Xin đừng ai nói làm mẹ fulltime là sung sướng chỉ ăn với nuôi con không được tích sự gì, lời nói vô tình như tổn thương lắm. Mình chỉ là một người mẹ nhỏ bé ao ước bên con những tháng năm thơ ấu, được tự dạy con những bài học đầu tiên mà chọn nghỉ việc hành chính, nhưng điều đó không có nghĩa rằng mình không phấn đấu, không làm việc. Chọn ở nhà với con nghĩa là sẽ làm liên tục phân vai: giáo viên mầm non, bác sĩ gia đình, nội trợ, nấu ăn, dọn nhà, dạy con và cả làm việc nếu muốn. Cũng có lúc mình đã hoà bản thân vào chuỗi công việc trên mà quên đi bản thân, quên đi mơ ước, quên đi khao khát được làm điều gì đó lớn lao, cũng có lúc ngoài mặt thì bthuong rồi về nhà oà khóc vì vài câu nói đùa: “ ôi chỉ ăn vs ở nhà làm gì chẳng sướng”, vậy lúc mình tất bật đêm hôm ai thấy, ai thương? Cứ thế mình mải miết trong việc đi tìm một sự công nhận cho bản thân…

Sau tất cả thì may mắn nhất là trên con đường kết nối trải nghiệm, quan sát cùng Con mà mình tâm huyết làm ra nui bánh rau củ cô Kẹo, ban đầu là âm thầm lặng lẽ, giờ thì đã tự tin hơn rất nhiều rồi. Việc kinh doanh nui bánh cô Kẹo đã giúp mình cải thiện kỹ năng thường ngày như gói hàng thông minh, dặn dò các a shipper cẩn thận, nhẹ nhàng với từng hộp bánh, dám nói ra quan điểm nuôi con khoa học với mọi người. Cũng nhờ nui bánh cô Kẹo mà mình có thêm bạn bè, khách hàng trải từ Bắc vào Nam, thi thoảng tới mùa đặc sản các chị dấu diếm gửi quà về tận nhà cho em bé Min.

Bạn đang xem Công việc làm mẹ fulltime không hề sung sướng 

Ý tưởng đầu tiên khi mình nghĩ tới là làm ra một loại nui dinh dưỡng thôi mà lúc đưa tới tay các con thì nui rau củ được phát huy bao điểm hay ho. Có em nhỏ dạy mình cách xâu thành vòng tay sắc màu, chơi đồ hàng, học toán, phân loại thành từng góc màu sắc khác nhau hay thú vị nhất là mang nui đi vẽ tranh. Dù bằng hình thức nào thì được nhìn thấy các con chơi vui rồi ăn ngon miệng là niềm tự hào được công nhận của mình lại được lấp đầy thêm chút.

Nui bánh cô Kẹo cho mình động lực làm việc mỗi ngày,cho mình niềm vui khi được đồng hành với các con trong các chuyến đi chơi, cho mình chút tài chính nhỏ để tiếp tục đồng hành Homeschooling cho em bé Min thêm 1- 2 năm, và hơn hết mình được là chính mình, được chữa lành khi sáng tạo cùng các Con.
Không đi làm hành chính, không phải “ vô công dồi nghề”
Không đến trường, không phải “ không học”
Ở nhà, không có nghĩa là “ không có thu nhập, ăn bám”
Qua bài viết này mình muốn chia sẻ tới các mẹ đang nuôi em nhỏ ở nhà, cứ hiện hữu bên con bằng trái tim của người mẹ cầu tiết, nhiệt huyết, học hỏi giống như Con rồi bạn sẽ tìm được “tình yêu” bạn thực sự muốn giống như mình thấy nui rau củ thôi ❤

Xem tiếp Hành trình theo đuổi đam mê may vá của cô gái trẻ

1652055613 977 TuBepnhodenUocmoto Xin dung ai noi lam me fulltime la sung
1652055613 887 TuBepnhodenUocmoto Xin dung ai noi lam me fulltime la sung
1652055614 228 TuBepnhodenUocmoto Xin dung ai noi lam me fulltime la sung
1652055614 676 TuBepnhodenUocmoto Xin dung ai noi lam me fulltime la sung
1652055614 176 TuBepnhodenUocmoto Xin dung ai noi lam me fulltime la sung
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)