Nếu bạn say mê thiên chức làm mẹ, đây là thời điểm tuyệt vời để say sưa với sự thờ phượng của con bạn. Tìm hiểu tất cả về cuộc sống với đứa trẻ 8 tháng tuổi của bạn.

Trong khi bất kỳ hàng chục trẻ sơ sinh nào đều giống nhau khủng khiếp vào một ngày, một tuần và thậm chí một tháng tuổi về khả năng và kỹ năng của chúng, thì đến tám tháng, con đường phát triển của chúng thường khác nhau một cách đáng kể. Trong khi một số người trong số họ có thể đứng dậy và đi vòng quanh nhà từ tay này sang tay khác, những người khác vẫn chưa bò, bằng lòng (hoặc nói thẳng ra là khó chịu) được nói dối ở bất cứ nơi nào bạn để lại cho họ. Nhưng nếu các phép so sánh dường như được thiết kế để khiến bạn lo lắng, thì những điểm chung có thể khiến bạn yên tâm, bao gồm sự lo lắng sẽ được giữ trong tháng này. Nếu bạn say mê thiên chức làm mẹ, đây là thời điểm tuyệt vời để say sưa với sự thờ phượng của con bạn. Nếu bạn được yêu thương nhiều hơn khả năng có thể chịu đựng, giai đoạn này có thể mang đến sự đeo bám khiến bạn thất bại.

Nội dung bài viết

Các mốc phát triển và các mốc phát triển 8 tháng tuổi

Kỹ năng vận động tinh

Khả năng cầm nắm của con bạn có thể đang ở dạng tốt ngay bây giờ — tuyệt vời để lấy Cheerios từ khay của chúng hoặc đưa những con bọ chết và mảnh vụn từ sàn nhà vào miệng chúng trước khi bạn có thể nói “Ugh, ghê quá!” Nhưng kỹ năng vận động tốt điều đó có thể dễ dàng xảy ra với một số trẻ sơ sinh chậm bộc lộ hơn ở những trẻ khác, những trẻ này có thể cầm nắm được một số thứ nhưng không nhả ra (ví dụ như tóc của bạn). Các phát triển kỹ năng tay có một mô hình có thể đoán trước và có nhiều cách để giúp con bạn hoàn thiện kỹ thuật của mình.

Wonder Weeks Leap 6

cậu bé đáng yêu ăn thức ăn hỗn hợp trên ghế cao
Lịch trình ngủ và ăn cho trẻ từ sáu đến chín tháng tuổi của bạnĐó là tất cả về phân loại, em yêu! Từ 36 đến 40 tuần (hoặc tám đến chín tháng), em bé của bạn đang tìm hiểu cách mọi thứ xung quanh chúng được tổ chức và sử dụng mọi giác quan để sắp xếp các đồ vật, trải nghiệm và thậm chí cả con người vào các danh mục khác nhau. Điều đó có nghĩa là rất nhiều nghiên cứu và thử nghiệm, từ việc nhặt từng hạt trên sàn và nếm chúng đến việc đưa ngón tay vào sâu trong quả chuối mà họ đang ăn trưa.

Em bé quyết tâm

Một số trẻ bằng lòng để bạn giúp kiểm soát cuộc sống của chúng một chút — trong khi những đứa trẻ khác thực sự thì không. Em bé quyết tâm sẽ làm việc chăm chỉ để đi xung quanh bất kỳ cố gắng bảo vệ em bé bạn tự làm và khăng khăng đòi tự ăn, vì vậy đừng cố phân tâm chúng khỏi những gì chúng định làm. Tin tốt là một em bé quyết tâm sẽ không dễ nản lòng, sẽ trân trọng sự độc lập và đón nhận những thử thách. Tin xấu là, thật không dễ dàng để chuyển hướng một đứa trẻ muốn mọi thứ theo cách của chúng. Đây là sáu mẹo để đối phó với nó.

Tự ăn

Bức ảnh của một người cha đang chơi với một đứa con
4 dấu hiệu bé bị táo bónKhi em bé của bạn có nhiều kỹ năng vận động hơn, khả năng độc lập cao hơn và đánh giá cao thức ăn đặc, chúng có thể muốn tự xúc ăn và lấy thìa từ tay bạn khi bạn đưa một ngụm. Hệ thống hoán đổi là một cách tốt để cho phép bé kiểm soát trong khi vẫn hoàn thành giờ ăn một cách hiệu quả nhất có thể: Chuẩn bị sẵn hai chiếc thìa để bạn đưa một cái vào miệng, bỏ dụng cụ đó nếu bé cầm lấy nó và sau đó xúc thêm một ít. với thìa thứ hai. Việc hoán đổi khiến con bạn bận rộn, thích lấy bất cứ thìa nào được cung cấp, trong khi bạn cố gắng đưa thức ăn vào miệng ít nhất khi trẻ vuốt tóc.

Đồ vật tiện nghi

Lịch trình ngủ và ăn cho trẻ từ sáu đến chín tháng tuổi của bạnVậy cuốn sách em bé sắp ra mắt thế nào? Bạn đã hoàn thành bảy tháng đầu tiên đó và hoàn thành các bước hoàn thiện trên trang “cột mốc”, bên cạnh lọn tóc sơ sinh chưa? Hoặc có lẽ bạn chưa quản lý được bất kỳ mục nhập nào sau những gạch đầu dòng “từ bệnh viện về nhà” đầu tiên của bạn. Dù thế nào đi nữa, đừng để sự hoàn hảo cản trở sự tốt đẹp — không ai nói rằng bạn phải điền vào mọi trang và hãy thoải mái để truyền thông xã hội và vũ trụ kỹ thuật số tiếp quản. Có nhiều lựa chọn cho tạo ra những kỷ niệm khi đang di chuyển.

Tất cả chỉ là một khoảng mờ

Ngay cả khi bạn không có kế hoạch làm một cuốn sách trẻ em (sổ lưu niệm không bao giờ là việc của bạn), bạn có thể đã mong đợi nhớ những thứ quan trọng, đúng? Nhưng đến một lúc nào đó, tất cả bắt đầu mờ đi cùng nhau, đặc biệt là khi có nhiều hơn một cột mốc quan trọng của bé. Nếu bạn không thể nhớ bé lăn từ trước ra sau hay quay ra trước, đừng lo lắng: Bạn không hề đơn độc.

Những điều không ai nói với bạn

Một số trẻ sơ sinh có bỏ tập bò không?

Nếu bạn nghĩ rằng bò là một bước cần thiết cho trẻ sơ sinh, ở đâu đó giữa việc ngồi dậy và bước đi, bạn có thể bối rối khi con bạn không chịu làm nhiều việc hơn là lê la khắp phòng trên chiếc ghế bệt hoặc quyết tâm đi bộ khắp nơi — thay vào đó là ngón tay của bạn. để tay họ và lưng bạn la hét phản đối. Trượt vòng, xáo trộn, lăn bánh, thu thập thông tin theo lệnh — có đủ mọi cách mà một em bé có thể bỏ qua hoàn toàn việc thu thập thông tin.

Tác dụng phụ của điện thoại thông minh

Em bé của bạn có thể thích điện thoại thông minh của bạn — và còn hai phút hạnh phúc mà bạn có được khi chúng bị phân tâm thì sao? Nhưng nó có thể là gây chậm nói.

Chỉ để giải trí

Hình xăm thời cha mẹ

Nếu bạn đã sẵn sàng thêm một số mực vào tưởng nhớ em bé của bạn và những tháng đầu tiên của quá trình làm cha mẹ, hãy tìm một số cảm hứng trong những hình xăm hiện đại đánh dấu thời điểm này trong cuộc đời bạn. Từ những trái tim và dấu vân tay nhỏ bé đến những cái tên được viết sẵn một cách nghệ thuật và những bông hoa trong tháng sinh, đây là một số cách tuyệt vời để các ông bố bà mẹ tôn vinh con mình.

Đọc thêm:
Em bé của bạn: 9 tháng tuổi
Cách ngăn bé ném thức ăn khỏi ghế cao