BÁNH DA LỢN Kinh Doanh.
😊😊😊😋😋😋

Xanh xanh đỏ đỏ cho em nhỏ nó mừng… cứ mỗi khi rãnh rỗi Thành lại làm bánh da lợn cho gia đình nhăm nhi, cái bánh dẻo dẻo với lớp bột đủ màu sắc mềm mại xen kẽ cùng lớp đậu xanh thơm thơm, béo béo. Quả là một sự kết hợp tuyệt vời, Hồi nhỏ cứ vào dịp tháng chạp đổ đi là Thành hay phụ bà làm đủ thứ bánh trái cho khách đặt mâm cổ cưới, hỏi, tiệc tùng…
Ngoài bánh bò, bánh thuẫn và một số loại bánh thân quen ra thì bánh da lợn cũng là một sự lựa chọn thường xuyên của bà con trong xóm khi có nhu cầu đặt bánh cho đám tiệc, giỗ quải trong nhà…
Nhờ vậy mà bà cháu em có công việc làm xuyên suốt, nhất là vào mùa Tết… ta nói đổ bánh suốt đêm mà nhiều khi hỏng đủ để giao luôn.

Nay em chia sẽ công thức để mọi người cùng làm cho gia đình thưởng thức nha, hay có thể tham khảo kinh doanh kiếm thêm nếu cần ạ.

Công thức này có thể áp dụng để kinh doanh được, nên định lượng 1 công thức cũng khá nhiều. Mình làm ăn gia đình thì mọi người có thể làm 1/2 công thức thôi cho gọn nha.
😊😊😊😊😊

CÔNG THỨC CHI TIẾT

❤Phần 1: Phần bột đậu xanh
-360g đậu xanh khô (tính đậu chưa ngâm)
-500ml nước lọc
-300ml nước cốt dừa
-225g bột năng
-350-400g đường
-xíu muối

*Đậu xanh nấu chín + các nguyên liệu còn lại cho vào cối xay cho mịn là được. Sau đó lọc qua rây rồi để bột nghĩ 30 phút, đem đổ bánh.
(Nếu thấy bột quá đặc thì có thể thêm ít nước trong quá trình đổ bánh, bột đạt ko quá đặc hoặc quá loãng, )

Bạn đang xem Công thức làm bánh da lợn vừa ngon vừa đẹp

❤Phần 2: Phần bột màu (xanh, vàng): Một công thức này tương đương với 1 công thức bột đậu xanh bên trên.
-360g bột năng
-45g bột gạo
-170g đường cát (gia giảm tùy thích)
-Xíu muối
-20 ml dầu ăn
-200 ml nước lá dứa (màu vàng thì sử dụng lượng này bằng nước lọc, pha thêm tí màu thực phẩm, hoặc sử dụng màu quả dành dành…hoặc sử dụng hoàn toàn bằng nước lọc không cũng được, sau đó tạo màu bằng bột màu rau củ hay màu thực phẩm sau. Thích mấy màu thì chia phần bột này thành các phần bằng nhau rồi tạo màu theo ý thích…)
-250 ml nước lọc
-120ml nước cốt dừa

*Hòa tan tất cả hỗn hợp lược qua rây cho mịn, sau đó để bột nghĩ tầm 30 phút là có thể đem đổ bánh được.

❤Phần 3: Đổ bánh:
-Cho khuôn đã thoa dầu vào hấp nóng tầm 5 phút.
-Khuôn nóng thì bắt đầu đổ bánh, lớp đầu tiên là lớp bột màu, sau đó là lớp đậu xanh. Cứ đổ xen kẽ cho đến khi hết bột.
(Mỗi lớp bột sau khi đổ vào khuôn thì đậy nắp nồi hấp lại và đợi tầm 3 phút cho lớp bột chín hoàn toàn thì mới đổ lớp tiếp theo vào.)
-Bánh chín lấy ra để nguội hoàn toàn tầm 6-8h là có thể cắt bánh là thưởng thức được, bánh còn nóng cắt dễ bị dính và không đẹp mắt ạ.

Note: Em rãnh nên đổ nhiều lớp, chớ làm ăn mọi người cứ đổ dày xíu cho nhanh, tuy nhiên đổ lớp dày thì thời gian đợi bột chín cũng sẽ lâu hơn nha, em đổ mỏng thì 3 phút là chín 1 lớp, còn đổ dày thì có thể giao động từ 5-7 phút tùy độ dày lớp bột nữa á.

Xem tiếp: Gợi ý thực đơn mâm cổ đưa ông Táo đầy đủ và đẹp mắt

1643430058 356 ThuThachTet2022 DonTetBietDu Cong thuc BANH DA LON Kinh Doanh Xanh

1643430059 962 ThuThachTet2022 DonTetBietDu Cong thuc BANH DA LON Kinh Doanh Xanh

Các bài viết được lấy từ YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)