Dị ứng sữa ở trẻ sơ sinh

Nếu em bé của bạn có vẻ thêm quấy khóc, khó thở, nói năng, khịt mũi hoặc khó chịu, bạn có thể tự hỏi, “Trẻ có thể bị dị ứng với sữa mẹ không?” Câu trả lời? Không, các protein tự nhiên trong sữa mẹ rất nhẹ nên không gây dị ứng cho trẻ. Tuy nhiên, đây là điều lớn NHƯNG. Em bé có thể bị dị ứng với thức ăn mà bạn ăn… những phần nhỏ trong đó có thể xâm nhập vào sữa của bạn!

Làm sao chúng ta biết trẻ sơ sinh không bị dị ứng sữa mẹ? Năm 1983, các nhà khoa học Thụy Điển đã chứng minh rằng ngay cả những đứa trẻ bị đau bụng cũng hoàn toàn tốt với sữa mẹ, tuy nhiên, chúng có thể bị dị ứng với protein đi qua ruột của mẹ vào máu và sau đó vào sữa của mẹ.

Và, những kẻ xâm lược nước ngoài đôi khi có thể tạo ra những phức tạp lớn. Khoảng 10% trường hợp đau bụng là do dị ứng thức ăn ở trẻ em — thường là những thực phẩm gây dị ứng phổ biến, như sữa, đậu nành, cam quýt, trứng, các loại hạt, v.v. — hoặc nhạy cảm với thực phẩm — như caffeine trong cà phê, sô cô la, trà, cola, Trung Quốc thảo mộc hoặc thuốc thông mũi. (Hầu hết các cơn đau bụng không liên quan gì đến ruột. Đó thực sự là sự mất cân bằng của quá nhiều hỗn loạn và quá nhiều kích thích yên tĩnh và quá ít nhịp nhàng. Đó là lý do tại sao trẻ quấy khóc thường có thể được xoa dịu bằng cách 5 chữ S.)

Các triệu chứng dị ứng sữa ở trẻ sơ sinh

Dị ứng là một phản ứng quá mức của hệ thống miễn dịch khi nó cố gắng bảo vệ chúng ta khỏi các protein lạ. Ở trẻ lớn hơn và người lớn, cuộc chiến giữa cơ thể bạn và lông mèo hoặc phấn hoa, diễn ra “ở trên cao”, gây ra chảy nước mũi hoặc hắt hơi. Nhưng với trẻ sơ sinh, chiến trường dị ứng là ở ruột. Dưới đây là những triệu chứng thường gặp nhất của dị ứng sữa ở trẻ sơ sinh.

  • Rất nhiều khạc nhổ
  • Nôn mửa
  • Dấu hiệu đau bụng (khóc và càu nhàu)
  • Tiêu chảy lỏng hoặc có máu trong phân
  • Tổ ong
  • Bệnh chàm (phát ban đỏ ngứa bên trong đầu gối, khuỷu tay, cổ) Phát ban da có vảy
  • Ho hoặc thở khò khè
  • Chảy nước mắt, chảy nước mũi hoặc nghẹt mũi
  • Sưng (đặc biệt là môi, lưỡi hoặc cổ họng)

Chẩn đoán dị ứng khi cho con bú

Trong vòng 30 phút sau khi mẹ ăn một bữa ăn, các protein nhỏ sẽ di chuyển từ bụng đến ngực… và có thể tồn tại trong đó hàng giờ. Như đã đề cập, dị ứng thực phẩm phổ biến nhất mà trẻ sơ sinh là sữa bò và đậu nành, và ít phổ biến hơn là trứng, các loại hạt, cam quýt, lúa mì và động vật có vỏ. (Cũng chính xác những thứ gây dị ứng ở người to lớn.) Bác sĩ có thể khuyên bạn nên đi một tuần không tiêu thụ những thực phẩm này (AKA là “chế độ ăn kiêng”… AKA gà và nước… ugh!) Để xem các triệu chứng có cải thiện hay không, thường là mất 3-7 ngày để thông báo. Và sau đó, nếu mọi thứ trở nên tốt hơn, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể sẽ yêu cầu bạn thực hiện thử thách thức ăn, để xem liệu các triệu chứng có quay trở lại hay không, điều này thường xảy ra chỉ sau 1-2 ngày.

Nếu bạn lo lắng về việc em bé của bạn có thể bị dị ứng (từ quấy khóc đến khạc nhổ nhiều nước bọt đến chất nhầy có màu đỏ và căng trong phân), hãy đảm bảo rằng bạn đã thảo luận với bác sĩ hoặc y tá của mình.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ em bé, cho ăn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)