Cửa sổ là đôi mắt của căn phòng

Cửa sổ là con mắt của một căn phòng là một lời nói sáo rỗng, nhưng, giống như tất cả những lời nói sáo rỗng, nó dựa trên sự thật. Cửa sổ là cánh cổng cho phép những người trong nhà nhìn ra ngoài và khi rèm mở ra, để những người bên ngoài ngôi nhà nhìn vào. Việc muốn làm điều gì đó đặc biệt với họ là điều đương nhiên. Tôi là chủ nhà và đã ở được vài năm. Chồng tôi và tôi vừa trò chuyện với một trong những người thuê phòng của chúng tôi về rèm của họ và nó đã truyền cảm hứng cho bài đăng này.

Những gì bạn làm với cửa sổ của bạn và phương pháp điều trị của họ là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Bạn có thể sáng tạo với cửa sổ của mình như bạn muốn. Tuy nhiên, nếu bạn đang thuê, nó sẽ phức tạp hơn một chút. Chủ nhà của bạn có thể đã lắp rèm. Có lẽ có những quy tắc nghiêm ngặt mà bạn phải tuân theo nếu bạn muốn thay đổi rèm hoặc treo rèm. Tuy nhiên, có những cách sáng tạo để trang trí cửa sổ của bạn mà không phá vỡ hợp đồng thuê của bạn.

Tắt rèm của bạn

Ngay cả khi bạn phải tuân theo một bảng màu đã định, việc chọn rèm của riêng bạn có thể thực sự vui vẻ. Ví dụ, bạn có thể chọn gỗ thay vì nhựa; bạn có thể chuyển đổi rèm ngang cho rèm dọc; bạn có thể chọn những thanh mỏng hơn hoặc béo hơn. Có nhiều cách để trở nên sáng tạo, ngay cả khi bạn có những ranh giới phải được tôn trọng.

Xem xét phim cửa sổ

Phim cách nhiệt là một cách tuyệt vời để trang điểm cho cửa sổ mà không cần phải thực hiện bất kỳ thay đổi vĩnh viễn nào. Tấm phim đủ mỏng để cho ánh sáng xuyên qua, nhưng đủ rắn để mọi người có thể sẽ không thể nhìn xuyên qua nó. Đó là một cách tuyệt vời để tạo cho mình sự riêng tư trong những khu vực mà cửa sổ của bạn nhìn thẳng vào cửa sổ của người khác (các căn hộ ở đô thị nổi tiếng với thực tế khó chịu này). Phim có rất nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau và hơn hết là dễ dàng tháo ra khi bạn chuẩn bị chuyển ra ngoài.

Bạn nên có rèm cửa?

Chủ nhà của bạn có thể đã cung cấp rèm và thậm chí có thể yêu cầu bạn có rèm che cửa sổ. Nếu bạn không cẩn thận, việc thêm rèm cửa phía trên trông có thể lộn xộn và lộn xộn. Bí quyết là thêm rèm cửa tuyệt đẹp bổ sung cho bảng màu căn hộ của bạn cũng như màu sắc và kết cấu rèm của bạn. Bằng cách này, bạn không phải lo lắng về việc cài đặt những gì chắc chắn sẽ trông giống như một miếng vá khổng lồ trên cửa sổ của bạn trong khi vẫn thêm một số cá tính cho không gian của bạn. Thêm vào đó, bạn luôn có thể chỉ cần kéo rèm lên hết cỡ và sử dụng rèm thay thế.

Có rất nhiều cách khác nhau để cá nhân hóa và chỉnh trang cửa sổ của bạn — ngay cả khi bạn là người thuê nhà phải tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt (hoặc có nguy cơ mất tiền đặt cọc). Đây chỉ là một vài trong số các tùy chọn có sẵn cho bạn. Với sự sáng tạo và lòng nhiệt thành của nhà thiết kế, bạn chắc chắn có thể nghĩ ra nhiều thứ khác.