☘️Nguyên liệu:
.1 ký xương bò + 1,3 kg sườn bò cắt khúc vừa ăn
.1/2 ký bắp bò
.5 lít nước
.1 muỗng canh muối
.2 muỗng canh mắm ruốc huế
.2 muỗng canh hạt nêm knorr
.150 gram gừng đã lột vỏ
.1 trái thơm ngọt cắt khúc
.4 củ hành tây
.6 nhánh xã rửa sạch cuộn lại hoặc cắt khúc
.2 ký bún tươi
.Chả lụa hoặc huế cây…

Bạn đang xem: Công thức chế biến món bún bò chuẩn vị xứ Huế

☘️Cách làm:
-Xương và sườn bò sơ chế sạch rồi nấu sôi khoảng 5 phút. Vớt xương và sườn ra rửa sạch rồi cho vào nồi khác hoặc nồi vừa nãy nấu đã rửa sạch lại. Cho lần lượt nước, gừng, xã, thơm, củ hành tây, muối, hạt nêm knorr vào chung rồi ninh ít nhất 3 tiếng.( em ninh xương 4 tiếng rưỡi)
-Sau gần 3 tiếng thì sườn bò chín mềm. Vớt sườn ra trước, cho vào thau nước ngâm khoảng 15-20 phút. Không ngâm cũng được nhưng lát nữa sườn sẽ bị hơi sẫm màu lại. Sau đó vớt sườn ra để ráo qua 1 bên khi nào ăn thì cho vào tô. Lưu ý: thời gian ninh sườn nhanh hay lâu còn phụ thuộc vào việc anh, chị cắt to hay nhỏ. Em cắt sườn khúc to và không nấu bằng nồi áp suất nên hầm thời gian lâu hơn.
-Sau khi sườn non được vớt ra thì em vẫn tiếp tục ninh xương thêm 1 tiếng rưỡi mới tắt bếp. Vớt hết phần xương rục và củ trong nồi bỏ đi, giữ lại phần nước dùng. Bắt nồi nước dùng lên bếp, em thấy lượng nước rút lại vừa đủ cho gia đình nên em sẽ không thêm nước vào nữa. Dùng cái ray nhỏ cho chén mắm ruốc đã chuẩn bị sẵn vào ray cho phần mắm lan ra trong nước dùng còn phần lợn cợn còn lại thì đem đổ đi. Sau đó cho màu dầu điều vào rồi để nước dùng sôi riu riu, nêm nếm lại cho vừa ăn với khẩu vị gia đình anh chị. Trong công thức này em có nêm thêm 1,5 muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh bột nêm knorr.

Xem tiếp: Cách làm kẹo dẻo nhanh chóng đơn giản tại nhà cho bé

Nguyen lieu 1 ky xuong bo 13 kg suon
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)