* Bài đăng này có thể chứa các liên kết liên kết. Vui lòng xem tiết lộ của tôi để biết thêm chi tiết! *

Một sự thay đổi tuyệt vời của một món ăn cổ điển – Cornflake & Malteser Rocky Road! Hoàn hảo cho một bữa tiệc, hoặc chỉ như một món ăn nhẹ!

Cornflake va Malteser Rocky Road

Tôi biết Rocky Road là một trong những món cổ điển mà bạn có thể nướng cùng con mình hoặc chỉ làm khi bạn yêu thích thứ gì đó có vị sô cô la, nhưng tôi đã luôn YÊU THÍCH nó với Cornflakes và Maltesers bên trong. Nó rất ngon. Người Maltesers cũng quan tâm đến yếu tố giòn / bánh quy trên Đường Rocky, nhưng bánh ngô là một sự thay thế tuyệt vời! Đây là thứ mà tôi đã từng làm cách đây nhiều năm, nhưng không có Maltesers. Đó là phiên bản bánh Cornflake dành cho gia đình tôi (và tôi không hoàn toàn chắc chắn ý tưởng bắt nguồn từ đâu!)

Hỗn hợp Sô-cô-la, Xi-rô vàng và Bơ tạo nên một hỗn hợp sô-cô-la mơ mộng. Nó làm cho nó mềm hơn so với sô cô la chỉ nấu chảy mà tôi không phải là một fan hâm mộ lớn khi nói đến Rocky Road. Tôi thích nó có những thành phần khác trong đó chỉ là sô cô la và đá rắn của nó. Rõ ràng, một số người thích điều này, nhưng tôi đã có những đánh giá rất nhiệt tình về công thức này và ví dụ như Rocky Road của tôi cũng sử dụng nó, tôi biết rất nhiều bạn đang ở cùng độ dài làn sóng như tôi!

1639826122 904 Cornflake va Malteser Rocky Road

Tôi thích những miếng Rocky Road của tôi đẹp và sang trọng (chắc chắn bạn có thể nhận ra từ những bức ảnh) và bạn có thể nghĩ rằng ÔNG CHÚA TÔI LÀ HỌ THẬT MẠNH MẼ, nhưng tất cả những người thử nghiệm khẩu vị của tôi đều cho thấy rằng ngay cả khi bạn làm các miếng nhỏ hơn, bạn vẫn đi quay lại trong vài giây!

Đôi khi tôi làm món này chỉ với bánh ngô ở giữa (một nửa hỗn hợp sô cô la) và bung tất cả kẹo dẻo lên trên – nó tạo ra một món ăn nhẹ hơn một chút, nhưng cả hai đều thực sự ngon! Nhưng thành thật mà nói, nếu bạn thích Maltesers, bạn sẽ YÊU điều này. Tôi đã sử dụng Honey Crunch Cornflakes cho món cụ thể này, nhưng bạn cũng có thể sử dụng loại bánh thông thường. Tôi chỉ có thói quen cố gắng mua một thứ gì đó mà tôi cũng sẽ ăn sau khi công thức nấu ăn, và tôi không thích bánh ngô đơn giản dưới bất kỳ hình thức hay hình thức nào.

1639826123 769 Cornflake va Malteser Rocky Road

Công thức này tạo ra 16-25 miếng lớn của Rocky Road!

Thành phần

– 500g Sô cô la sữa, cắt nhỏ
– 200g xi rô vàng
– 200g bơ không muối
– 125g bánh ngô
– 2x gói 103g Maltesers
– 125g kẹo dẻo mini

1639826125 77 Cornflake va Malteser Rocky Road

Phương pháp

1) Lót khay nướng hình vuông 9 × 9 inch bằng giấy da, để sang một bên.

2) Đun chảy nhẹ nhàng xi-rô vàng và bơ trong chảo ở lửa nhỏ – khi bơ và xi-rô đã tan chảy hoàn toàn và bắt đầu nổi bọt nhẹ, tắt bếp và thêm sô-cô-la đã cắt nhỏ vào và khuấy đều cho đến khi sô-cô-la tan chảy – nếu có. không hoàn toàn tan chảy sau đó bật lại nhiệt ở mức rất thấp để sô cô la không bị tách ra.

3) Đổ bánh ngô, kẹo dẻo và kẹo dẻo mini vào một cái bát lớn và đổ hỗn hợp sô cô la / siro lên trên. Trộn kỹ các thành phần với nhau cho đến khi tất cả đều được phủ đều. Đổ vào hộp thiếc và ấn xuống thật chắc. Để vào tủ lạnh 3-4 tiếng, hoặc lâu hơn một chút nếu thấy bánh vẫn còn mềm.

4) Sau khi thiết lập, cẩn thận lấy ra khỏi hộp thiếc và cắt thành từng miếng của bạn. Tôi làm 4 × 4 nên tôi nhận được 16 miếng lớn, hoặc 5 × 5 cho những miếng có kích thước nhỏ hơn một chút nhưng vẫn ngon. Bụi với Icing Sugar hoặc thêm một giọt sô cô la để thưởng thức.

1639826126 55 Cornflake va Malteser Rocky Road

Mẹo và Ý tưởng

Tôi thường sử dụng Sôcôla sữa Callebaut hoặc một loại từ cửa hàng riêng của siêu thị – tôi thấy hương vị phù hợp nhất, nhưng rõ ràng bạn có thể sử dụng bất cứ thứ gì bạn thích.

Công thức này sẽ hoàn toàn phù hợp với Sữa hoặc Sôcôla đen, nhưng không quá nhiều với Sôcôla trắng. Hỗn hợp Sô-cô-la trắng với Xi-rô vàng và Bơ thường có thể bị tách đôi do hàm lượng đường và thiếu cacao trong Sô-cô-la trắng. Hãy nhìn vào Đường Oreo Rocky của tôi nếu bạn muốn sử dụng Màu trắng!

Bạn có thể dễ dàng một nửa công thức với ít hơn, nhưng những món này quá đậm đà nên bạn sẽ muốn phần lớn! Hãy tin tôi!

Điều này sẽ kéo dài trong 1-2 tuần trong tủ lạnh.

1639826127 739 Cornflake va Malteser Rocky Road

THÍCH!

Tìm các Công thức nấu ăn Traybake & Rocky Road khác của tôi Trang công thức nấu ăn!

Bạn có thể tìm thấy tôi trên:
Instagram
Facebook
Pinterest
Twitter
Bloglovin ‘
Youtube

J x

© Jane’s Patisserie. Tất cả hình ảnh và nội dung đều được bảo vệ bản quyền. Không sử dụng hình ảnh của tôi mà không có sự cho phép trước. Nếu bạn muốn xuất bản lại công thức này, vui lòng viết lại công thức bằng lời của bạn và ghi công cho tôi, hoặc liên kết trở lại bài đăng này để biết công thức.


Nguốn:https://www.janespatisserie.com/