Có những ước mơ thuở bé mà mình tưởng đã quên nhưng hóa ra nó vẫn theo mình trong vô thức. Rau câu là một giấc mơ như thế.
Mình vốn dĩ là dân văn phòng 8 tiếng một ngày, tuy thích bếp núc nhưng cũng chỉ có thể dành một khoản thời gian nhất định cho nó. Đến khi lập gia đình, mình tậu liền một chiếc lò nướng để thỏa mãn niềm đam mê làm bánh. Từ đó bắt đầu một chuỗi ngày sáng đi làm tối về làm bánh đến 1-2h sáng, từ bánh lạnh, bánh mì, bánh kem… Thành phẩm làm ra luôn là bạn bè đồng nghiệp ủng hộ vì mình có một ông chồng không ăn đồ ngọt. Thời gian đầu nhẹ nhàng và chỉ dừng ở mức phục vụ nhu cầu cá nhân.
Bé Nai nhà mình ra đời năm 2017. Khi bé gần 1 tuổi thì mình quay lại văn phòng làm việc. Vì bé bú sữa mẹ hoàn toàn nên mình dành toàn bộ giờ nghỉ trưa để lặn lội về nhà với bé bất kể nắng hay mưa. Nhưng bấy nhiêu đó có vẻ không đủ. Mình luôn muốn được ở cạnh con trong 3 năm đầu đời, nên khi vừa hết hợp đồng với công ty thì mình quyết định nghỉ hẳn.
Thời gian ở nhà, mình lại bắt đầu chuyên tâm làm bánh. Rồi từ trong ký ức mình “rơi” ra một hương vị đã từng làm say đắm đứa trẻ ngày xưa: rau câu trắng thật giòn ăn cùng với nước đường phèn thả vài bông hoa nhài nhà trồng thơm thật là thơm.

Bạn đang xem Con đường sa ngã vào những điều ngọt ngào

Thế rồi mình bước chân vào rau câu như một mối duyên tiền định. Từ việc tìm cách nấu rau câu sao cho trong, giòn, ngọt thanh, đến việc tạo hình cho rau câu thêm bắt mắt, trang trí thành một chiếc bánh thật đẹp. Mày mò với khuôn tạo hình rau câu cũng là một “thú vui tao nhã” trong thời gian này. Vui nhất là cái lần mình tìm ra được đúng cái hương vị rau câu ngày xưa đã “lỡ” mê mẩn, lúc đó thật sự là hạnh phúc vô bờ bến. Vừa được ở cạnh em bé, vừa được làm bánh đúng sở nguyện nên mình đã bắt đầu trở nên “nghiện ngập” đến bây giờ đã gần 5 năm.
Thời gian đầu cũng chỉ là bạn bè người thân quen ủng hộ với những chiếc bánh sinh nhật đơn giản. Rồi đến khi mọi người giới thiệu cho nhau nhiều hơn thì yêu cầu đối với từng chiếc bánh cao dần lên, khó hơn và phải đẹp hơn nữa. Có những chiếc bánh không đạt khiến mình phải dành nhiều ngày nghiền ngẫm rút kinh nghiệm. Có những mẫu bánh đẹp nhưng khó đến nỗi tưởng chừng bó tay, và mình phải vận dụng hết sức sáng tạo để làm cho bằng được. Mỗi lần tìm ra được đáp án cho bánh rau câu là mỗi lần trái tim mình vỡ òa ra vì hạnh phúc, và cũng vì mình biết khách hàng cũng như thế.
Cứ thế, có một kiểu niềm vui khi làm ra được những thứ xinh đẹp dành cho người khác. Đối với mình, sinh nhật là một dịp quan trọng và quà tặng là một điều quý giá. Vậy nên mỗi chiếc bánh của mình đều được tỉ mỉ làm ra bởi sự yêu thích và thật nhiều sự trân trọng, để khi bánh đến tay bạn là niềm vui cũng ngập tràn.
Đến nay tiệm bánh Naii đã qua một chặng đường khá dài, mình vẫn đang cố gắng mỗi ngày để được hoàn thiện hơn. Mời các bạn ngắm nhìn hành trình đã qua của mình: có khó khăn, có trăn trở, có lúc nhanh có lúc chậm, nhưng mình chưa bao giờ nản chí hay có suy nghĩ bỏ cuộc. Hy vọng điều này sẽ tiếp thêm động lực cho các bạn theo đuổi đam mê của mình nhé!

Xem tiếp Lá É – Đặc Sản Miền Trung Ăn Là Mê

TuBepNhoDenUocMoTo Con duong sa nga vao nhung dieu ngot ngao
1651711568 451 TuBepNhoDenUocMoTo Con duong sa nga vao nhung dieu ngot ngao
1651711568 785 TuBepNhoDenUocMoTo Con duong sa nga vao nhung dieu ngot ngao
1651711569 546 TuBepNhoDenUocMoTo Con duong sa nga vao nhung dieu ngot ngao
1651711569 473 TuBepNhoDenUocMoTo Con duong sa nga vao nhung dieu ngot ngao
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)