Trẻ sơ sinh khóc là một thực tế của cuộc sống. Đó là cách duy nhất trẻ sơ sinh của chúng tôi có thể truyền đạt nhu cầu của chúng cho chúng tôi. May mắn thay, hầu hết thời gian, ngay cả những tiếng thét say mê nhất của đứa bé cũng chỉ có nghĩa là bé đói, ướt, bẩn hoặc cô đơn, và bé sẽ im lặng khi bạn cho bé những gì bé cần.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu anh chàng nhỏ nhắn dễ thương của bạn vẫn tiếp tục nổ tung dù đã được cho ăn, đã được quấn tã khô và đang được ôm ấp trong vòng tay của bạn? Điều gì xảy ra nếu bạn cảm thấy như bạn đã thử mọi thứ và tiếng la hét không dừng lại? Đó là khi các bậc cha mẹ bắt đầu tự hỏi liệu con mình có thực sự bị chứng bí đại tiện gọi là đau bụng hay quấy khóc dai dẳng.

Con tôi có bị đau bụng không?

Theo định nghĩa tiêu chuẩn, một em bé khóc hơn 3 giờ một ngày, ít nhất 3 ngày một tuần và liên tục trong hơn 3 tuần (và nếu không khỏe mạnh) được coi là bị đau bụng.

Các nghiên cứu cho thấy đau bụng ảnh hưởng đến 10-15% tổng số trẻ sơ sinh (và khoảng 50% trẻ quấy khóc hơn 1 giờ một ngày). Mặc dù một số khía cạnh của chứng đau bụng, từ nguyên nhân đến cách chữa trị, vẫn chưa được hiểu rõ, nhưng đây là những gì chúng ta biết:

  • Trẻ sơ sinh bị đau bụng thường bắt đầu xuất hiện các triệu chứng khoảng. 2 tuần sau khi được sinh ra.
  • Sau 3 hoặc 4 tháng đầu đời, đau bụng thường biến mất.
  • Giới tính và cách cho bú (bú bình so với bú mẹ) không làm tăng cơ hội bú sữa của trẻ đau bụng.
  • Sự hiện diện của đau bụng ở một đứa trẻ không chỉ ra rằng đứa trẻ sẽ kém thông minh hoặc kém khỏe mạnh mà một đứa trẻ không bị đau bụng.

Thông tin sai lệch phổ biến về Colic

Đối với hầu hết các nhà nghiên cứu khoa học, đau bụng là một chủ đề khá khó hiểu. Nhiều yếu tố có thể dẫn đến kích ứng kèm theo đau bụng, nhưng không có “nguyên nhân” cụ thể nào được xác định.

Một số nguyên nhân thường được trích dẫn (mặc dù không chính xác) gây ra đau bụng là: không dung nạp lactose (và vấn đề tiêu hóa xảy ra sau đó), đầy hơi, kích thích quá mức và ợ chua.

Một giả thuyết khác về chứng đau bụng là do em bé cảm nhận được sự lo lắng của cha mẹ. Điều đó cũng hoàn toàn sai sự thật. Trẻ sơ sinh không phải là nhà tâm lý học nhỏ! Họ không thể biết liệu cha mẹ có lo lắng, cáu kỉnh hay sợ hãi hay không. Trên thực tế, nếu đau bụng do lo lắng, trẻ sinh non sẽ bị đau bụng nhiều, vì cha mẹ của chúng thường căng thẳng quá mức. Nhưng, trẻ sinh non không bị đau bụng nhiều hơn trẻ sinh đủ tháng.

Lý thuyết của tôi về Colic

Tôi tin rằng chìa khóa để hiểu được chứng đau bụng là con của chúng ta được sinh ra 3 tháng trước khi chúng thực sự sẵn sàng chào đời. Và do đó, họ bị kích thích quá mức một mặt và bị kích thích quá mức ở mặt khác (vấn đề thứ hai là vấn đề lớn hơn nhiều). Cuộc sống trong bụng mẹ là một trong những cảm giác không ngừng nghỉ. Em bé của bạn được bế, được chạm và lắc lư, và nghe thấy tiếng chảy mạnh của dòng máu 24/7. Đặt một đứa trẻ mới sinh vào một phòng ngủ tối và yên tĩnh thực sự là một hành động thiếu cảm giác. Một số đứa trẻ có thể chịu đựng được điều đó, và những đứa khác chỉ … gục ngã!

Điều tôi học được là việc bắt chước những cảm giác trong bụng mẹ không chỉ làm yên lòng trẻ sơ sinh mà nó còn làm bật một công tắc theo đúng nghĩa đen — một ảo phản xạ bình tĩnh mà tất cả trẻ sơ sinh đều có khi mới sinh.

Colic làm dịu

Tôi đã phát triển một phương pháp gọi là “5 chữ S” —lướt nhẹ, lắc lư, lắc lư, tư thế nằm nghiêng / bụng và bú — để kích hoạt phản xạ bình tĩnh của trẻ sơ sinh. Khi được thực hiện đúng cách, cơn khóc do đau bụng sẽ dịu đi trong vài phút hoặc ít hơn. Khoảng 95% trường hợp “5 chữ S” không thành công, đó là bởi vì chúng không được thực hiện chính xác. Phụ huynh có thể dễ dàng nắm vững kỹ thuật bằng cách xem Kool Style trong khối DVD / video trực tuyến. Ngoài ra còn có Happhest Baby’s giường cũi kỳ diệu Smart Sleeper, một chiếc giường trẻ em sáng tạo được xây dựng bằng công nghệ thông minh dựa trên 5 chữ S. Nó có thể giúp làm dịu ngay cả em bé đau bụng quấy khóc nhất kéo dài giấc ngủ của mình lâu hơn.

Thêm về Bí ẩn

Trẻ em bị đau bụng thường hoàn toàn khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu tình trạng khóc kéo dài bất chấp 5 chữ S, điều rất quan trọng là bạn phải nhờ bác sĩ kiểm tra xem bệnh có gây ra đau bụng. Đặc biệt nếu trẻ khóc đi kèm với các triệu chứng khác như tăng cân kém, sốt, v.v.

Các vấn đề y tế phổ biến nhất liên quan đến đau bụng là dị ứng protein sữa và các loại nhiễm trùng khác nhau (nước tiểu, tai, v.v.). Một trong những vấn đề được chẩn đoán thường xuyên nhất được cho là gây ra đau bụng là trào ngược axit (GERD). Tuy nhiên, nhiều bằng chứng chỉ ra rằng GERD được chẩn đoán quá mức. Một em bé bị đau bụng đang phát triển tốt và nôn ít hơn 5 lần một ngày hiếm khi bị GERD.

Điều quan trọng là phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi cho trẻ dùng BẤT KỲ loại thuốc nào. Ví dụ, giọt khí làm bằng simethicone, đã được chứng minh là không hiệu quả hơn nước để cải thiện cơn đau bụng của trẻ.

Lời khuyên cho các bậc cha mẹ có em bé ốm yếu

Nếu bạn đã đạt đến giới hạn cảm xúc của mình và “5 chữ S” không giúp bé đau bụng, hãy đặt bé nằm xuống sàn hoặc trên giường an toàn cho trẻ sơ sinh và gọi bạn bè hoặc người thân đến giúp bạn.

Việc cảm thấy buồn cười khi một đứa trẻ khóc hàng giờ là điều bình thường, nhưng bạn không bao giờ muốn cho phép sự thất vọng của mình hoặc của bất kỳ ai khác dẫn đến hội chứng trẻ run rẩy. Và cuối cùng, nếu bạn có một đứa trẻ đau bụng, đừng bao giờ tự trách mình vì những tiếng khóc của nó. Colic có thể là một bí ẩn, nhưng hãy tin chắc rằng nguyên nhân không phải do bạn.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ em bé, nhẹ nhàng

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)