Nghề thủ công đã trở nên phổ biến hơn trong vài năm gần đây và sẽ rất hợp lý nếu bạn cân nhắc đến việc ngày càng có nhiều nhân viên làm việc tại nhà thích dành thời gian rảnh rỗi mới kiếm được của họ theo cách sáng tạo, thậm chí có thể mang lại lợi nhuận.

Cricut Maker vs Silhouette Cameo

Nếu bạn không phải là người mới bắt đầu trong lĩnh vực chế tạo, có lẽ bạn không còn xa lạ với máy cắt, và bạn có thể đã biết làm thế nào chúng có thể mang lại cho trò chơi chế tạo của bạn sự thúc đẩy mà nó cần.

Hơn nữa, bạn cũng có thể đã nghe về tên, thương hiệu, nhà sản xuất và kiểu máy rồi. Nếu đúng như vậy, CricutSilhouette nghe có vẻ không quá xa lạ với bạn, vì cả hai đều là nhà sản xuất máy cắt phổ biến.

Tuy nhiên, có một số điểm khác biệt đáng chú ý giữa hai cái tên này và sản phẩm mà họ có thể cung cấp cho bạn, điều này thường không gây nhầm lẫn, đặc biệt là đối với những người mới làm thủ công không biết họ nên chọn sản phẩm nào.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giải thích sự khác biệt giữa chúng, để cuối cùng, bạn có thể đưa ra quyết định có học thức về việc bạn nên sử dụng Cricut hay Silhouette.

Cricut hay Silhouette tốt hơn?

Vì những lý do rõ ràng, chúng tôi không thể nói rằng một nhà sản xuất tốt hơn 100% so với nhà sản xuất kia, vì cả hai đều có nhiều sản phẩm và mỗi nhà sản xuất đều có điểm mạnh và điểm hạn chế riêng (ít nhất là khi so sánh với nhà sản xuất kia).

Do đó, chúng tôi đã quyết định sử dụng Cricut MakerSilhouette Cameo  và cung cấp cho bạn bản tóm tắt đầy đủ về từng sản phẩm trước khi thực sự so sánh chúng với nhau. Hướng dẫn của chúng tôi nhằm giúp bạn quyết định dễ dàng hơn và nhanh hơn sản phẩm nào là tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Nếu bạn không thực sự kiên nhẫn khi nói đến các bài viết so sánh toàn diện, chúng tôi sẽ đưa ra người chiến thắng cuối cùng (theo ý kiến ​​của chúng tôi), đó là Cricut Maker. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm thêm thông tin chi tiết về từng sản phẩm, hãy tiếp tục đọc.

So sánh kích thước và trọng lượng

Kích thước là một trong những khía cạnh quan trọng nhất thường bị bỏ qua khi nói đến máy cắt. Tuy nhiên, nó cũng hoàn toàn mang tính chủ quan, vì kích thước có thể đóng các vai trò khác nhau đối với những người dùng khác nhau, vì vậy bạn sẽ quyết định xem ai là người chiến thắng trong ‘bộ phận’ này.

Thoạt nhìn, có thể thấy ngay rằng Cricut Maker lớn hơn và nặng hơn so với đối tác Silhouette của nó. Một số người dùng có thể coi đây là một thắng lợi của Silhouette vì có những chiếc máy cắt nhỏ hơn, nhẹ hơn cũng có nghĩa là bạn có thể vận chuyển chúng dễ dàng hơn và chúng không tốn nhiều diện tích.

Tuy nhiên, phần lớn thời gian, nhẹ hơn cũng có nghĩa là nó có thể trở nên mỏng manh theo thời gian do vật liệu rẻ hơn được sử dụng trong quá trình sản xuất, vì vậy nếu đúng như vậy, Cricut Maker có thể dễ dàng chiến thắng điều này.

Về mặt sáng sủa, cả Silhouette Cameo và Cricut Maker đều đã được chứng minh là có khả năng chống chịu và đã vượt qua thử thách của thời gian, đồng thời cũng có thể chịu được mài mòn. Do đó, nếu kích thước và trọng lượng đóng một vai trò rất lớn trong quá trình quyết định của bạn khi nói đến máy cắt, bạn sẽ muốn gắn bó với Silhouette Cameo trừ khi bạn là người thích xử lý các máy lớn hơn, nặng hơn (mặc dù không nhiều) như Trình tạo Cricut.

Những gì bạn cần máy cắt cho

Mặc dù thực tế là cả Cricut Maker và Silhouette Cameo đều hoạt động tốt với cả giấy và nhựa vinyl, sản phẩm của Cricut còn đi xa hơn nữa và đặt nhiều khả năng chế tác hơn vào tay bạn, trái ngược với đối tác Silhouette của nó.

Bạn có thể sử dụng một trong các Cricut Maker hoặc Silhouette Cameo để tạo các thiết kế đẹp mắt từ hình ảnh hoặc bản vẽ của bạn. Bạn chỉ cần tạo thiết kế trên máy tính hoặc sử dụng điện thoại (hoặc một máy ảnh khác) để chụp ảnh, sau đó để các tiện ích phần mềm của sản phẩm xử lý phần còn lại.

Cách đây không lâu, Cricut Maker là vua về lực cắt, cung cấp cho người dùng lực cắt 4000g khổng lồ . Để so sánh, mô hình cũ hơn của Silhouette, Cameo 3, có một phần nhỏ lực cắt của Cricut (chỉ 210g).

Giờ đây, sau khi ra mắt máy cắt Cameo 4, Silhouette đã nâng cấp sản phẩm của mình với sức cắt 5000g , điều này đã đánh cắp vương miện từ Cricut về lực cắt.

Thế hệ cũ của máy cắt Cricut (Cricut Explore Air 2) vẫn có công suất cắt hơn 50% so với thế hệ cũ của Silhouette (tức là Cameo 3), vì nó có công suất cắt 350g.

Vào thời điểm hiện tại, Silhouette Cameo 4 đang dẫn đầu với 5000g sức mạnh cắt hơn 4000g của Cricut Maker. Cả hai máy đều cực kỳ mạnh mẽ khi cắt điện, vì vậy không cần phải nói rằng nếu cắt điện là một công cụ giải quyết cho bạn, thì sẽ là khôn ngoan nếu bạn gắn bó với Silhouette.

Cricut Vs. Máy Silhouette (Thông số kỹ thuật)

Auto Blade

Cả Cricut Maker và Silhouette Cameo đều có một tính năng tiện lợi được gọi là Auto Blade và thực hiện chính xác những gì bạn mong đợi. Bạn biết đấy, nếu bạn đã từng sử dụng máy cắt trước đây.

Tuy nhiên, mặc dù cả hai máy đều có đặc quyền này, Silhouette Cameo thực sự được tự động hóa, trái ngược với Cricut Maker, nơi bạn phải định cấu hình nó theo cách thủ công thông qua giải pháp phần mềm Cricut Design Space.

Điểm đặc biệt của Auto Blade là nó giúp bạn tự động hóa quá trình cắt, vì vậy bạn không còn phải đoán các thông số cấu hình khác nhau bất cứ khi nào bạn nghĩ đến việc tạo ra thiết kế hoàn hảo.

Hơn nữa, Auto Blade của Silhouette Cameo sẽ điều chỉnh lực cắt của máy phù hợp nhờ khả năng tự động phát hiện vật liệu bạn đang sử dụng cho các thiết kế của mình.

Không cần phải nói rằng do Cricut Maker cần bạn định cấu hình tính năng theo cách thủ công, điểm này thuộc về Silhouette Cameo , vì Auto Blade của nó thực sự là tự động.

Kích thước cắt

Cricut vs bóng hình bóng con lăn thức ăn chăn nuôi

Mặc dù cả hai máy đều có kích thước cắt phù hợp cho những người thợ thủ công giàu kinh nghiệm và tham vọng, nhưng có sự khác biệt đáng chú ý giữa chúng (tức là thông số kích thước cắt).

Kích thước cắt tiêu chuẩn của Cricut Maker là 12 x 24 inch và Silhouette Cameo có thể gia công lên đến 12 inch x 10 feet, nhờ vào con lăn tích hợp của nó. Có một điểm khác đối với máy cắt Cameo của Silhouette.

Vận chuyển kép

Nếu bạn không thực sự thích giám sát toàn bộ trình tự xử lý của máy cắt, thì bạn sẽ thực sự đánh giá cao tính năng vận chuyển kép. Hãy để một mình thực tế là tiết kiệm thời gian thực bằng cách tăng tốc thời gian sản xuất tổng thể, nó cũng giúp bạn thực hiện hai bước trong một lần.

Tuy nhiên, mặc dù nó có ý nghĩa hơn theo cách này, tính năng Vận chuyển kép không thể thực hiện hai bước cùng một lúc (song song), vì nó chỉ có thể thực hiện tuần tự (lần lượt).

Do đó, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian nạp máy theo cách thủ công và định cấu hình cho từng bước nhờ tính năng Vận chuyển kép cho phép bạn cài đặt máy để thực hiện hai bước cắt, hai bước vẽ hoặc một bước vẽ và sau đó là một bước cắt. .

Tin tốt nhất là tính năng Vận chuyển kép có sẵn trên cả hai máy , vì vậy bạn thực sự không thể nhầm lẫn với một trong hai máy nếu Vận chuyển kép là một tính năng mà bạn cho là phá vỡ thỏa thuận.

Máy cắt chữ thập

Máy cắt chữ thập thực sự là một công cụ đơn giản có thể giúp bạn khỏi phải đau đầu vì nó có thể cực kỳ hữu ích nếu bạn muốn cắt một thứ gì đó xuống theo kích thước. Bạn chỉ cần kéo lưỡi dao theo chiều ngang, và thì đấy! Bạn có tài liệu của bạn được cắt giảm theo kích thước mong muốn.

Điều đáng nói là chỉ có Silhouette Cameo mới có tính năng Cross Cutter , vì vậy đây là một điểm ưu tiên cho máy cắt của Silhouette.

Làm việc với các vật liệu mạnh hơn

Sở hữu một chiếc máy cắt chẳng hạn như các mô hình chúng tôi đã liệt kê ở trên có thể giúp bạn tiết kiệm khỏi rất nhiều rắc rối mà lao động chân tay liên quan đến, điều đó không cần phải nói. Mặc dù hầu hết mọi người sử dụng máy cắt để xử lý giấy và các vật liệu khác tương tự về độ bền và khả năng phục hồi, một số người có thể cần phải xử lý các vật liệu có sức đề kháng lớn hơn, chẳng hạn như ván mat, vinyl hoặc gỗ balsa.

Cricut Maker có thể xử lý nhiều loại vật liệu trong thanh ghi này (mạnh hơn, chịu lực hơn) như gỗ balsawood và tấm ván, nhờ lực cắt ấn tượng 4000g và thực tế là lưỡi dao mà máy này sử dụng giống như dao X-Acto.

Tuy nhiên, có một giới hạn mà ngay cả Cricut Maker cũng không thể vượt qua, đó là độ dày của vật liệu được xử lý không được lớn hơn 2,4 mm.

Mặc dù Cameo đã thu thập được khá nhiều điểm cho đến nay trong quá trình so sánh của chúng tôi, nhưng thực tế là nó không thể xử lý các vật liệu bền hơn, bền hơn (ít nhất là không tốt) vì Cricut Maker đang bắt đầu cân bằng để có lợi cho đối tác của nó.

Cricut vs chất liệu bóng

Silhouette Cameo có khả năng cắt qua một số vật liệu dày hơn, nhưng quá trình này sẽ không suôn sẻ như khi bạn thử các thao tác tương tự trên máy Cricut Maker. Trên thực tế, nó sẽ liên quan đến khá nhiều thử nghiệm và sai sót, và nó sẽ yêu cầu bạn chạy nhiều lần nếu bạn muốn thiết kế đúng.

Sự đồng thuận chung là Silhouette Cameo có thể làm tốt miễn là cắt giấy hoặc nhựa vinyl. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thực hiện các thao tác phức tạp hơn, chẳng hạn như dập nổi hoặc ghi điểm, bạn sẽ không thể thực hiện nó bằng Cameo và bạn sẽ phải mua thêm một máy (ví dụ: Silhouette Curio).

Mặt khác, nếu bạn không phải là người thích có nhiều máy để thực hiện cắt, vẽ, dập nổi và ghi điểm, bạn chắc chắn nên sử dụng Cricut Maker.

Công suất cắt

Không lâu trở lại đây, Silhouette Cameo không có nhiều sức mạnh cắt, vì nó chỉ có thể cung cấp sức mạnh cắt chỉ 210g cho vật liệu, trái ngược với Cricut Maker mang lại sức mạnh cắt khổng lồ 4000g.

Tuy nhiên, Silhouette Cameo 4 hiện có lực cắt 5000g và độ hở 3 mm, có nghĩa là nó có thể gia công các vật liệu dày hơn đến 3 mm. Để so sánh, Cricut Maker chỉ có thể xử lý các vật liệu có độ dày tối đa 2,4 mm.

Cricut vs bóng cameo 4 vật liệu

Cả hai nhà sản xuất đều tự hào về khả năng của Cricut Maker và Silhouette Cameo để xử lý hơn 100 loại vật liệu. Về sức mạnh cắt, tại thời điểm hiện tại, Silhouette Cameo 4 cung cấp sức mạnh cắt và độ thoáng cao hơn 25% để làm việc với vật liệu dày hơn so với đối tác Cricut của nó.

Lưỡi quay

Nếu bạn không có kinh nghiệm về máy cắt, thì bạn có thể không biết về điều kỳ diệu mà một lưỡi quay mang lại, vì vậy chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn: một lưỡi quay là điều tối quan trọng nếu bạn định làm việc với vải vóc.

Lưỡi dao quay sẽ cho phép bạn xử lý vải và các vật liệu tương tự khác như một thợ chuyên nghiệp mà không làm hỏng (ví dụ: cắt quá nhiều hoặc cắt xén) hoặc làm nhăn chúng. Về mặt kỹ thuật, lưỡi dao tiêu chuẩn cũng có thể thực hiện hành động tương tự, nhưng bạn không nên mong đợi kết quả hoàn hảo, trái ngược với khi sử dụng lưỡi quay.

Cricut vs bóng hình bóng cảm thấy

Mặc dù phiên bản cũ của Silhouette Cameo (3) không có nó, phiên bản mới (4) có bao gồm một lưỡi quay, có nghĩa là bạn có thể xử lý vải mà không ảnh hưởng đến chất lượng vật liệu của mình hoặc phải sử dụng nhiều loại vải khác nhau. giải pháp tạm thời.

Cricut Maker cũng có một lưỡi quay, sẽ thiết lập mối ràng buộc giữa hai máy khác nhau mà chúng tôi đang thảo luận trong hướng dẫn của chúng tôi. Tuy nhiên, Cricut Maker lại có ưu thế hơn nhờ bút vải có thể giặt được.

Bút vải có thể giặt được này cho phép bạn tạo các dấu khác nhau trên vải mà bạn đang xử lý và chỉ cần rửa sạch chúng bằng nước sau khi bạn đã hoàn thành việc điều chỉnh và xử lý chất liệu. Vì vậy, nếu bạn muốn thêm đặc quyền bút vải, bạn có thể muốn gắn bó với Cricut Maker.

Tiếng ồn

Mức độ tiếng ồn mà máy cắt có thể tạo ra trong quá trình hoạt động là một thông số quan trọng không thể bỏ qua, đặc biệt nếu bạn là kiểu người dùng thích để máy không giám sát trong thời gian dài và thậm chí qua đêm.

Thật không may, máy cắt vốn dĩ không im lặng vì chúng có rất nhiều bộ phận chuyển động quay và cắt xung quanh, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể tìm thấy bất kỳ sự khác biệt đáng chú ý nào giữa các kiểu máy mà chúng tôi đã quyết định so sánh trong hướng dẫn của mình.

Như nhiều khách hàng dường như đồng ý, dòng máy cắt Silhouette đều gây tiếng vang lớn, bất kể kiểu máy bạn chọn là gì. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến tiếng ồn và cũng định để máy hoạt động qua đêm, bạn nên tính đến thực tế là bạn có thể không làm được.

Mặc dù Cricut Maker không im lặng (thực sự là không có máy cắt), nhưng nó êm hơn đáng kể so với đối tác của nó, vì nó chạy ở mức độ ồn chấp nhận được (xem xét các hoạt động mà nó thực hiện).

Tuy nhiên, có một điều mà bạn có thể cần cân nhắc nếu muốn duy trì mức độ ồn ổn định trong gia đình khi vận hành Máy tạo rãnh: tránh sử dụng tùy chọn tốc độ 2x.

Mặc dù tùy chọn tốc độ 2x trên Cricut Maker có vẻ như là một điều may mắn thực sự, nhưng nó sẽ làm tăng đáng kể mức độ tiếng ồn ở gần máy cắt.

Điều đáng nói là tốc độ tăng hoạt động hiệu quả với các thiết kế cơ bản và trong khi hoàn toàn có thể sử dụng nó với các thiết kế phức tạp hơn, nó có thể làm rối kết quả cuối cùng, vì vậy bạn có thể muốn thử nghiệm nó trước.

Chi phí sở hữu

Một khía cạnh khác thường bị bỏ qua là chi phí của phụ kiện. Cả hai máy mà chúng tôi đã so sánh trong hướng dẫn của chúng tôi đều cần có phụ kiện về lâu dài, vì các cánh quạt có thể bị xỉn màu sau một thời gian và các tấm lót có thể cần được thay thế sau khi mất độ dính.

Nếu bạn không phải là kiểu người kiên nhẫn, chúng tôi sẽ tiếp tục và nói với bạn rằng Cricut Maker sẽ chiến thắng khi có quyền sở hữu . Mặc dù thực tế là Cricut Maker đắt hơn mẫu Silhouette Cameo mới nhất, nhưng các phụ kiện bạn chắc chắn sẽ cần có mức giá phù hợp hơn với Cricut.

Hơn nữa, mô hình mới nhất của Silhouette Cameo có ba biến thể: một 12 inch (Tiêu chuẩn), một 15 inch (Plus) và một 24 inch (Pro), vì vậy nếu bạn đang nhắm đến một mô hình có cao hơn khả năng cắt có thể chứa các vật liệu rộng hơn, ban đầu bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn, chưa kể đến chi phí phụ kiện.

Cricut vs phụ kiện bóng

Các phụ kiện của Cricut Maker rẻ hơn Silhouette, có nghĩa là mặc dù bạn có thể phải trả nhiều hơn một chút cho chiếc máy, nhưng về lâu dài, bạn sẽ có thể nhận lại giá trị tiền của mình bằng cách tiết kiệm lớn cho vật tư tiêu hao và phụ kiện.

Điểm mấu chốt, trong trường hợp này, là Cricut Maker mang lại cho bạn lợi thế bằng cách có chi phí sở hữu thấp hơn so với các đối thủ cạnh tranh (trong trường hợp này là Silhouette).

Phần mềm thiết kế

Chúng ta đã nói về mọi thứ liên quan đến phần cứng, nhưng một thành phần quan trọng không kém của máy cắt là phần mềm thiết kế đi kèm vì đó là nơi mà tất cả điều kỳ diệu xảy ra trước khi bạn tải vật liệu và hướng dẫn vào máy.

May mắn thay, mỗi máy chúng tôi đã giới thiệu trong hướng dẫn của mình đều có phần mềm thiết kế riêng, vì vậy bạn không nên mong đợi bất kỳ sơ đồ cấu hình khó hiểu nào, các thông số dành riêng cho một loại máy khác hoặc các vấn đề tương thích giữa phần mềm và phần cứng.

Không gian thiết kế Cricut

Phần mềm thiết kế cricut

Cricut Design Space là tên của tiện ích phần mềm cho phép bạn giao diện với máy Cricut của mình. Điểm hay của chương trình này là nó không chỉ miễn phí mà còn rất dễ sử dụng, ngay cả đối với những người dùng thiếu kinh nghiệm, những người chưa từng chạm vào máy cắt hoặc phần mềm của nó trước đây.

Nó từng trực tuyến 100%, có nghĩa là bạn không bao giờ phải cập nhật nó và có thể truy cập nó từ hầu hết mọi thiết bị hỗ trợ Internet tương thích. Bây giờ không còn như vậy nữa, vì bạn cần tải xuống một ứng dụng khách và chỉ sử dụng nó trên các thiết bị được hỗ trợ.

Từ quan điểm về độ khó, Cricut Design Space phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Nói cách khác, bạn có thể sử dụng nó như một người mới bắt đầu và cũng như một bậc thầy về máy cắt, nhờ vào giao diện trực quan, được sắp xếp hợp lý và tập hợp các tùy chọn.

Phần mềm Silhouette Design Studio

Phần mềm thiết kế Silhouette studio

Phần mềm Silhouette Design Studio không trực tuyến, nhưng ít nhất nó miễn phí (đại loại là). Nếu bạn đặt hàng máy từ một nhà bán lẻ đáng tin cậy (thay vì mua máy đã qua sử dụng từ chủ sở hữu trước đó), bạn sẽ nhận được Phần mềm Silhouette Design Studio trên đĩa CD.

Bạn có thể sử dụng phiên bản CD hoặc truy cập trực tuyến nếu bạn muốn đảm bảo rằng bạn đã cài đặt phiên bản mới nhất của chương trình trên máy tính của mình. Mặc dù tiện ích này miễn phí, nhưng nó cũng bị hạn chế về nhiều mặt.

Bạn có thể mua phiên bản trả phí của chương trình để bỏ chặn các tính năng như làm việc với tệp SVG, làm việc với các lớp, thước và hướng dẫn, công cụ tạo bóng, công cụ đặt dao, hỗ trợ cắt, glyph và hỗ trợ mã vạch.

Về mặt sáng sủa, nếu bạn đã từng có kinh nghiệm làm nhà thiết kế đồ họa, Phần mềm Silhouette Design Studio cung cấp cho bạn nhiều tự do hơn so với đối tác Cricut của nó, mặc dù đường cong học tập của nó rất dốc.

So sánh song song giữa Cricut và Silhouette

Nếu bạn đã xem qua toàn bộ phần so sánh ở trên, nhưng bạn vẫn không chắc mình nên sử dụng máy cắt Cricut hay Silhouette, chúng tôi đã bao gồm một bảng so sánh song song về điểm mạnh và lưu ý của từng sản phẩm. rõ ràng. Kiểm tra nó ra:

Cricut Maker Silhouette Cameo 4
Kích thước 10,2 x 25,8 x 10,4 inch 7,87 x 22,44 x 6,69 inch
Trọng lượng 23,08 lbs 13,77 lbs
Có thể cắt Vâng Vâng
Có thể vẽ Vâng Vâng
Lực cắt 4000g 5000g
Tốc độ Nhanh Bình thường
Kích thước cắt 12 x 24 inch 12, 15 hoặc 24 inch x 10 feet (tùy thuộc vào kiểu máy)
Lưỡi dao tự động Không Vâng
Máy cắt chữ thập Không Vâng
Vận chuyển kép Vâng Vâng
Mức độ ồn Có thể chấp nhận được Ồn ào
Khe hở (độ dày vật liệu) 2,4 mm 3 mm
Số lượng vật liệu được hỗ trợ 100+ 100+
Chi phí phụ kiện Có thể chi trả Đắt tiền
Giá phần mềm Miễn phí Miễn phí (nhưng có giới hạn)
Chuyển đổi hình ảnh sang thiết kế Không gian thiết kế Cricut Phần mềm PixScan
Giá bán Kiểm tra giá trên Cricut. Kiểm tra giá trên Amazon.

Hạn chế của Cricut Maker

Bây giờ chúng ta đã có những đặc quyền và khả năng, đã đến lúc đưa ra những giới hạn và thảo luận về chúng. Như bạn có thể đã tìm ra bây giờ, trước tiên chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách phân tích các hạn chế của Cricut Maker.

Về phần cứng, không cần phải nói rằng nó có một loạt các tính năng sẽ được toàn bộ cơ sở khách hàng đánh giá cao, bao gồm cả lưỡi dao tự động và máy cắt chữ thập. Tuy nhiên, nó phụ thuộc vào tốc độ, độ ồn, chi phí phụ kiện và độ tin cậy tổng thể.

Bây giờ khi nói đến phần mềm, thiếu sót của Cricut Maker là hơi thiên vị, và câu trả lời bạn sẽ nhận được tùy thuộc vào nhu cầu của từng người dùng và mong đợi từ sản phẩm.

Theo quan điểm của chúng tôi, thực tế là phần mềm hoàn toàn trực tuyến chắc chắn là một điểm cộng, vì bạn có thể truy cập và vận hành nó từ bất kỳ thiết bị hỗ trợ Internet nào có khả năng duyệt web.

Mặt khác, nếu bạn không có kết nối Internet đáng tin cậy và bạn mang theo chương trình của mình nhiều lần trong năm, một ứng dụng trực tuyến 100% sẽ khiến bạn gặp chút khó khăn trong việc quản lý thiết kế của mình. rằng không có tùy chọn dự phòng.

Cricut cung cấp một cơ sở dữ liệu thiết kế cho khách hàng của mình, được gọi là Cricut Access. Mặt khác, bạn sẽ phải trả một khoản phí hàng tháng khiêm tốn là 9,99 đô la để có thể truy cập phiên bản tiêu chuẩn (giới hạn), duyệt hầu hết các thiết kế mà nó cung cấp và thậm chí mua hàng nếu bạn quan tâm. .

Phiên bản miễn phí của cơ sở dữ liệu thiết kế Cricut đi kèm với tài khoản Cricut của bạn và bao gồm hơn 1000 hình ảnh, hơn 15 phông chữ, hơn 250 dự án sẵn sàng thực hiện và tối đa 5 bộ sưu tập.

Nâng cấp không chỉ có thể tăng số lượng các dự án và thiết kế ở trên mà còn bỏ chặn các đặc quyền bổ sung, chẳng hạn như giảm giá cho các giao dịch mua trong tương lai (bao gồm cả máy móc), chăm sóc thành viên ưu tiên và giao hàng tiết kiệm miễn phí cho các đơn đặt hàng trên 50 đô la.

Silhouette Cameo Máy thiếu sót

Cricut vs bóng khách mời 4

Cách đây không lâu, Silhouette Cameo 3 đã bị giới hạn rất nhiều so với Cricut Maker . Tuy nhiên, với việc phát hành Cameo 4, mọi thứ đã bắt đầu có vẻ tuyệt vời cho Silhouette, vì họ không chỉ phù hợp với đối thủ cạnh tranh của mình mà còn vượt lên trên về mặt nào đó.

Điều đầu tiên, không có hỗ trợ dập nổi và ghi điểm trên Cameo 4 . Nếu bạn muốn có những tính năng đó, bạn sẽ cần phải lấy ví của mình một lần nữa và mua một chiếc máy chuyên dụng có tên là Silhouette Curio.

Mua một thiết bị bổ sung để có thêm các tính năng có vẻ như là một việc làm sơ sài và bạn hoàn toàn đúng khi tránh xa Silhouette nếu bạn đang muốn có một chiếc máy có thể xử lý cả hai hoạt động này.

Ngoài chi phí mua đi kèm với việc mua một thiết bị phụ để thực hiện dập nổi và ghi điểm, bạn cũng sẽ phải dành ra một số không gian để đặt máy bổ sung và bạn không thể quản lý chúng từ cùng một nơi, điều này có thể trở thành bất tiện sau một thời gian.

Với Cameo 3, rất nhiều người phàn nàn về khả năng kết nối Bluetooth của nó. Tuy nhiên, Cameo 4 đã giải quyết được vấn đề quan trọng này và khiến mọi người hài lòng. Nếu bạn đang theo đuổi tính năng này, hãy đảm bảo gắn bó với mô hình mới và cải tiến.

Nếu bạn quan tâm đến mức độ tiếng ồn và bạn muốn một chiếc máy có thể để làm việc qua đêm trong phòng trống trong nhà, thì Silhouette không phải là cách để giải quyết vấn đề đó, vì Cricut có thể cung cấp cho bạn mức độ thấp hơn tiếng ồn.

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, Phần mềm Silhouette Studio bị giới hạn rất nhiều nếu bạn định gắn bó với phiên bản miễn phí của nó và có một đường cong học tập khó khăn, vì vậy bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để làm quen với tất cả các tính năng của nó trước khi bạn có thể đạt được kết quả mà bạn mong muốn.

Cricut hay Silhouette tốt hơn?

Tóm lại, nếu bạn đang băn khoăn về việc nên sử dụng Cricut hay Silhouette làm máy cắt chính của mình, thì câu trả lời thực sự phụ thuộc vào mong đợi của bạn từ máy và bạn muốn sử dụng nó cho mục đích gì.

Hiện tại, các máy khá giống nhau khi Cameo 4 đã được phát hành, nhưng theo ý kiến ​​của chúng tôi, Cricut vẫn có giá trị tốt nhất so với giá trị của cả hai. Cricut Maker có thể xử lý nhiều thứ hơn là chỉ vẽ và cắt, vì bạn cũng có thể sử dụng nó để in nổi và ghi điểm.

Mặt khác, Silhouette buộc bạn phải mua thêm một chiếc máy chỉ để thực hiện hai thao tác này (dập nổi và ghi điểm), chưa kể chi phí phụ kiện thường đắt hơn đối với máy Silhouette.

Tuy nhiên, nếu mức độ tiếng ồn không làm phiền bạn nhiều và bạn muốn có một chiếc máy có bộ nạp cuộn tích hợp có thể hoạt động trên các tờ giấy dài 10 feet, thì Silhouette Cameo 4 chắc chắn là nơi bạn nên đến phần mở đầu.

Câu hỏi thường gặp về Cricut Maker so với Silhouette Cameo

Cricut Maker có tốt hơn Silhouette Cameo không?

Mặc dù nó có phần hơi táo bạo nhưng theo chúng tôi, nhà sản xuất Cricut vẫn là một quyết định tốt hơn nếu xét về tốc độ, tiếng ồn, chi phí sở hữu và tính trực quan của phần mềm, ngay cả sau khi phát hành Silhouette Cameo 4 mới nhất.

Sự khác biệt giữa Cricut và Cameo là gì?

Phiên bản mới nhất của Cameo cung cấp khả năng cắt nhiều hơn 25% (5000g so với 4000g của Cricut) và có thể xử lý các vật liệu dày hơn 25% (3 mm so với 2,4 mm của Cricut). Cameo có nguồn cấp cuộn tích hợp giúp nó có thể làm việc với các vật liệu 12, 15 hoặc 24 inch x 10 feet. Cameo cũng có một lưỡi dao tự động và một máy cắt chữ thập. Hơn nữa, nó có kích thước nhỏ hơn và nhẹ hơn so với đối tác Cricut của nó. Mặt khác, Cricut có độ ồn thấp hơn, cung cấp tốc độ nhanh hơn và có chi phí sở hữu tổng thể thấp hơn (phụ kiện và vật tư rẻ hơn).

Bạn có thể sử dụng Cricut Design Space miễn phí không?

Có, bạn có thể sử dụng phần mềm của Cricut (Cricut Design Space) miễn phí bao lâu tùy thích. Bạn cũng có thể mua gói đăng ký, nhưng chỉ khi bạn muốn sử dụng thiết kế và phông chữ tùy chỉnh và nhận các lợi ích khác như giảm giá hoặc giao hàng miễn phí.

Tôi có thể sử dụng hình ảnh tùy chỉnh với Cricut không?

Cricut Design Space cho phép bạn sử dụng hình ảnh của chính mình trong các thiết kế Cricut và bạn cũng có thể sử dụng nó để làm việc với các tệp SVG, trái ngược với giải pháp phần mềm của Silhouette.

Phần mềm Cricut có hoạt động ngoại tuyến không?

Mặc dù bạn cần kết nối Internet để sử dụng Cricut Design Space, nhưng cũng có một tùy chọn có thể giúp bạn thực hiện mọi thứ ngoại tuyến nếu bạn cần.

Phần mềm Silhouette có miễn phí không?

Có, có một phiên bản miễn phí của Silhouette Design Studio mà bạn có thể sử dụng, nhưng hãy nhớ rằng nó có rất nhiều hạn chế mà bạn sẽ gặp phải. Một trong những hạn chế quan trọng nhất là phiên bản miễn phí không hỗ trợ tệp SVG.

Silhouette Cameo Bluetooth có hoạt động không?

Vâng, bắt đầu với Cameo 4, mọi thứ đã bắt đầu tuyệt vời khi có liên quan đến kết nối Bluetooth. Nói cách khác, Cameo 4 được hưởng lợi từ kết nối Bluetooth chức năng.

Cricut hay Silhouette tốt hơn cho người mới bắt đầu?

Nếu bạn là người mới bắt đầu hoàn toàn, bạn có thể thấy dễ dàng hơn khi làm việc với Cricut, vì phần mềm của nó trực quan hơn và có đường cong học tập tốt hơn. Để so sánh, phần mềm Silhouette có đường cong học tập dốc và chủ yếu nên được sử dụng bởi những người đã có kinh nghiệm thiết kế đồ họa trước đây hoặc biết cách sử dụng máy cắt và các tiện ích phần mềm của họ.

Tôi có thể nhập các dự án Adobe Illustrator trong Cricut không?

Có, nếu bạn đang sử dụng phần mềm Cricut Design Space, bạn sẽ có thể nhập và xuất nhiều định dạng, bao gồm cả các dự án Adobe Illustrator.

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)