Điều này Công thức Bircher Muesli là một bữa sáng nhanh chóng và dễ dàng chứa đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp bạn cảm thấy no cho đến bữa trưa. Yến mạch, mật ong ngọt ngào và các loại hạt giòn tạo nên một món ăn ngon cho bữa sáng.

Công thức ngũ cốc Muesli
Bircher Muesli là một món ăn sáng của Thụy Sĩ được phát minh vào đầu những năm 1900 bởi Tiến sĩ Bircher-Benner. Ông cho bệnh nhân ăn bữa sáng đậm đặc chất dinh dưỡng này và thấy sức khỏe của họ được cải thiện rõ rệt. Bữa sáng nhanh chóng lan rộng khi nó trở nên phổ biến và hiện là món ăn chủ yếu cho bữa sáng ở nhiều nơi trên thế giới.

Muesli giống như một sự kết hợp giữa granola (LINK) và bột yến mạch qua đêm (LINK). Yến mạch được tẩm với nhiều loại hỗn hợp khác nhau, phủ một lớp mật ong chảy nhẹ, sau đó nướng lên đến độ vàng hoàn hảo. Từ đó, hỗn hợp yến mạch truyền thống được kết hợp với sữa và sữa chua và ngâm qua đêm trước khi ăn trước bữa sáng.

Bạn cũng có thể bỏ qua việc ngâm và đổ sữa vào buổi sáng và thưởng thức nó như một loại ngũ cốc. Yến mạch hơi mềm trong sữa, nhưng vẫn giữ được độ giòn của chúng, tạo nên một món ăn thú vị – và nhanh chóng! – ngũ cốc ăn sáng.
Công thức ngũ cốc muesli tự làm
Trong công thức này, chúng tôi thêm hồ đào nướng và đậu Hà Lan (hạt bí ngô đã tách vỏ) làm các loại hạt của chúng tôi. Sau đó, chúng tôi rắc hạt lanh và dừa trước khi nướng, và trộn táo khô, nho khô và gạo phồng trước khi phục vụ.

Các loại hạt tạo thêm độ giòn và hương vị hấp dẫn sâu sắc, trong khi táo và nho khô tạo thêm vị ngọt dai. Cái hay của công thức này là bạn có thể tự làm. Nếu bạn không phải là người thích ăn quả hồ đào, hãy đổi chúng lấy hạt hạnh nhân. Một người ghét nho khô? Thử thêm quả anh đào khô. Hãy cung cấp công thức này cho những người yêu thích của bạn. Sức mạnh là của bạn.

Ngũ cốc muesli tự làm với sữa
Ngoài việc là một bữa sáng giòn và ngọt, công thức này còn chứa một lượng lớn chất dinh dưỡng.

Hạt lanh là một loại thực phẩm nhỏ nhưng rất mạnh mẽ. Chúng là một nguồn thực vật cung cấp axit béo omega 3, rất cần thiết cho sức khỏe của chúng ta. Những chất béo này có thể giữ cho tim của chúng ta hoạt động bình thường, giảm viêm và thậm chí giúp ngăn ngừa ung thư! Hạt lanh có thể giữ lại các chất dinh dưỡng của chúng trong quá trình nướng, làm cho chúng trở thành một chất bổ sung tuyệt vời cho công thức này. Chỉ cần đảm bảo mua hạt lanh xay để hấp thụ chất dinh dưỡng tối đa.

Yến mạch là một loại siêu thực phẩm siêu ngon khác. Yến mạch có chứa một loại chất xơ đặc biệt có thể làm giảm lượng cholesterol xấu. Chất xơ này loại bỏ cholesterol khỏi hệ thống tiêu hóa trước khi nó có thể làm tắc nghẽn các động mạch trong dòng máu. Yến mạch cũng là nguồn thực phẩm chứa nhiều mangan, một khoáng chất hỗ trợ sức khỏe của xương và da, kiểm soát lượng đường trong máu và bảo vệ chống lại tác hại của các gốc tự do.

Bữa sáng có kem, giòn, ngọt và bổ dưỡng này sẽ chỉ làm tăng sức khỏe của bạn.

Bát ngũ cốc muesli tự làm

Thành phần cho Công thức Bircher Muesli:

 • 2 cốc yến mạch cuộn không chứa gluten
 • 1 cốc hồ đào, cắt nhỏ
 • 1/3 cốc hạt bí ngô
 • 1/3 cốc dừa khô
 • 1/4 cốc hạt lanh xay
 • 1/4 cốc mật ong
 • 1/3 cốc nho khô
 • 1/3 cốc táo khô cắt nhỏ
 • 1 cốc ngũ cốc gạo phồng, tùy chọn

Hướng dẫn chuẩn bị bữa sáng ngon miệng:

 1. Làm nóng lò ở 350 độ.
 1. Trải hồ đào và hạt bí ra khay nướng. Nướng trong lò cho đến khi bánh thơm và nướng, khoảng 7 phút. Loại bỏ và đặt sang một bên.

Ngũ cốc muesli tự làm làm nóng lò nướng trước

 1. Cho yến mạch, dừa và hạt lanh xay vào bát. Trộn đều.

Hạt lanh ngũ cốc muesli tự làm

 1. Rưới mật ong lên hỗn hợp yến mạch và khuấy đều để mật ong kết hợp hoàn toàn.

Ngũ cốc muesli nhà làm thêm mật ong

 1. Thêm hồ đào và đậu Hà Lan vào và khuấy đều để kết hợp.

Hồ đào và đậu phộng ngũ cốc muesli tự làm

 1. Trải hỗn hợp ra khay nướng và nướng trong 10 phút. Khuấy muesli và nướng cho đến khi vàng nâu, khoảng 5-10 phút nữa. Lấy ra khỏi lò và để nguội trên khay nướng.

Hỗn hợp ngũ cốc muesli tự làm

 1. Trong một bát, trộn muesli đã nguội, nho khô, táo khô và ngũ cốc gạo phồng. Tung để kết hợp.

Ngũ cốc muesli tự làm kết hợp muesli nguội

8. Ăn muesli của bạn với sữa như một loại ngũ cốc, hoặc ngâm qua đêm với sữa chua và sữa trước khi dùng.

Thời gian chuẩn bị
5 phút

Giờ nấu ăn
25 phút

Tổng thời gian
30 phút

Thành phần

 • 2 cốc yến mạch cuộn không chứa gluten

 • 1 cốc hồ đào, cắt nhỏ

 • 1/3 cốc hạt bí ngô

 • 1/3 cốc dừa khô

 • 1/4 cốc hạt lanh xay

 • 1/4 cốc mật ong

 • 1/3 cốc nho khô

 • 1/3 cốc táo khô cắt nhỏ

 • 1 cốc ngũ cốc gạo phồng, tùy chọn

Hướng dẫn

 1. Làm nóng lò ở 350 độ.
 2. Trải hồ đào và hạt bí ra khay nướng. Nướng trong lò cho đến khi bánh thơm và nướng, khoảng 7 phút. Loại bỏ và đặt sang một bên.
 3. Cho yến mạch, dừa và hạt lanh xay vào bát. Trộn đều.
 4. Rưới mật ong lên hỗn hợp yến mạch và khuấy đều để mật ong kết hợp hoàn toàn.
 5. Thêm hồ đào và đậu Hà Lan vào và khuấy đều để kết hợp.
 6. Trải hỗn hợp ra khay nướng và nướng trong 10 phút. Khuấy muesli và nướng cho đến khi vàng nâu, khoảng 5-10 phút nữa. Lấy ra khỏi lò và để nguội trên khay nướng.
 7. Trong một bát, trộn muesli đã nguội, nho khô, táo khô và ngũ cốc gạo phồng. Tung để kết hợp.
 8. Ăn muesli của bạn với sữa như một loại ngũ cốc, hoặc ngâm qua đêm với sữa chua và sữa trước khi dùng.

Thông tin dinh dưỡng:

Năng suất:

6

Kích thước phục vụ:

1

Số tiền cho mỗi phục vụ:

Lượng calo: 404Tổng số chất béo: 20gChất béo bão hòa: 3gChất béo trans: 0gChất béo không bão hòa: 15gCholesterol: 0mgNatri: 47mgCarbohydrate: 54gChất xơ: 9gĐường: 22gChất đạm: 8g

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)