Ghi chép về một mùa hoa phong linh & kinh nghiệm ngắm hoa “như chốn không người” của team admin Yêu Bếp ?

Hai tuần qua, Hà Nội rộn ràng sôi động & bất ngờ trước vẻ đẹp lộng lẫy, tươi mới của con đường hoa phong linh bí ẩn ở toạ độ X.

Một chút tiếc nuối khi thời điểm dịch bệnh này, việc con đường hoa thu hút quá đông người, lại chưa có sự chuẩn bị sẵn sàng để trở thành một “lễ hội hoa” đảm bảo an toàn trong mùa dịch, nên con đường hoa đã tạm thời khép lại sau vài ngày, không mở cửa tự do nữa. Admin đánh giá đây là động thái phù hợp và đúng đắn vì nguy cơ lây nhiễm giữa hàng nghìn người mật độ lớn.

Bạn đang xem: Con đường hoa xinh đẹp không kém ở Hàn Quốc tại thủ đô Hà Nội

Chúng ta sẵn sàng chờ đợi các bạn nhé! Sang năm sau, biết đâu nơi đây sẽ trở thành một địa điểm chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên qua những mùa hoa tuyệt đẹp, người dân có thêm một địa điểm chiêm ngưỡng cái đẹp, hoà mình vào thiên nhiên xứng đáng để thưởng thức. Dân cư Park City cũng thật tự hào với không gian sống đáng mơ ước này.

Một ngày tình cờ tuần vừa rồi, team admin chúng mình có công việc đi ngang qua, không ngờ con đường hoa lại xinh đẹp đến vậy nên đã ghé thăm, được thưởnh thức những khoảnh khắc tuyệt đẹp ấy và có một vài ghi chép, suy nghĩ chia sẻ với Yêu Bếp cùng vài kinh nghiệm chụp ảnh hoa lá & sống ảo cho những mua hoa khác nhé.

1. Sự đông đúc: Là không tránh khỏi. Hà Nội đã quá hiếm hoi địa điểm giải trí, thưởng thức thiên nhiên. Nên việc bỗng nhiên xuất hiện một con đường hoa tuyệt đẹp, quy mô lớn, hoàn toàn tự nhiên không giả trân thế này chắc chắn sẽ thu hút rất đông người, đặc biệt khi nó được viral nhanh chóng qua mạng xã hội. Tuy nhiên, mình đánh giá cực cao ban quản lý Parkcity khi ngay lập tức có phân khu gửi xe cơ động cho xe máy, ô tô hợp lý và sát cạnh đường hoa. Để toàn bộ con đường hoa là con đường đi bộ rất sạch đẹp. Cũng như thi thoảng cũng có bảo vệ nhắc nhở, hướng dẫn người dân di chuyển hợp lý và bảo vệ cảnh quan.

2. Tính riêng tư của khu dân cư & ý thức người tới thưởng thức hoa: Con đường hoa này vòng quanh khi dân cư Parkcity và được ngăn cách bằng đê đất cao phủ cỏ xanh mướt rất đẹp và sạch sẽ. Vì vậy, ngày hôm đó mình thấy dù có đông người nhưng cũng khá cách biệt và không ảnh hưởng đến dân cư. Trừ việc một lúc sau lúc bọn mình quay về thic thấy người thưởng hoa bắt đầu có ý định trèo lên cả đê cỏ để chụp ảnh sống ảo ? Mình nghĩ đây là hành động không nên. Mọi người lưu ý tôn trọng tính riêng tư, phạm vi được phép thưởng thức để không ảnh hưởng tới sự riêng tư của dân cư nhá vì dù sao chúng ta cũng chỉ là khách ghé thăm thôi.

3. Tính thời điểm, mùa vụ và sự bền vững:
Nhu cầu thưởng thức cái đẹp là chính đáng.
Những con đường hoa tự nhiên, những công viên hoa tự nhiên theo mùa rồi sẽ dần xuất hiện nhiều hơn tại Việt Nam, tạo nên những cảnh quan đô thị đẹp đẽ và là tiền đề cho những lễ hội hoa thu hút du lịch như lễ hội hoa anh đào ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan hay những mùa hoa đẹp châu Âu, như muôn nơi đã làm!
Tại sao không? Đó chính là một nhu cầu & hướng phát triển đô thị bền vững & cân bằng.

Nhưng hãy cùng hiểu rằng: đẹp tự nhiên chứ không phải tự nhiên mà đẹp được. Để có con đường hoa tuyệt đẹp này, là sự đầu tư của chủ đầu tư, có người bỏ tiền ra :))) Để làm gì thì đầu tiên để tạo cảnh quan của chính đô thị đó, nâng cao giá trị sống của cư dân nơi đó, những người đầu tiên xứng đáng được hưởng. Tiếp theo, nếu nó mở cửa để tự do chiêm ngưỡng, thì hoàn toàn là cơ hội để nâng cao dân trí, để tiếp cận & thưởng thức cái đẹp.

Vậy nên, không thể nghĩ cách chột giật bằng cách ào ào đến chụp lấy chụp để vài kiểu hình sống ảo để khoe mẽ, mà bấp chấp quy định hay không tôn trọng cộng đồng, tôn trọng môi trường như vứt rác bừa bãi, bẻ cây vặt cành, mang những thiết bị dụng cụ cồng kềnh phục vụ việc chụp ảnh của riêng bạn mà làm ảnh hưởng đến người khác, chen chúc xô đẩy kém lịch sự. Cũng như đừng quên đi sự “thưởng thức” một cách thật sự để cảm nhận, thay vì chỉ “chụp ảnh” nhá.

Hi vọng, khi mỗi người chúng ta nâng cao ý thức, nâng cao nhu cầu thụ hưởng cuộc sống, nhất định sẽ có những nơi chốn đẹp đẽ dành cho chúng ta. Có cầu, ắp có cung. Hãy tạo nên nhu cầu bền vững để thu hút dịch vụ bền vững nhá.

Giờ thì hãy ngắm nhìn con đường hoa xinh đẹp không kém những con đường lá nhân hạnh vàng mình đã ngắm bên Hàn Quốc. Và thực sự thì đường nhân hạnh cũng đông hệt như vậy.

Vậy làm thế nào để “đông nghịt” mà vẫn có thể chiêm ngưỡng, cảm nhận & chụp được những bức hình lãng mạn, mơ mộng vắng vẻ hệt như chụp chốn không người?
Cùng ngắm hình, mình chia sẻ trong từng ảnh nhé! ?

Xem tiếp: Gà nho – món ngon, dễ làm lại bổ dưỡng nhan sắc cho các chị em

Yeu Bep Co Hoa Ghi chep ve mot mua hoa
1647759134 172 Yeu Bep Co Hoa Ghi chep ve mot mua hoa
1647759134 963 Yeu Bep Co Hoa Ghi chep ve mot mua hoa
1647759134 776 Yeu Bep Co Hoa Ghi chep ve mot mua hoa
1647759134 736 Yeu Bep Co Hoa Ghi chep ve mot mua hoa
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)