**“Su Kem nhân custard”**

***Công thức su kem nướng sao cho bánh nở đều không xẹp***.

Mình cũng đã chia sẻ công thức bánh su nhưng là bánh su vỏ giòn, nên hôm nay mình sẽ chia sẻ kĩ hơn về cách làm nhân, cách nướng và cách trộn bột để có được bánh su kem cơ bản hoàn hảo nhé.

✅Nguyên liệu: cho khoảng 40-45 bánh
* Phần nhân Custard:

9 lòng đỏ

180g đường

68g bột bắp

790 sữa tươi không đường

5g vanila extract

25g bơ lạt
* Phần vỏ bánh su:

125g nước

125g sữa (có thể thay thế bằng nước nếu muốn)

110g bơ lạt

150g bột mì đa dụng

5 trứng gà (mỗi quả 55-60g cả vỏ, tổng 5 quả trứng khoảng 250g)

Bạn đang xem: Công thức chế biến bánh su kem nhân custard hoàn hảo nhất

✅Một số lưu ý:

• Phần nhân:

-Đun sữa với bơ cho vừa nóng tới, không để sữa sôi sẽ dẫn đến vón cục.

-Nên rây lại hỗn hợp trước khi nấu và sau khi để lạnh để phần custard được mềm mịn.

-Vani là nguyên liệu không thể thiếu cho phần nhân, mình dùng vailla extract (tinh chất vani) hoặc mọi người cũng có thể dùng vanila bean thơm hơn nhiều nha. Mình khuyên không nên dùng bột vani hoặc hương vani, vì mình thấy mấy loại đó không có hương thơm tự nhiên của vani dẫn đến phần nhân sẽ không được thơm nha.

-Có thể thay thế bột bắp bằng các loại bột khác (những theo mình thấy thì bột bắp dễ kiếm nhất và cũng không làm giảm độ béo của nhân custard)

-Phần nhân sau khi nấu để nguội ít nhất 6 tiếng trong tủ lạnh là có thể dùng được (nhưng mình thường để qua đêm để phần nhân thật sự lạnh và đông lại, nên khi bơm nhân vào bánh không sợ bị chảy nhanh)

• Phần vỏ bánh su kem: (phần quan trọng nhất)

-Như phần nguyên liệu ở trên, mọi người có thể dùng 100% nước và bơ, mình thường xuyên dùng nước, nhưng lần hướng dẫn này mình thêm sữa.

-Thật sự mình cũng không nhận ra vị khác biệt mấy giữa sữa và bơ. Điểm khác biệt rõ nhất là 100% nước bánh sẽ nở hơn và không rõ vân bánh, khi thêm sữa thì sẽ giữ được nhiều vân bánh hơn, bánh cũng vẫn nở nhiều và ngon nhé. (tuỳ sở mọi người thích bánh như nào nha)

-Tiếp theo, mình luôn sử dụng bơ lạt, loại bơ chuyên làm bánh (bơ tường an thì mình chưa bao giờ thử, vì ở bên mình không có).

-Đợi khi hỗn hợp bơ nước sôi lên mới cho bột mì vào tắt bếp và trộn đều, lưu ý không để vón cục nhé.

-Quan trọng nhất là khi cho trứng vào hỗn hợp trên, nhớ là phải đợi thật nguội, và trứng cũng ở nhiệt độ phòng.

-Có rất nhiều công thức chỉ đánh trứng trước rồi mới cho vào, nhưng mình thấy cho vào từng quả là nhanh và an toàn nhất. (có lần mình thử đánh trứng rồi chia từng phần cho vào không được đều thế là bị nhão hư hết phần bột luôn)

-Nên làm nóng lò ít nhất 15 phút hoặc hơn (mình thì hay làm nóng lò ngay từ khi bắt đầu làm bột bánh) vì bánh nở chủ yếu là do nhiệt độ trong lò phải đủ cao, mình nướng 400 F (205 C trong 20-25 phút (tuỳ lò mà t/g có thể nhanh hơn hay ít hơn nha), nếu lò nhỏ hoặc thanh nhiệt gần bánh thì nên giảm xuống 375 F trong 10 phút cuối và nướng lâu hơn xíu.

-Đối với nồi chiên không dầu, nên làm nóng trước luôn nha, thanh nhiệt trong nồi chiên không dầu sẽ gần với bánh, và nckd nhỏ hơn nhiều so với lò nướng, nên mọi người nên để bánh nguội dần trong nckd để bánh được khô không ẩm nhân bên trong.

-Sau khi nướng bánh, nên lấy bánh ra ngay hay để nguội trong lò? Vì lò của mình công suất cao, lò lớn và mình đã nướng quen nên lấy bánh ra ngay. Còn bạn nào lò nhỏ hoặc sợ bánh chưa khô hẳn thì có thể tắt lò, mở cửa lò hé và để bánh nguội tự nhiên trong lò nhé.

-Đợi bánh thật nguội rồi mới bơm nhân (cái này chắc ai cũng biết rồi ha)

-Lưu ý nữa là dùng giấy nướng bánh nha, còn giấy nến nướng bánh su sẽ bị cháy đế liền.

Đó là tất cả những kinh nghiệm mình rút ra sau khi nướng rất nhiều bánh su. Mọi người ai có những mẹo nào hay hơn thì cứ góp ý nha. ❤️

Cám ơn mọi người, Chúc thành công với công thức bánh su này nhé!❤️😊

Xem tiếp: Công thức làm bánh mì mặn Mexico từ các nguyên liệu đơn giản tại nhà

Su Kem nhan custard Cong thuc su kem nuong sao
1648493124 334 Su Kem nhan custard Cong thuc su kem nuong sao
1648493125 70 Su Kem nhan custard Cong thuc su kem nuong sao
1648493125 372 Su Kem nhan custard Cong thuc su kem nuong sao
1648493125 997 Su Kem nhan custard Cong thuc su kem nuong sao
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)