banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Hai bà mẹ đối mặt về chủ đề sử dụng dây xích để kiểm soát đứa con mới biết đi của bạn.

Ảnh: iStockphoto

Ảnh: iStockphoto

“Không, bạn không nên dùng dây xích để kiểm soát trẻ mới biết đi của mình
Biên tập viên quản lý trực tuyến, Nadine Silverthorne, bà mẹ hai con

Khi con gái tôi hai tuổi, chúng tôi được tặng một con bọ rùa đáng yêu balo. Khi mở gói khăn giấy, tôi tìm thấy một chiếc thắt lưng dài có kẹp – đó là dây buộc để gắn vào ba lô.

Như một trẻ mới biết đi, Lucy là một chiếc xe tăng của một cô gái. Squirmy, thách thức, độc lập – cô ấy là một sự khác biệt thực sự với đứa con lớn hơn, dịu dàng và cẩn trọng của tôi, Nate. Là bạn của tôi Alyson Schafer, người khiến cô ấy sống như một chuyên gia nuôi dạy con cái, đã từng châm biếm trong bữa ăn trưa, “Những đứa trẻ đó là những người thực sự dạy chúng ta cách làm cha mẹ.” (Sau khi nhìn thấy và giải quyết tất cả, thái độ của cô ấy tích cực hơn nhiều so với tôi.)

Đọc thêm: Cách đối phó với những đứa trẻ bất chấp>

Trong khi Lucy có nhiều khả năng cởi bỏ tôi hơn là tôi thấy thoải mái, chưa bao giờ tôi nghĩ đến việc sử dụng dây xích đó. Tôi không thích phán xét, nhưng vì nó có vẻ là một sản phẩm phụ di truyền của việc trở thành cha mẹ, tôi sẽ nói điều đó: Tôi nghĩ rằng những bậc cha mẹ sử dụng dây xích trông có vẻ lười biếng. Có vẻ tàn nhẫn khi kéo một đứa trẻ đi quanh thị trấn hơn là dành thời gian để dạy chúng cách cư xử ở nơi công cộng. Bạn muốn đi chơi với mẹ, bố và anh lớn? Bạn phải học các sợi dây thừng, nhóc (không có sợi dây thực tế).

Tôi hiếm khi ngạc nhiên khi tôi nhìn thấy nổi cơn thịnh nộ và hành vi xấu bùng phát từ các thẻ gắn kết. Ngay cả những người nuôi chó có trách nhiệm cũng có một kỹ thuật, thường được học ở trường dạy chó con, tôn trọng chó của họ trong khi dạy nó cách tuân theo các quy tắc và giữ an toàn. Tôi chưa bao giờ thấy một phương pháp tương tự được sử dụng trong một tình huống xích trẻ em.

Tôi có bẩm sinh biết phải làm gì với Usain Bolt nhỏ của tôi không? Quái gì không. Nhưng tôi đã học được phương pháp gọi và trả lời từ việc quan sát các bà mẹ khác. Chúng tôi sẽ đến một công viên (tất nhiên là xa ô tô) và tôi sẽ để Lucy đi. Ở cách đó 20 feet, tôi sẽ gọi “Freeze!” Tôi đã thưởng cho cô ấy khi cô ấy tuân thủ, và cuối cùng, nó đã trở thành một thói quen. Chúng tôi đã thử điều tương tự trên vỉa hè. Nếu cô ấy bắt đầu chạy, hãy quay lại xe đẩy cô ấy đã đi. Chúng tôi lặp lại khi cần thiết, cho đến khi nó bị kẹt. (Nghe hơi giống huấn luyện chó con, phải không?)

Nếu bạn không thể xử lý sự tung hứng của một vài đứa trẻ trong một môi trường mở, hãy kết bạn với bạn bè hoặc gia đình, những người có thể giúp đỡ. Dạy con các quy tắc khi băng qua đường hoặc đi dạo quanh sở thú là công việc của bạn với tư cách là cha mẹ. Vì vậy, lần tới khi bạn bị cám dỗ để đạt được sợi dây xích đó, “Hãy đóng băng!” Cô gái ngoan.

“Có, bạn nên sử dụng dây xích để kiểm soát trẻ mới biết đi của mình”
Amy Morrison, mẹ của hai đứa con

Tôi hoàn toàn ủng hộ. Tại sao mọi người nghĩ rằng họ tàn nhẫn là ngoài tôi. Xã hội của chúng ta cảm thấy rằng việc thắt dây an toàn cho một con ngựa hoặc một con chó, hoặc thậm chí là một con chồn sương để ngăn nó chạy o ff là được, nhưng tôi phải để cho các con của tôi – những người mà tôi yêu thương cử chỉ trong 40 tuần, và ai đã vĩnh viễn hủy hoại cơ thể tôi – chạy trước xe ben?

Bế con của bạn có ý nghĩa cho đến khi con bạn muốn “xuống”, hoặc của bạn mặt sau cho ra (hoặc cả hai). Nắm tay vừa khó xử vừa không thoải mái trong bất kỳ khoảng thời gian dài nào – hãy nghĩ đến lần cuối cùng bạn nắm tay ai đó trong suốt hai giờ liền (tôi sẽ đợi). Giữ chúng trong xe đẩy cũng không sao, trừ khi bạn đang ở công viên hoặc vùng lân cận trên đồi, nơi đẩy đồ đạc giống như leo núi Andes. Xe ngựa hoạt động cho đến thời kỳ hoàng kim đó khi trẻ em hoảng sợ vì chúng không thích bị xô vào, sau đó quyết định đứng dậy và nhanh chóng ngã ra – thường hạ cánh xuống một số sỏi, thường là khi ăn thứ gì đó ít dinh dưỡng hơn. Vì vậy, sau đó bạn đang chọn một đứa trẻ mới biết đi khóc lóc bị bao phủ bởi bụi bẩn, nước mũi và kẹo bông dính goo. “Tôi sẽ mặc gì để nhận giải thưởng Người mẹ của năm?” bạn tự nghĩ.

Tôi có hai cậu con trai nhỏ và tôi chưa bao giờ sử dụng dây xích với chúng, nhưng điều đó không có nghĩa là tôi không muốn. Tôi chỉ đơn giản là tránh những tình huống có đám đông hoặc những con phố đông đúc – những nơi mà dây xích sẽ là giải pháp hoàn hảo. Đáng buồn thay, tôi không thể xử lý được cặp mắt đầy lông và những lời xì xào về việc “dạy dỗ vâng lời” từ những người xem, và tôi chắc chắn không thể xử lý được nỗi kinh hoàng về một điều gì đó đang xảy ra nếu tôi để họ tự chạy xung quanh. Bạn biết cảm giác chìm đắm khi bạn nhìn xuống và con bạn không ở bên cạnh bạn? Trái tim bạn đập mạnh, bạn đổ mồ hôi, và sau đó bạn phát hiện ra đứa con mới biết đi của mình ngay khi anh ấy nói, “Nhìn này, mẹ ơi!” và hào hứng bước vào một đám đông có thể nuốt chửng anh ta? Tôi không thể lấy nó. Vì vậy, các con của tôi và tôi đã bỏ lỡ rất nhiều thứ hay ho vì tôi bị nứt dưới áp lực của nỗi sợ hãi và sự phán xét của xã hội.

Hãy nhìn xem, cho dù đó là dây xích, vòng đeo tay hay ba lô xinh xắn, mục đích là giữ an toàn cho con cái của chúng ta. Và tôi không nghĩ rằng có gì sai với điều đó.