Trong ngôi nhà của chúng tôi, nấu ăn và tổ chức một bữa tối cho cả gia đình cũng có nghĩa là đáp ứng được nhiều hạn chế về chế độ ăn uống khác nhau. Đó là lý do tại sao chúng tôi thường chọn bao gồm một mảng hoặc các món ăn thuần chay trong thực đơn bữa ăn của mình, vì những món đó có xu hướng giải quyết tất cả những thứ mà bạn bè và gia đình của chúng tôi cần trong một loại công thức! Từ lâu, chúng tôi đã chú ý đến những ý tưởng về món ăn thuần chay tuyệt vời cho Giáng sinh năm nay bởi vì chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi chọn những món ngon mà những người thân yêu của chúng tôi sẽ thực sự thích ăn.

Bạn có đang cảm thấy có ý định như chúng tôi, nếu không muốn nói nhiều hơn, về ý tưởng làm một vài món ăn thuần chay ngon miệng cho bữa tối Giáng sinh năm nay của gia đình bạn không? Hãy xem 15 hướng dẫn, kết hợp hương vị và công thức nấu ăn tuyệt vời này mà chúng tôi đã xem qua trong quá trình tìm kiếm nguồn cảm hứng và hướng dẫn năm nay!

1. Bánh tart nam việt quất tỏi hồ trăn thuần chay

Bánh tart nam việt quất tỏi ăn chay

Bạn có phải là kiểu người thích thử nghiệm với các thành phần mà thoạt đầu nghe có vẻ như chúng không thực sự đi cùng nhau bởi vì bạn thấy đó là cách bạn thường khám phá ra một số hương vị tuyệt vời nhất? Trong trường hợp đó, chúng tôi sẽ chắc chắn gợi ý hãy xem cách Spabettie đã làm ra những chiếc bánh tart nam việt quất tỏi hồ trăn thơm ngon tuyệt vời này, hoàn hảo để dùng như một món khai vị.

2. Đậu lăng chay, hạt điều và ớt nhồi hạt quinoa

Đậu lăng chay, hạt điều và ớt nhồi hạt quinoa

Tất nhiên, rất nhiều món ăn rau tiêu chuẩn là thuần chay khi chúng được chế biến và phục vụ khá đơn giản, nhưng bạn muốn đảm bảo rằng bạn bè và các thành viên trong gia đình ăn chay của bạn cũng hài lòng vào cuối bữa ăn, phải không? Đó là lý do tại sao chúng tôi yêu thích công thức nhồi hạt tiêu từ Dừa và Quả này nghe thịnh soạn và ngon như thế nào! Họ chỉ cho bạn cách lấp đầy nửa quả ớt chuông bằng đậu lăng, hạt điều và hạt quinoa.

3. Bánh phồng thuần chay bọc ổ bánh mì đậu lăng

Vegan phồng pastry bọc pentil ổ bánh mì

Bạn có đang cảm thấy thực sự bị hấp dẫn bởi ý tưởng về công thức nấu ăn được nhồi với hỗn hợp thuần chay này không nhưng bạn là kiểu người yêu thích công thức dựa trên bánh mì hoặc bánh ngọt hơn một thứ gì đó nhiều calo hơn một chút và nhiều rau củ bất cứ lúc nào, ngay cả khi bạn đang nấu ăn thuần chay? Sau đó, chúng tôi nghĩ bạn đơn giản cần phải Hãy xem cách It Does Taste Like Chicken tạo ra món bánh nướng thơm lừng và thơm phức tuyệt vời này bằng một vài bước đơn giản đáng ngạc nhiên!

4. Khoai tây sốt kem khoai tây hầm

Thịt hầm rau củ kem khoai tây

Bạn có biết rằng chỉ vì bạn đang cố gắng bỏ qua các sản phẩm động vật trong các công thức này không có nghĩa là bạn vẫn không thể tạo ra thứ gì đó ngon như kem không? Chà, nếu bạn chưa làm vậy, thì đã đến lúc cảm ơn Veggies Don’t Bite vì đã sà vào để tiết kiệm một ngày với món thịt hầm rau củ khoai tây kem không thể cưỡng lại của họ, đó là ví dụ hoàn hảo về ý nghĩa của chúng tôi.

5. Nấm thái sợi và nước sốt mận

Nấm thái sợi và nước sốt mận

Nếu bạn chưa bao giờ thử nước xốt dai thì chúng tôi rất tiếc phải nói với bạn rằng bạn đang bỏ lỡ một thứ gì đó cực kỳ ngon cho dù đó là món thuần chay hay không! Chúng tôi khuyên bạn nên khắc phục tình trạng đó bằng cách cho món nấm và nước sốt mận thơm phức và hoàn toàn ngon miệng này được phác thảo từng bước trên Sandra Vungi, Vegan.

6. Khoai tây nghiền thuần chay hoàn hảo

Khoai tây nghiền thuần chay hoàn hảo

Nếu bạn định đưa yếu tố thuần chay vào bữa tối Giáng sinh của mình, bạn có thực sự muốn chỉ tạo các phiên bản thuần chay của một số tác phẩm kinh điển để mọi người nhận được những gì họ mong đợi không cùng kinh nghiệm với nhau? Trong trường hợp đó, chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ thực sự đánh giá cao cách Spabettie hướng dẫn bạn các bước để làm ra những củ khoai tây nghiền thuần chay có kết cấu hoàn hảo này có hương vị thơm ngon như bất kỳ loại nào khác!

7. Bơ bí đao mac n ‘phô mai

Bơ bí đao mac n 'phô mai

Bạn có biết rằng bạn thực sự có thể làm ra một chiếc mac và pho mát ngon tuyệt mà không Thực ra liên quan đến bất kỳ pho mát ở tất cả? Nó thậm chí còn lành mạnh hơn một chút, đó là một phần thưởng tổng thể! Chúng tôi làm món bí đao bơ và công thức pho mát này mà Veggie Inspired dạy cho bạn đầy đủ mọi lúc ngay cả khi chúng tôi không thường xuyên ăn thuần chay; đó chỉ là hương vị của nó ngon như thế nào!

8. Quinoa nhồi hạt điều và sốt nam việt quất

Quinoa nhồi hạt điều và sốt nam việt quất

Nếu bạn định làm một số món ăn thuần chay cùng với bữa ăn Giáng sinh của mình, bạn có thực sự muốn làm hết sức và tạo ra một thứ gì đó thu hút sự chú ý mà bạn nghĩ sẽ làm được không tất cả mọi người tại bàn đặt câu hỏi và cảm thấy muốn thử nó? Trong trường hợp đó, chúng tôi sẽ chắc chắn rồi gợi ý bạn hãy xem cách The Glowing Fridge dạy bạn cách làm món hạt quinoa thuần chay, không chứa gluten có màu độc đáo này với nước sốt nam việt quất hạt điều!

9. Nhồi bông bí với cơm dại và táo

Nhồi bông bí với cơm dại và táo

Chúng tôi đã thực sự thu hút sự chú ý của bạn với ý tưởng rau củ nhồi vì bạn nghĩ rằng khái niệm cơ bản nghe có vẻ rất ngon nhưng bạn không chắc gia đình mình thích ớt chuông đủ để lựa chọn cụ thể đó là lựa chọn đúng? Sau đó, đây là một ý tưởng để bạn xem xét! Hãy xem My Whole Food Life đã làm món bí ngô nhồi với cơm và táo rừng đơn giản đến bất ngờ này như thế nào nhé!

10. Bánh quy và nước thịt chay

Bánh quy và nước thịt chay

Đề phòng trường hợp bạn vẫn đang tìm kiếm các phiên bản thuần chay của tác phẩm kinh điển bữa tối Giáng sinh tuyệt vời sẽ làm tất cả mọi người cảm thấy như đang ở nhà, đây là một trong những điều sẽ đặc biệt thu hút bất kỳ ai có quan hệ gia đình với một bữa ăn ngon của miền Nam nấu ở nhà. Hãy xem kỹ hơn It Don’t Take Like Chicken để xem những chiếc bánh quy và nước thịt thuần chay này đã được chế biến như thế nào!

11. Rau mầm cải brussel nướng cay

Rau mầm cải brussel nướng cay

Giờ đây, chúng tôi biết rằng ý tưởng ăn rau mầm cải brussel không hấp dẫn đối với tất cả mọi người. Họ thực sự thậm chí không phải của chúng tôi yêu thích nghĩ về thế giới, nhưng thỉnh thoảng chúng tôi bắt gặp một công thức nghe có vẻ rất hay, chúng tôi chỉ đơn giản là để thử nó bất cứ lúc nào. Đó là những gì món ăn này từ Veggies Don’t Bite! Trước đây, chúng tôi đã thực sự làm món rau mầm cải brussel nướng bằng lá phong cay chay này và chúng tôi vui mừng thông báo rằng chúng tôi yêu thích chúng, bất chấp những gì chúng tôi có thể cảm nhận về loại rau mầm mà chúng tôi đã thử trước đây.

12. Bánh cupcake không trứng với kẹo que

Bánh nướng nhỏ không trứng với kẹo que

Tất nhiên, nếu bạn định làm cho những người thân yêu ăn chay của mình Thực ra cảm thấy như một phần của trải nghiệm trong bữa tối Giáng sinh, sau đó bạn sẽ cần đảm bảo rằng họ cũng có thể thưởng thức món tráng miệng, phải không? Gần đây, chúng tôi đã cho thử những chiếc bánh cupcake kẹo mía không trứng hảo hạng này với đá chay và chúng rất sảng khoái và ngọt ngào. Xem cách chúng được làm chi tiết hơn trên Wonky Wonderful!

13. Những chiếc bánh gói mini Gingerbread

Bánh gừng mini gói

Khi nói đến đồ ngọt trong dịp Giáng sinh, bạn có thực sự luôn là kiểu người thích những thứ có nhiều gia vị hơn một chút và ít đường hơn một chút so với một số người không? Trong trường hợp đó, chúng tôi có cảm giác rằng bạn có thể thực sự hòa hợp hơn một chút với những Những chiếc bánh bó nhỏ đáng yêu được phác thảo từng bước rõ ràng, đơn giản trên The Pretty Bee! Tất nhiên, họ hoàn toàn thuần chay.

14. Bánh hồ đào thuần chay

Bánh pie thuần chay

Trong trường hợp mong muốn của bạn chỉ đơn giản là làm các phiên bản thuần chay của công thức bữa tối Giáng sinh cổ điển mà bạn yêu thích cũng có thể áp dụng cho các món tráng miệng, đây là một hướng dẫn tuyệt vời sẽ giúp bạn đảm bảo rằng mọi người đều có thể thưởng thức một miếng bánh pie thơm ngon tuyệt vời! Hãy xem The Viet Vegan để biết cách họ làm ra phiên bản hoàn toàn thuần chay của món tráng miệng truyền thống dành cho bữa tối gia đình.

15. Bánh quy đường Giáng sinh thuần chay

Bánh quy đường giáng sinh thuần chay

Nếu bạn hỏi chúng tôi, làm bánh quy đường vào khoảng thời gian Giáng sinh là một trong những phần tuyệt vời nhất của mùa giải vì đó là điều cực kỳ thú vị để làm nó dẫn đến một cái gì đó hoàn toàn đáng yêu để ăn! Giống như một số món khác trong danh sách này, chúng tôi đã thử những chiếc bánh quy đường Giáng sinh thuần chay này từ Yummy Mummy Kitchen vài lần và chúng luôn là một món ăn thành công.

Bạn đã từng thực hiện các loại công thức nấu ăn thuần chay tuyệt vời khác trước đó đã thành công vang dội trong bữa tối của bạn nhưng bạn không thấy ở đây trong danh sách của chúng tôi? Hãy cho chúng tôi biết tất cả những gì bạn đã làm trong phần nhận xét hoặc liên kết với chúng tôi với công thức để chúng tôi cũng có thể thử!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)