Khi nói đến việc nấu ăn cho gia đình và nhóm bạn của chúng tôi vào bất kỳ bữa tối ngày lễ nào, chúng tôi phải đối mặt với khá nhiều loại thích chiết trung, không thích, hạn chế ăn kiêng và sở thích ăn uống. Tuy nhiên, chúng tôi cố gắng làm cho mỗi vị khách mà chúng tôi mời cảm thấy có giá trị và được quan tâm trong suốt kỳ nghỉ, vì vậy chúng tôi luôn để mắt đến những công thức nấu ăn tuyệt vời có thể áp dụng cho nhiều nhu cầu của một người cùng một lúc và hương vị tuyệt vời tất cả mọi người hiện tại bất chấp. Chẳng hạn như bữa tối Lễ Tạ ơn này, chúng tôi đã lùng sục trên Internet các công thức nấu ăn thuần chay ngon miệng vì những công thức đó đáp ứng nhu cầu của mọi người như nhau và chúng tôi cũng chưa bao giờ thử món mà chúng tôi không thích!

Bạn có đang cảm thấy nhiệt tình như chúng tôi, nếu không muốn nói là hơn, về ý tưởng học cách làm món ăn thuần chay mới vào Lễ Tạ ơn này? Hãy xem danh sách 15 công thức, ý tưởng và kết hợp hương vị thơm ngon này mà chúng tôi đã tìm thấy cho đến nay trong quá trình tìm kiếm.

1. Giá đỗ băm nhỏ với quả óc chó

Giá đỗ băm nhỏ với quả óc chó

Phục vụ món salad rau và hạt có vẻ không phải là thứ bạn thực sự cần phải điều chỉnh chế độ ăn uống khi sử dụng các sản phẩm động vật, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên bởi có bao nhiêu loại nước sốt trộn salad không thực sự thuần chay và tất nhiên, bạn ‘ Tôi sẽ muốn một sự thay thế cho pho mát mà bạn có thể đã rắc lên trên! Thay vào đó, hãy xem cách A Thought for Food đã tạo ra một món ăn mở đầu thuần chay màu xanh lá cây đặc biệt hài lòng liên quan đến mầm cải brussel và quả óc chó thái nhỏ. Đó là một món chay phục vụ như một món salad!

2. Khoai lang nướng với lá phong, quế và cam quýt

Khoai lang nướng với lá phong, quế và cam quýt

Khi bạn nấu ăn cho Lễ Tạ ơn với những người ăn chay trường, có khá nhiều thứ có vẻ thân thiện với người ăn chay theo mệnh giá, vì chúng vốn là món ăn ban đầu, nhưng bạn phải đánh giá lại khi bắt đầu chuẩn bị chúng. Ví dụ, khoai lang là loại thuần chay nhưng chúng thường được bào với bơ hoặc sữa bạn có thể dùng để nghiền chúng thì không. Thay vào đó, hãy thử những món khoai lang chay nướng thơm ngon với phong, quế và cam quýt từ Cuộc sống Hạnh phúc, Khỏe mạnh!

3. Hầm đậu xanh chay từ đầu

Thịt hầm đậu xanh thuần chay từ đầu

Khi nói đến bữa tối gia đình lớn, chúng tôi đã luôn là những người hâm mộ món thịt hầm khổng lồ. Chỉ có điều gì đó thật hài lòng về món thịt hầm rau câu kem khiến chúng tôi cảm thấy như được chăm sóc cẩn thận! Sau đó, hãy tưởng tượng chúng tôi đã hài lòng như thế nào khi bắt gặp sự thay thế thuần chay này cho một trong những món yêu thích của chúng tôi! Busy Baker ở đây để giúp bạn làm món thịt hầm đậu xanh thuần chay hảo hạng này có hương vị giống như loại mà bạn có thể đã làm trước đây.

4. Nướng hạt chay “bánh mì thịt”

Bánh mì thịt nướng hạt chay

Bạn vẫn có ý định phục vụ gà tây vì phần lớn những người tham dự đều ăn thịt và bạn biết rằng họ có truyền thống ăn thịt nhưng bạn muốn đảm bảo rằng có một sự thay thế cho những người không ăn thịt vẫn là nguồn cung cấp protein và sự hài lòng ? Sau đó, chúng tôi sẽ chắc chắn gợi ý hãy xem cách Vegan Richa đã làm món “bánh mì thịt” thuần chay nhưng nướng này với hương vị độc đáo.

5. Khoai tây vỏ chay

Khoai tây vỏ chay

Chúng tôi đã thực sự khiến bạn phải suy nghĩ về việc bạn có thể tạo ra tất cả các loại đồ ăn chay thay thế cho các công thức kem cổ điển yêu thích của bạn mà không làm mất đi kết cấu và độ đậm đà như thế nào không hoặc là phá vỡ giới hạn chế độ ăn uống? Chà, nếu đó là khoai tây bạn đang tìm kiếm để tạo ra một phiên bản miễn phí cho sản phẩm động vật thì Nora Cooks sẽ bảo vệ bạn. Họ chỉ cho bạn thấy việc chế biến khoai tây vỏ chay có hương vị đậm đà như bất kỳ món nào bạn đã từng làm trước đây sẽ dễ dàng đến mức khó tin.

6. Vỏ bí đao nhồi bơ chay với sốt kem hạt điều thơm

Vỏ bí đao nhồi bơ thuần chay với sốt kem hạt điều

Nếu bạn định dành thời gian và công sức để làm một thứ gì đó thuần chay và ngon từ đầu, bạn có thực sự muốn làm cho nó một thứ gì đó hoàn toàn khác biệt và độc đáo so với những gì bạn thường thấy trong thực đơn của bữa tối Lễ Tạ ơn tiêu chuẩn không? Trong trường hợp đó, chúng tôi sẽ chắc chắn rồi gợi ý hãy xem cách Abbey’s Kitchen đã làm ra những chiếc vỏ pasta bí ngô nhồi bơ hạt dẻ thuần chay hấp dẫn với nước sốt kem hạt điều hiền hòa.

7. Khoai tây nghiền thuần chay không thể cưỡng lại

Khoai tây nghiền thuần chay Irresistbile

Chúng tôi đã Thực ra thu hút sự chú ý của bạn khi chúng tôi bắt đầu nói về các lựa chọn thay thế thuần chay cho khoai tây được chế biến theo kiểu cổ điển nhưng đó không phải là loại có vỏ sò mà bạn đang hy vọng tìm thấy một số hướng dẫn? Trong trường hợp đó, chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ thực sự hài lòng khi thấy công thức tuyệt vời này từ Delish hướng dẫn bạn từng bước trong quá trình làm khoai tây nghiền thuần chay không thể cưỡng lại có hoàn hảo kết cấu!

8. Nấm nhồi chay

Nấm nhồi chay

Theo bạn, nấu ăn thuần chay có thực sự là một sự thay đổi hoàn hảo để khiến gia đình bạn thử những món rau mà họ có thể nghĩ rằng họ không thực sự thích theo những cách mới sẽ cho thấy những món đó thực sự ngon như thế nào không? Sau đó, chúng tôi chỉ đơn giản cần phải chỉ cho bạn công thức thuần chay vừa mới thuyết phục bọn trẻ của chúng tôi rằng chúng thực sự làm như nấm sau khi tất cả! Hãy xem Cheftographer đã vạch ra các bước để làm cho những chiếc nấm nhồi thuần chay này đẹp và rõ ràng như thế nào.

9. Bánh bí ngô thuần chay

Bánh bí ngô thuần chay

Tất nhiên, nếu bạn định thử và tìm các phiên bản thuần chay của các yếu tố trong bữa tối gà tây cổ điển liên quan đến hai món đầu tiên của bữa ăn, bạn sẽ làm điều tương tự với món tráng miệng, phải không? Trong trường hợp đó, chúng tôi có cảm giác rằng bạn sẽ cảm thấy thực sự nhiệt tình về cách Delish chỉ cho bạn các bước để làm một chiếc bánh bí ngô thuần chay ngon đến mức bạn thậm chí sẽ không biết có điều gì khác biệt về nó!

10. Nhồi chay dễ dàng

Nhồi chay dễ dàng

Đương nhiên, nếu chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các lựa chọn thay thế có ý thức về chế độ ăn uống cho nhiều yếu tố của bữa tối gà tây truyền thống cho đến nay, thì điều đó chỉ có ý nghĩa là chúng tôi sẽ đề cập đến tất cả của các cơ sở cổ điển, phải không? Trong trường hợp đó, chúng tôi rất nghi ngờ rằng bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy chúng tôi cũng đã bao gồm một giải pháp thay thế chất liệu nhồi! Rốt cuộc, hầu hết các món đồ cũ đều được chế biến bên trong gà tây, điều này rõ ràng không phải là một lựa chọn ở đây. Thay vào đó, hãy xem cách Build Your Bite đã làm cho món rau củ này được đóng gói dễ dàng và có mùi vị ngon hơn bao giờ hết.

11. Gà tây cuộn thuần chay

Cuộn gà tây nhồi chay

Bạn có thực sự khá kinh nghiệm trong nhà bếp và cảm thấy muốn thử thách, nhưng bạn cũng hoàn toàn có ý định tạo ra một sự thay thế gà tây thuyết phục mà vẫn có thể làm cho những vị khách ăn chay của bạn cảm thấy giống như họ vẫn đang ăn con chim vào bữa tối cùng với những người khác? Trong trường hợp đó, chúng tôi nghĩ bạn có thể là người hoàn hảo để thử món gà tây cuộn thuần chay này từ Cheftographer! Nó giống như hai món ăn trong một, nhưng cả hai đều được thay thế bằng một món ăn thay thế thuần chay mà không làm bạn mất đi bất kỳ hương vị nào.

12. Bánh rau bina đậu gà

Bánh rau bina đậu gà

Đề phòng trường hợp bạn vẫn đang tìm kiếm một số loại thay thế độc quyền duy nhất sẽ Thực ra làm hài lòng những vị khách ăn chay của bạn (và bất cứ ai khác, thành thật mà thử), đây là một lựa chọn thơm ngon khác để bạn cân nhắc! Thứ Tư chắc chắn rồi gợi ý bạn nên xem cách Vegan Richa đã làm ra chiếc bánh rau bina đậu xanh này, tất cả đều giòn và mềm một cách ngon lành.

13. Nước thịt thuần chay ngon, dễ làm

Nước thịt thuần chay ngon, dễ dàng

Bạn có phải là loại người hoàn toàn đánh bại bạn toàn bộ bữa ăn trong nước thịt, không có vấn đề gì được phục vụ? Chúng tôi giống nhau; chúng tôi cũng có thể nói rằng nước thịt là phần yêu thích của chúng tôi trong cả bữa ăn. Tất nhiên, chúng tôi là những người bạn hào phóng, chúng tôi muốn đảm bảo rằng tất cả mọi người vào bữa tối cũng có thể làm như vậy! Đó là lý do tại sao chúng tôi rất vui khi biết được công thức tuyệt vời này từ Nora Cooks để tạo ra một loại nước thịt thuần chay thơm ngon mà lại đơn giản đến bất ngờ.

14. Củ cải đường rang gừng cam quýt

Củ cải đường rang gừng

Nếu bạn định mạo hiểm nấu ăn thuần chay, bạn vẫn cảm thấy khá hứng thú với việc đặt lên bàn một số thứ mà trước đây bạn có thể không có bởi vì bạn muốn tận dụng cơ hội này như một cơ hội để mở rộng kỹ năng và tiêu chuẩn của bản thân. thực đơn gia đình? Chà, đó chính xác là những gì chúng tôi đã làm với củ cải đường vào năm ngoái, và chúng tôi đã sử dụng công thức nước súc miệng này từ Cuộc sống Hạnh phúc, Khỏe mạnh cho củ cải đường rang gừng cam quýt để biến điều đó thành hiện thực. Đó là một hit lớn tất cả các vòng!

15. Cơm dại bí ngô

Bơ hạt bí gạo hoang dã

Với những người bạn thuần chay, chúng tôi nhận thấy rằng gạo là nguyên liệu phổ biến trong nhiều bữa ăn vì nó có thể được chế biến dễ dàng và ngon miệng mà không cần bất kỳ sản phẩm động vật nào, nhưng lại được trang trí cầu kỳ với rất nhiều thứ hương vị đa dạng và tuyệt vời. Công thức nấu cơm gạo hoang dã bí đao bơ này được phác thảo từng bước đơn giản trên Simple Bites là ví dụ hoàn hảo về ý nghĩa của chúng tôi!

Bạn đã từng làm những món ăn thuần chay tuyệt vời và ngon miệng khác cho Lễ Tạ ơn trước đó mà bạn không thấy ở đây trong danh sách nhưng món đó vẫn thành công chưa? Hãy cho chúng tôi biết tất cả về nó trong phần nhận xét hoặc liên kết với chúng tôi với công thức để chúng tôi cũng có thể thử!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)