Trẻ mới biết đi ghét bị gò bó. Họ thường chống lại việc ngồi trên ghế ô tô, ngồi yên trên xe buýt, mặc quần áo dự tiệc, v.v … Bạn có thể cố gắng lý giải họ khỏi sự phản kháng của họ, nhưng nếu logic yêu thương của bạn không hoạt động thì sao?

Nội dung bài viết

Các công cụ để ngăn chặn các cuộc đấu tranh với ghế trên ô tô

Dưới đây là một số cách để ngăn chặn xung đột ghế ngồi trên ô tô trước khi chúng xảy ra:

Thực hành.

Đặt ghế ô tô trong phòng khách và để anh ấy ngồi vào trong khi bạn dành cho anh ấy một phút thời gian (ăn nhẹ, đọc sách, v.v.). Sau khi anh ấy chấp nhận chỗ ngồi trên xe hơi ở nhà, hãy bắt đầu đi những chuyến xe rất ngắn (chỉ quanh khu nhà). Thưởng cho sự hợp tác của anh ấy với một thời gian. Chẳng bao lâu công ty của bạn sẽ biết rằng ghế ngồi trên ô tô không phải là vấn đề lớn. Đừng quên tán gẫu về sự hợp tác của anh ấy (với thú nhồi bông của anh ấy, Bà hoặc bất kỳ ai). Dán ảnh con bạn vui vẻ ngồi trên ghế ô tô vào một cuốn sách nhỏ (sổ lưu niệm “Ghế ô tô của tôi”) và cùng trẻ xem trước khi đi ngủ để nhắc trẻ về những điều thú vị mà trẻ làm khi ngồi trên ghế ô tô.

Bắt người khác tốt.

Chỉ ra khi bạn nhìn thấy những đứa trẻ khác ngồi trên ghế ô tô của chúng. Cắt hình ảnh những đứa trẻ vui vẻ ngồi trên ghế ô tô từ tạp chí và thêm chúng vào sổ lưu niệm. Hãy để con bạn nghe lỏm bạn nói chuyện phiếm về sự hợp tác ngồi trên ô tô của những đứa trẻ mà chúng biết.

Kể chuyện cổ tích.

Đối với những người phản đối ghế ngồi trên ô tô cũ, việc bịa ra những câu chuyện về việc nhượng bộ sẽ gieo mầm hợp tác và có thể giúp bạn ngăn chặn xung đột xảy ra (đọc thêm về cách kể chuyện để xây dựng tính cách tại đây):

Charlie the Crab ghét ngồi trên ghế xe hơi. . . nhưng nó thích bơi cùng những con cua khác ở hồ nước trong xanh. Anh ấy quá tồi tệ. “Không có chỗ ngồi! Không có chỗ ngồi!” anh ấy sẽ khóc nhiều lần! Nhưng một ngày nọ, người bạn Finny the Fish của anh ấy nói với anh ấy, “Này, Charlie, khi còn nhỏ tôi không thích ghế ô tô, nhưng bây giờ mẹ tôi hát những bài hát với tôi và chúng tôi hát cả con đường đến hồ. Nó vui! Bài hát yêu thích của bạn là gì? Hãy hát nó ngay bây giờ! ”

Nhập vai.

Chơi với búp bê và ghế ô tô của anh ấy. Yêu cầu một con búp bê là đứa trẻ chống lại chỗ ngồi và một con búp bê khác là người mẹ nói, “Mẹ biết con ghét điều đó, con chó nhỏ. Bạn nói, ‘Không, không, không! ‘Nhưng hãy vui vẻ một chút và biến nó thành chỗ ngồi vui vẻ của bạn! Chúng ta có thể hát một bài hát ngớ ngẩn hoặc đọc một cuốn sách… sự lựa chọn của bạn ”.

Công cụ để ngăn chặn các cuộc đấu tranh với ghế trên ô tô

Nếu cuộc đấu tranh đã bắt đầu, hãy thử điều này …

Kết nối với sự tôn trọng.

Ngay cả khi bạn phải thực thi một quy tắc, hãy nhớ thể hiện sự tôn trọng của bạn. Liên tục nhắc lại cảm xúc của con bạn và nhắm đến điểm ngọt ngào của con (bạn có thể đọc thêm về kỹ thuật này tại đây). Nó có thể không ngăn được tiếng khóc của trẻ, nhưng sẽ khiến trẻ cảm thấy được thấu hiểu và tôn trọng, đồng thời sẽ giúp trẻ hồi phục nhanh hơn khi bạn về đến nhà. Hãy đợi cho đến một khoảng thời gian yên tĩnh, rất lâu sau đó, hãy thuyết trình về sự nguy hiểm của ô tô và lý do tại sao ghế ô tô lại được sử dụng một cách thông minh.

Thực hiện một thỏa hiệp đôi bên cùng có lợi.

Đưa ra một thỏa hiệp đôi bên cùng có lợi để thể hiện sự tôn trọng và đạt được sự hợp tác. Ví dụ, “Bố xin lỗi con yêu, nhưng bố phải đặt con vào ghế. Tôi biết bạn thực sự, thực sự ghét nó, rất nhiều! Nhưng chờ đã, đợi đã! Tôi có một câu hỏi rất quan trọng. Bạn có muốn tôi bật nhạc Silly Songs của bạn trước khi bạn ngồi vào ghế hay sau đó? ”

Mach lẻo.

Sau khi bạn trở về nhà, hãy để con bạn nghe thấy bạn nói chuyện phiếm về những cuộc đấu tranh và thành công của trẻ. Đây là những gì có thể giống như: “Psst! Này, Elmo! Ban đầu Moses không thích chỗ ngồi trên ô tô của mình và bắt đầu khóc. Nhưng sau đó chúng tôi bắt đầu hát bài Chúc mừng sinh nhật và anh ấy đã rất vui và trở thành người trông xe siêu hạng! Tôi sẽ nói với bố rằng ông ấy đã làm một công việc tốt như thế nào! ”

Các mẹo khác cho trẻ mới biết đi:

Xem thêm các bài đăng được gắn thẻ trẻ mới biết đi, hành vi và phát triển

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.