Hai bà mẹ đối mặt về chủ đề uống rượu khi mang thai.

                                 Minh họa: Jessica Rae Gordon

“Vâng, tôi đã uống một chút khi mang thai.”
Crystal Luxmore, mẹ của một đứa trẻ

Tôi thích bia. Và với tư cách là một người đánh giá bia, công việc của tôi là viết về nó. Vì vậy, khi tôi có có thai, Tôi đã định cắt giảm, nhưng không phải là ngừng uống hoàn toàn. Trên thực tế, khi đang mang thai, tôi đã vượt qua kỳ thi cicerone được chứng nhận (giống như trở thành người pha chế rượu bia), trở thành người phụ nữ thứ tư ở Canada đạt được cấp độ này.

Đó là một năm trước vào mùa thu năm ngoái, cùng khoảng thời gian đó, một nghiên cứu cho thấy trẻ em của những phụ nữ uống vài ly rượu mỗi tuần khi mang thai có chỉ số thông minh thấp hơn một hoặc hai điểm so với những đứa trẻ có mẹ kiêng. Tôi nói với chồng điều này với vẻ run sợ, nghĩ rằng anh ấy sẽ muốn tôi treo cổ trong suốt chín tháng. “Một điểm IQ?” anh ấy nói. “Tôi có thể sống với điều đó.” Và một điều gì đó cũng gây ấn tượng với tôi: thỉnh thoảng tôi sẽ bỏ pin thường xuyên, và công việc của tôi, nếu con tôi có thể thấp hơn một điểm chỉ số IQ?

Bạn đang xem: Cuộc tranh luận: Bạn có uống gì khi mang thai không?

Tôi đã hỏi bác sĩ của tôi cho lời khuyên tôi có thể uống bao nhiêu mỗi tuần. Một đơn vị? Hai? Nhưng anh ta từ chối định lượng nó. Anh nói: “Tôi không thể đưa ra cho bạn một hướng dẫn nào ngoài việc“ Không có thời gian an toàn, không có số tiền an toàn ”. “Và không có Bác sĩ cũng sẽ có thể. ” Cách tiếp cận bao trùm này giúp phụ nữ không có cuộc thảo luận toàn diện về rượu – và tất cả các nghiên cứu mâu thuẫn – với người chăm sóc của họ: Khi tôi được 6 tháng, một nghiên cứu khác không tìm thấy sự khác biệt về nhận thức ở con của những phụ nữ mang thai không uống rượu so với những người uống vừa phải . Và tại sao các thành phần nhân tạo trong nhiều bữa tiệc mang thai (tôi thèm bánh pho mát và cam thảo, được rửa sạch bằng kem pop) lại được xã hội chấp nhận hơn một chai bia nhạt hoàn toàn tự nhiên, được ủ tại chỗ chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin B6 và axit folic?

Vì vậy, tôi đã tạo ra nguyên tắc của riêng mình: không uống rượu bia trong suốt thời gian còn lại của tam cá nguyệt đầu tiên (tôi phát hiện ra mình đã mang thai được 5 tuần thai nghén). Từ 12 tuần trở đi, tôi uống không quá một hoặc hai cốc bia mỗi tuần, và mỗi lần chỉ nửa panh. Khi tôi được nhận vào chăm sóc hộ sinh, và nữ hộ sinh Được rồi, kế hoạch uống rượu tùy chỉnh của tôi, đó là một sự nhẹ nhõm rất lớn.

Thai kỳ đã dạy tôi rằng coi cơ thể mình như những ngôi đền trong nhiệm vụ tạo ra một đứa trẻ hoàn hảo không phải là ý tưởng của tôi về thời điểm tốt. Là một người mẹ hạnh phúc, người có thể sống có trách nhiệm và nuôi dạy một đứa con khỏe mạnh đứa bé, là cốc rượu bia của tôi.

“Không, tôi đã không uống chút nào khi mang thai”
Christine Davidson, mẹ của một

Mang thai có thể là một thời gian lo lắng đối với nhiều người trong chúng ta. Bạn dễ xúc động, kiệt sức và có thể hơi lo lắng trước những thay đổi lớn sắp tới. Hãy đối mặt với nó – bạn cần một thức uống. Ít nhất thì tôi đã làm vậy khi mang thai con gái vào năm ngoái. Nhưng đối với tôi, những rủi ro của việc uống rượu khi mang thai lớn hơn mong muốn tuyệt vọng của tôi là được thư giãn với một ly Pinot Grigio ướp lạnh vào bữa tối.

Tôi phải thừa nhận rằng tôi là một chút cẩn thận về hầu hết mọi thứ khi tôi mong đợi. Tôi thậm chí còn không sơn móng tay vì tôi sợ các chất hóa học có thể ảnh hưởng đến đứa con trong bụng, sơ sinh của tôi như thế nào. Điên rồ, phải không? Và trong khi hầu hết những người bạn đang mang thai của tôi thỉnh thoảng thưởng thức rượu vang và miếng pho mát mềm chưa tiệt trùng, tôi đang nghiên cứu các triệu chứng của các rối loạn di truyền hiếm gặp và lo lắng về mọi cơn đau và chuột rút. Khi tôi thổ lộ những lo lắng đang nhân lên nhanh chóng của mình với người bạn đời, anh ấy sẽ trả lời một cách bình tĩnh, “Em yêu, em cần thư giãn. Tôi hy vọng bạn không bị loạn thần kinh này khi đứa trẻ được sinh ra. ”

Tôi biết rằng những bà mẹ cầu tiến, tinh tế mà chúng ta đọc được trong những cuốn sách nuôi dạy trẻ hợp thời, mới nhất của Pháp đã chế giễu những người Bắc Mỹ chúng ta sống ngoan cường như thế nào. Chúng tôi có một danh sách phong phú về những điều cần tránh, trong khi họ tận hưởng cuộc sống tốt đẹp. Và vâng, có lẽ tất cả trẻ sơ sinh Pháp đều làm ngủ suốt đêm ở tuần thứ sáu vì mẹ của họ không ngại uống một ly rượu vang đỏ và một chút rượu Camembert khi mang thai, nhưng tôi nghi ngờ điều đó.

Cá nhân tôi không thể bỏ qua một số sự kiện y tế nhất định và những lời khuyên mà bác sĩ đã đưa ra cho tôi. Một số nghiên cứu gần đây cho thấy uống rượu khi mang thai có thể gây ra những hậu quả lâu dài cho con bạn, bao gồm Vấn đề hành vi và những khiếm khuyết về nhận thức. Đúng vậy, sự ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng hơn nhiều đối với con cái của những người nghiện rượu nặng hơn, nhưng tại sao không loại bỏ nguy cơ và tránh rượu cùng nhau?

Giờ đây, đứa con gái hoàn toàn khỏe mạnh của tôi đang ở đây, đang lớn và phát triển mạnh, tôi lắc đầu xấu hổ trước tất cả những căng thẳng mà bản thân (và người bạn đời của tôi) phải trải qua trong suốt 9 tháng lo lắng đó. Nếu chúng tôi quyết định sinh thêm con, tôi đã học được rằng lần sau tôi có thể thoải mái hơn một chút và tập trung hơn vào việc tận hưởng thai kỳ. Nhưng tôi cũng biết rằng tôi sẽ không với tới cái vít nút chai.

Xem tiếp:  Hướng dẫn sinh tồn trên giường: 7 mẹo giúp bạn vượt qua