Công thức bánh mì nướng kiểu Pháp thuần chay với Triple Berry Sauce là một bữa sáng nhẹ nhàng! Phiên bản lành mạnh hơn này sử dụng vị ngọt tự nhiên và không có trứng và sữa.

Bánh mì nướng kiểu Pháp ăn chay với sốt ba quả

Bất kỳ buổi sáng nào bắt đầu với bánh mì nướng kiểu Pháp đều là một buổi sáng tốt lành.

Đặc biệt là khi món bánh mì nướng kiểu Pháp đó được chế biến lành mạnh hơn với một vài cách hoán đổi lành mạnh. Và đặc biệt là khi phiên bản lành mạnh có hương vị ngon như bản gốc.

Bữa sáng này đủ lành mạnh để ăn vào thứ Hai và đủ ngon để ăn vào bữa nửa buổi vào Chủ nhật.

Bánh mì nướng kiểu Pháp thuần chay đơn giản với sốt ba quả

Các hoán đổi mà chúng tôi thực hiện trong công thức này đều đơn giản. Đầu tiên, đổi bánh mì trắng của bạn lấy một phiên bản ngũ cốc nguyên hạt. Bạn thậm chí có thể chọn một chiếc bánh mì không chứa gluten nếu cần, nhưng hãy đảm bảo rằng nó chứa hầu hết là ngũ cốc nguyên hạt.

Tiếp theo, chúng ta trộn mọi thứ với bột. Thay vì hỗn hợp trứng, kem và đường, chúng ta sẽ sử dụng nước cốt dừa, chuối và xi-rô phong. Tất cả những sự hoán đổi này đều bổ sung dinh dưỡng VÀ tạo nên một chiếc bánh mì nướng kiểu Pháp tuyệt vời.

Cuối cùng, nước sốt quả mọng mà chúng tôi đánh lên có đầy đủ hương vị và chất dinh dưỡng. Nó có cảm giác tồi tàn khi nằm trên một chồng bánh mì nướng kiểu Pháp, nhưng lại chứa đầy các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bạn.

Bánh mì nướng kiểu Pháp thuần chay với công thức nước sốt ba quả

Những sự hoán đổi đơn giản này tạo nên một bữa sáng suy đồi mà không hề có cảm giác tội lỗi.

Quả mọng là một giỏ sức khỏe. Các loại quả mọng là một số trong những nguồn chất chống oxy hóa tốt nhất. Dâu tây có thể bảo vệ não và mắt khỏi bị thoái hóa. Quả việt quất giúp hình thành collagen có thể ngăn ngừa nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa da khác. Và quả mâm xôi có thể chống lại các bệnh trớ trêu và ung thư.

Chuối, được trộn vào bột, giúp làm ngọt bánh mì nướng kiểu Pháp của chúng tôi và tạo cho nó bên ngoài màu vàng đậm của caramen trong khi nấu. Mặc dù chuối ngọt và mềm, nhưng chúng chứa đầy tinh bột kháng có thể ổn định lượng đường trong máu. Ăn chuối cũng giúp cải thiện sức bền, vì vậy những người chạy bộ, đi xe đạp và các vận động viên sức bền khác, hãy lấy một quả chuối và gọt vỏ.

Phục vụ bánh mì nướng kiểu Pháp ăn chay với sốt ba quả

Các thành phần bạn sẽ cần cho một chiếc bánh mì nướng kiểu Pháp thuần chay lành mạnh:

 • 1 lon nước cốt dừa béo ngậy
 • 1 quả chuối chín, bóc vỏ
 • 1/4 cốc đường dừa
 • 2 thìa cà phê chiết xuất vani
 • 2 thìa cà phê quế
 • 8 lát bánh mì (không chứa gluten nếu cần)
 • Dầu dừa để nấu ăn

Thành phần cho nước sốt quả mọng:

 • 1 1/2 cốc dâu trộn đông lạnh
 • 1/2 cốc nước
 • 2 thìa siro phong
 • 1 thìa bột ngô, trộn với 2 thìa nước

Cách làm bánh mì nướng kiểu Pháp thuần chay:

 1. Cho nước cốt dừa, chuối, đường dừa, vani và quế vào máy xay sinh tố. Xay đến khi mịn. Đổ vào đĩa nướng 9 × 11.

Bánh mì nướng kiểu Pháp ăn chay với nước cốt dừa sốt ba quả

 1. Cho các lát bánh mì vào và đảo đều để bột hoàn toàn. Để 20 phút cho bánh mì thấm đều bột.

Bánh mì nướng kiểu Pháp ăn chay với ba lát bánh mì sốt quả mọng

 1. Trong khi ngâm bánh mì, thêm các thành phần quả mọng, nước và xi-rô phong vào nồi. Đun sôi trên lửa vừa. Sau khi các quả mọng được rã đông, hãy sử dụng dụng cụ nghiền khoai tây hoặc mặt sau của một chiếc nĩa để tách các quả dâu thành nước sốt. Cho hỗn hợp bột ngô vào và đun nhỏ lửa cho đến khi sệt lại, khoảng 3 phút. Loại bỏ khỏi nhiệt và để sang một bên.

Bánh mì nướng kiểu Pháp thuần chay với bánh mì sốt ba quả mọng

 1. Đun nóng chảo chống dính ở lửa vừa. Cho dầu dừa vào tráng mỏng chảo khi đun chảy. Thêm nhiều lát bánh mì vào tùy ý bạn có thể, không để bánh mì nướng kiểu Pháp chồng lên nhau. Nấu từng mặt cho đến khi chín vàng, khoảng 3 phút mỗi mặt. Nếu bạn đang nấu bánh mì nướng kiểu Pháp theo từng mẻ, hãy làm nóng lò ở cài đặt thấp nhất. Đặt bánh mì nướng kiểu Pháp đã hoàn thành thẳng lên kệ lò nướng cho đến khi bạn sẵn sàng phục vụ. Điều này giữ ấm cho bánh mì nướng của Pháp và giữ cho chúng không bị sũng nước.

Bánh mì nướng kiểu Pháp thuần chay với sốt ba quả mọng nóng chống dính

 1. Phục vụ bánh mì nướng kiểu Pháp với nước sốt quả mọng và trái cây tùy chọn.

Bánh mì nướng kiểu Pháp thuần chay với nước sốt ba quả mọng phục vụ bánh mì nướng kiểu Pháp

Hãy hình dung thế này: kéo ghế ra đĩa với ba chồng bánh mì nướng kiểu Pháp nâu vàng được tẩm trong nước sốt quả mọng màu tím đậm đang từ từ nhỏ xuống các cạnh và phủ lên từng miếng. Sau đó, hãy tưởng tượng tháp ăn sáng này không có cảm giác tội lỗi, dễ làm và đầy đủ các thành phần tốt cho sức khỏe.

Tự véo mình. Bạn không ngủ. Đây là cuộc sống thực.

Thời gian chuẩn bị
25 phút

Giờ nấu ăn
25 phút

Tổng thời gian
50 phút

Thành phần

Bánh mì nướng kiểu Pháp thuần chay:

 • 1 lon nước cốt dừa béo ngậy

 • 1 quả chuối chín, bóc vỏ

 • 1/4 cốc đường dừa

 • 2 thìa cà phê chiết xuất vani

 • 2 thìa cà phê quế

 • 8 lát bánh mì (không chứa gluten nếu cần)

 • Dầu dừa để nấu ăn

Thành phần cho nước sốt quả mọng:

 • 1 1/2 cốc dâu trộn đông lạnh

 • 1/2 cốc nước

 • 2 thìa siro phong

 • 1 thìa bột ngô, trộn với 2 thìa nước

Hướng dẫn

 1. Cho nước cốt dừa, chuối, đường dừa, vani và quế vào máy xay sinh tố. Xay đến khi mịn. Đổ vào đĩa nướng 9 × 11.
 2. Cho các lát bánh mì vào và đảo đều để bột hoàn toàn. Để 20 phút cho bánh mì thấm đều bột.
 3. Trong khi ngâm bánh mì, thêm các thành phần quả mọng, nước và xi-rô phong vào nồi. Đun sôi trên lửa vừa. Sau khi các quả mọng được rã đông, hãy sử dụng dụng cụ nghiền khoai tây hoặc mặt sau của một chiếc nĩa để tách các quả dâu thành nước sốt. Cho hỗn hợp bột ngô vào và đun nhỏ lửa cho đến khi sệt lại, khoảng 3 phút. Loại bỏ khỏi nhiệt và để sang một bên.
 4. Đun nóng chảo chống dính ở lửa vừa. Cho dầu dừa vào tráng mỏng chảo khi đun chảy. Thêm nhiều lát bánh mì vào tùy ý bạn có thể, không để bánh mì nướng kiểu Pháp chồng lên nhau. Nấu từng mặt cho đến khi chín vàng, khoảng 3 phút mỗi mặt. Nếu bạn đang nấu bánh mì nướng kiểu Pháp theo từng mẻ, hãy làm nóng lò ở cài đặt thấp nhất. Đặt bánh mì nướng kiểu Pháp đã hoàn thành thẳng lên kệ lò nướng cho đến khi bạn sẵn sàng phục vụ. Điều này giữ ấm cho bánh mì nướng của Pháp và giữ cho chúng không bị sũng nước.
 5. Phục vụ bánh mì nướng kiểu Pháp với nước sốt quả mọng và trái cây tùy chọn.

Thông tin dinh dưỡng:

Năng suất:

số 8

Kích thước phục vụ:

1

Số tiền cho mỗi phục vụ:

Lượng calo: 265Tổng số chất béo: 13gChất béo bão hòa: 11gChất béo trans: 0gChất béo không bão hòa: 1gCholesterol: 0mgNatri: 161mgCarbohydrate: 34gChất xơ: 3gĐường: 14gChất đạm: 4g

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)