Bất cứ ai từng cảm thấy lo lắng của cha mẹ về sự ra đời của đứa con mới chào đời của mình có thể tự hỏi liệu những cảm xúc này có thể gây ra sự lo lắng cho em bé hay không. Đó là mối quan tâm lớn của Trina với tư cách là một người mẹ mới.

Với đôi môi hồng ngọc và mái tóc đen mượt, Tatiana là một đứa trẻ tinh tế. Nhưng hình dáng mỏng manh của Tatiana được cân bằng bởi một tính cách. Cô thừa hưởng tính cách nhiệt huyết từ cha mẹ mình, điều này khiến Trina và chồng cô, Mirko cảm động. Nhưng nhiều tuần trôi qua, chúng héo mòn dần khi sự hoang mang của Tatiana biến thành tiếng thét chói tai.

Trina đã gọi cho bác sĩ của mình sau một buổi chiều đặc biệt tồi tệ. Cô tâm sự “Tôi là người rất nhạy cảm và trực giác. Có thể là Tatiana cũng vậy? Tôi biết cô ấy chỉ mới bốn tuần tuổi, nhưng liệu cô ấy có thể chịu đựng tất cả những căng thẳng mà tôi đang cảm thấy? “

Trina cho biết sau khi sinh em bé, cô đã bị đau khủng khiếp vì sinh mổ và chỉ vài ngày sau căn hộ của cô bị ngập lụt, phá hủy hầu hết tài sản của gia đình.

“Tổ ấm chúng tôi tạo ra cho đứa con của mình sụp đổ như một ngôi nhà của những chiếc thẻ, và chúng tôi phải chuyển đến phòng khách của bạn bè. Khi Tatiana bị đau bụng ở ba tuần, tôi nghĩ rằng tiếng la hét của cô ấy có thể là do tất cả sự lo lắng của cha mẹ mà cô ấy cảm thấy từ tôi ”.

Sự lo lắng của bé có thể do cha mẹ gây ra?

Việc sinh ra một đứa trẻ khỏe mạnh là một trải nghiệm tuyệt vời, nhưng hiếm có người cha hoặc người mẹ nào không có những giai đoạn lo lắng và thiếu tự tin của cha mẹ. Việc quấy khóc dai dẳng có thể phủ bóng đen lên sự tự tin của bạn và khiến bạn tự hỏi liệu nỗi sợ hãi hay thất vọng của mình có gây ra ít nhất một số lần khóc hay không. Nhưng trẻ sơ sinh chỉ là trẻ sơ sinh! Có thể cảm giác như cảm xúc của bạn được viết lên trán bằng son môi (Buồn! Điên! Thần kinh!), Nhưng bé vẫn còn quá non nớt để đọc được những cảm xúc phức tạp của bạn.

Mặc dù em bé của bạn sẽ không cảm nhận được sự lo lắng của bạn, nhưng việc bé khóc của bạn tất nhiên sẽ phụ thuộc vào bạn. Nếu bạn đang gặp những thách thức để xoa dịu em bé của bạn, có một số điều cần xem xét. Nhưng đừng đổ lỗi cho bản thân, chỉ cần thừa nhận rằng bạn cần giúp đỡ và chắc chắn nhận được nó!):

  • Sự lo lắng của người mới làm mẹ có thể làm giảm nguồn sữa mẹ hoặc ngăn chặn tình trạng chán ăn. Trẻ đói sẽ khóc nếu không được bú đủ sữa.
  • Hãy nhớ rằng đôi khi NS 5 chữ S cần được thực hiện với “sự mạnh mẽ” (quấn trẻ, nhún vai và đung đưa em bé một cách dứt khoát khi cần thiết để làm dịu tiếng la hét). Đây là lý do tại sao những người bố rất giỏi trong việc xoa dịu em bé. Hãy biến anh ấy trở thành người quản lý điềm đạm hơn trong gia đình bạn và nhận một số lời khuyên từ anh ấy.
  • Các bà mẹ lo lắng sẽ nôn nóng nhảy từ phương pháp xoa dịu này sang phương pháp xoa dịu khác, không bao giờ thực hiện bất kỳ phương pháp nào đủ để làm dịu cơn khóc. Tham gia một lớp giáo dục em bé sẽ tăng cường kỹ năng và sự tự tin của bạn.

Lưu ý: Tay trẻ sơ sinh run, cằm run và giật mình khi nghe tiếng động lớn không phải là dấu hiệu của bé lo lắng. Những nguyên nhân này do hệ thần kinh còn non nớt của bé gây ra và biến mất trong vòng vài tháng.

***

Cha mẹ cần và đáng được giúp đỡ! giường cũi kỳ diệu Smart Sleeper giống như một thành viên khác của gia đình (hoặc một y tá trực đêm ảo) để giúp một tay. giường cũi kỳ diệu làm dịu hầu hết trẻ sơ sinh trong vòng vài giây và giúp chúng dễ ngủ bằng âm thanh và chuyển động giống như trong bụng mẹ. Kết quả là trẻ ngủ ngon và lâu hơn … và bố mẹ cũng vậy. Tìm hiểu thêm.

Xem thêm các bài viết được gắn thẻ cha mẹ, sức khỏe & an toàn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)