Trong ngôi nhà của chúng tôi, những đứa trẻ thường được tìm thấy ở bên ngoài, chạy quanh sân sau và nhảy xuống bất cứ thứ gì chúng có thể trèo lên. Chúng là những đứa trẻ năng động, thích tận hưởng một ngày vui vẻ, ấm áp! Nếu có một điều con cái của chúng ta yêu thích Tuy nhiên, làm nhiều nhất vào một ngày lạnh hoặc mưa, đó là việc làm thủ công! Làm một cái gì đó mới và học các kỹ thuật chế tạo thủ công mới khiến họ bận rộn khi thời tiết không hợp tác và họ phải tạm dừng hoạt động ngoài trời tuyệt vời. Tuy nhiên, chúng tôi luôn nhận thấy rằng một số hàng thủ công tạo ra đặc biệt là “crafternoons” tuyệt vời vì chúng giữ cho bọn trẻ thích thú hơn một chút trong thời gian dài hơn những thứ khác. Những con rối tự làm là ví dụ hoàn hảo cho những gì chúng tôi muốn nói! Trẻ em của chúng tôi không chỉ có thể làm một cái gì đó từ đầu và thực hành mà còn có thể dành hàng giờ để chơi với đồ thủ công sau đó! Chỉ có điều gì đó khiến bạn hài lòng về việc làm một món đồ chơi mới và sau đó tiếp tục sử dụng nó sau này hơn là chỉ treo nó lên tường và làm xong.

Đó là lý do tại sao chúng tôi luôn săn lùng những ý tưởng và hướng dẫn chế tạo con rối tuyệt vời! Chỉ trong trường hợp con bạn yêu thích đồ thủ công và con rối như chúng tôi, đây là 15 ý tưởng hay nhất mà chúng tôi đã tìm ra cho đến nay.

1. Cây gậy và những con rối xốp trong nhà hát múa rối

Cây gậy và con rối xốp trong nhà hát múa rối

Có phải con bạn luôn tạo ra các nhân vật nhỏ, đặt cho mình những cái tên mới, và đóng các cảnh cho dù chúng có đồ chơi trong tay hay không? Sau đó, chúng tôi nghĩ rằng có lẽ chúng tôi đã tìm thấy một ý tưởng chế tạo tuyệt vời cho bạn, đặc biệt nếu những đứa trẻ của bạn thực sự thích ý tưởng tự làm một cái gì đó hoàn toàn hơn là để bạn làm hầu hết. Crafts Unleashed đề xuất sử dụng que kem nhỏ (hoặc dao kéo bằng gỗ) làm cơ sở cho con rối và sau đó chế tạo bằng giấy xốp và mắt googly để tạo cho con rối của bạn quần áo và các tính năng. Bạn thậm chí có thể thêm tóc bằng sợi!

2. Cắt xốp và bít tất con rối

Cắt xốp và bít tất con rối

Có lẽ con bạn từ lâu đã là người hâm mộ các chương trình truyền hình sử dụng các con rối trong các cảnh quay và tiểu phẩm của chúng, và chúng là loại trẻ em xảo quyệt thích cố gắng tạo và tạo lại các dự án DIY mà chúng nhìn thấy xung quanh chúng? Sau đó, có thể hướng dẫn chuyên sâu hơn này là dành cho bạn! Thay vì chỉ làm một con rối nhân vật phẳng, Ana DIY hướng dẫn bạn qua quá trình tạo con rối từ bọt siêu thú vị! Chúng tôi thích cách họ cũng sử dụng bọt cho mắt, tai và mũi nhưng sau đó sử dụng tất để làm cơ thể. Điều này cho phép tay bạn trượt vào dễ dàng, giúp con rối ở trên cánh tay của bạn và tùy thuộc vào chiếc tất bạn chọn, khiến nó trông giống như con rối của bạn đang mặc một chiếc áo có hoa văn đẹp!

3. Những con rối ngón tay động vật đáng yêu

Con rối ngón tay động vật đáng yêu

Nếu bạn hỏi chúng tôi, những con rối cổ điển tốt nhất luôn là những con rối ngón tay! Có điều gì đó đáng yêu về việc làm cho những người hoặc động vật nhỏ mà bạn có thể nhảy xung quanh trên các đầu ngón tay của mình. Điều yêu thích của chúng tôi để làm con rối bằng ngón tay là cảm thấy! Kristy Neale chỉ cho bạn cách tạo ra một loạt các động vật nỉ nhỏ dễ thương hoàn chỉnh với các tính năng và trái tim nhỏ chỉ bằng cách cắt và xếp lớp nỉ. Thật dễ dàng để thực hiện những nhiệm vụ nhỏ này hơn bạn nghĩ!

4. Những con rối quái vật hộp mì ống

Con rối quái vật hộp mì ống

Dễ thương như những con vật nhỏ và con người, bạn có cảm giác rằng con bạn sẽ nhiều thích làm một cái gì đó hoang dã hơn một chút và sáng tạo hơn? Trong trường hợp đó, chúng tôi chắc chắn nghĩ rằng bạn nên thử những con rối quái vật vui nhộn này! Chúng tôi thích rằng chúng lớn hơn một chút, vì vậy bọn trẻ của chúng tôi không phải lo lắng quá nhiều về những chi tiết nhỏ hơn và những mảnh nhỏ tinh xảo khi chúng đang chế tạo. Hãy xem những con quái vật nổi bật trên Pinterest này đã được tạo ra như thế nào từ những hộp mì ống rỗng!

5. Ngón tay con rối giấy đơn giản

Ngón tay con rối giấy đơn giản

Là bạn rất bị hấp dẫn bởi ý tưởng về những con rối bằng ngón tay nhưng bạn không chắc mình có thời gian để nhặt bất kỳ miếng nỉ nào trong vài ngày tới và bạn biết con bạn đang muốn trở nên xảo quyệt hôm nay? Sau đó, chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ đánh giá cao ý tưởng dễ dàng này được phác thảo trên Rattles and Heels! Họ sử dụng giấy cắt và dán thành bất kỳ hình dạng nào bạn thích và gắn chặt vào một hình trụ để giữ con rối trên ngón tay của bạn. Chúng tôi thích ý tưởng thêm đôi mắt googly cho cá tính!

6. Rối tay Minions bằng giấy ngộ nghĩnh

Rối tay minions bằng giấy ngộ nghĩnh

Chúng tôi luôn thực sự thích những con rối tay bằng túi giấy vì chúng rất linh hoạt và đơn giản để trang trí, nhưng đôi khi lũ trẻ của chúng tôi cảm thấy mệt mỏi với việc làm những chú chó con và mèo kitty cũ mà chúng đã làm trong nhiều năm. Đó là lý do tại sao chúng tôi bắt đầu tìm kiếm các nhân vật vui nhộn từ các bộ phim và chương trình truyền hình yêu thích của họ để tạo lại! Cho đến nay, các nhân vật phim yêu thích tuyệt đối của họ là những nhân vật hài hước Tay sai, vì vậy chúng tôi chắc chắn khuyên bạn nên xem chúng trên Artsy Momma.

7. Những con rối bằng vải nỉ, lông giả và vải

Những con rối bằng vải nỉ, lông giả và vải

Bạn có bị hấp dẫn bởi ý tưởng làm một con rối có cấu trúc hơn giống như những con rối bằng xốp lớn hơn mà chúng tôi đã giới thiệu cho bạn ở trên không, nhưng bạn muốn tạo một phiên bản có màu sắc rực rỡ trông giống như những con rối bạn đã xem trên các chương trình truyền hình dành cho trẻ em? Chà, bạn thật may mắn với hướng dẫn múa rối từng bước hoàn toàn tuyệt vời này từ Moms Eat Cold Food! Họ chỉ cho bạn cách tạo một nhân vật rối nhỏ vui nhộn bằng nỉ, lông giả và vải. Chúng tôi thích cách họ tạo ra bộ lông xù cho con rối của họ!

8. Con rối mèo từ một chiếc tất và những quả bóng bàn

Con rối mèo từ một chiếc tất và những quả bóng bàn

Bên cạnh con rối túi giấy và con rối ngón tay, có lẽ những con rối tự làm phổ biến nhất là những con rối cổ điển, tuyệt vời! Chúng tôi thích ý tưởng biến những đôi tất cũ thành đồ thủ công đủ loại, đặc biệt nếu sản phẩm cuối cùng là thứ mà con chúng tôi có thể tiếp tục sử dụng và chơi đùa khi chúng tôi làm xong. Đó là lý do tại sao chúng tôi yêu thích con rối vớ mèo ngộ nghĩnh được phác họa trên Ana DIY đến vậy! Chúng tôi thích việc họ sử dụng một chiếc tất lông xù để bắt chước bộ lông của một con mèo và mang đến cho chú mèo con của họ đôi mắt to, vui tươi bằng cách biến chúng thành những quả bóng bàn.

9. Ngón tay vẽ con rối từ găng tay cao su

Máy ảnh kỹ thuật số Olympus

Con bạn có thực sự thích thú với một khoảng thời gian chế tạo tuyệt vời và bạn biết chúng đã có sẵn những con rối, nhưng bạn đang thiếu nguồn cung cấp đồ thủ công sáng tạo và bạn thực sự không có thời gian để chọn thêm bất kỳ thứ gì mới hoặc mới hôm nay? Trong trường hợp đó, chúng tôi chắc chắn nghĩ rằng bạn nên xem những con rối đầu ngón tay vẽ bằng tay nhỏ vui nhộn này được giới thiệu trên Molly Moo Crafts! Họ hướng dẫn bạn cách vẽ các khuôn mặt và thiết kế lên các đầu ngón tay của găng tay bát đĩa cao su trước khi cắt chúng khỏi găng tay thực tế để tạo thành các mảnh nhỏ trượt ngay trên ngón tay của bạn.

10. Con rối con chó vớ

Con rối vớ con chó

Là bạn rất bị hấp dẫn bởi chiếc tất lông xù và con rối bóng bàn bằng bóng bàn tuyệt vời mà chúng tôi đã giới thiệu cho bạn ở trên nhưng bạn có biết con bạn thực sự giống người chó hơn không? Chà, đừng căng thẳng nữa, vì Ana DIY ở đây để đảm bảo những người yêu chó cũng có thể làm những con rối của những con vật yêu thích của họ! Chúng ta không thể hiểu được những chú chó có bộ lông nhỏ và đôi tai mềm mại đáng yêu này đáng yêu như thế nào.

11. Con rối bọ rùa bằng thìa gỗ

Con rối bọ thìa gỗ

Bạn có bị hấp dẫn bởi ý tưởng về chiếc thìa và que kem bằng gỗ mà chúng tôi đã giới thiệu trước đó cho bạn trong danh sách của chúng tôi nhưng kỹ năng nghệ thuật và tự làm tốt nhất của bạn thực sự luôn nằm ở việc vẽ tay và vẽ hơn là làm việc với vật liệu và vải không? Trong trường hợp đó, có lẽ bạn sẽ thích ý tưởng con rối thìa nhỏ đáng yêu này từ Easy Peasy and Fun hơn! Họ chỉ cho bạn cách biến phần đầu rộng của chiếc thìa thành một chú bọ nhỏ đáng yêu, để lại tay cầm của chiếc thìa như một công cụ để bạn di chuyển những chú bọ nhỏ của mình xung quanh.

12. Năm con rối găng tay ếch nhỏ

Năm con ếch nhỏ đeo găng tay rối

Nếu bạn định làm con rối và bắt đầu trình diễn múa rối, bạn có muốn làm việc với nhiều con rối cùng một lúc không? Chà, nhiều ý tưởng trong số này khá nhanh chóng và đơn giản, vì vậy bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn khi thực hiện nhiều ý tưởng, nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn nên xem qua dự án nhiều con rối này từ Wendy’s Hat! Họ hướng dẫn bạn cách tạo một loạt các khuôn mặt ếch nhỏ dễ thương, cũng như cách gắn chúng vào các đầu của một đôi găng tay để mỗi ngón tay của bạn được biến thành một nhân vật nhỏ.

13. Con rối ngón tay dọn ống

Con rối ngón tay làm sạch đường ống

Nếu bạn định làm cho mình một con rối DIY, bạn có muốn làm nó hoàn toàn từ đầu hơn là sử dụng thứ gì đó làm sẵn làm đế không? Chà, chúng tôi luôn thích tự mình làm mọi thứ hoàn toàn, vì vậy chúng tôi không thể nói rằng chúng tôi đổ lỗi cho bạn! Đôi khi những điều đơn giản nhất lại khiến bạn hài lòng nhất theo cách đó. Chúng tôi chắc chắn rằng bạn có thể tưởng tượng rằng chúng tôi đã có một cú nổ kinh hoàng khi giúp lũ trẻ của mình làm ra những con rối sinh vật bằng giấy, mắt googly, ống lau và pom pom đáng yêu này có thể trượt ngay trên ngón tay của bạn. Kiểm tra quá trình quay vòng của bộ làm sạch đường ống diễn ra như thế nào chỉ trong một vài bước đơn giản trên PBS.

14. Con rối găng tay quái vật

Con rối găng tay quái vật

Chúng tôi đã Thực ra thu hút sự chú ý của bạn khi chúng tôi bắt đầu nói về con rối găng tay như ý tưởng về con ếch mà chúng tôi đã cho bạn thấy trước đó, nhưng bạn không chắc con ếch sẽ thực sự thu hút sự chú ý của con bạn, cho dù chúng có đáng yêu như thế nào không? Sau đó, chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ rất vui khi biết rằng chúng tôi đã tìm thấy một con rối găng tay khác thay thế cho bạn! Chúng tôi hoàn toàn yêu thích Cách Handmade Charlotte đã tạo ra những con rối tay quái vật nhỏ vui nhộn này bằng cách cắt ra các hình dạng và đặc điểm bằng nỉ màu sáng và sau đó xây dựng những con quái vật trên một đôi găng tay co giãn.

15. Tự làm con rối marionette

Con rối marionette tự làm

Chúng ta đã nói chuyện về một rất nhiều cho đến nay về ngón tay và con rối bàn tay, nhưng bạn có biết chúng không phải là chỉ có loại con rối bạn có thể làm? Marionette nghe có vẻ khá đáng sợ để làm vì có quá nhiều dây và bộ phận chuyển động liên quan, nhưng chúng thực sự đơn giản đến mức đáng ngạc nhiên để tạo ra nếu bạn bắt đầu với hướng dẫn từng bước dễ thương như hướng dẫn này từ Ramblings From Utopia! Họ chỉ cho bạn cách biến đổi một món đồ chơi nhồi bông (mua ở cửa hàng hoặc là tự chế) thành một chiếc mấn mà bạn có thể đi lại khi làm xong.

Bạn đã từng làm những loại con rối DIY đáng yêu khác mà con bạn thích chơi cùng nhưng bạn không thấy thứ gì giống với những gì bạn đã làm trong danh sách của chúng tôi? Hãy cho chúng tôi biết tất cả về điều đó hoặc liên kết với chúng tôi đến hình ảnh của dự án đã hoàn thành của bạn trong phần nhận xét!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)