Đôi môi của tôi có xu hướng rất khô và nứt nẻ, và thật khó khăn cho tôi để tìm một sản phẩm giữ cho chúng trông mềm mại và dưỡng ẩm… vì vậy tôi đã tự làm! Hướng dẫn tẩy tế bào chết môi dễ dàng này sẽ chỉ cho bạn cách trộn dầu dừa với một vài nguyên liệu khác để tạo ra hỗn hợp tẩy tế bào chết môi sang trọng giúp đôi môi của bạn trông đáng yêu suốt cả năm.

Tẩy tế bào chết môi tự làm

Tẩy tế bào chết môi 1

Đây là những gì bạn sẽ cần cho Tẩy tế bào chết môi tự làm:

  • 1 thìa đường thô
  • 1 thìa đường trắng mịn
  • 1 thìa mật ong manuka thô
  • 1 thìa cà phê dầu dừa
  • 1-2 giọt tinh dầu cam
  • Hộp nhựa nhỏ

Cách chuẩn bị Tẩy tế bào chết môi:

Tẩy tế bào chết môi 2

Trộn tất cả các thành phần với nhau trong một cái bát nhỏ cho đến khi kết hợp hoàn toàn. Có thể bạn sẽ cần dùng thìa cạo sạch hỗn hợp dính trên vài lần để có thể tiếp tục trộn.

Tẩy tế bào chết môi 3

Khi mọi thứ đã được kết hợp tốt, hãy dùng thìa để múc hỗn hợp ra một hộp nhựa nhỏ, trong đó bạn sẽ đựng sản phẩm tẩy tế bào chết môi của mình.

Tẩy tế bào chết môi 6

Và đó là nó! Bây giờ đã đến lúc thử nghiệm tẩy tế bào chết tự làm của bạn. Dùng ngón tay thoa lên môi, xoa theo chuyển động tròn để làm trôi đi lớp da chết. Giữ nguyên trong 5 đến 10 phút nếu bạn có thể. Dùng khăn giấy hoặc khăn mặt để loại bỏ hỗn hợp (đồng thời tẩy tế bào chết thêm). Kết thúc bằng một lớp son dưỡng môi yêu thích của bạn để giữ ẩm.

Tẩy tế bào chết môi 5

Tẩy tế bào chết môi này có mùi tuyệt vời, và bởi vì nó hoàn toàn tự nhiên, bạn không phải lo lắng quá nhiều nếu bạn có một chút trong miệng. Dầu dừa có nhiều khoáng chất có lợi cho làn da của bạn, trong khi mật ong có đặc tính kháng khuẩn. Vì vậy, bạn không chỉ làm cho đôi môi của bạn mềm mại và dễ hôn hơn, mà còn làm cho chúng khỏe mạnh hơn!

Tẩy tế bào chết môi 7

Nguồn: diys.com