Việc làm thủ công bằng giấy vô cùng thỏa mãn và là một công việc kinh doanh sinh lợi đáng kinh ngạc, đặc biệt là đối với những ông bố bà mẹ làm việc tại nhà, những người đã nghỉ việc từ 9 đến 5 giờ để dành nhiều thời gian chất lượng hơn cho gia đình.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn nghiêm túc với việc bắt đầu một công việc kinh doanh thích hợp cho riêng mình, bạn phải trang bị các công cụ thích hợp, chẳng hạn như máy cắt vinyl Cricut .

Đánh giá niềm vui Cricut

Nếu bạn dành một ít thời gian nghiên cứu Internet, bạn có thể sẽ tìm thấy các bài đánh giá say mê về Cricut Maker, đại diện cho máy cắt decal hoàn chỉnh nhất từ ​​nhà sản xuất Cricut. Tuy nhiên, nó có thể đáng sợ đối với những người mới bắt đầu, với số lượng tuyệt đối của lưỡi, thảm, phụ kiện và vật liệu mà nó có thể hoạt động.

Nhưng bạn có thể bắt đầu hành trình khéo léo của mình với một sản phẩm cấp thấp hơn, chẳng hạn như máy Cricut Joy . Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu xem nó có đáng để đầu tư hay không.

Nội dung bài viết

Cricut Joy là gì?

Cricut Joy là một chiếc máy cắt nhẹ và di động, bạn có thể đặt trên bất kỳ bề mặt nào và nhanh chóng đóng gói khi đi du lịch. Nó rất nhỏ và dễ sử dụng mà một đứa trẻ có thể chơi với nó để cắt các kiểu dáng khác nhau.

Bạn có thể vẽ bất kỳ hình dạng nào trong một ứng dụng phần mềm thiết kế thân thiện với người dùng có tên là Design Space , để gửi dự án tới Joy, in nó ra và cắt trên vật liệu nhẹ.

Niềm vui Cricut làm gì?

Sử dụng chiếc máy Cricut Joy nhỏ bé nhưng mạnh mẽ, bạn có thể tham gia vào các hoạt động thủ công vui nhộn cùng con mình, thực hiện các dự án ở trường, thiết kế trang trí bữa tiệc và thậm chí mở một cửa hàng Etsy nhỏ để bán sản phẩm của bạn.

Ví dụ, bạn có thể tham gia vào việc cắt nhãn dán, làm sổ lưu niệm, và thậm chí cả vinyl truyền nhiệt để sau đó là ủi các thiết kế trên các loại vải khác nhau bằng Cricut EasyPress hoặc bàn là thông thường.

Dưới đây là một vài ý tưởng về những gì bạn có thể tạo với Cricut Joy:

 • Nhãn nhỏ cho lọ, không gian tủ quần áo hoặc phụ kiện nhà bếp
 • Dán vinyl hoặc đề can lớn cho nghệ thuật treo tường, thông điệp động lực hoặc câu nói nổi tiếng
 • Đề can nhỏ cho vỏ điện thoại thông minh
 • Một cái thước khổng lồ để đo chiều cao của con bạn
 • Sinh nhật hoặc thiệp chúc mừng, lời cảm ơn và bất kỳ loại thiệp nào
 • Áo phông in Iron-On và Infusible Ink

Đánh giá Cricut Joy

Chúng tôi đã thực hiện một cách tiếp cận thực tế khi nghiên cứu, thử nghiệm và đánh giá chiếc máy cắt Cricut này, để hiểu rõ hơn về cách hoạt động và cách nó đáp ứng kỳ vọng của chúng tôi. Đây là mọi thứ bạn cần biết về nó.

Thông số kỹ thuật của Cricut Joy

Xem tổng quan về các chi tiết kỹ thuật của Cricut Joy:

Tên Cricut Joy
Kích thước máy (đóng hộp) 8,4 x 5,4 x 4,2 in (21,3 x 13,7 x 10,6 cm)
Trọng lượng máy (chưa đóng hộp) 3,9 lbs (1,76 kg)
Màu sắc máy Chỉ màu ngọc lam
Kích thước cắt tối đa Một hình ảnh dài tối đa 4,5 in x 4 ft (11,4 cm x 1,2 m) hoặc các vết cắt lặp lại dài tới 20 ft (6 m)
Lực cắt Dưới 0,46 lbs (210 g)
Vật liệu tương thích +50 vật liệu nhẹ (giấy, vinyl, bìa cứng, sắt trên, v.v.)
Công cụ & Khả năng 2 (Blade, Fine-Point Pen và một số điểm đánh dấu) để cắt và vẽ
Tương thích với Vật liệu thông minh? Có (vết cắt không mài nhẵn)
Tàu sân bay đôi? Không
Tự động hiệu chuẩn? Không
Ứng dụng thiết kế miễn phí? Có (Không gian thiết kế)
Kết nối Chỉ Bluetooth
Tối ưu cho việc sử dụng thương mại? Không
Pin cần thiết? Không
Giá bán Xem giá trên Cricut

Hãy dành một giây và nói về kích thước và kích thước của Cricut Joy. Nó nhỏ xíu và đáng yêu đến mức gần như vừa bằng bàn tay người lớn.

Có gì trong Cricut Joy Box?

Sau khi mua Cricut Joy, đây là những gì bạn sẽ tìm thấy khi mở hộp (không bao gồm gói):

 • Cricut Joy máy
 • Blade (có nhà ở)
 • Bút Fine-Point (Đen) với độ dày 0,016 in (0,4 mm)
 • StandardGrip Mat với kích thước 4,5 x 6,5 inch (11,4 x 16,5 cm)
 • Bộ chuyển đổi điện
 • Thiệp chào mừng
 • Tư cách thành viên dùng thử miễn phí 30 ngày đối với Quyền truy cập Cricut (chỉ dành cho người đăng ký mới)
 • 50 dự án sẵn sàng để thực hiện có sẵn để tải xuống
 • Vật liệu cho một vết cắt thực hành (một vinyl kết dính thông minh và một số bìa cứng)

Vật liệu Cricut Joy

Máy cắt siêu nhỏ của Cricut có khả năng xử lý hơn 50 vật liệu , về cơ bản bao gồm giấy, nhựa vinyl và mọi thứ ở giữa vì chúng đại diện cho những vật liệu nhẹ nhất được hỗ trợ bởi máy Cricut. Đây là danh sách đầy đủ:

 • Các tông (Tấm áp phích sóng, phẳng, giấy bạc)
 • Cardstock (Long lanh, Chèn thẻ, Trung bình)
 • Iron-On (Lưới và khảm hàng ngày, Lưới lấp lánh, Hình ba chiều, Tấm truyền mực không thấm nước, Smart, SportFlex)
 • Da (Giả mỏng bằng giấy)
 • Giấy (Sang trọng, Keo dán mặt sau, Giấy bạc dập nổi, Giấy bạc, Ngọc trai, Ánh sáng lung linh, Giấy ghi nhãn thông minh, Lấp lánh, Chải thật)
 • Nhựa (foil axetat)
 • Vinyl (Giấy kết dính, Bảng đen, Tẩy khô, Hình ba chiều, Cao cấp, Thông minh, Bút chì)
 • Giấy Đảng
 • Window Cling

Đừng cố gắng thử nghiệm với những vật liệu dày và cứng hơn thế vì bạn sẽ xua đuổi sinh vật nhỏ và kết thúc với một thiết bị bị hỏng.

Sử dụng Iron-On và Infusible Ink

Iron-On rất tuyệt vì bạn có thể sử dụng nó để dán vinyl truyền nhiệt kết dính lên các loại vải khác nhau, chẳng hạn như áo phông cotton hoặc túi xách. Theo Cricut, nó được đảm bảo tồn tại lâu hơn ít nhất 50 lần giặt.

Cricut Infusible Ink cũng là một vật liệu khá tuyệt vì nó đưa vinyl truyền nhiệt lên một cấp độ hoàn toàn mới. Nó cho phép bạn tạo ra các thiết kế được đánh bóng, vĩnh viễn kết hợp hoàn hảo với vật liệu.

Chúng sẽ không bị nhăn, nứt, bong tróc, rửa trôi hoặc hư hỏng theo bất kỳ cách nào. Ngoài độ bền, Infusible Ink hoạt động với màu sắc sống động để tạo ra các thiết kế thực sự sống động.

Tuy nhiên, bạn không thể áp dụng thiết kế Iron-On hoặc Infusible Ink bằng Cricut Joy. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng Cricut EasyPress hoặc bàn ủi thông thường.

Cricut Joy Tools

Máy Cricut Joy chỉ hỗ trợ 2 công cụ: Lưỡi dao mà bạn có thể sử dụng để cắt vật liệu, cùng với bút Fine-Point màu đen và bút đánh dấu để viết và vẽ. Cả hai công cụ này đều nhỏ, được thiết kế đặc biệt cho Joy, vì vậy chúng sẽ không hoạt động với các máy Cricut khác.

Cricut joy blade

Khi mở hộp Cricut Joy và thiết lập máy, bạn sẽ phát hiện ra rằng lưỡi dao và vỏ đã được lắp sẵn và sẵn sàng cho một lần cắt thực hành.

Vỏ là bộ phận được lắp vào máy và giữ lưỡi dao. Khi bạn muốn hoán đổi lưỡi dao với bút, bạn cũng không cần phải thay đổi vỏ vì tất cả bút và bút đánh dấu tương thích với Joy sẽ phù hợp với cùng một vỏ.

Có nghĩa là khi bạn muốn mua một cây bút hoặc một chiếc bút mới, bạn không cần phải mua cả phần vỏ. Nhưng bạn vẫn có thể mua nhà riêng nếu bị mất.

Thật không may, Cricut Joy không hỗ trợ hệ thống Dual-Carriage như Cricut Explore Air 2 hoặc Cricut Maker 3, có nghĩa là bạn không thể đồng thời cắt bằng lưỡi và vẽ bằng bút.

Bút Cricut Joy và Bút đánh dấu

Cricut joy bút

Liên quan đến bút, hộp ban đầu của Cricut Joy bao gồm một cây bút Fine-Point màu đen để viết và vẽ trên các vật liệu. Bạn chỉ cần hoán đổi lưỡi dao với bút này trong cùng một vỏ.

Nếu bạn quan tâm đến các công cụ viết và vẽ bổ sung, bạn có thể mua riêng bút gel hoặc bút long lanh , cùng với bút đánh dấu kim loại để tạo ra các nhãn hiệu hoặc các dự án trường học tuyệt vời. Bạn cũng có thể mua bút và bút đánh dấu Infusible Ink .

Cricut Joy Mats

Thảm vui vẻ cricut

Bạn có thể cắt bằng thảm khi sử dụng máy cắt để vật liệu nằm trên bề mặt nhẵn và không di chuyển xung quanh làm hỏng thiết kế của bạn.

Cricut Joy làm việc với ba tấm thảm khác nhau:

 • LightGrip Mat (Xanh dương) với kích thước 4,5 x 6,5 in (11,4 x 16,5 cm) hoặc 4,5 x 12 in (11,4 x 30,5 cm). Bạn có thể sử dụng nó cho các vật liệu tiêu chuẩn như giấy thông thường, bìa cứng nhẹ, vellum, vinyl kết dính và sắt-on
 • StandardGrip Mat (Green) với kích thước 4,5 x 6,5 in (11,4 x 16,5 cm) hoặc 4,5 x 12 in (11,4 x 30,5 cm). Bạn nên sử dụng tấm lót này khi làm việc với các vật liệu có trọng lượng trung bình như giấy deluxe có chất kết dính, bìa cứng lấp lánh, Iron-On lấp lánh, bìa cứng gợn sóng hoặc tờ truyền mực không thấm nước
 • Thẻ Mat với kích thước 4,5 x 6,25 in (11,4 x 15,9 cm). Nó dành riêng cho Cricut Joy và có thể được sử dụng với Chèn thẻ để nhanh chóng tùy chỉnh thẻ

Vật liệu Cricut Joy

Nếu bạn định thiết kế nhiều dự án với Cricut Joy, bạn sẽ phải mua vật liệu khi chúng hết, chẳng hạn như giấy, bìa cứng và nhựa vinyl, để đưa chúng vào máy.

Cricut Joy Chèn thẻ

Thẻ chèn niềm vui cricut

Mặc dù kém tài năng hơn đáng kể so với những người anh lớn của nó, Cricut Explore Air 2 và Cricut Maker 3, Joy có một tính năng độc quyền: tạo thẻ tùy chỉnh.

Đó là một cách cực kỳ thú vị để thiết kế thẻ quà tặng 3D bằng cách sử dụng hai miếng bìa cứng: một miếng ở phía trước được cắt và một miếng ở phía sau để tăng thêm độ tương phản và làm cho thiết kế của bạn thực sự nổi bật.

Để thực hiện điều này, bạn cần sử dụng Thẻ chèn Cricut Joy và Tấm lót thẻ. Tuy nhiên, do không có hệ thống Dual-Carriage tích hợp với Joy nên bạn không thể đồng thời vẽ và cắt, vì vậy bạn sẽ cần thực hiện các tác vụ này trong hai phiên riêng biệt bằng cách hoán đổi lưỡi bằng bút.

Vật liệu thông minh Cricut Joy

Hơn nữa, Cricut Joy tương thích với Vật liệu thông minh. So với các vật liệu thông thường, Vật liệu thông minh được gắn vào một tấm chắc chắn để đảm bảo độ chính xác và ngăn chúng lung lay xung quanh.

Và, bởi vì vật liệu tự động tải vào Joy, bạn có thể thực hiện các vết cắt không có lớp phủ dài tới 20 ft (6 m).

Dưới đây là một số ví dụ về Vật liệu thông minh hoạt động với Joy:

 • Bàn ủi thông minh. Bạn có thể áp dụng vinyl truyền nhiệt vĩnh viễn hoặc có thể tháo rời được đảm bảo bền trong ít nhất 50 lần giặt. Một cuộn có kích thước 5,5 x 24 in (13,9 x 60,9 cm)
 • Vinyl thông minh. Cũng có thể sử dụng vinyl được bảo vệ bằng keo dính vĩnh viễn hoặc có thể tháo rời cho các vật liệu, nhưng bạn cũng sẽ cần băng dính. Keo dán vĩnh viễn kéo dài đến 3 năm và một cuộn có kích thước 5,5 x 48 in (13,9 x 121,9 cm)
 • Nhãn Vinyl có thể ghi được thông minh. Nếu bạn muốn viết hoặc vẽ trên vinyl, bạn không nên sử dụng Smart Vinyl vì nó không được thiết kế đặc biệt cho mục đích đó. Thay vào đó, phiên bản này là thứ bạn đang tìm kiếm (và nó vĩnh viễn). Bạn có thể sử dụng bút và bút đánh dấu được hỗ trợ bởi Cricut Joy hoặc chỉ cần viết và vẽ bằng tay. Một cuộn có kích thước 5,5 x 48 in (13,9 x 121,9 cm)
 • Giấy Deluxe có keo mặt sau. Đó là giấy dán có hoa văn màu ở trên để bạn có thể thổi chút sức sống vào các dự án làm sổ tay và làm thiệp của mình mà không bị dính keo do sử dụng keo. Bạn có thể cắt giấy bằng cách sử dụng bản đồ LightGrip, bóc thiết kế và dán nó lên bất kỳ bề mặt nhẵn nào. Một gói bao gồm 10 tờ (5 màu, mỗi màu 2 tờ) với kích thước 4,5 x 12 in (11,4 x 30,4 cm)

Các công cụ bổ sung niềm vui Cricut

Chúng tôi đã đề cập rằng máy Cricut Joy chỉ hỗ trợ các công cụ Blade và Fine-Point Pen, cùng với một số điểm đánh dấu.

Tuy nhiên, bạn chắc chắn sẽ cần Bộ công cụ dành cho người mới bắt đầu để sở hữu một số phụ kiện hữu ích giúp bạn thao tác đề can vinyl, thẻ tùy chỉnh và nhãn dễ dàng hơn và không vô tình làm hỏng thiết kế sau khi chúng được cắt.

Bộ công cụ khởi động niềm vui Cricut

Đây là những gì có trong Bộ công cụ Cricut Joy Starter:

 • Weeder : bạn có thể sử dụng nó để loại bỏ không gian tiêu cực (chất thải) xung quanh thiết kế của bạn
 • Spatula : hữu ích để liên tục nâng các vết cắt nhỏ hơn, chi tiết khỏi thảm, đặc biệt hữu ích khi sử dụng Card Mat
 • Scraper : bạn có thể sử dụng nó để làm phẳng vật liệu trên thảm, làm sạch thảm và áp dụng liền mạch vinyl truyền nhiệt kết dính để chuyển băng

Nếu bạn đang tìm kiếm các công cụ làm cỏ phức tạp hơn, chúng tôi khuyên bạn nên mua Bộ công cụ làm cỏ. Nó chứa 5 công cụ để giúp bạn nâng, loại bỏ và sắp xếp cẩn thận các dự án vinyl của mình từ nhiều góc độ bằng cách sử dụng các kiểu đầu khác nhau: Nhíp mịn , Nhíp móc , Máy cắt cỏ , Dụng cụ xỏ lỗ và Máy cắt cỏ móc .

Kết nối Bluetooth

Tính đến sự sang trọng, đơn giản và kích thước thuần túy của Cricut Joy, chiếc máy sẽ trông thật kỳ cục với một bộ sạc điện có kích thước gần như tương đương được treo xung quanh, vì vậy có lẽ đó là một trong những lý do tại sao nhà sản xuất tích hợp công nghệ Bluetooth (chưa kể đến thực tế là một phần lý do tại sao Joy nhẹ và di động).

Nhược điểm duy nhất là Bluetooth sẽ làm hao pin máy tính của bạn nhanh hơn, vì vậy đó là điều bạn nên tính đến khi mất thời gian và chơi với công cụ thiết kế của Joy.

Phần mềm Cricut Joy: Không gian thiết kế

Cricut Joy sử dụng cùng một ứng dụng phần mềm được sử dụng bởi tất cả các máy Cricut: Design Space . Đó là một chương trình độc quyền mà bạn nhất thiết phải tải các dự án lên máy Joy để cắt các thiết kế.

Đánh giá không gian thiết kế cricut joy

Nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó để tạo các thiết kế cơ bản và khám phá vô số mẫu trực tuyến, cũng như tìm kiếm hơn 150.000 hình ảnh và 500 phông chữ .

Design Space sẽ được sử dụng miễn phí khi bạn mua Cricut Joy. Nó có thể được cài đặt trên Windows, Mac, Android và iOS. Khi nói đến Windows và Mac, bạn có thể thiết lập ứng dụng hoặc sử dụng nó thông qua giao diện web, tùy thuộc vào cách thuận tiện hơn.

Chương trình phần mềm cực kỳ trực quan và chỉ yêu cầu một tài khoản miễn phí mà bạn có thể đăng ký ngay tại chỗ. Tuy nhiên, chỉ có một số lượng hình ảnh và không gian giới hạn được cung cấp miễn phí. Bạn có thể mua riêng một mặt hàng cụ thể mà bạn muốn cho các dự án của riêng mình.

Một giải pháp thuận tiện hơn là bắt đầu thanh toán cho đăng ký Cricut Access với giá 9,99 đô la / tháng hoặc 95,88 đô la / năm (tiết kiệm 24 đô la). Nó chỉ đáng giá nếu bạn thực sự đầu tư vào đam mê chế tạo (hoặc kinh doanh) của mình. Có một bản dùng thử miễn phí 30 ngày đối với Cricut Access mà bạn có thể kích hoạt ngay lập tức để xem qua những gì nó cung cấp.

Cách sử dụng Cricut Joy

Làm việc với Joy dễ dàng đến mức bạn khó có thể gọi nó là công việc. Đó là lý do tại sao ngay cả trẻ em cũng có thể sử dụng nó để cắt các thiết kế của riêng mình một cách an toàn. Bên cạnh việc chuẩn bị máy cắt, bạn chỉ cần tải vật liệu và gửi thiết kế bằng điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay của mình.

Dưới đây là một số bước cơ bản về cách sử dụng máy Cricut Joy:

 1. Mở hộp Cricut Joy
 2. Đọc hướng dẫn sử dụng
 3. Tải xuống Design Space và cài đặt nó trên máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh
 4. Đăng ký tài khoản Design Space miễn phí và đăng nhập
 5. Cắm máy Cricut Joy vào ổ cắm trên tường
 6. Thiết lập kết nối Bluetooth giữa Joy và thiết bị đi đầu của bạn
 7. Bắt đầu bằng cách thực hiện các đợt cắt thử nghiệm do Cricut đề xuất để quen với cách hoạt động của máy
 8. Sau khi hiểu rõ, bạn có thể làm việc trên các dự án của riêng mình

Như một biện pháp bảo mật, Joy sẽ tính toán lượng vật liệu đã nạp và cho bạn biết liệu bạn có cần bổ sung thêm trước khi bắt đầu dự án cắt hay không. Đó là một mẹo nhỏ tiện lợi để giảm thiểu lãng phí và cuối cùng là tiết kiệm tiền trong quá trình này.

Gói Cricut Joy hay nhất

Nếu bạn có ngân sách eo hẹp, bạn có thể tự nghĩ rằng tốt hơn là nên mua máy Cricut Joy ngay bây giờ, không cần thêm bất kỳ dụng cụ và tấm lót nào và nhận những thứ còn lại sau khi bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng chúng.

Đó không phải là một giải pháp tiết kiệm tiền về lâu dài  vì bạn sẽ thích chơi với sinh vật nhỏ này và muốn mua tất cả các phụ kiện bổ sung càng sớm càng tốt, điều này sẽ chứng tỏ là đắt hơn.

Và, nếu bạn đã sở hữu một máy Cricut Maker hoặc Cricut Explore Air 2, bạn không nên thử gắn các lưỡi dao và dụng cụ của chúng vì chúng không thể thay thế cho nhau. Các mục Cricut Joy nhỏ hơn.

Về mặt sáng sủa, bạn có thể khám phá một số gói Cricut Joy và nhận gói giảm giá chỉ với một vài đô la bổ sung.

1. Cricut Joy + Gói Essentials

Cricut joy + gói nhu yếu phẩm

Cricut Joy + Essentials Bundle bao gồm một số thảm bổ sung cơ bản để giúp bạn làm quen với máy cắt vinyl thân thiện với trẻ em này. Đây là những gì nó bao gồm:

 • Smart Vinyl (Vĩnh viễn, Vàng) với kích thước 5,5 x 120 in (13,9 x 304,8 cm)
 • Smart Vinyl (Vĩnh viễn, Bạc) với kích thước 5,5 x 120 in (13,9 x 304,8 cm)
 • Smart Iron-On (Trắng) với kích thước 5,5 x 24 in (13,9 x 60,9 cm)
 • Smart Iron-On (Đen) với kích thước 5,5 x 24 in (13,9 x 60,9 cm)
 • Cricut Joy Insert Cards (Macarons Sampler)
 • Cricut Joy Card Mat  với kích thước 4,5 x 6,25 in (11,4 x 15,9 cm)

2. Cricut Joy + Gói Vinyl thông minh

Cricut joy + gói vinyl thông minh

Nếu bạn muốn tạo các thiết kế với các vết cắt không mài và dán vinyl được hỗ trợ bằng chất kết dính lên các vật liệu khác nhau bằng cách sử dụng băng chuyển, bạn có thể sử dụng Gói Vinyl thông minh Cricut Joy + . Đây là những gì bạn có thể tìm thấy trong gói:

 • Cricut Joy Smart Vinyl Sampler (Bên bờ biển, Vĩnh viễn)
 • Cricut Joy Smart Vinyl (Vĩnh viễn, Trắng) với kích thước 5,5 x 48 in (13,9 x 121,9 cm)
 • Cricut Joy Smart Vinyl (Vĩnh viễn, Đỏ) với kích thước 5,5 x 48 in (13,9 x 121,9 cm)
 • Cricut Joy Smart Vinyl (Vĩnh viễn, Bạc) với kích thước 5,5 x 48 in (13,9 x 121,9 cm)
 • Cricut Joy Smart Vinyl (Vĩnh viễn, Vàng) với kích thước 5,5 x 48 in (13,9 x 121,9 cm)
 • Cricut Joy Smart Vinyl (Bộ tạo mẫu ba chiều, vĩnh viễn)
 • Cricut Joy Smart Vinyl (Vĩnh viễn, Đen) với kích thước 5,5 x 48 in (13,9 x 121,9 cm)
 • Cricut Joy Transfer Tape (2 ct.) Với kích thước 5,5 x 48 in (13,9 x 121,9 cm)

3. Cricut Joy + Chèn gói thẻ

Cricut joy + chèn gói thẻ

Cricut Joy + Insert Card Bundle là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có kế hoạch làm các loại thiệp được cá nhân hóa, chẳng hạn như thiệp sinh nhật và lời cảm ơn. Kiểm tra nội dung của gói này:

 • Card Mat (5 ct.) Với kích thước 4,5 x 6,25 in (11,4 x 15,9 cm)
 • Chèn thẻ (Vảy cầu vồng)
 • Chèn thẻ (Trình lấy mẫu lãng mạn mới)
 • Chèn thẻ (Hình ba chiều xám / bạc)
 • Chèn thẻ (Kem / Vàng lấp lánh)
 • Bút siêu mịn (3 ct.) Với độ dày 0,011 in (0,3 mm)
 • Bút mài nhẵn (3 ct.) Với độ dày 0,015 in (0,4 mm)

4. Cricut Joy + Smart Iron-On Bundle

Cricut joy + bàn ủi thông minh trên gói

Nhiều nhà sản xuất thủ công thích làm việc với vinyl truyền nhiệt thay vì vinyl có chất kết dính. Nếu bạn là một trong số họ, thì Cricut Joy + Smart Iron-On Bundle là dành cho bạn. Đây là những gì bạn sẽ nhận được:

 • Cricut Joy Smart Iron-On (Đen)
 • Cricut Joy Smart Iron-On (Trắng)
 • Cricut Joy Smart Iron-On (Vàng)
 • Cricut Joy Smart Iron-On (Đỏ)
 • Cricut Joy Smart Iron-On (Bạc)
 • Cricut Joy Smart Iron-On (Long lanh, Đen)
 • Cricut Joy Smart Iron-On (Glitter, Multi)

5. Cricut Joy + Gói làm nhãn

Hoặc, nếu bạn muốn thiết kế nhãn để sắp xếp đồ dùng nhà bếp, phụ kiện phòng tắm hoặc các đồ gia dụng khác, hãy xem Gói làm nhãn Cricut Joy + . Đây là những gì nó chứa:

 • Giấy ghi nhãn thông minh (2 ct.)
 • Nhãn Vinyl có thể ghi được thông minh (2 ct.)
 • Bút mài nhẵn (3 ct.) Với độ dày 0,016 in (0,4 mm)
 • Bút Gel (3 ct.) Với độ dày 0,039 in (1,0 mm)
 • Bút siêu mịn (3 ct.) Với độ dày 0,012 in (0,3 mm)

Cricut Joy khác với Cricut Maker 3 hoặc Cricut Explore Air 2 như thế nào?

Cricut Joy được thiết kế để trở thành một chiếc máy cắt nhỏ và cầm tay đi kèm với Cricut Maker 3 hoặc Cricut Explore Air 2. Nó có nhiều tính năng hạn chế hơn so với các anh chị em của nó.

Trên thực tế, sẽ dễ dàng hơn nếu liệt kê những điểm chung của họ. Thứ nhất, cả ba sản phẩm có thể cắt hơn 50 loại vật liệu . Được phép, Explore Air 2 vượt qua 100 vật liệu, trong khi Maker 3 hoạt động với con số khổng lồ hơn 300 vật liệu. Đó là bởi vì Joy chỉ có một lưỡi dao không có khả năng cắt xuyên vật liệu dày như gỗ hoặc da.

Thứ hai, cả ba máy đều sử dụng chung một phần mềm thiết kế: Design Space . Bạn có thể dễ dàng vận hành chương trình này để tạo các dự án và gửi chúng đến máy cắt vinyl để cắt. Tuy nhiên, đó là nơi kết thúc sự tương đồng giữa ba sản phẩm.

Nó không nhất thiết có nghĩa là sẽ vô nghĩa để có được Cricut Joy nếu bạn đã sở hữu Maker hoặc Explore Air. Nó sẽ là một sự bổ sung đáng hoan nghênh cho những người làm thủ công thường xuyên đi du lịch và cần mang theo máy cắt vinyl đáng tin cậy của họ. Nó tuyệt vời cho các bữa tiệc và để dạy trẻ em cách sử dụng một chiếc máy như vậy. Thêm vào đó, Cricut Joy là người duy nhất trong gia đình Cricut có thể tạo nhãn sáng tạo bằng cách sử dụng Thẻ chèn .

Ưu điểm của Cricut Joy

Máy cắt cực kỳ nhỏ, nhẹ và di động . Bên cạnh bộ chuyển đổi nguồn, không có cáp nào liên quan vì nó kết nối với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn bằng Bluetooth. Vì vậy, bạn sẽ phải giữ một không gian làm việc sạch sẽ cho dù bạn đi đâu.

Joy là một tài sản tuyệt vời cho những người có sở thích, chế tạo đồ nghiệp dư, trẻ em, các dự án thủ công ở trường học, trang trí tiệc và thiết kế thiệp vui nhộn. Chúng ta chắc chắn có thể thấy sức hấp dẫn của nó, đặc biệt là đối với những người bị choáng ngợp bởi số lượng lớn các tính năng đi kèm với những người anh em lớn hơn của Joy – Cricut Maker 3 và Cricut Explore Air 2.

Bạn có thể dễ dàng vận hành Không gian thiết kế từ sự thoải mái của điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay của bạn. Nó giúp bạn có thể tạo các thiết kế đơn giản từ đầu, khám phá các mẫu được tạo bởi các nghệ nhân Cricut khác và dễ dàng gửi các dự án của bạn đến Joy để cắt, viết hoặc vẽ.

Cricut Joy là máy cắt duy nhất của Cricut có khả năng tạo thẻ tùy chỉnh bằng cách sử dụng Thẻ chèn. Hơn nữa, bạn có thể khám phá một số gói thú vị để tập trung vào các hoạt động chế tạo cụ thể, như chỉ làm việc với vinyl truyền nhiệt hoặc vinyl dựa trên chất kết dính.

Máy hoạt động với hơn 50 vật liệu nhẹ , về cơ bản là giấy, nhựa vinyl và mọi thứ ở giữa. Vật liệu thông minh cũng được hỗ trợ, có nghĩa là bạn có thể cắt thiết kế mà không cần thảm : dài tới 4 ft (1,2 m) cho một hình ảnh hoặc dài 20 ft (6 m) cho các lần cắt lặp lại.

Nhược điểm của Cricut Joy

Nếu không cố gắng phủ lớp đường thì giá quá cao . Cricut Joy gần như đắt ngang với Cricut Explore Air 2 , có vô số tính năng. Ngay cả các phụ kiện của Joy cũng đắt tiền, và bạn không thể sử dụng các lưỡi dao từ một máy Cricut khác, thậm chí không phải các mẫu Joy trước đó.

Điều đó có nghĩa là nếu bạn quyết định sử dụng máy Cricut này khi phiên bản mới hơn được phát hành, bạn cũng phải nâng cấp các công cụ cần thiết. Chúng tôi khuyên bạn nên khám phá các gói Cricut Joy để tiết kiệm một số tiền.

Cricut Joy không nhanh như bạn mong đợi từ một chiếc máy cắt vinyl nhỏ như vậy. Trên hết, thật đáng ngạc nhiên và không phải là tài năng khi nói đến việc in các thiết kế chi tiết.

Nó không hỗ trợ hệ thống Vận chuyển kép, có nghĩa là bạn không thể hướng dẫn nó cắt và vẽ cùng một lúc. Để thực hiện điều này, bạn phải dừng hoạt động, hoán đổi lưỡi dao bằng bút và bắt đầu lại.

Hầu hết các nhà sản xuất thủ công có lẽ hài lòng với kết nối Bluetooth, nhưng không phải tất cả các máy tính xách tay đều được trang bị Bluetooth, khiến bạn không thể sử dụng Design Space trên chúng vì Cricut Joy không có khe cắm USB .

Tính năng In & Cắt không được hỗ trợ.

Đáng yêu hết mức, Cricut Joy chỉ có một màu duy nhất.

Không gian thiết kế rất thú vị và trực quan, nhưng bạn không thể sử dụng nó để tạo ra các thiết kế phức tạp từ đầu. Điều đó có nghĩa là bạn vẫn phải mua giấy phép hoặc đăng ký cho một công cụ thiết kế đồ họa của bên thứ ba như Adobe Illustrator hoặc Photoshop.

Câu hỏi thường gặp: Tìm hiểu thêm về Cricut Joy

Cricut Joy có thể cắt giảm những gì?

Máy Cricut Joy có thể cắt các tông, bìa cứng, sắt trên, giấy giả da mỏng, giấy, foil Acetate, Vinyl, Party Foil và Window Cling.

Bạn có thể sử dụng Cricut Joy Card Mat trên Cricut Maker không?

Không, Card Mat dành riêng cho Cricut Joy và không thể được sử dụng trên Cricut Maker hoặc bất kỳ Máy Cricut nào khác để tạo nhãn tùy chỉnh. Bạn vẫn có thể làm cho nó xảy ra nhưng không có Tấm lót thẻ.

Tôi nên chọn gì giữa Cricut Joy và Cricut Explore Air 2?

Cricut Explore Air 2 tốt hơn Cricut Joy. Chúng có giá gần như nhau, nhưng Explore Air 2 có nhiều tính năng hơn. Ưu điểm thực sự duy nhất của Joy là nó đủ nhỏ để mang theo dễ dàng khi bạn đang di chuyển.

Cricut Joy có thể làm gì?

Bạn có thể sử dụng Cricut Joy để cắt, viết và vẽ trên các vật liệu nhẹ. Ví dụ: bạn có thể tạo nhãn đựng thức ăn, nhãn dán vinyl, đề can và sinh nhật hoặc thiệp chúc mừng.

Cricut Joy có thể cắt những kích thước nào?

Khi sử dụng chiếu, Cricut Joy có thể cắt một hình ảnh dài tới 4,5 in x 4 ft (11,4 cm x 1,2 m). Tuy nhiên, nếu bạn không muốn sử dụng tấm lót, máy có thể thực hiện các vết cắt lặp đi lặp lại dài tới 20 ft (6 m).

Cricut Joy có thể cắt gỗ hay vải không?

Tính đến thời điểm này, vật liệu vải và thực phẩm không được liệt kê trong các vật liệu mà Cricut Joy có thể cắt.

Cricut Joy có cần bộ chuyển đổi bút không?

Không, nó không. Những chiếc bút Cricut Joy nằm gọn trong máy như một chiếc găng tay.

Tôi có nên nhận Cricut Joy nếu tôi đã có Cricut Maker hoặc Cricut Explore Air 2 không?

Nếu bạn cảm thấy cần một trợ lý nhỏ bé để đồng hành cùng bạn trong những chuyến du lịch, thì Cricut Joy có thể giúp bạn. Tuy nhiên, bên cạnh việc tạo thẻ tùy chỉnh bằng cách sử dụng Tấm lót thẻ và Thẻ chèn, nó không có gì đáng bàn khi so sánh với Cricut Maker hoặc Cricut Explore Air 2.

Liên quan: Cricut Maker 3 và Cricut Explore Air 2 – So sánh song song

Lời kết: Mua Cricut Joy có đáng không?

Sau khi cân nhắc những ưu và nhược điểm của nó, chúng tôi không thấy lý do gì khi chi một khoản tiền nhỏ cho Cricut Joy khi bạn có thể mua Cricut Explore Air 2 với giá thêm vài đô la và hoàn thành nhiều công việc hơn. Không thể nào lay chuyển được cảm giác rằng đó chỉ là một nỗ lực rút tiền mặt.

Nhưng chắc chắn chúng ta có thể hiểu được sức hấp dẫn của nó. Joy nhỏ, thanh lịch, dễ di chuyển và bạn có thể sẽ rất thích khi mang nó đến các bữa tiệc. Nó cũng là một máy cắt vinyl tuyệt vời cho trẻ em.

Tuy nhiên, nếu bạn quyết định mang Cricut Joy vào cuộc sống của mình, chúng tôi khuyên bạn nên mua một trong các gói vì họ cung cấp nhiều phụ kiện hơn với mức giá chiết khấu. Sau khi hoàn thành, hãy nhớ quay lại trang này và cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn về chiếc máy Cricut Joy bằng cách để lại bình luận cho chúng tôi trong phần bên dưới.

Nguồn: diys.com