Nhiều bậc cha mẹ mong đợi đã nghe nói rằng chơi Mozart sẽ giúp con họ thông minh hơn …. trong khi không có khoa học thực sự nào chứng minh điều đó, con bạn có thể nghe bên trong bụng mẹ!

Khi nào trẻ bắt đầu nghe và nhìn?

Khi được 24 tuần, con bạn sẽ phản ứng với ánh sáng, hoạt động của bạn và thậm chí cả sự tiếp xúc của bạn (bạn có thể thử xoa bụng nhẹ nhàng). Thính giác của cô ấy đang được cải thiện, vì vậy cô ấy có thể nghe thấy tiếng bụng của bạn đang réo, tiếng nhạc bên ngoài và những cuộc trò chuyện gần gũi.

Trẻ sơ sinh có thể nghe thấy gì trong bụng?

Có hai điều cô ấy nghe rõ nhất: máu chảy qua động mạch và giọng nói của bạn! Nhân tiện, âm thanh trầm đục đó chính xác là thứ làm dịu trẻ sơ sinh và giúp chúng ngủ ngon hơn — và tại sao bạn sẽ thích sử dụng tiếng ồn trắng sau khi con chào đời (giống như người lớn yêu thích âm thanh của gió và đại dương… hoặc ngủ tiếp máy bay hoặc tàu hỏa)! Điều cô ấy nghe tốt nhất là giọng nói của bạn! Trên thực tế, giọng nói của bạn truyền xuống cô ấy qua phổi của bạn, và cô ấy sẽ sớm học cách di chuyển theo nhịp điệu với giọng nói của bạn và thậm chí nhận ra giọng nói của bạn!

Vì em bé của bạn có thể nghe thấy bạn, hãy dành thời gian để nói chuyện với bé. Nghe những bài hát yêu thích của bạn và xoa bóp nhẹ nhàng cho cô ấy. Liên kết chỉ vài phút mỗi ngày có thể giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn!

Trẻ sơ sinh có thể nhìn thấy ánh sáng trong lòng?

Trong bụng mẹ không có nhiều ánh sáng nên trẻ sơ sinh không có nhiều tầm nhìn. Tuy nhiên, nếu bạn chiếu đèn đỏ hoặc mờ vào bụng, em bé của bạn có thể quay về phía đó (và quay đi nếu đó là đèn quá sáng)! Khi được 30 tuần, thị lực của bé đã sắc nét như lúc mới sinh, nhưng vẫn cực kỳ cận thị so với chúng ta (khoảng 20/400). Trong tuần đầu tiên sau sinh, bé sẽ đặc biệt thích nhìn những thứ có màu đỏ hoặc có độ tương phản mạnh. Và đó là lý do tại sao trẻ sơ sinh thích nhìn vào các mẫu đen trắng… và đường thẳng mà khuôn mặt của bạn gặp mái tóc sẫm màu hoặc sự tương phản của đôi mắt của bạn). Tầm nhìn tốt nhất của cô ấy là khoảng 9-18 inch… điều này thật tuyệt, vì đó chính xác là khoảng cách giữa hai khuôn mặt của bạn trong thời gian cho con bú.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ mang thai, sức khỏe & an toàn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.