Những kỳ nghỉ đông là thời gian tuyệt vời nhất trong năm! Đó là mùa để lan tỏa tình yêu và lòng tốt. Nhưng với sự gia tăng COVID, chúng ta cần phải cẩn thận để những cái ôm, nụ hôn và những bài hát cổ vũ vui vẻ của chúng ta không vô tình lan truyền điều gì đó có thể phá hỏng ngày lễ… hoặc tệ hơn nhiều!

Du lịch và gặp gỡ đồng hành với kỳ nghỉ — cộng với thời tiết mát mẻ hơn đồng nghĩa với việc tụ tập mọi người trong nhà. Tuy nhiên, kỷ niệm như chúng ta sẽ làm trong năm nào khác có thể mở ra cánh cửa cho loại khách không mời tồi tệ nhất… một loại vi rút khó chịu gây ra bệnh nhiễm trùng đau đớn và chết người và có thể khiến bạn… gia đình bạn… và cả cộng đồng của bạn gặp nguy hiểm.

Nhưng trước khi bạn để Grinch xông vào và đánh cắp niềm vui của bạn – hãy lấy lòng! Với sự linh hoạt và trí tưởng tượng, bạn vẫn có thể tận hưởng mùa kỳ diệu này trong khi vẫn giữ an toàn cho những người thân yêu của mình.

Kỷ niệm ngày lễ với gia đình và bạn bè rủi ro như thế nào?

Trước khi bạn gửi lời mời dự tiệc, hãy dành một phút để suy nghĩ xem liệu kế hoạch của bạn có nguy cơ lây nhiễm bệnh hay không, chẳng hạn như một món ăn phụ nhầy nhụa.

Trò vui có rủi ro thấp

Cách an toàn nhất để ăn mừng những ngày lễ là bỏ qua hành trình và giới hạn việc vui chơi của bạn ở hộ gia đình ngay lập tức. Vì đã sống chung với nhau nên bạn có thể uống trứng gà mà không cần phải nhấm nháp qua ống hút mà bạn luồn qua một bên khẩu trang.

Lễ hội ảo là một cách đặt cược an toàn khác. Thật dễ dàng để bạn bè và gia đình tụ tập qua trò chuyện video để nói lời cầu nguyện, nâng ly chúc mừng hoặc thậm chí hát bài hát mừng cùng nhau mà không sợ bị phơi nhiễm COVID. Có thể là một cảm giác thú vị khi làm nổi bật phông nền của bạn bằng dây kim tuyến và đèn và thách thức gia đình bạn tham gia một cuộc thi trang trí ảo… hãy thoải mái suy nghĩ bên ngoài chiếc hộp (gói quà màu đỏ và xanh)! (Và, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian quý báu … không phải dọn dẹp toàn bộ ngôi nhà và rửa tất cả nồi và bát đĩa vào sáng hôm sau!)

Một cách tuyệt vời hơn để tận hưởng sự phù phiếm mà không bị cám dỗ bởi những cái chết là tổ chức một buổi tụ tập ngoài trời; chia sẻ một bữa ăn, sa mạc hoặc những cốc rượu ướp lạnh hoặc sô cô la nóng với một hoặc hai người bạn và gia đình bên ngoài nhà của bạn. Đó là một cách an toàn hơn để chia sẻ những bữa ăn đặc biệt đó… mà không có nguy cơ lây truyền cao.

Rủi ro trung bình

Nếu bạn có đại dịch (một nhóm nhỏ bạn bè và gia đình đồng ý đưa ra các lựa chọn có rủi ro thấp) thì bạn cũng có thể cân nhắc tổ chức tiệc với những người đó. Một lựa chọn rủi ro trung bình khác sẽ là một lựa chọn nhỏ (dưới 10 người) ngoài trời tập hợp, nơi các biện pháp phòng ngừa khác, như che dấu và khoảng cách xã hội, được áp dụng. Bạn có thể không cần phải “khóa chặt” cuộc sống của mình, nhưng thật thông minh khi nghĩ ra những cách bạn có thể “giảm bớt” rủi ro của mình. Những cuộc gặp gỡ này không an toàn như reo hò trong những ngày lễ chỉ với gia đình bạn, nhưng chúng tốt hơn rất nhiều so với việc mở rộng vòng tròn kỷ niệm của bạn.

Đi chơi ngoài trời ở những nơi công cộng, chẳng hạn như công viên – hoặc các bãi bí ngô – cũng được coi là rủi ro trung bình. Chỉ cần mang theo nước rửa tay, khẩu trang và giữ khoảng cách (ít nhất là sáu feet…).

Lễ kỷ niệm không an toàn

Một số hoạt động theo mùa cũng tàn nhẫn như một kho đầy than, chẳng hạn như tiệc tùng trong nhà với người lạ, mua sắm trong các cửa hàng đông đúc (đặc biệt là trong thời gian thích mua sắm), hoặc tham gia vào các cuộc diễu hành, hòa nhạc hoặc các trò chơi siêu lan khác, cao đặt vào may rủi Nồi hầm COVID. (Và, không cần phải nói rằng hôn dưới cây tầm gửi sẽ khiến bạn được xếp vào danh sách nghịch ngợm của ông già Noel năm nay!)

Chuẩn bị cho tiệc trực tiếp:

Bạn có dự định tổ chức lễ kỷ niệm trực tiếp với những người mà bạn không sống cùng không? Bên cạnh đó, nướng gà tây, thắp sáng menorah, cổ vũ Kwanzaa, hoặc trang trí hành lang… bạn cũng sẽ muốn áp dụng một số biện pháp phòng ngừa COVID trước khi mở cửa nhà của bạn hoặc đến nhà của người khác. Dưới đây là một số điều để giúp mọi người an toàn hơn:

 • Yêu cầu khách du lịch ngoại thành cách ly hai tuần trước sự kiện của bạn để giảm nguy cơ lây nhiễm cho mọi người.
 • Yêu cầu khách làm xét nghiệm coronavirus. (Tốt nhất nên làm một vài ngày trước lễ hội.)
 • Đặt một tấm biển trên cửa để chào đón tất cả mọi người… và cảm ơn họ trước, vì đã sử dụng mặt nạ và cách xa xã hội của họ.
 • Yêu cầu khách của bạn bỏ bữa tiệc nếu họ cảm thấy ốm hoặc sống với người bị bệnh.
 • Chuẩn bị sẵn nước rửa tay cho mỗi khách, đặc biệt là gần các trạm thực phẩm.
 • Thường xuyên lau các bề mặt tiếp xúc nhiều như tay nắm cửa và ngăn kéo bằng cồn hoặc khăn giấy thấm nước rửa tay.
 • Cân nhắc sử dụng thùng rác không cảm ứng (một thùng rác bạn bước vào).
 • Mở một vài cửa sổ, bật quạt thông gió và thông gió càng nhiều càng tốt.
 • Nếu thời tiết cho phép, hãy tổ chức lễ hội ngoài trời.
 • Làm cho khẩu trang trở thành một phần của quy định về trang phục.
 • Đặt một dải cao su màu trên mỗi ly để khách nhớ là của họ… và không vô tình đánh tráo đồ uống.

Việc chống lại COVID cho các kế hoạch kỳ nghỉ của bạn có thể khiến bạn cảm thấy giống như một Scrooge một chút, nhưng chỉ cần một nhà cung cấp COVID bất cẩn để biến bữa tiệc của bạn thành một sự kiện siêu lan rộng. (Điều này sẽ để lại cho khách truy cập của bạn một vị đắng.)

Cuối cùng, những ngày lễ là để chia sẻ tình yêu thương và cảm ơn. Và, không giống như COVID, những cảm giác ấm áp và mờ nhạt đó có thể được lan truyền gần như trực tiếp khi chúng có thể gặp trực tiếp. Vì vậy, hãy làm phần việc của bạn và mang đến cho gia đình và cộng đồng của bạn một khổng lồ quà tặng. Một khi chúng ta ngăn chặn đại dịch này, một lần và mãi mãi, chúng ta sẽ có thêm một lý do KHỔNG LỒ để cảm ơn. Kính chúc Quý khách và gia đình một kỳ nghỉ lễ an toàn, vui vẻ, mạnh khỏe!

Mẹo COVID khác:

Xem thêm các bài viết được gắn thẻ cha mẹ, sức khỏe & an toàn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.