Nếu bạn hỏi chúng tôi, một trong những vị tươi ngon nhất mà bạn sẽ tìm thấy, đặc biệt là vào mùa hè, là một khối lớn dưa hấu tươi ngon. Sự ưu ái này tinh tế hơn các loại trái cây họ cam quýt hoặc quả mọng, nhưng nó sẽ gợi nhớ cho bạn những ngày hè nóng nực bên bãi biển hoặc ăn nhẹ với bạn bè sau một ngày thể thao ngoài trời. Tuy nhiên, đôi khi cách tốt nhất để thưởng thức loại trái cây yêu thích của bạn là đổi mới một chút!

Cùng xem 15 công thức nấu ăn ngon có thể sử dụng dưa hấu theo mọi cách thú vị nhé!

Nội dung bài viết

1. Bánh mì kẹp thịt heo kiểu Á với dưa hấu đúc

Bánh mì kẹp thịt heo kiểu Á với dưa hấu

Real Simple nhắc bạn rằng không phải lúc nào thành phần nổi tiếng của bạn cũng phải là một phần của món ăn chính trong bữa ăn của bạn! Đôi khi một món ăn phụ ngon đến mức tỏa sáng, hoặc có thể chỉ bổ sung cho món ăn chính một cách hoàn hảo, giống như món dưa hấu và dưa chuột trộn này làm cho món bánh mì kẹp thịt heo kiểu Á hấp dẫn này!

2. Salad dưa hấu với bạc hà và prosciutto giòn

Salad dưa hấu với bạc hà và prosciutto giòn

Bạn có thích ý tưởng về dưa hấu và bạc hà, nhưng bạn muốn thêm một vài nguyên liệu ngon hơn và để đó trở thành món ăn chính của bạn thay vì làm cả bánh mì kẹp thịt? Real Simple cũng giúp bạn làm được điều đó! Thay vì chỉ có dưa hấu, bạc hà và dưa chuột, món salad này còn bao gồm củ cải, các loại hạt và bánh mì ngon giòn ngon!

3. Salsa dưa hấu cay

Salsa dưa hấu cay

Bạn đang tìm kiếm một công thức nấu ăn dưa hấu dễ chia sẻ trong một bữa tiệc nhỏ hoặc bữa tối? Hãy thử biến tấu trái cây tuyệt vời này cho một món ăn nhẹ cổ điển! Salsa dưa hấu trên khoai tây chiên giòn có vị không quá tươi, là món ăn hoàn hảo cho bữa tiệc nướng cuối mùa hè. Kiểm tra nó trên Tất cả các công thức nấu ăn.

4. Dưa hấu và manchego xếp với arugula pesto

Dưa hấu và manchego với rau arugula pesto

Có lẽ bạn thích thứ gì đó độc đáo và sành điệu hơn một chút mà khách dự tiệc của bạn có thể chưa thử trước đây? Sau đó, những chồng dưa hấu này là giờ hoàn hảo cho bạn! Xếp những miếng dưa hấu cắt lát mỏng với pho mát manchego và rau arugula pesto thơm ngon, xếp thành từng lớp cao rồi vo viên. Food Republic cho bạn thấy nó được thực hiện như thế nào.

5. Dưa hấu dâu tây spa pops

Dưa hấu dâu tây spa pops jpg

Một trong những cách ăn dưa hấu rất được yêu thích của chúng tôi là đông lạnh! Điều đó nghe có vẻ lạ nhưng đừng lo lắng, chúng tôi không chỉ muốn nói đến những khối trái cây đông lạnh (mặc dù chúng có hương vị tuyệt vời trong sinh tố!). Ý chúng tôi là những que kem dưa hấu thơm ngon, sảng khoái này từ Hello Glow.

6. Mì dưa chuột chanh ớt trên dưa hấu muối bạc hà

Mì dưa chuột chanh ớt dưa hấu muối bạc hà

Bạn có biết rằng dưa hấu thậm chí còn có vị ngon tuyệt vời trong mì ống không? Chúng tôi chắc chắn là không cho đến khi chúng tôi tìm thấy công thức độc đáo này từ The First Mess! Mỳ Ý chanh ớt kết hợp với dưa hấu muối, tạo nên một trải nghiệm hương vị không có nơi nào khác.

7. Bánh rán dưa hấu

Bánh rán dưa hấu

Bạn đọc rằng đúng- bánh rán dưa hấu thực sự là một thứ. Chúng không chỉ thực sự trông giống như bánh rán nhờ một số sáng tạo với một chút màu thực phẩm, mà còn thực sự có hương vị giống như chúng nhờ lớp kem phô mai hấp dẫn làm từ nước ép dưa hấu thật! Chúng cũng được nướng chứ không phải chiên, giúp chúng tốt cho sức khỏe hơn các lựa chọn bánh rán khác. Nhận hướng dẫn làm bánh từ Sugarswings!

8. Salad dưa hấu và bơ cay

Salad dưa hấu và bơ

Bạn có thích sự kết hợp hương vị độc đáo hơn bất cứ thứ gì không? Sau đó, bạn sẽ thích thực tế là công thức dưa hấu này thực sự cay! Bạn có thể tùy chỉnh nó với bất kỳ số lượng rau và các thành phần khác, nhưng chúng tôi yêu thích phiên bản bơ này từ Love and Lemons.

9. Dưa hấu việt quất gazpacho

Việt quất dưa hấu gazpacho

Nếu bạn chưa bao giờ thử gazpacho thì bạn thực sự đang bỏ lỡ! Tuy nhiên, cho dù bạn đã có nó hay chưa, chúng tôi cao đề xuất kết hợp việt quất dưa hấu tuyệt vời này với dưa chuột để trang trí. Đây là món ăn nhẹ mùa hè hoàn hảo mà vẫn giúp bạn khỏe mạnh, nhưng nó quá thơm nên chúng tôi nghĩ bạn sẽ không bận tâm. Kiểm tra nó trên Food Republic.

10. Bánh mousse hai quả dưa

Bánh mousse hai quả dưa

Một số món tráng miệng mùa hè yêu thích của chúng tôi là các món mousse vì chúng rất nhẹ nhàng và thoáng mát nên không khiến bạn cảm thấy no và nặng nề. Loại bánh mousse đặc biệt này sẽ nhận được điểm thưởng để có thêm hương vị trái cây mùa hè! Hãy xem cách làm món dưa hấu mơ mật ong trong ly trên Raspberri Cupcakes.

11. Salad orzo với gà, dưa hấu và feta

Salad Orzo với gà, dưa hấu và feta

Bạn đang hy vọng vào một công thức dưa hấu với một ít chất thịt hơn, nhưng lựa chọn bánh mì kẹp thịt lợn ở trên không thực sự dành cho bạn? Thay vào đó, hãy thử bát gà đầy hương vị này từ Rachel Cooks! Bên cạnh dưa hấu và thịt gà, pho mát orzo và feta khiến món ăn này hoàn toàn khiến bạn hài lòng.

12. Đấm dưa hấu với chanh tươi và bạc hà nghiền

Dưa hấu với chanh tươi và bạc hà nghiền nátjpg

Bạn đang tìm kiếm một loại đồ uống giải khát từ dưa hấu để đi kèm với tất cả các lựa chọn bữa ăn này? Sau đó, bạn sẽ yêu thích loại cocktail trái cây này mà chúng tôi đã tìm thấy trên Yummy Supper! Bạc hà nghiền nát và một chút chanh tươi đưa hương vị lên cấp độ tiếp theo và bạn sẽ thích nó nguyên chất hoặc với một chút rượu rum. Chúng tôi khó có thể nghĩ ra bất cứ thứ gì có mùi vị giống như mùa hè hơn!

13. Salad dưa hấu với cà chua và dưa chuột

Salad dưa hấu với cà chua và dưa chuột

Bạn có phải là loại người chỉ khao khát thỉnh thoảng có rau, nhưng bạn luôn tìm kiếm những cách mới để kết hợp chúng giúp bữa ăn của bạn trở nên thú vị? Chúng tôi khuyên bạn nên ném một số trái cây vào đó! Hãy xem Tuần này cho Bữa tối đã sử dụng dưa hấu để làm gia vị cho món salad dưa chuột và cà chua như thế nào.

14. Dưa hấu và bánh quả mọng

Dưa hấu và bánh quả mọng

Bạn yêu thích bánh ngọt, nhưng bạn đang cố gắng cắt giảm lượng calo? Chà, chúng tôi đã tìm ra giải pháp hoàn hảo (và có thể là thú vị nhất)! Hãy xem “chiếc bánh” dưa hấu tuyệt vời này hoàn toàn phù hợp cho bất kỳ dịp đặc biệt nào trong mùa hè! Tuy nhiên, khi chúng ta nói “bánh dưa hấu”, chúng ta không có nghĩa là bột bánh có vị giống như dưa hấu. Bên trong chiếc bánh này thực sự là những phiến dưa hấu được tráng trong kem đánh bông và phủ lên trên là quả mọng! Kiểm tra toàn bộ quy trình tuyệt vời trên It’s a Lovely Life.

15. Bánh tiệc trái cây

Tiệc trái cây

Bạn có thích ý tưởng về một chiếc bánh dưa hấu, nhưng bạn muốn có một lựa chọn lành mạnh hơn một chút so với ý tưởng kem đánh kem ở trên? Bỏ qua kem và chỉ cần làm một chiếc bánh hoàn toàn từ các loại trái cây đầy hương vị, giống như Love, Life và Sugar!

Bạn có biết ai đó yêu dưa hấu hơn bất kỳ loại thực phẩm nào khác không? Chia sẻ bài đăng này với họ để có một số cảm hứng!

Nguồn: diys.com