**🐤 Mochi tạo hình – Trông khó mà dễ với 7 tips làm bánh thành công **

♥️ Bánh Mochi được xem là nét đẹp đặc trưng trong văn hóa ẩm thực tại đất nước mặt trời mọc. Khi du nhập vào Việt Nam, loại bánh Mochi này đã trở thành “cơn sốt” được đông đảo các tín đồ yêu bếp thử sức với công thức được tối ưu hóa đơn giản.

♥️ Khác với tạo hình tròn ủm thông thường, lần này em sẽ sáng tại làm thêm nhiều tạo hình như con gấu, con vịt, dưa hấu…vân vân…mây mây…

Bạn đang xem : Công thức làm mochi tạo hình khác nhau trông khó mà dễ làm tại nhà

**🙆 Công thức Mochi tạo hình:**

– Bột nếp: 100 gram

– Bột gạo: 30 gram

– Đường cát: 40 gram

– Sữa tươi: 170 gram

– Bơ lạt: 20 gram

**🙆 Bột áo: **Thông thường em sẽ rang một ít bột bắp cùng với vài lát lá dứa tươi ở lửa nhỏ vừa, rang đến khi thấy lá dứa khô, cầm lên bóp vụn được thì lúc đó bột cũng chín. Để nguội, dùng để áo bột khi làm Mochi.

 

**🙆 Cách làm:**

🍀 Trộn đều hỗn hợp gồm bột gạo nếp, đường và sữa tươi.

🍀 Bọc mặt trên của lớp bột bằng màng bọc thực phẩm có chừa 1 kẽ hở và đem hấp. Kiểm tra bột chín bằng cách lấy tăm xăm vào khối bột. Nếu thấy không còn dính chất lỏng là đạt. Trong lúc hấp cần duy trì mức nhiệt ổn định, thời gian vỏ bánh chín sẽ dao động trong vòng 10-15 phút hoặc lâu hơn tùy định lượng bánh.

🍀 Lấy bột đã chín ra khỏi nồi hấp và để nguội một chút, tiếp tục cho bơ vào trộn đều và nhồi. Lúc này bột còn hơi ấm, đeo găng tay vào và tiến hành nhồi trên tấm silicon cho đến khi thu được khối mịn dẻo.

🍀 Tạo màu: mọi người có thể sử dụng màu thực phẩm để tạo màu cho bột, ở đây em dùng bột dâu tây, sầu riêng để tạo màu hồng và vàng cho bánh, bột tinh than tre tạo màu đen.

🍀 Bọc kín và để bột nghỉ trong ngăn mát trong vòng 1 tiếng rồi lấy ra tạo hình.

📣 Để bánh được thành công ngay từ lần đầu, em xin bật mí 1 số tips cho cả nhà tham khảo nha:

💡 **Tips thứ 1: **Thay thế 1 phần bột nếp bằng bột gạo trong công thức, bánh sẽ mềm ngon hơn.

💡 **Tips thứ 2: **Tại bước hấp bánh, không nên bọc tô bột quá kín mà nên chừa ra một khe hở để hạn chế hơi nước đọng lại phía trên màng bọc đồng thời cũng không khiến mặt bánh bị khô trong khi hấp.

💡 **Tips thứ 3:** Thay dầu bằng bơ cho vỏ bánh được thơm bơ hơn, mềm ngon hơn. Bơ có màu vàng sẽ khiến bột bánh ngả vàng hơn xíu, tuy nhiên cả nhà cũng có thể lựa chọn loại bơ có độ trắng cao hơn để bột Mochi được trắng đẹp hơn.

💡 **Tips thứ 4:** Nhào bột Mochi Để tránh dính tay, hãy đeo một đôi bao tay nilong/silicon trước khi nhào bột. Chúng ta sẽ nhào bột theo cách gom và ấn bột vào giữa, lặp lại liên tục. khoảng 3-5p sau khối bột sẽ nhanh chóng trở nên láng mịn và dẻo. Nếu kéo bột ra mà bột bị rách tức là bột chưa đạt. Lúc này bạn nên nhồi bột thêm 1 xíu, đến khi nào khối bột có thể kéo dãn ra mà không bị rách là bột đạt nhé.

💡 **Tips thứ 5: **Cho bột nghỉ trong tủ mát 1 giờ để cấu trúc bột được ổn định, tạo hình bánh sẽ cứng cáp, sắc nét hơn.

💡 **Tips thứ 6: **màu càng pastel thì bánh sẽ càng nhẹ nhàng, đáng yêu nên đừng pha màu quá đậm nhé.

💡 **Tips thứ 7:** Tạo hình Để có thể tạo ra được hình con thú hay trái cây như mình mong muốn, chúng ta sẽ cố gắng tìm 1 điểm nổi bật và đặc trưng của nhân vật được tạo hình nhé. Ví dụ ở đây em tạo hình em gấu trắng, thì điểm đặc trưng của em chính là 2 tai và cái mũi. Sau khi gắn xong tai mũi và mắt, chúng ta sẽ nhận ngay ra em gấu.

Có thể nói, tạo hình chính là khi bạn thổi hồn vào chiếc bánh của mình. Ngoài một chút trí tưởng tượng, bạn cũng cần thêm 1 xíu khéo léo để có thể tạo ra các chi tiết nhỏ như mắt, má hồng, hạt dưa hấu… Và một tips vô cùng hữu ích để tránh luống cuống khi xử lý các bé tí hon này chính là: dùng cọ nhỏ, chấm nước và dính các bé lên đầu cọ để tạo hình. Cách làm này cực kỳ hiệu quả, và cũng rất chuyên nghiệp.

Cảm ơn cả nhà đã đọc đến đây, xin chúc cả nhà làm bánh thành công nha

Xem tiếp: Cách muối măng chua giòn không bị đắng

Mochi tao hinh Trong kho ma de voi
1649907548 702 Mochi tao hinh Trong kho ma de voi
1649907548 378 Mochi tao hinh Trong kho ma de voi
1649907548 105 Mochi tao hinh Trong kho ma de voi
1649907548 604 Mochi tao hinh Trong kho ma de voi
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)