thoảng, một người tốt sẽ kéo Underoos siêu anh hùng của mình, bắt đầu sử dụng bô và không bao giờ nhìn lại, nhưng hầu hết trẻ em – khoảng 80%! – có một vài sai sót trên đường đi. Có hàng tá lý do giải thích tại sao những đứa trẻ đang học tốt với việc tập đi vệ sinh đột nhiên quay trở lại con đường thành công; đây là năm trong số những điều phổ biến nhất và cách xử lý chúng.

Và ngay cả khi con bạn làm tốt việc giữ khô ráo vào ban ngày, thì có thể mất nhiều thời gian hơn đáng kể để được lau khô qua đêm. Đây là một quá trình trưởng thành mất nhiều thời gian hơn đối với một số trẻ so với những trẻ khác, nhưng không có gì lạ khi trẻ được bốn tuổi trước khi khô vào ban đêm một cách đáng tin cậy. Và thậm chí sau năm năm (và đôi khi xa hơn), rất nhiều trẻ em thỉnh thoảng gặp tai nạn.

Đọc thêm: Con bạn đã sẵn sàng ngừng ngủ trưa chưa?

Nơi nghỉ ngơi dành cho bố và mẹ
Cho dù đó là một kỳ nghỉ qua đêm ở thành phố lớn hay một chuyến đi trong mơ hai tuần đến châu Âu, nơi nghỉ ngơi đầu tiên chỉ dành cho người lớn của bạn có thể gây căng thẳng cho cả bạn và con bạn. Nhưng với kế hoạch đúng đắn và một thái độ tích cực, bạn có thể đảm bảo chuyến đi là một cuộc phiêu lưu tuyệt vời cho cả hai bên.

Đọc thêm: Kỳ nghỉ không có trẻ em>

Con chí!
Không nghi ngờ gì nữa, một số khía cạnh của việc nuôi dạy con cái dễ chịu hơn những khía cạnh khác. Đây là một trong những khía cạnh không mấy dễ chịu. Chấy là loài côn trùng nhỏ sống trên tóc người và ăn máu. Trẻ mới biết đi không có xu hướng bị chấy thường xuyên như trẻ lớn hơn, nhưng nó có thể xảy ra bất cứ khi nào một nhóm trẻ ở cùng nhau. Điều quan trọng cần nhớ là chấy không gây ra bệnh nghiêm trọng – chỉ là ngứa ngáy – và chúng không phản ánh tình trạng vệ sinh kém. Trên thực tế, họ thích tóc sạch. Tham khảo ý kiến ​​của chúng tôi hướng dẫn để loại bỏ chấy để có các phương pháp điều trị tốt nhất để làm sạch da đầu cho trẻ mới biết đi của bạn.

Được xuất bản lần đầu vào ngày 23 tháng 10 năm 2011.