Được trồng tại Đà Lạt. Hoa có phom dáng giống cúc đại đoá với tông màu hoài cổ. Cánh hoa có 2 màu vàng đồng và đỏ thẫm tạo nên vẻ đẹp quý phái sang trọng. Nhìn thấy bông hoa mình liên tưởng đến sự cổ kính hoài niệm, thấy Tết xưa đang về với mỗi nhà. Vào dịp Tết, người người trang hoàng nhà cửa nào đào, nào quất, nhưng cũng không thể thiếu chậu cúc đại đóa cánh cong cong. Chị mình đã từng thêu bông cúc đại đoá cánh cong đó lên chiếc áo dài để mặc vào mỗi dịp long trọng.

Bạn đang xem Cúc Mẫu Đơn Hoàng Gia – Hoa đẹp nhà đẹp

Cũng chỉ vì vẻ đẹp ấy mà cái người không phải team của hoa cúc như mình khi nhìn thấy cũng phải đắm say. Cầm bó hoa dài cả mét trên tay, thân thẳng đứng, mình lúng túng nghĩ: “Không biết sẽ phải làm như thế nào để cắm cho đẹp đây vì em ấy thẳng như thế này”. Ngày đầu mình cắm, hoa chưa nở. Bông nhỏ, cánh chưa mở, nhìn lại càng thêm cứng. Mình tự hỏi “Phải làm thế nào cho nó bớt cứng đi? Mix với hoa lá gì được nhỉ?” Thế là hành trình qua chợ Quảng An tìm đồ mix bắt đầu. Chợ mùa dịch, hoa lá ít hơn ngày thường, hiu hắt, đến tìm cái lá mình thích để cắm cho cùng tông vàng đồng cũng không có. Mình mua tạm Mimosa vì thấy cành lá cong bay bổng, lấm chấm hoa vàng. Kết quả là cúc Hoàng gia mix Mimosa cũng hợp hợp, bình hoa mềm mại xinh xắn hơn. Lại nghĩ tết mà có khoảng 20-30 bông cúc này cắm thì bền và xinh lắm ạ!

Khi cắm hoa mình tuốt hết lá phần thân sẽ cắm vào nước, cắm ngập nước khoảng 7-10 cm thân hoa, cứ 3-4 ngày cắt bớt gốc thay nước 1 lần, hoa chơi được 13 ngày. Mình vẫn cắm theo phương pháp gác cành để tạo dáng xoè, 20 bông đủ để mình cắm một mặt của bình hoa, thích hợp để những vị trí áp tường, áp góc.

Lưu ý: Một số bông cao nhất khi cắm 2-3 ngày đã có biều hiện héo là do mình để thân dài quá, mọi người đừng bỏ đi nhé! Chỉ cần cắt bớt gốc, ngâm sâu vào nước, vài giờ sau hoa tươi lại ngay nhé!

Xem tiếp: Trang gỗ , ý tưởng trang trí cho ngày Tết xum vầy

Cuc Mau Don Hoang Gia
1641800000 682 Cuc Mau Don Hoang Gia
1641800000 906 Cuc Mau Don Hoang Gia
1641800000 489 Cuc Mau Don Hoang Gia
1641800000 448 Cuc Mau Don Hoang Gia

Các bài viết được lấy từ YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)