banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Em bé của bạn hiện đã được 12 tháng tuổi và các lựa chọn đồ uống của bé ngày càng mở rộng. Bạn nên khuyến khích điều gì?

Dấu ấn một năm là khi cha mẹ nhận được đi trước bắt đầu phục vụ sữa bò, nếu họ chọn. Cột mốc quan trọng này có thể trùng với thời điểm mẹ đi làm trở lại (đối với nhiều phụ nữ, nghĩa là cai sữa) và thật khó hiểu khi tìm hiểu xem đứa trẻ mới biết đi của bạn nên uống gì. Nhà trẻ của anh ấy có cung cấp sữa không? Bạn định hút bình sữa mẹ? Còn công thức thì sao? Hay cho trẻ 12 tháng tuổi uống cũng được. chỉ tưới nước trong ngày? Ngay cả các chuyên gia mà chúng tôi hỏi cũng không đồng ý.

Con trai của Meredith McNally, Sam, bắt đầu nhà trẻ ở Hamilton, Ont., Khi gần 11 tháng tuổi. Ở nhà, Sam cho con bú từ 4 đến 6 lần trong vòng 24 giờ, ăn các bữa và uống nước bất cứ khi nào được cho ăn. “Anh ấy ăn khá tốt với chất rắn của mình, nhưng đôi khi rất khó để biết anh ấy thực sự ăn bao nhiêu. McNally nói. “Nếu tôi không thể chăm sóc cho anh ấy nhiều như vậy, tôi tự hỏi liệu mình có nên nâng đỡ anh ấy không với sữa bơm hoặc công thức.”

Các chuyên gia dinh dưỡng của Canada cho biết trẻ em từ 12 đến 24 tháng tuổi nên uống 16 ounce (475 mililit) sữa bò nguyên chất mỗi ngày, hoặc ít hơn nếu họ vẫn đang cho con bú.

Bác sĩ nhi khoa Jack Newman, nổi tiếng với chuyên môn và hỗ trợ về việc nuôi con bằng sữa mẹ, tin rằng tất cả phụ thuộc vào thói quen ăn uống và bú mẹ của bé. “Nếu bạn có một đứa trẻ tiếp tục bú tốt ba hoặc bốn lần trong khoảng thời gian 24 giờ, ăn nhiều chất rắn và đang phát triển tốt, thì con bạn thậm chí có thể không cần uống sữa ở nhà trẻ.” Newman nói rằng cô ấy có khả năng nhận được những gì cô ấy cần về dinh dưỡng từ sữa mẹ khi cô ấy ở bên bạn.

Chuyên gia dinh dưỡng có đăng ký Daina Kalnins, giám đốc phụ trách chế độ ăn uống lâm sàng tại Bệnh viện Trẻ em bị ốm ở Toronto, nói rằng việc đóng gói sữa mẹ đã bơm cho nhà trẻ hoạt động tốt (nếu bạn thích nó), và điều dưỡng vào buổi sáng và buổi tối không phải là thứ bạn phải từ bỏ. Nhưng ba hoặc bốn buổi cho con bú mỗi ngày có thể khó phù hợp nếu bạn phải xa con trong phần lớn thời gian trong ngày làm việc. “Tôi không cảm thấy thoải mái khi nói rằng chỉ uống nước trong ngày là được,” cô nói. “Chúng cần một chất làm dịu cơn khát, và đó phải là sữa – sữa mẹ, sữa bò sữa, đậu nành, sữa hạnh nhân hoặc công thức.”

Nhưng ở tuổi này, Kalnins nói, sữa mẹ, sữa bò và sữa công thức không phải là thức ăn thay thế bữa ăn. “Trẻ em nên có niềm vui khám phá các loại thực phẩm khác nhau.”

Kalnin cho biết hai chất dinh dưỡng chính mà cha mẹ cần nghĩ đến là sắt và canxi. Sữa mẹ hoặc sữa bò nguyên chất đều là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời (cũng như sữa chua và pho mát). Nhưng có một thứ như quá nhiều sữa: Hiệp hội Nhi khoa Canada cảnh báo không nên tiêu thụ hơn 24 ounce (720 ml) sữa bò mỗi ngày, vì nó có thể dẫn đến thiếu máu do thiếu sắt. Kalnin giải thích: “Chúng có thể làm no sữa, vốn ít chất sắt. “Khi đó, trẻ có thể không đói các loại thức ăn khác và chúng cũng không nhận được chất xơ hoặc các loại vitamin khác mà chúng cần”.

Khi Darcy Hancock cai sữa cho con gái mình, Claudia, được 13 tháng tuổi, cô đã hỏi bác sĩ xem con có nên bắt đầu dùng sữa công thức hay không. “Anh ta nói rằng cô ấy đủ lớn để cô ấy chỉ có thể đối phó với sữa nguyên chất, ” Abbotsford, BC nói, mẹ. Hancock đã bơm sữa mẹ cho Claudia uống ở nhà trẻ. Cô tiếp tục gửi sữa mẹ từ tủ đông lạnh của mình và sau đó, trong một vài ngày, chuyển sang sữa bò nguyên chất ở nhà. “Chúng tôi đã hâm nóng nó và đưa nó cho cô ấy trong một chiếc cốc nhỏ rằng cô ấy đã quen với việc bơm sữa mẹ vào, ”Hancock giải thích. “Chồng tôi đã cho cô ấy uống sữa bò khi tôi ra khỏi phòng. Sau một vài ngày, cô ấy cũng nhận sữa bò từ tôi. “

Theo phong cách cổ điển của trẻ mới biết đi, con bạn có thể không thích đồ uống mà bạn muốn — ít nhất, không phải lúc đầu. Hãy thử những điều chỉnh nhỏ, gia tăng đối với thói quen và hỏi ý kiến ​​của những người chăm sóc con bạn. Họ có thể đã thấy rất nhiều trẻ mới biết đi trải qua quá trình chuyển đổi này và có thể giúp bạn đưa ra kế hoạch.

Còn nước trái cây thì sao?
Daina Kalnins, giám đốc phụ trách chế độ ăn uống lâm sàng tại Bệnh viện Trẻ em bị ốm ở Toronto, nói rằng nước trái cây nên là một phương pháp điều trị hiếm gặp – ngay cả khi nó tự làm. “Máy ép trái cây loại bỏ rất nhiều chất xơ. Trẻ em không nên ăn những thứ có đường không tốt cho răng và có giá trị dinh dưỡng hạn chế. “

Đọc thêm:
Sữa nguyên kem có thể là sự lựa chọn lành mạnh cho trẻ em hơn là sữa ít béo hoặc tách béo
Phải làm gì nếu em bé của bạn từ chối thức ăn đặc
Sữa có thực sự tốt cho cơ thể của con bạn không?